Trên tay máy rửa chén Beko: rửa nhiều, rửa sạch
cuhiep
2 thángBình luận: 240


Chiếc Beko mình trên tay trong bài này mã là DFN28422X. Nó có kích thước chuẩn và là máy có khả năng rửa nhiều nhất hiện nay trên thị trường. Điều đặc biệt nhất ở chiếc máy này đó là nó được trang bị một tay phun phụ giúp việc rửa các vật lớn, khó như nồi chảo sạch hơn, nhanh hơn… do áp lực nước khi các cánh tay phụ này mạnh hơn.

Kích thước và lượng đồ có thể rửa:

Hiện có 3 kích thước cơ bản của máy rửa chén là tiêu chuẩn, mỏng và nhỏ. Trong đó chiếc Beko này là dòng tiêu chuẩn, tức là dòng máy có thể rửa được nhiều nhất hiện nay. Theo thông số của Beko là 14 bộ tiêu chuẩn Châu Âu và hơn 160 món nếu xếp vào. Theo kích thước lọt lòng thì nó sẽ có chiều rộng x sâu x cao là khoảng 50x50x60 (cm). Chiếc máy dòng mỏng là chiếc mình đang xài ở nhà nó có chiều rộng lọt lòng chỉ 37cm còn sâu và cao thì như chiếc này nên nó chỉ rửa được khoảng 9 bộ Châu Âu hay khoảng ít hơn 100 món. Một dòng máy nhỏ hơn nữa thường là loại để trên mặt tủ bếp vì bếp đã làm xong.
Beko_DFN28422X_tinhte_tren_tay-3.jpg
Kích thước lớn giúp anh em có thể rửa được nhiều và rửa được đồ lớn.

Vậy kích thước này là kích thước gần như lớn nhất trong các máy rửa chén đang được bán ở thị trường Việt Nam. Và nó là máy để dưới nền nhà, không phải dòng âm tủ nên anh em có thể mua về để tiếp vào trong bếp đã xong, đang sử dụng, cắm điện, nối ống nước và xài.


Theo kinh nghiệm của mình, đồ ăn kiểu Việt Nam thì máy này có thể phục vụ được cho gia đình trên 6 người và nấu ăn nhiều.

Rửa chén bằng máy sạch hơn rửa bằng tay:

Vấn đề này quá rõ ràng nhưng nhiều anh em vẫn bàn cãi, giống kiểu cách đây 20 năm anh em vẫn bàn cãi xem máy giặt và giặt tay cái nào sạch hơn, tiện hơn… và bây giờ thì ai cũng có máy giặt. Mình thì mong là 5 năm nữa thôi mọi gia đình phải có máy rửa chét và máy sấy quần áo để giải phóng chúng ta khỏi mấy cái việc tốn công, tốn sức mà hiệu quả lại kém.

Máy rửa chén nói chung rửa đã sạch hơn tay hơn nữa nó còn có nước nóng, các chất tẩy rửa đúng tiêu chuẩn cũng như chứa các lớp tráng làm bóng, sạch và sấy khô… những thứ mà rửa tay không có được.

Beko_DFN28422X_tinhte_tren_tay-25.jpg
Chén dĩa sau khi rửa xong không chỉ sạch, khô mà còn tráng một lớp bóng điều mà rửa bằng tay không thể nào so sánh được.

Với máy này của Beko thì nó có thêm một giải pháp nhằm giúp việc rửa các dụng cụ nấu ăn như nồi, chảo… sạch hơn, nhanh hơn. Beko đã trang bị thêm một tay phun phụ để làm việc này và họ gọi là công nghệ vòi rồng Aqua Intense. Tay phun phụ ở phía dưới bên phải của giá dưới. Khi tay phun phụ này hoạt động, các tay phun chính sẽ dừng lại, tạo ra áp lực nước mạnh tại đầu phun của tay phun phụ. Đầu phun phụ được thiết kế xoay 360 độ, nằm trên tay phun phụ 180 độ ở nửa bên phải của giá dưới, tạo ra một vùng rửa sâu cho dụng cụ nấu ăn (nồi, chảo…) bị bẩn nhiều và khó rửa.

Beko_DFN28422X_tinhte_tren_tay-41.jpg
Cần màu tím là tay phụ, một giải pháp của Beko đưa ra để giúp rửa sạch hơn, nhanh hơn.

Khi sử dụng anh em để các dụng cụ nấu ăn hay các dụng cụ khó rửa hơn bình thường vào khu vực này để nó sẽ được chăm sóc đặc biệt hơn bởi công nghệ vòi rồng Aqua Intense của Beko. Và anh em cũng không cần phải tốn quá nhiều thời gian, công sức chà, hay cạy các vế bẩn bám chắc ra nữa máy sẽ lo cho anh em.

Thiết kế và hoàn thiện:

Không có nhiều sự khác biệt về hình ảnh của một chiếc máy rửa chén. Những chiếc âm tủ thì anh em không nhìn thấy nó, những chiếc để trên mặt tủ thì có nhiều kiểu dáng khác nhau hơn nhưng những chiếc như chiếc Beko DFN28422X thì thường có mặt ngoài được hoàn thiện dạng kim loại để giúp nó chống bụi bẩn, vi khuẩn tốt hơn. Màu sắc thì trung tính để anh em có thể dễ dàng để nó vào bếp đã có sẵn mà không lo bị lạc hay lệch màu.

Beko_DFN28422X_tinhte_tren_tay.jpg
Bên trái là mình, bên phải là máy rửa chén Beko DFN28422X và phía trước là một số chén dĩa mình rửa để chia sẻ với anh em.

Beko_DFN28422X_tinhte_tren_tay-43.jpg
Với một chiếc máy rửa chén bình thường thì chiều cao và chiều sâu là đi với chiều cao và sâu của tủ bếp nên sự khác nhau là chiều rộng. Chiếc này của Beko là chiều rộng khay rửa 52cm trong khi cái ở nhà mình đang xài chỉ là 37cm. Đây là hai kích thước cơ bản.
Beko_DFN28422X_tinhte_tren_tay-21.jpg
Số lượng đồ vật rửa được nhiều hay ít phụ thuộc rất lớn vào khả năng xếp của người rửa. Cái này thì cứ từ từ anh em về xài sẽ hiểu thôi. Mod Nam Air từng có bài chia sẻ về cách sắp xếp đồ sao cho hay, tuy nhiên mình nghĩ nó cũng chỉ để tham khảo, anh em sẽ tự biết phải làm gì cho tốt nhất với đồ nhà anh em…

https://tinhte.vn/thread/mot-bo-trong-may-rua-chen-gom-nhung-gi-sap-do-dac-vao-may-rua-sao-cho-dung-va-rua-sach-nhat.3115300/

Một “bộ” trong máy rửa chén gồm những gì? Sắp đồ đạc vào máy rửa sao cho đúng và rửa sạch nhất? | Tinh tế

Khoảng 15 năm trước, khi nhà nào cũng có đầy đủ TV, tủ lạnh, máy giặt thì máy hút bụi được xếp vào nhóm hàng xa xỉ mặc dù giá bán của nó chỉ loanh quanh 2 triệu đồng/cái.
tinhte.vn


Beko_DFN28422X_tinhte_tren_tay-23.jpg
Khay trên cùng mỏng để đồ dẹp như đũa, muỗm và nĩa…
Beko_DFN28422X_tinhte_tren_tay-16.jpg
Bảng điều khiển bên phải phía trên của máy. Rất đơn giản và ít nút.

Beko_DFN28422X_tinhte_tren_tay-7.jpg
Trên thành máy có in các chế độ giặt khác nhau. Từ P0 đến P8. Anh em có mua máy thì nhớ tìm hiểu cái này cho kỹ.

Beko_DFN28422X_tinhte_tren_tay-6.jpg
Cục xà bông tất cả trong một. Giá của nó là khoảng từ 5 đến 7 ngàn đồng tuỳ loại.

Hình ảnh khác:
Ông nào chê dùng máy rửa chén rửa dơ thì chỉ có 2 dạng: không dùng đúng hoặc dùng máy cũ, máy cùi 😁
Nói thật là gia đình hiện đại nên có máy rửa chén, nó giúp anh em có thêm thời gian cho bản thân và gia đình, loại bỏ tâm lý ngại rửa cũng giúp nấu ăn sáng tạo hơn, thoải mái hơn
@batuocken @vtkhang Đi học đi làm xa nhà hơn chục năm nay ở một mình để các thanh niên không biết rửa được mấy cái chén, sửa được cái đồ gì trong nhà dạy bảo cách rửa chén 😂😂
Cái miếng này thấy ghê quá vứt đi rồi nhưng sợ các đồng chí chụp mũ “con trai cưng của mẹ” nên up lên hỏi xem rửa bao nhiêu thau nước thì sạch được mấy vết đen này?
Tiện thể tham khảo luôn các đồng chí đã khử trùng cái miếng chùi đúng cách chưa. 😏
https://time.com/5254808/how-to-wash-dishes-sponge/

You Should Throw Away Your Germy Kitchen Sponge Immediately

Here’s how to wash your dishes instead
time.com
BAE9FDDD-A706-4B45-B8A1-1211F339A604.jpg
@vtkhang đang nói mấy bạn trên này chê rửa ko sạch bạn đi nói Mỹ làm cái gì. ở VN tính ra cao vậy chứ bên USA tính ra nó đáng bao
@finalmagic Em là chuyên rửa bát, vợ nấu cơm, lau nhà. Em mua 4 cái cọ, 1 cái rửa bát dơ dùng nước rửa chén, 1 cái rửa bát sạch lúc tráng, rửa xong 1 bữa thì treo riêng. 2 cái cọ xoong nồi. Đặc biệt em ko bao giờ rửa bát chứa đồ sống (trứng, thịt, cá...) bằng cái rửa bát ăn hàng ngày. Vậy đủ sạch chưa bác
@ndta13 Khẳng định mua thì tốt hẳn rồi. Mình thích mua 3 lần định mua, mà bà xã bảo ông đưa 20tr cho tôi. Tôi rửa cho. Nhưng đưa 600tr thì mình vẫn rửa. 😆. Và bác tính vậy về con số thì đúng, nhưng thằng nó làm 30-100tr đi nữa thì 30p đó nó cũng ko làm gì, hoặc nghỉ ngơi hoặc coi đt, tv... nên con vợ nó kêu rửa bát đỡ chướng mắt vậy đấy. Chứ mà thằng 15tr mà 30p đó nó đi đâu đó rồi mang về 94.000đ đưa cho con vợ thì đảm bảo nó cũng ko phải rửa bát đâu.
Máy rửa bát nên có. Mình đã thay đổi cách nhìn về nó ngay sau khi dùng lần đầu tiên. Nó rửa sạch thực sự luôn.
@vrthanh haha. nó sạch quá thành ra rửa tay lại ko sạch được cầm cái bát ăn cơm cũng bớt ngon đi
@hoangsytai Hihi, cái chính là nó ấy, từ ngày có máy hút bụi chả mấy khi quét, có máy giặt cũng hiếm giặt tay, có máy sấy chả thèm phơi đồ, máy rửa chén thì lại k bao giờ rửa tay nữa. Nhưng thực sự là máy làm tốt hơn con người. Kaka
@hoangsytai Đúng là như vậy không chỉ máy rửa bát mà cả những thiết bị khác
@trieufnf006 chuẩn
miennau
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Máy này so với Bosch độc lập seri 6 thì thế nào anh @cuhiep ? Về độ sạch, độ ồn, lượng nước và tiêu thụ điện....
@Ihn Cái chảo không dính ko nên dùng với máy rửa chén thì phải
quana75
TÍCH CỰC
2 tháng
@bestofstrongman Mình nghĩ cặn (cháy) nồi cháo với nồi chiên chắc chỉ có vòi cứu hỏa mới xịt dc 😁
Mấy cái máy này chỉ là xịt nước nóng + bột/enzime nên mấy cái thứ bám cứng nó không xử lý dc đâu bác.
@cuhiep Bác đang dùng viên rửa somat loại nào vậy bác😔hic
@kedumuc3005 Bác đang dùng viên rửa somat loại nào vậy bác😔hic
Hay quá. Thích thật. Máy rửa nhiều mà em cứ lo cái khoản hóa chất tẩy rửa. Nghĩ lại ngày nào mình chẳng dùng nước rửa bát. Hóa chất đấy chứ đâu
DJspeed
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@hackieuhay bác thử ăn thuốc chưa?
@hackieuhay Thế nữa. Chuột cũng ăn cái đó
@nospecial Đây bác. Dùng cả năm chưa hết.
image.jpg
@doduchai69bn Mình thắc mắc cái chất tráng bóng trắng là thế nào!
So sánh Các dòng của HAFELE thì thế nào các bác
@leemanhj916 Mình ko thích hafele lắm. Thấy mấy cái đồ tủ của nó dỏm quá. Mà nào có cơ hội sẽ thử.
@leemanhj916 HAFELE toàn đồ TQ gia công, dỏm ẹc
@cuhiep Thấy cũng đẹp, mà chưa có cơ hội thử nghiệm
@basen_nguyen Mình thì lại không quan tâm bên nào gia công lắm. cứ chất lượng tốt là được
@cuhiep E đang xài tủ lạnh và điều hòa Beko, chất lượng được lắm các bác
Đây là thứ mà sửa nhà xong e sẽ mua 😃
Đúng là đừng nghe xúi dại mua máy bé 😃 , mình mua máy bé giờ không rửa được xoong nồi, thành ra tiện tay rửa luôn bát cho xong, đỡ mất công xếp vào kệ. Anh em chưa mua máy thì mua thêm cái vòi tăng áp gắn vào vòi nước, xối xà phòng nhanh hơn, rửa bát cũng nhanh hơn. Tâm sự của một người phải rửa bát nhiều : (
@vuhai6 Ổng sợ mua loại to cạnh tranh với ổng, cứ loại to nhất mà táng nhé mod, chắc lúc nào đó sẽ cần 😆
bingo02
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@cuhiep Con này so với con DEN48520X thì có khác gì nhau vậy anh?
Vẫn phải tráng sạch sẽ trước mới rửa bằng máy được !
@Illuminator2103 Bác đang dùng viên rửa somat loại nào vậy bác😔hic
@Nam Air Bác đang dùng viên rửa somat loại nào vậy bác😔hic
@nospecial mình xài viên 3in1 của finish
@nospecial E dùng bột bác. Mỗi lần múc 1 muỗng
Rồi máy lấy chén ra đâu.
Phải có nó nữa gia đình mới hạnh phúc được.
Ăn xong đập bỏ, vậy gia đình mới hạn phúc nhé bác 😆
@vrthanh haha
Cười vô mặt
em_ut
TÍCH CỰC
2 tháng
@hongphuc1992 Mấy bạn cứ kiểu ác cảm nên cứ có suy nghĩ là dùng máy móc để rồi lười hơn. Thật ra trong thời hiện đại thì người ta có thể bỏ tiền do công mình làm ra để làm cho cuộc sống tốt hơn. Thời gian có tiết kiệm được nhờ máy móc thì có thể để làm việc khác kiếm tiền hoặc nghỉ ngơi, giải trí lấy lại sức để lao động hoặc dành cho gia đình con cái. Miễn sao mình vẫn biết những kỹ năng cơ bản làm bằng tay ví dụ có máy giặt nhưng vẫn biết và vẫn phải giặt tay vì có nhiều loại vải ko giặt máy được hoặc nhà tôi hay giặt thảm chùi chân chẳng hạn. Rửa bát bằng tay cũng dễ mà, ai cũng làm được. Mà tôi thấy xài máy rửa bát thì chẳng đỡ công hơn so với rửa tay quá nhiều như máy giặt vì bạn phải tráng chén bát trước rồi sắp xếp vào máy sao cho hợp lí. Quan trọng ai từng dùng qua rồi biết nếu máy tốt thì rửa rất sạch và bóng vì rửa bằng nước nóng và có chất tẩy rửa và làm bóng tốt. Còn tiết kiệm nước so với rửa tay mà lại đỡ hại da tay nếu rửa bằng tay.
Xịn xò nhĩ
Đợi máy tắm thôi, sạch cỡ này là ưng liền.
Rửa máy mà sạch hơn rửa bằng tay thì hơi bị coi thường mình rồi...Máy rửa chén gần 30 năm đây...😆
@ThienAnimation M ăn xong gạt bỏ đồ ăn thừa rồi cho vô máy, tối gom đủ 1 mẻ nhấn nút, thời gian rảnh dắt vợ con đi chơi (chạy theo đứa nhỏ thôi là khỏi tập thể dục), dạy con học và đọc sách. Tối đến trước khi ngủ lấy chén bát ra bỏ lể kệ. Lấy quần áo ra ủi, gấp cất 😁
@vrthanh Rõ ràng tên cái máy là Máy giữ gìn hạnh phúc gia đình 😆
@ThienAnimation 😃)
em_ut
TÍCH CỰC
2 tháng
@ThienAnimation Thì rửa bằng máy bạn vẫn phải tráng rồi xếp vào máy mà. Quan trọng là sạch hơn và đỡ tốt nước, công sức thì tiết kiệm khoảng 50% so với rửa tay thôi
hohahcn
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Định mua 1 em 13 14 bộ cách đây 1 tuần, sẵn sàng xuống tiền rồi. Phút chót bên shop báo chiều cao tủ nhà mình ko đủ 815mm để đút lọt, hixx
mr.coccu
TÍCH CỰC
2 tháng
Ghét cái khay để chuyên dụng cho chén đĩa châu âu chứ k tối ưu cho bát con của ng châu á
@mr.coccu Không biết có chế lại mấy cái khay được hông ta, ra tiệm làm đồ inox đặt 😁
mr.coccu
TÍCH CỰC
2 tháng
@vrthanh Thấy trong nhóm máy rửa bát có ng chế rồi. Chờ kết quả thử nghiệm 1 time xem sao :D
@mr.coccu Chắc cũng phải coi xem chế cháo đc chế cái dùng, nhà m dùng có vài cái đĩa thui, chủ yếu là chén.
em_ut
TÍCH CỰC
2 tháng
@mr.coccu Đúng vậy. Nhà mình mua của Electrolux cũng vậy. Chắc do bên đó ăn bằng đĩa là chủ yếu hay sao đó. Thế là nhà mình dạo này ưu tiên ăn cơm bằng đĩa.
Mua đồ Beko thì yên tâm dùng rồi. Mình dùng và thấy vậy!
@leenoo Beko là tàu sao giá cao bác nhở, cũng ngang ngang bosch ấy
@quangha_audio Nhà b mua bn, m đang ngó ở mediamart là gần 20m
@toivaem986 17 triệu bosch seri IV. mua Mediamart đắt hơn đấy.
@quangha_audio Vâng đắt hơn 1 2m n mà nó bh 3 năm với mình ở tỉnh thì bảo hành nó ok hơn, mua mấy shop hà nội thì mua xong chắc ls tự chịu ấy
Châu Âu sài máy Miele, bán chạy
teeoz
TÍCH CỰC
2 tháng
1 cục xà bông đó xài đc mấy lần vậy a? Với lại giá tiền máy này bao nhiêu?
@teeoz không đọc bài rồi 😁 một cục 5 hoặc 7 ngàn tuỳ loại, mỗi lần 1 cục
teeoz
TÍCH CỰC
2 tháng
@cuhiep E thấy ghi giá cục chứ ko ghi 1 cục xài đc mấy lần. Với lại ko có giá tiền cái máy 😆
@teeoz xin lỗi hihihi, nó rửa xong 1 lần là tan mất tiêu luôn, khônng nhìn thấy nó nữa.
em_ut
TÍCH CỰC
2 tháng
@teeoz Thường thì rửa xong nó tan rồi nên bạn cũng căn cứ vào số lượng bát đũa cần rửa nhiều hay ít mà chia nhỏ viên ra. Bên nhà vợ mình máy lớn, chén bán rửa nhiều thì mỗi lần rửa nửa viên thì thấy sạch. Còn máy nhà mình nhỏ hơn, ban đầu dùng nửa viên sau này dùng 1/4 viên vẫn thấy sạch. Tuy nhiên mua dạng viên này phải cắt nhỏ ra hơi cực, xài hết hộp này mình sẽ dùng loại bột xem có sạch hơn ko (đã mua rồi nhưng chờ xài hết viên).
Giá nhiêu vậy các bác
Review nhẹ ngải rửa bát/phơi quần áo/dọn ứt cho mèo sau 2 tháng bị tròng. Đã bị dính ngải thì ko thể thoát được:
127496355_805200020274835_8449327406486598040_n.jpg
@P.W Chúc mừng bác đã dính ngải 😆 mình còn phải sạc điện thoại, đồng hồ, rồi còn sạc cả cục sạc DP cho luôn 😔
@P.W Và 1 time nữa bác sẽ có 1 cái thú vui tao nhã "giặt tã cho con" 😁
grozar
TÍCH CỰC
2 tháng
Có đk anh em nên mua 1 cái đi, để giải phóng sức lao động của mẹ hay vợ. Để họ có nhiều thời gian hơn để làm việc khác.
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019