Trên tay máy theo dõi chất lượng không khí Airly
ndminhduc
4 nămBình luận: 63
Trên tay máy theo dõi chất lượng không khí Airly
Chiếc máy Airly có thể đo được chất lượng không khí nhờ cơ chế nhận biết những những hạt bụi mịn có kích thước khác nhau (PM10, PM2.5, PM1...); đồng thời nó còn đo được độ bão hoà CO2 cũng như độ ẩm hay một số loại tạp chất khác trong không khí.


Máy có cấu tạo như một chiếc bộ đàm cầm tay với một chiếc ăn-ten ở phía trên máy để thu sóng và kết nối đến các thiết bị có liên quan. Bên dưới thiết bị là hệ thống khe thông gió nhận biết không khí đi vào những cảm biến đặt bên trong, từ đó máy sẽ phân tích và xác định chất lượng không khí ở môi trường hiện tại.

tinhte_may_theo_doi_khong_khi_mwc19_2.jpg
Trên thân máy có một dải đèn LED báo chất lượng không khí theo màu sắc hiển thị: chẳng hạn không khí có chất lượng tốt thì sẽ báo màu xanh, không khí trung bình sẽ nhạt màu dần đi cho đến màu đỏ cảnh báo không khí ô nhiễm. Có thể thấy kích thước của máy khá nhỏ gọn, cơ động nên có thể dễ dàng lắp đặt và sử dụng ở nhiều nơi.

tinhte_may_theo_doi_khong_khi_mwc19_3.jpg
Cái hay của chiếc máy này chính là việc xác định cụ thể được chất lượng không khí tại địa điểm mà nó đo được. Nếu có nhiều chiếc máy như vậy và kết nối vào hệ thống mạng lưới dữ liệu, chúng ta có thể khai thác được nhiều thông tin theo từng vị trí cụ thể để tổng hợp dữ liệu phân tích, từ đó dự báo được chất lượng không khí cho một khu vực rộng lớn.

tinhte_may_theo_doi_khong_khi_mwc19_6.jpg
Hiện tại mình thấy anh em hay dùng ứng dụng AirVisual để tham khảo chất lượng không khí tại một số thành phố. Tuy nhiên ứng dụng này chỉ đo đạc dựa trên một hệ thống máy đo tại những đài quang trắc ở vị trí cố định.

tinhte_may_theo_doi_khong_khi_mwc19_4.jpg
Vì vậy nếu cảm biến này có thể thiết lập được ở nhiều vị trí hơn sẽ tạo ra một mạng lưới tổng hợp thông số về chất lượng không khí một cách chi tiết hơn. Chẳng hạn bạn có thể ở nhà và theo dõi chính xác được chất lượng không khí ở công ty hay khu vực thường xuyên hoạt động.

tinhte_may_theo_doi_khong_khi_mwc19_5.jpg tinhte_may_theo_doi_khong_khi_mwc19_1.jpg
Cover.jpg
63 bình luận
Rẻ rẻ cũng nên đầu tư cái gắn phòng ngủ, phòng làm việc để theo dõi chứ dạo này thấy khí hậu hơi tệ, dễ bệnh.
@boyngo1988 Con người vừa ngu vừa phá hoại. Cố làn cho không khí ô nhiễm rồi lại bày đặt lọc không khí.

Cái máy lọc này sẽ lại sử dụng năng lượng và sẽ càng gây ô nhiễm rồi lại càng phải sử dụng.
@ttt358 Cho vào dự án thành phố thông minh thì mỗi cái cũng có giá cài trăm triệu ;)
Mua một em về lắp phòng vệ sinh mới được
@uochuý1489Quốc Huy thiệt ra nhà vệ sinh thông thoáng thì không hề ô nhiễm không khí gì cả, trừ bị bác ở lì trong đó :p
mỗi nhà hoặc khu dân cư nên có một thiết bị như thế này, đặc biệt là ở đô thị lớn. vì ô nhiễm không khí cục bộ khác với các chỉ số ô nhiễm đo ở khu vực công cộng
@hallobamboo Thiết bị rất có ích để làm giảm ô nhiễm bụi mịn ;)
Mình thì luôn sài máy lọc không khí và theo dõi qua app AirVisual . Máy lọc thì phải bật để lọc và bù ẩm.không khí trong lành thích ghê
@Timkelvin Máy lọc thường có luôn chức năng theo dõi mà
Cái này bán ra thị trường chưa bạn ? Bán rồi mua ở đâu ?
AvRack
ĐẠI BÀNG
4 năm
xin giới thiệu chiếc máy gây hoang mang :v bạn biết nó ô nhiễm nhưng bạn cũng méo thay đổi dc điều đó =))
@AvRack Chuẩn nè, làm gì được ở phạm vi nhỏ khi ô nhiễm cả tp
phamviet94
TÍCH CỰC
3 năm
@AvRack Sao lại k? K thay đổi dc chất lượng k khí nhưng cũng có biện pháp để bảo vệ sức khỏe bản thân.
@phamviet94 mua luôn máy lọc cho nhanh, cái này cho những trạm nghiên cứu đo lượng bụi thôi, mà nghiên cứu cũng dùng hàng cao cấp chứ hàng bình dân cũng không dùng
jacky79
ĐẠI BÀNG
4 năm
theo mình thấy thì đây là một mẫu mới dạng thiết bị dùng để đo đạc và thu thập dữ liệu của tình trạng không khí của từng khu vực được lắp đặt và dữ liệu thu thập được sẽ được kết nối và gởi về trung tâm để phân tích và đánh giá mức độ ô nhiễm chung cho toàn vùng.
Biết không khí bẩn rồi sao, biết thực phẩm bẩn rồi sao. Khi lẽ nghĩ thở nghĩ ăn cho an toàn!
Fivelions
TÍCH CỰC
3 năm
@Channel NTL Biết để hạn chế, được phần nào hay phần đấy. Biết để có kiến thức, àh không khí mù mờ nhưng chưa chắc là sương mù. Thực phẩm như rau thì mua chỗ uy tín như siêu thị, mua loại organic nếu có điều kiện, còn đỡ hơn là mua ở chợ ko rõ nguồn gốc. Còn ông cãi lùi thì chả ai cãi lại ông, ông cứ ngồi đó mà hỏi rồi sao đi nhé 😆
tuanhavn77
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Channel NTL Đóng thuế bảo vệ môi trường cho lắm vào, sao không ai lên tiếng yêu cầu sắm cho dân máy lọc không khí hoặc hành động giảm pm2.5.
@tuanhavn77 Vậy chứ cấm xe máy oto là cả làng phản đối. Hai thành phố lớn mà còn duy trì lượng xe lớn như thế còn ô nhiễm dài dài.

T ở nga không khí sạch sẽ, cức mũi nếu có cũng màu trắng, về sg vòng vòng vỉa hè sáng đến chiều là có cục cức mũi màu đen sì. Nói hơi dơ nhưng thật
tuanhavn77
ĐẠI BÀNG
3 năm
@dktran01 Mỗi lít xăng có gần 1 nữa là tiền thuế rồi. Có điều tiền đó dùng để trả lương cho một bộ máy cồng kềnh và không hiệu quả, nên những công trình phúc lợi phục vụ cho người đóng thuế rất ít, khó khăn, kéo dài, và nhiều thứ khôi hài.
CẦn cho toàn thế giới 😔
taimienphiez
ĐẠI BÀNG
4 năm
rồi sao đó mình sống đc thêm 1 chăm năm nữa ko
timmyboynhoc
ĐẠI BÀNG
4 năm
Chỉ theo dõi chứ có cải thiện đâu mờ
Ở Hà Nội nên làm thành 1 hệ thống xong biểu thị trên bản đồ theo thời gian thực, xuất ra web hoặc mobileapp, cho bà con còn lựa mà xử lý, phòng tránh chứ ở Hà Nội nhiều khi cảm tưởng tắc thở.
Chuyện này để nn nó lo... Mua làm j rồi có giải quyết dc j đâu... Màu
@Bão Sài Gòn Nà nước nó k lo đâu. Mơ hả 😁
@Bão Sài Gòn Nó còn bận lo đỗ lỗi chứ ở đó mà mong.
Đo xong rồi làm gì, bẩn quá bán nhà đi hay mua mặc nạ về thở
@heobanhki Đo xong rồi đi nhờ chuyên cơ. Hỏi vậy cũng hỏi 😁
saiback
CAO CẤP
3 năm
Rẻ cũng đầu tư 1 cái gắn rồi cho kết nối mạng quan trắc cung cấp dữ liệu cho cộng đồng.
Không có sự lụa chon... làm cá sông dưới nước bị chất thải , sống trên bờ thị bị bụi thải...cuối cùng thì sống duói đất cùng với giun dế thôi... 😔
tajm thời mình sẽ mở đại lý bán chai không khi sach loai 5 gallons ( 20lit) còn đang thiết kế cho tiên lơi khi đôi trên đầu.thay vì nón bảo hiểm... 😃


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019