Trên tay Nắp Bồn Cầu thông minh Xiaomi SmartMi
Gd165
một năm trướcBình luận: 1Lượt xem: 3.267
Trên tay Nắp Bồn Cầu thông minh Xiaomi SmartMi
Nắp bồn cầu thông minh SmartMi là một sản phẩm đến từ Xiaomi với tính năng tốt như làm ấm bệ ngồi, thay đổi nhiệt độ nước tùy nhu cầu, nhưng những lại thiếu những tính năng cần thiết cho việc đi vệ sinh như kháng khuẩn, làm khô.


Cơ bản SmartMi có 3 bộ phận chính gồm nắp bồn cầu, bệ ngồi và bảng điều khiển. Lưu ý, đây chỉ là nắp bồn cầu tức là các bạn vẫn phải mua bồn cầu bên ngoài và lắp thêm SmartMi thay cho nắp bồn cầu nhà sản xuất cung cấp.

T9-2058.jpg
Việc lắp đặt SmartMi đơn giản nếu bạn là người rành về nguồn nước còn không bạn có thể nhờ cửa hàng lăp đặt dùm. Theo mình, thi việc lắp đặt nên diễn ra ngay từ đầu tức là khi bạn mới mua bồn cầu về, vì trong SmartMi có vòi xịt phải đấu vào nguồn nước. SmartMi được làm từ nhựa ABS không sang trọng nhưng nhẹ nhàng, dễ thay thế.
T12-2013.jpg
Một điểm mình thích khi dùng là nếu mình có lỡ trượt tay đóng nắp thì nắp cũng không dập vô bệ ngồi liền mà từ từ đóng lại.

T10-1996.jpg
Bảng điều khiển của SmartMi gồm 2 phần bằng tiếng Trung, đây là 1 điểm mình không thích, dù không làm được tiếng Việt nhưng mình hi vọng sẽ có thêm hướng dẫn bằng tiếng Anh. Vì SmartMi được lắp ở công ty nên mình khi đi vệ sinh phải tự mày mò, tìm hiểu từng chức năng. Đối với người trẻ như mình thì chỉ mất khoảng 3 ngày là quen nhưng đối với người từ 50 tuổi trở lên mình nghĩ sẽ khó sử dụng

T7-2032.jpg
 • Nút "bệ ngồi" chỉnh nhiệt độ của bệ, bao gồm 4 cấp độ, các bạn chỉnh sao cho lúc ngồi thấy thoải mái nhất là được, đây là lí do mình không sợ mùa đông nữa rồi.​
 • Nút "nhiệt kế" chỉnh nhiệt độ của nước từ vòi xịt rửa, bao gồm 4 cấp độ.​
 • Nút "mặt trời" sẽ giúp các bạn bật đèn bệ ngồi giúp bạn đi cầu một cách chính xác nhất​

T16-2043.jpg
 • Nút "mông" khi ấn sẽ giúp lỗ bên trong của vòi xịt ra khi bạn ấn, cần ấn giữ để nước xịt ra liên tục. Khi kết thúc thì ấn nút " đỏ "
 • Nút "người phụ nữ" dùng để rửa bộ phận sinh dục nữ, cũng cần ấn giữ và kết thúc bằng nút "đỏ"
 • Nút "Cộng - Trừ" dùng để chỉnh lực của dòng nước gồm 4 cấp độ
 • Nút "mũi tên trái phải" dùng để chỉnh độ đưa ra, thụt vào của vòi xịt
T4-2020.jpg
Vòi xịt chỉ hoạt động khi bạn ngồi lên để bộ phận cảm ứng của bệ cầu và lựa chọn một trong 2 nút "mông" hay "phụ nữ". Vòi sẽ đưa ra hay thụt vào tùy bạn lựa chọn cấp độ của nút "mũi tên trái phải" . Bệ còn gắn thêm đèn giúp bạn quan sát được chất thải của mình.

T3-2019.jpg
Khi ấn nút để rửa bộ phận sinh dục nữ lỗ phía ngoài sẽ phun nước ra

T8-2050.jpg
Còn ấn nút "mông" lỗ trong sẽ phun nước ra. Việc trang bị vòi nước thì tiện lời vì bạn không cần dùng vòi xịt ngoài nhưng SmartMi lại thiếu tính năng tự động vệ sinh và làm khô sau sau khi vệ sinh. Tức là nói là thông minh nhưng cuối cùng bạn vẫn phải dùng xà bông diệt khuẩn rửa lại, vẫn phải dùng máy xấy hoặc khăn để lau khô sau khi đi vệ sinh.
Với bản thân mình thì tính năng mình thích nhất là làm ấm bệ cầu và thay đổi nhiệt độ nước. Còn lại SmartMi còn thiếu khá nhiều điều cần thiết với một thiết bị vệ sinh như kháng khuẩn, tự động vệ sinh, làm ấm sau khi phun nước. Hay SmartMi chưa có nhiều ngôn ngữ ngoài tiếng Trung khiến mất nhiều thời gian tìm hiểu. Tóm lại, nắp bồn cầu SmartMi đáng để trải nghiêm khi mà gia đình bạn muốn đổi gió thay thế cho nắp bồn truyền thống, còn không thì mốt chiếc bồn cầu làm từ sứ có kháng khuẩn theo mình vẫn là lựa chọn tốt hơn.
1 Bình luận
Hơi thất vọng nhỉ :confused:

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019