Trên tay nguồn điện di động Power Station 622Wh, đi dã ngoại không lo thiếu điện
Bài hay!/5 người
thanhtung6868
2 thángBình luận: 109
Trên tay nguồn điện di động Power Station 622Wh, đi dã ngoại không lo thiếu điện
Nguồn điện di động Power Station 622Wh là một bộ trữ điện và hệ thống chuyển đổi cũng như ổn định dòng điện (AC) để có thể sử dụng với hầu hết các thiết bị gia dụng và điện tử trong một chuyến dã ngoại hay một nhu cầu làm việc nơi không có sẵn nguồn điện.

Với 622Wh thì bộ nguồn có thể đáp ứng được các thiết bị nặng nề ví dụ như nấu cơm khoảng 350W, thiết bị làm việc như máy khoan (khoảng 350W), hay trong những ngày qua team tinhte đã sử dụng nó làm nguồn cấp điện cho hệ thống đèn quay phim/chụp ảnh để sử dụng ở một số bối cảnh ngoài trời, tiện lợi và công suất khá thoải mái khi dùng với loại đèn chiếu sáng liên tục công suất 100W.


Thiết kế - kiểu dáng

trên_tay_nguồn_điện_di_động_power_station_622wh_tinhte-3.jpg
Mang thiết kế là một thiết bị di động, có thể dễ dàng mang theo trong một chuyến đi nào đó. Tổng thể là khối hình chữ nhật có quai xách bằng tay.

Mặt trước sẽ là một bóng đèn với các cấp độ sáng-tối khác nhau. Có thể sử dụng để thắp sáng hoặc là đèn định vị cho chính thiết bị trong đếm tối, từ đó sẽ dễ dàng truy cập nguồn điện khi sử dụng nếu như đó là một chuyến dã ngoại đông người vào buổi tối.


trên_tay_nguồn_điện_di_động_power_station_622wh_tinhte-5.jpg
Mặt sau sẽ là nơi chứa toàn bộ các cổng kết nối chính của bộ nguồn, toàn bộ các cổng kết nối đều có thể cung cấp điện đầu ra cùng lúc với nhau, tất nhiên đó là khi bạn có đủ thiết bị để cắm hết các cổng này. Nhưng cá nhân mình thấy rất ít khi nào cần dùng toàn bộ các cổng kết nối này cùng một lúc.

Một màn hình LCD nhỏ để hiển thị toàn bộ thông tin sử dụng của cục pin. Sẽ bao gồm dung lượng còn lại của cục pin, hay mức điện áp đang được sạc vào cũng như đang tiêu thụ. Riêng với mức năng lượng tiêu thụ qua kiểm tra thực tế của mình thì rất có thể hệ thống đo của bộ nguồn chưa chính sác. Khi đối chiếu với 1 thiết đo trung gian trực tiếp ở đầu ra trên 1 thiết bị 100W thì thiết bị đo của mình cho con số tiêu thụ là 106W, còn màn hình hiển thị 126W, rất có thể do hao hụt dẫn đến thuật toán đo đạc có phần kém chính xác, nếu như anh em sử dụng nó để đo đạc năng lượng tiêu thụ thì cần để ý điểm này.

Kích thước - trọng lượng

trên_tay_nguồn_điện_di_động_power_station_622wh_tinhte-6.jpg
Sở hữu kích thước các chiều Dài x Rộng x Cao lần lượt là: 290 x 210 x 206 (mm), khi kích thước chiều dài nhất chỉ ở mức gần 300mm thì hoàn toàn có thể mang theo bộ nguồn dù cho là chở bằng xe máy, còn nếu như dã ngoại bằng ô tô thì mình nghĩ rằng kích thước này không đáng để bận tâm đến.

Trọng luợng của bộ nguồn (không bao gồm cục sạc đi kèm) là 6.7kg, không ở mức quá nhẹ nhưng cũng không đến mức gây khó khăn trong quá trình di chuyển hay khi sử dụng. Nhưng có thể cũng đáng để cân nhắc cho một chuyến đi chơi bằng xe máy nhưng lại có quá nhiều thiết bị muốn mang theo.

Nguồn điện ra - các cổng kết nối


tinhte_trentay_nguon_dien_didong_pisen_powerstation_3.jpg

2 cổng AC 220V:

Bộ biến tần chuyển đổi điện từ DC sang điện sóng sin AC thuần, có độ ổn định nên sẽ không phải lo ngại ảnh hưởng đến thiết bị, nhất là thiết bị điện tử. Với cổng sạc 220V thì nhu cầu chủ yếu sẽ sử dụng vào các thiết bị gia dụng là chính yếu, có thể dùng nấu cơm, thắp sáng, các thiết bị cầm tay từ nhỏ cho đến to như máy khoan.

Cổng sạc tẩu thuốc DC 12V:

Đây có thể sẽ là cổng mà anh em ít dùng đến, bởi chuẩn ổ cắm này chỉ quen thuộc với những anh em hay sử dụng ô tô. Với hệ sinh thái của cổng cắm này thường sẽ là những món phụ kiện cho xe ô tô ví dụ như bơm hơi mini, đèn điện 12V, sạc điện thoại (chuyển đổi từ 12V)... Tất nhiên là nếu anh em sử dụng ô tô có những thiết bị trong hệ sinh thái này thì có thể thoải mái sử dụng hơn với cục cấp nguồn Power Station này mà không phải lo đến chuyện hết điện bình của xe ô tô giống như khi sử dụng trên ô tô trước đây.

Và nói thêm tính năng của cổng DC 12V thì trong trường hợp hi hữu xe ô tô bị hết bình thì anh em có thể kết nối để sạc cho bình ắc quy của xe. Theo nhà sản xuất, với dung lượng bộ nguồn được sạc đầy thì có thể sạc vào bình ắc quy xe ô tô liên tục trong khoảng 12 tiếng (12V).

tinhte_trentay_nguon_dien_didong_pisen_powerstation_4.jpg

Cổng USB-C hỗ trợ PD 100W:

Chỉ có 1 cổng USB-C hỗ trợ cả đầu vào lẫn đầu ra. Với đầu ra, có thể sạc cho hầu hết các thiết bị có cổng C, và nếu thiết bị có hỗ trợ PD thì cổng sạc có thể đáp ứng công suất sạc đến 100W. Các Profile sạc mà cổng USB-C này hỗ trợ bao gồm: 5V-3A; 9V-3A; 12V-3A; 15V-3A; 20V-5A.

3 cổng sạc USB-A:

Cả 3 cổng USB-A đều cho ra một mức công suất là 12W: 5V-2,4A. Và công suất không bị chia ra khi cùng lúc cắm cả 3 thiết bị, hoặc bao gồm cả việc sử dụng cổng PD 100W cũng sẽ không bị ảnh hưởng vào công suất sạc của 3 cổng USB này.

trên_tay_nguồn_điện_di_động_power_station_622wh_tinhte-7.jpg

Nguồn điện vào

Adapter 60W kèm theo:

Với cục sạc tiêu chuẩn này, anh em có thể sạc đầy từ 0-100% trong vòng 10 tiếng, hoặc 1 tiếng 10%.

Cổng sạc USB-C PD 100W:

Nếu như anh em có 1 nguồn sạc PD 100W thì cũng có thể sạc cho bộ nguồn này với thời gian nhanh hơn rất đáng kể so với cục sạc đi kèm. Nhưng thiết bị này cũng sẽ không giống như điện thoại hay máy tính, có thể sẽ không được sử dụng quá thường xuyên và liên tục nên việc thời gian để sạc đầy nó sẽ không phải là điều khó khăn.

Nguồn Pin - thông số

tinhte_trentay_nguon_dien_didong_pisen_powerstation_11.jpg
Sử dụng viên Pin Lithium ion 622Wh, một loại pin rất phổ biến bởi những ưu điểm như giữ điện lâu, kích thước nhỏ nhưng có thể đáp ứng dung lượng lớn. Nếu như ví von một chút thì đây giống như một cục pin sạc dự phòng khổng lồ, khác biệt so với một bình ắc quy được gắn bộ chuyển đổi dòng điện rất nhiều.

Trên lý thuyết thì bộ pin sẽ có độ bền cao, nhưng rõ ràng các thiết bị này vẫn cần một quá trình sử dụng thực tế lên đến vài năm thì mới có thể phản ánh đến mức độ "bền" của viên pin về độ chai, thời gian giữ điện cũng như một số yếu tố khác về pin.

Sử dụng thực tế

Cổng AC 220v:

Mình đã sử dụng thực tế khi mang bộ nguồn điện di động này để làm nguồn cấp cho hệ thống đèn chiếu sáng phục vụ quay phim/chụp ảnh. Loại đèn mình sử dụng có công suất là 100W, với những clip không quá dài thì có thể cùng lúc sử dụng 2 đèn hoặc 3 đèn. Còn khi mình cố tình dùng cho đến hết pin và đo đạc được thì với 1 cây đèn 100W, bộ nguồn đang có mức pin 48% có thể đáp ứng được hơn 3 tiếng (~3h10) chiếu sáng liên tục cho cây đèn 100W.

tinhte_trentay_nguon_dien_didong_pisen_powerstation_9.jpg

Cổng PD 100W:

Mình có sử dụng cổng sạc PD để sạc cho chiếc Macbook 15.4inch đời. 2018 của mình một cách ngẫu nhiên và mình đo đạc lại. Cụ thể thì chiếc Macbook được sạc từ 11% đến 33% trong vòng 17 phút, tiêu hao 4% dung lượng của bộ nguồn (70% về 66%). Và mình tiếp tục sạc đồng thời có sử dụng máy để làm việc như thói quen hàng ngày thì trong vòng gần 2 tiếng là chiếc Macbook được sạc đầy, tiêu tốn 20% dung lượng của bộ nguồn (từ 70% về 50%).

Giá bán

Giá của bộ nguồn di động Power Station 622Wh là: 9.860.000đ

Bảo hành

Sản phẩm được phân phối chính hãng bởi Công ty Patech JSC, chế độ bảo hành đổi mới trong 18 tháng (Với những trường hợp không sửa chữa được). Đồng thời trên mỗi sản phẩm bán ra đều được kèm theo chế độ bảo hiểm giá trị rất cao, đây cũng sẽ là điểm khác biệt lớn khi có nhà phân phối chính hãng tại Việt Nam.

Mua ở đâu?

Hiện sản phẩm đang được bán tại trang web pisenvietnam.vn. Các bạn có thể xem nhiều thông tin hơn về sản phẩm tại trang web: Pisenvietnam.vn/sanpham/powerstation622

Thêm hình ảnh:
Bài hay!/5 người
cho hỏi balo gì mà đỏ đẹp quá vậy mod
@ndminhduc Chắc là Fjallraven foldsack, tầm trên dưới củ khoai.
@caffeinezzZ Chuẩn ạ, fjallraven greenland Top 😁
wall[e]
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@thanhtung6868 nếu ở SG thì bạn mua ở đâu vậy, mình google thấy mấy trang TMDT có bán mà ngại fake @@
Dã ngoại sao mà tiện nghi thế này....
9.8tr thì đắt vl. Mua 1 cái inverter 1kw xịn tầm 1.5tr. Mua thêm 5tr tiền pin nữa thì có 1 bộ đỉnh cow 1kw luôn.
@justbenice Làm gì có pin 16850 là 18650 mới đúng.
ufdb
CAO CẤP
2 tháng
@justbenice bạn có thể nói cụ thể dùng pin gì và inverter gì, thông số ra sao được ko?
@Dothony 16850 3.7v 2200mah là đúng rồi bác ơi.
@PhanNguyen_Act Không chơi viết ngọng nhé
Giá 10 củ cũng chua phết. 😁
lamthanhle
ĐẠI BÀNG
2 tháng
mua cái máy phát điện mini bao xài cả ngày !
D6E8ADB0-B363-4CDC-AC76-9DD359D9CE4E.jpeg
ntlvn
TÍCH CỰC
2 tháng
Chạy bằng xăng hoặc có thể mod lại chút để chạy bằng gas khá dễ dàng. Rất là tiện lợi, cúp điện dùng sơ của cũng dc, đi cắm trại thì quá ngon, bền Bỉ nữa.
Ngochd47
TÍCH CỰC
2 tháng
@lamthanhle máy này ngon nè bác ^^
ufdb
CAO CẤP
2 tháng
@lamthanhle này thì ngon rồi cơ mà ồn lắm.
komodovn
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@tranhiepbvh Cái này nặng cả tiền cả trọng lượng.
famevn
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Rất thích phong cách anh này review sản phẩm.
GioPatech
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Sản phẩm có vẻ hay mà giá cũng không phải quá cao
Matuoc89
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Ơ, hay phết nhỉ ? Nhưng nếu vác theo con xe bán tải kia thì cũng bình thường thôi. Tôi mà review tôi vác vào rừng sâu cơ, nơi thực sự ko có tiện ấy. Dù sao cũng like cho Pisen
@Matuoc89 nếu có pickup thì làm con generater của honda ngon hơn nhiều 😁
Matuoc89
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@kixx Nhưng nó đắt gấp đôi, gấp 3. Lại cần dùng nhiên liệu Xăng, dầu. Chưa kể nó gây tiếng ồn & bảo vấn đề bảo vệ môi trường
zorroa3
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Matuoc89 Mấy cục pin sạc này xài vài năm vứt còn ô nhiễm môi trường hơn.
Matuoc89
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@zorroa3 Đó là vấn đề về rác rồi, đang nói khi vận hành cơ
đúng thứ đang tìm.
giá ngang ankẻ
làm con inveter có phải ngon hơn k! chạy thoả mái k lo hết pin
ufdb
CAO CẤP
2 tháng
@quyet.nguyenquang inverter cắm vào tẩu 12V của xe hả bác?
@ufdb loại chạy xăng ấy! nó nổ êm lắm!
phu252
ĐẠI BÀNG
2 tháng
cái này cỡ 12v 50Ah, thêm kích 12v - 220v xài vô tư rồi . Hư gì thay đó, còn cái này cháy nổ cái bỏ luôn .
ufdb
CAO CẤP
2 tháng
@phu252 ngoài thị trường có bình acquy nào nhỏ nhỏ vậy ko bạn?
phu252
ĐẠI BÀNG
2 tháng
acquy lithium đó bạn, mấy cái này cũng dùng pin lithium thôi. nó là 1 cái acquy và thêm kích tích hợp bên trong . Mở nó ra cũng toàn cell pin lithium chứ có gì trong đó .
4 cục như hình là có 12v 100Ah, gấp 2 dung lượng con trên . Vẫn có vài dòng trên thị trường họ tích hợp sẵn cổng usb.
7B17F5FE-E88E-4EBD-8B68-503150845CB0.jpeg
Gọn nhẹ, đẹp nhưng giá hơi mặn so với mình
@[HD]YêU cÔnG NgHệ Giá khoai thật
ufdb
CAO CẤP
2 tháng
@[HD]YêU cÔnG NgHệ cũng thích mấy cái này lắm nhưng mà giá mặn thiệt.
quana75
TÍCH CỰC
2 tháng
Nếu để đi dã ngoại, với giá này thì làm con máy phát hợp lý hơn
ntlvn
TÍCH CỰC
2 tháng
ntlvn
TÍCH CỰC
2 tháng
@gabeohp91 Đâu có đâu bác, ý mình là trong mấy dòng Power Station dùng pin thì mình thích con Ecoflow này. Anker đâu có liên quan gì tới Ecoflow, tương đương với con Pisen trong bài thì Anker cũng có cái Power station tương tự và đang bán rẻ hơn con Pisen trong bài, thương hiệu thì ngon hơn chắc rồi. Mấy năm trước mấy đợt sale hay ngứa tay mua dây sạc, pin dự phòng của thằng Pisen sài thử chưa được năm đã tèo hết rồi. Hàng Anker mình dùng nhiều, đang dùng 3-4 năm thấy vẫn ổn.
ntlvn
TÍCH CỰC
2 tháng
Chuẩn bác, họ quảng cáo toàn gắn pannel mặt trời sạc lại, full combo bảo vệ môi trường. Hãng Ecoflow có công nghệ sạc lại rất nhanh, thấy nó quảng cáo vừa sạc lại vừa dùng được luôn. Tham khảo cho vui chứ giá chát quá, chỉ thấy bán bên Mỹ, hàng to nặng này ship về việt nam phí ship chịu ko nổi.
@ntlvn à bác viết bảo tiền này mua anker ngon hơn trong khi đưa link là ecoflow làm em tưởng 2 thằng này là 1 :v. Chứ nguồn di dộng này em trước cũng tìm hiểu thấy có mấy dòng Ecoflow, Allpower, Yeti là thấy được review khá uy tín và chất lượng. Còn cục này của Pisen tính ra tiền tương đương với các con hãng kia nhưng dung lượng lớn hơn gấp đôi nên không rõ độ bền thế nào.
ntlvn
TÍCH CỰC
2 tháng
Mình cũng khoái mấy đồ này nên cũng xem review, ko biết bác xem con nào chứ con Pisen này hay con Anker tương tự cùi bắp sao mà so sánh với mấy hãng Ecoflow, Goal zero yeti, jackery được bác. Cái dung lượng đó để lòe gà thôi bác, quan trọng là công suất đầu ra, mấy hãng khác dùng dc cho các thiết bị điện công suất lớn 1500W - 1800W như máy sấy tóc, nấu nước, lò nướng ... Con Pisen cùi này dùng cho điện thoại, laptop, đèn đóm linh tinh thôi. Nói chung cũng tùy nhu cầu
https://www.businessinsider.com/best-portable-power-station

The best portable power stations

Whether you're planning a camping trip or preparing for a potential power outage, you'll want a portable power station nearby. Here are our favorites.
businessinsider.com

https://www.nytimes.com/wirecutter/reviews/best-portable-power-stations/

The Best Portable Power Station

We’ve spent 63 hours testing eight top power stations, and our top pick is the best option for going off the grid or prepping for an emergency.
nytimes.com
Qúa đã
chưa có nhu cầu với mấy món này nhưng hiện tại cũng khá quang tâm 😁
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019