với giá 200k thì k phải dao Nhật chắc chắn là 100%, hiện nay mình chỉ biết có Takana là dao Nhật nhưng giá dao động từ 2tr trở lên, còn dao trng bài độ hoàn thiện nhìn kém
Thực tế thì không nói ai cũng biết là mấy con dao này là hàng "rep 100%" rồi. Mấy con dao này đặc điểm là lúc mới mua về thì cực kỳ bén. Nhưng chỉ xài chừng vài tuần là bắt đầu mòn, và rất dễ mẻ. Và cái đồ mài dao chỉ để trưng cho vui thôi, chứ mấy con này mà mài là mòn lẳng luôn.
nhìn ảnh giống dao nhà em, cũng dao nhật, cán liền sạch sẽ, mỗi tội kéo xuống dưới thấy giá giật mình 😔 bác mua 6 con 200k còn em mua 1 con đã giảm giá còn 1tr :(
Đã dùng năm rồi, sau 3 tháng mình chỉ giữ lại dao lớn để chặt cây. Tất cả những cái còn lại bỏ hết vì hết bén (Mình ko biết mài nên ko tái sử dụng đc). Mua bộ dao xịn hơn dùng thích hơn. Dao mà ko bén khó chịu lúc cắt đồ ăn lắm mng ah.
Kết luận của mình: Mua lãng phí (phí tiền, phí dao).
Mua mấy bộ quảng cáo là dao Japan, chỉ bén lúc đầu, xong vất hết, làm dao vườn phạt cành làm vườn
- Mua 1 con dao chính hãng Japan gần 2tr. Siêu bén siêu bền, rất lâu cùn mài lại
02 con dao chặt bản lớn mà làm cán bằng inox luôn thì chắc chắn bộ này không phải của Nhật.
Dao lớn (chặt thịt, xương, ...) của Nhật, Đức, ... cán luôn bằng gỗ hoặc nhựa (có bọc lớp sợi thủy tinh chống trượt).
Bộ dao nhà mình mua từng con một theo nhiều đợt của Fissler (có bán chính hãng & đại lý ở VN), trung bình 01 con từ 2,x đến 3,x triệu đồng. Tuy mắc nhưng xài rất sướng, độ bén giữ rất lâu, quan trọng là cái cảm giác cầm trên tay chưa cắt gì mà thấy nó đã rồi.
Mình thích dùng dao Thái lan cán vàng nổi tiếng trong giới tội phạm, mình không dám xài loại mũi nhọn, xài loại cán vàng mũi tròn cho chắc ăn khi nổi nóng bất chợt.