Trên tay nhanh DJI RS 3 Mini: DJI RS Series nhưng giá "Mini"

Nhà Của Cáo
17/01/2023 13:01Phản hồi: 18
Trên tay nhanh DJI RS 3 Mini: DJI RS Series nhưng giá "Mini"
DJI RS 3 Mini là một chiếc gimnbal kích thước nhỏ, trọng lượng nhẹ, hướng đến người dùng nhu cầu đơn giản, nhưng vẩn tải được các máy MRL lớn, như Canon R Series, Z7, S5…Mình cũng xin cảm ơn VJShop.vn đã cho mình mượn sản phẩm để thực hiện bài viết, anh em có thể tham khảo sản phẩm tại đây.

Ngoại hình và trong hộp có gì


[​IMG]
DJI RS 3 Mini đơn giản hơn các dòng RS trước, trong hộp chỉ bao gồm thân máy, một dây USB-C to C, một dây USB-A to C, hai ốc vặt ¼".

Quảng cáoCòn về ngoại hình, mình sẽ đi từ dưới lên trên, đầu tiên là phần mini tripod, chất liệu sẽ bằng nhựa ngắn với RS 3 và ngắn hơn một chút, để phù hợp hơn với kích thước tổng thể của gimbal.

trên-tay-dji-rs-3-mini--5.jpg
Phần tay cầm, ở các đời trước là viên pin, có kích thước khá ngắn, với người tay to như mình thì chỉ cầm vừa 3 ngón tay, cầm 4 ngón thì không đủ. Ngón giữa của mình sẽ bị chạm vào nút trigger và ngón trỏ sẽ đóng vai trò để điều khiển vòng xoay cùng nút trigger. Việc ngón giữa bị chạm vào trigger khiến mình nhấn trigger hơi bị khựng, kẹt, kẹt.

trên-tay-dji-rs-3-mini--6.jpg
Phần tay cầm này sẽ không tháo được ra như các đời RS trước, tạo ra một sự tranh cãi rằng kích thước có thực sự gọn hay không? Mình sẽ test thêm ở bài viết sau để anh em thấy được nó có thực sự gọn hay không?

trên-tay-dji-rs-3-mini-20.jpg
Phần tay cầm cũng cho khả năng cầm nắm hẹp hơn, chỉ có 3 ngón tay mà thôi, ngón cuối trỏ sẽ nằm ở vị trí nút trigger. Ngón giữa sẽ bị chạm vào trigger và hơi cấn khi mình bấm trigger, việc này hơi khó chịu nhưng nếu anh em không sử dụng trigger thì nó cũng trở thành một điểm tì cho tay khi cầm.

trên-tay-dji-rs-3-mini--15.jpg
Về layout nút bấm, RS 3 Mini vẫn giống với các dòng RS khác, vẫn có màn hình cảm ứng 1.4" cho việc điều khiển dễ dàng hơn.

trên-tay-dji-rs-3-mini--9.jpg

Quảng cáo


trên-tay-dji-rs-3-mini--12.jpg
Bên cạnh đó RS 3 Mini sẽ có một điểm mới là có phụ kiện gắn frame dọc, anh em có thể thay đổi góc quay rất nhanh trong khoảng 2 đến 3 phút mà thôi. Phần arm cũng có thiết kế mới là nằm ngang, đóng vai trò cân máy thay vì phần plate như các đời RS trước.

Thử cân các dòng máy


trên-tay-dji-rs-3-mini-25.jpg
Mình cũng đã thử tải các dòng máy MRL fullframe thông dụng, và thử xem khả năng chịu tải cũng như lúc hoạt động có bị rung hay không.

trên-tay-dji-rs-3-mini-26.jpg
Mình đã có thử dòng Canon R Series, Nikon Z7, X-T4,… các cảm nhận đầu tiên của mình là RS 3 Mini đều tải được tất cả các dòng máy này và đặc biệt là khi có thay đổi tiêu cự một chút thì RS 3 Mini vẫn cân được.

trên-tay-dji-rs-3-mini-24.jpg
Ví dụ như trên Canon R và RF 24-70 f2.8 thì khi mình cân ở tiêu cự 50 và gia giảm một tí về 35 hoặc là 70 thì RS 3 Mini vẫn có thể cân được tốt.

Quảng cáotrên-tay-dji-rs-3-mini--13.jpg
Chưa kể tải trọng 2kg, đã là khá rộng để anh em cân được tốt các dòng máy fullframe và các ống kính cồng kềnh như RF 24-70mm F2.8.

Kết


trên-tay-dji-rs-3-mini--14.jpg
DJI RS 3 Mini với mức giá 6,9 triệu đồng chính hãng ở thị trường Việt Nam, cấu hình đủ dùng cho máy fullframe, kích thước gọn và trọng lượng nhẹ, khiến RS 3 Mini phù hợp hơn với các mục đích cần di chuyển nhiều như du lịch hoặc các nhu cầu ít cần phụ kiện. RS 3 Mini như một mảnh ghép cuối cho dòng RS gồm có RS 3 Mini, RS 3, RS 3 Pro cả 3 đều có mục đích và nhóm đối tượng cụ thể phù hợp cho từng nhu cầu khác nhau.
trên-tay-dji-rs-3-mini--10.jpg
trên-tay-dji-rs-3-mini-23.jpg
cover-trên-tay-dji-rs-3-mini--18.jpg
18 bình luận
Xịn
Xài con này thì mau có chuột lắm
@Hoang DK PQC con này ăn nhằm gì đâu bác, mấy con Rs 3 pro nó to nặng hơn nữa
nhìn hấp dẫn thiệt, có tiền sẽ cân nhắc, cám ơn mod!
NautGom
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Con này cân nổi XT5 + 16-55 + SmallRig Retro ko mod ơi 😔(
@NautGom combo này nặng như quỷ
Chấm
trungmum
TÍCH CỰC
2 tháng
đẹp nhỉ.
NgDung2000
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Xịn xò quá
Chống dung vãi lếu
voe
TÍCH CỰC
2 tháng
ngon nhỏ gọn phù hợp cầm mang đi travel thêm quả Dji mini 3 pro thì ôi thôi
A9 với 24-70GM I liệu có cân được không mod
Con này có tải đc nikon z9 dc ko?🙄
TMe
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Canon 5D4 + lens 400mm f2.8 vẫn xài được các bác 😁
pocket
TÍCH CỰC
2 tháng
Bác chủ thớt không làm cái bảng so sánh mấy dòng RS.
@pocket Để tìm máy thử, có thì so sánh cho anh em xem
@Nhà Của Cáo mà sao ống kính nikon nhờ ai gia công oem mà chất lượng quang học còn tốt hơn zeiss của sony vậy bạn nhỉ
Lần đầu tiên đọc bài của bạn này mà ko có sai chính tả 😆 bạn viết khá ok nhưng lần nào cũng sai chính tả mấy chỗ nên toàn phải đọc lướt xem hình ko dám đọc kĩ.

Tags

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019