Trên tay nhanh HUAWEI Pura 70 series

Pnghuy
15/5/2024 5:50Phản hồi: 55
Trên tay nhanh HUAWEI Pura 70 series
Những mẫu máy Pura 70 series trong cửa hàng của HUAWEI tại Malaysia vẫn chưa bán ra chính thức, HUAWEI vẫn đang cho người dùng đặt hàng từ bây giờ đến cuối tháng 5, mức giá khởi điểm cho Pura 70 là RM 3,699 (khoảng 19,7 triệu đồng) và bản Pura 70 Ultra là RM 6,599 (khoảng 35 triệu đồng). Đây có thể vẫn chưa phải phiên bản cuối cùng, tuy nhiên cũng có thể coi đây là những mẫu máy đã hoàn thiện 99%.
trentay-HUAWEI-Pura-70-series-tinhte-03.jpg
Pura 70 series bán ra tại thị trường Malaysia mình thấy có đầy đủ các dịch vụ của Google và các ứng dụng hay sử dụng, ít nhất là trên các mẫu máy trưng bày tại cửa hàng: Facebook, Messenger, Grab, Whatsapp…vẫn có đầy đủ và hoạt động bình thường. Một điểm nữa đó là thay vì chạy HarmonyOS, Pura 70 series tại đây sẽ dùng EMUI.
trentay-HUAWEI-Pura-70-series-tinhte-07.jpg
Sẽ có một số điểm khác nhau cơ bản giữa Pura 70 Pro và Pura 70 Ultra, còn Pura 70 thì có thiết kế khác biệt hẳn và nhìn vào sẽ biết ngay. Bản cơ bản nhất sẽ có thiết kế vuông vức, nhìn giống điện thoại hãng A, chỉ có cụm camera là nhìn khác biệt. Bản Pro và bản Ultra vẫn là thiết kế bầu bầu, bo tròn quen thuộc và đặc biệt là chưa có Titanium.
trentay-HUAWEI-Pura-70-series-tinhte-32.jpg
Đây là Pura 70 màu hồng, thật sự rất là nổi bật và màu hồng của Pura 70 đậm đà chứ không kiểu như iPhone, nó thiên về màu hồng tím nhiều hơn là kiểu pastel.
trentay-HUAWEI-Pura-70-series-tinhte-48.jpg
Thiết kế của Pura 70 là mặt lưng phẳng, khung viền vuông vức, mặt trước cũng phẳng và viền mỏng đều nhau, cụm camera thì cả ba đều có thiết kế giống nhau, nhưng cách đặt ống kính sẽ có đôi chút khác biệt.

trentay-HUAWEI-Pura-70-series-tinhte-44.jpg
Bản Pura 70 cũng sẽ là bản dành cho người dùng cơ bản, muốn một mẫu điện thoại với các tính năng vừa đủ dùng, nhưng camera vẫn thừa hưởng đầy đủ những công nghệ mới của HUAWEI là XMAGE.
trentay-HUAWEI-Pura-70-series-tinhte-36.jpg
Những khác biệt từ bản Pura 70 Pro, Pura 70 Pro + và Pura 70 Ultra sẽ chủ yếu nằm ở cấu hình và một chút ở camera, bản Pura 70 Ultra sẽ dùng cảm biến 1-inch 50MP, các bản còn lại thì là các cảm biến thông thường, dù độ phân giải cũng là 50MP.
trentay-HUAWEI-Pura-70-series-tinhte-20.jpg
Phiên bản Pura 70 Pro có khung kim loại bo cong, mặt lưng với các hoạ tiết cắt xẻ, hoa văn độc đáo.
Pura 70 Ultra thì sẽ có mặt lưng bằng da nhân tạo, với nhiều tuỳ chọn màu da khác nhau.
trentay-HUAWEI-Pura-70-series-tinhte-30.jpg
Cảm giác cầm Pura 70 Ultra trên tay là rất thích vì mặt lưng bằng da tăng độ bám, kiểu thiết kế bo tròn của HUAWEI trên Pura 70 Pro và 70 Ultra cũng giúp cho nó thân thiện với tay người dùng hơn, không có một chút cấn tay nào xảy ra, với bản Pura 70 thường thì hơi cấn nhẹ một chút vì mặt lưng phẳng. Bản Ultra nặng 226g, nhưng thực tế cầm thì không quá nặng.
trentay-HUAWEI-Pura-70-series-tinhte-43.jpg
Mặt kính trên tất cả các phiên bản đều là kính Kunlun thế hệ 2, nhưng bản Pro và bản Ultra sẽ có mặt kính cong ở cả 4 góc, còn với bản Pura 70 là mặt kính phẳng, nhưng thực ra là có bo cong nhưng rất nhẹ.
trentay-HUAWEI-Pura-70-series-tinhte-42.jpg
Tuy nhiên, không hiểu vì sao, cảm giác của mình khi cầm Pura 70 Ultra trên tay đó là nó…rất bình thường, khác hẳn với những gì mà mình đã theo dõi từ suốt lúc HUAWEI giới thiệu máy tới bây giờ.
trentay-HUAWEI-Pura-70-series-tinhte-39.jpg
Cảm giác cầm nắm thì vẫn tuyệt nhưng mức độ hoàn thiện của Pura 70 Ultra mình thấy không có gì quá nổi trội so với mặt bằng chung. Hiện tại Xiaomi và vivo đang làm máy rất tốt, liền lạc và không hề thua kém HUAWEI.
trentay-HUAWEI-Pura-70-series-tinhte-45.jpg

Quảng cáo


Màn hình của HUAWEI Pura 70 là 6.6-inch, độ phân giải 2760 x 1256, tấm nền OLED LTPO với tốc độ làm tươi từ 1Hz đến 120Hz, độ sáng peak 2500 nits, mật độ điểm ảnh 460 ppi.
trentay-HUAWEI-Pura-70-series-tinhte-05.jpg
Với Pura 70 Ultra có kích thước màn hình là 6.8-inch, độ phân giải 2844 x 1260, tấm nền cũng là OLED LTPO, độ sáng peak cũng 2500 nits, mật độ điểm ảnh 460 ppi.
trentay-HUAWEI-Pura-70-series-tinhte-09.jpg
Trong tình thế hiện tại, HUAWEI đặt cược mọi thứ vào camera, thay vì cấu hình và chạy đua về hiệu năng, con chip Kirin 9010 đã có nhiều chủ đề phân tích, anh em có thể xem lại ở dưới:

Chip Kirin 9010 của Huawei Pura 70: Nâng cấp mạnh so với Kirin 9000s, chưa rõ là 5 hay 7nm

Trang bị cho những chiếc smartphone cao cấp mới của Huawei, Pura 70 là thế hệ SoC mang tên Kirin 9010. Chiếc máy vừa được ra mắt một cách âm thầm này có không ít những chi tiết cấu hình đáng chú ý, như màn hình 120Hz 2844x1260 pixel…
tinhte.vn

trentay-HUAWEI-Pura-70-series-tinhte-38.jpg
Như mình đã nói, bản Ultra sẽ có 16GB RAM, vẫn còn phải chờ những chủ đề teardown để xem HUAWEI sử dụng linh kiện nào, có phải SKHynix hay không, cũng như chip nhớ là dùng của ai, trước đây có thông tin xuất hiện rằng HUAWEI sử dụng chip nhớ LPDDR5 của SKHynix và nó gây ra một số vấn đề cho hãng sản xuất chip nhớ này của Hàn Quốc.
trentay-HUAWEI-Pura-70-series-tinhte-31.jpg
Các thông số camera cũng đã có đầy đủ trong bài này, mình không nhắc lại, anh em có thể xem lại tại đây. Tuy nhiên điểm mình thấy thú vị và có thể thử ngay đó là tính năng bắt khoảnh khắc, tức là dù vật thể có thể di chuyển với tốc độ rất nhanh, nhưng HUAWEI Pura 70 vẫn có thể chụp ra được hình ảnh rõ ràng và sắc nét nhờ vào thuật toán.
trentay-HUAWEI-Pura-70-series-tinhte-23.jpg
Đây là hình ảnh mình chụp từ Pura 70 Ultra trên một vật thể đang quay với tốc độ rất cao.

Quảng cáo


trentay-HUAWEI-Pura-70-series-tinhte-24.jpg
Còn đây là hình mình dùng máy ảnh để chụp lại, bình thường để máy ảnh chụp ra được như Pura 70 thì phải thiết lập thủ công, đó là đặc điểm chung, cũng khó có một mẫu điện thoại nào trên thị trường hiện tại làm được như Pura 70.
trentay-HUAWEI-Pura-70-series-tinhte-19.jpg
Một số ốp lưng của HUAWEI dành cho Pura 70 series.
trentay-HUAWEI-Pura-70-series-tinhte-11.jpg
Khung viền của Pura 70 series là khung viền bóng, khá dễ bám dấu vân tay, giống như Xiaomi 14 đang gặp phải.
trentay-HUAWEI-Pura-70-series-tinhte-26.jpg
Các mẫu đang trưng bày tại Malaysia đang chạy EMUI 14.2 là phiên bản mới nhất, mình nghĩ với EMUI thì việc cài đặt các dịch vụ của Google là không hề khó.
trentay-HUAWEI-Pura-70-series-tinhte-16.jpg
Còn đây là HUAWEI Watch D, mẫu smartwatch với khả năng đo huyết áp cơ chế giống với các mẫu máy đo truyền thống hiện tại. Rất tiếc là mẫu smartwatch này không được bán tại thị trường Việt Nam.
trentay-HUAWEI-Pura-70-series-tinhte-15.jpg
Thiết kế của Watch D không lung linh và thời trang như Watch 4 hay Watch Fit 3, và với tính năng đặc thù thì có lẽ Watch D sẽ kén người dùng hơn.
trentay-HUAWEI-Pura-70-series-tinhte-46.jpg
Cửa hàng của HUAWEI tại Malaysia.

OK tạm thời là vậy nha anh em, nếu có máy ở Việt Nam bọn mình sẽ thử nghiệm nhiều hơn, kỹ hơn về Pura 70 series.

55 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

điện thoại huawei đã kết nối được với CH Play chưa?
@tpe189 Lên hm 4.2 thông báo thấy ổn hơn hm4.0 đó bác
thuong911
TÍCH CỰC
5 ngày
@tyhn Cũng vậy à. Cũng phải cài gg lậu vô thôi
@thuong911 Lên hm 4.2 có sẵn microG ở kho appplery đó bác. Cài thoải mái gg mà ko hạn chế nào
@trimsedinang toàn đi làm giàu cho trung quốc bác nhỉ
Cảm giác nhỉnh hơn Xiaomi 14 về ngoại quan, còn về Cấu hình và Google thuần thì thua nhiều quá. Chia sẻ từ fan từng dùng combo Mate 50p + GT3p nên giờ phải đam mê Huawei lắm mới dám mua
@born2yesterday Cứ cái gì Official mà dùng thôi. Mất ít tiền thì ko nói. Chứ mất cả đống tiền to mà phải chế cháo để cài mấy cái hay, cài được nhưng dùng ko ổn định thì thôi. Chưa kể chip nó yếu, đc mỗi cái camera mà giá trên trời vậy. Mà nói là được chứ điểm khoe khi mkt là DxO top 1. Tuy nhiên cao hơn mấy con phía dưới chỉ chút xíu.
Máy Tàu thì đúng là Xiaomi vẫn ok hơn.
Hiện tại Xiaomi và vivo đang làm máy rất tốt, liền lạc và không hề thua kém HUAWEI.
Ko chỉ hiện tai, mà mấy năm trước đã thế. Tiền nào của đó, khi giá bọn kia ........ gần bằng samshjt, iporn thì độ hoàn thiện nó sẽ gần như nhau. Xưa cugnx xài hw sau chuyển qua oppo, vivo...nhưng vẫn ko hiểu về cầm nắm hw hơn dc cái gì mà thấy fan suốt ngày khoe
tpe189
ĐẠI BÀNG
5 ngày
@cupeastupid Vivo X100 Pro chụp ảnh bá cháy luôn, chả thua huawei gì luôn
tpe189
ĐẠI BÀNG
5 ngày
@Huong-Dung Fan huawei đa số là anti Apple và Samsung 😆 cay quá không biết lấy gì ra khè nên bám víu vào huawei 😃)
@Huong-Dung Tôi cũng thấy chả có gì đặc biệt
Dùng dòng mate cao nhất xong qua xài hãng khác như xiaomi, bbk thấy cũng chả chênh gì
Có chăng OS hồi đó ngon mượt hơn xiaomi thật, nhưng giờ thằng xiaomi cũng mượt như ai
@tpe189 Chuẩn rồi. Flagship mấy hãng thì hoàn thiện ngang nhau thôi. Cam cũng ko hơn thua nhau mấy. Nhưng con chip của Huawei thì sao so với chip của Vivo, Oppo, Xiaomi được. Chưa kể ko có mấy cái app phổ thông trên thế giới.
Phải công nhận là bọn đang dùng Huawei cứ ca ngợi như là Huawei nó ở lv trên. Ếch ngồi đáy giếng thôi. Chịu khổ mà ko biết.
Đồ tàu, ko google, chíp lỏ, thiết kế dị hợm. Nói chung vứt
taidv1994
ĐẠI BÀNG
5 ngày
@sốt-siêu-vi-sốt-phát-ban-2024 Giờ chỉ có đồ Tàu, đồ Mỹ, đồ Hàn, chế đồ tàu đồ hàn, chắc xài đồ mỹ rồi
hay là yêu nước xài đồ VN thế
taidv1994
ĐẠI BÀNG
5 ngày
@tyhn đúng rồi chỉ có cuồng Mỹ là có tiền thôi, nhìn hàng hóa VN là biết toàn gian thương Tàu nhưng bú Mỹ thì cứ phải gọi là bò mỹ đông lạnh đúng ko bác ?
taidv1994
ĐẠI BÀNG
5 ngày
@Truong0977 copy mọi thứ? đầu đất hay sao mà nhìn ra giống nhau đc vậy nhỉ?
@taidv1994 Mắt bị bệnh nặng mới nhìn k thấy giống. Người ta nói giống thì mày nói cuồng Mĩ, vậy thì mày là thằng cuồng tàu, cuồng đến nổi mắt k phân biệt được sự giống nhau. Mà nè, nếu người ta cuồng Mĩ thì vẫn ngon hơn cuồng tàu nhé, nếu mày có ăn học, đi làm thì chăc mày k xài các dịch vụ của Google không?
Canyue
ĐẠI BÀNG
5 ngày
@Pnghuy ram thì của SKHynix còn rom thì không rõ mua của ai nhưng do Hisilicon đóng gói
cam bố trí nhìn ngộ ngộ. haha.
Hôm bữa vừa vọc 2 con bên shop chính hãng ở tàu. Cảm quan cầm Xiaomi đã tay hơn. Màn hình + cam hơn đứt P8P đang dùng. Méo hiểu ông Google làm kiểu gì mà cái màn kéo max sáng tối thui, xấu hổ so với 2 thằng "đàn em"
PXL-20240512-031512892.jpg
PXL-20240512-032456246.jpg
cái giá khó tiếp cận đại chúng. nước đi của HW dũng cảm quá.
Đẹp, hoàn thiện xịn, phần mềm tối ưu cực kì tốt. Tiếc mỗi cái thiếu Google thôi không thì bơ phếch 😁
@caocaolatre199x Tự cài gg đc đó bác
@tyhn Thấy bảo giả lập hay gì đó bác ạ, sợ không ngon lắm.
@caocaolatre199x Emui chắc cài qua gbox thì phải. Còn nội địa thì tự cài full gg dễ ợt
Camera phone muốn đẹp thì phải dày chút.
Hốt 1 cái luôn đi bác
@Doan Van Kha chưa có máy bạn ơi, đang pre-order
tpe189
ĐẠI BÀNG
5 ngày
Pura 70 series bán ra quốc tế nhưng lại cho người dùng xài chip cũ, phần mềm EMUI chạy trên nền Adnroid cũ, bán giá vẫn đắt. Coi thường người dùng dễ sợ luôn
TonyWu
CAO CẤP
5 ngày
Cài thêm Micro G, Gbox... là xài Google thoải mái thôi.
Mấy cái apps này là giống như đóng gói services của google vô container rồi expose traffic ra ngoài máy chính.
Hình như có bài nào đó đăng cái HarmonyOS cũng là nhân android được tùy chỉnh thôi
Demah
CAO CẤP
5 ngày
@8x hưng yên Lại còn phải "hình như" 😆
Ơ thế là lách luật chạy Google Play Service à :v
Chip nhớ Huawei dùng nội địa TQ rồi, không dùng của SKHynix nữa
Mrbinhta
ĐẠI BÀNG
5 ngày
dùng vài tháng lại chán ngay mà
Camera lớn quá
hoang559
TÍCH CỰC
5 ngày
nếu như ... thì ...
Hun cái nè

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019