Trên tay ống hút làm bột gạo: nửa ký 60 ngàn
cuhiep
3 nămBình luận: 310
Trên tay ống hút làm bột gạo: nửa ký 60 ngàn
Mình có mua nhiều ống hút làm từ bột gạo để xài thử. Mình mua 2 loại là cả màu tím lẫn lẫn màu trắng, sau quá trình xài thử thay cho loại ống hút bằng inox mà mình đang dùng, mình rút ra được một số vấn đề và xin được chia sẻ với anh em.Mình mua một bịch ống hút về với giá là 60 ngàn cho 100 ống, nủa ký. Tất nhiên là mắc hơn so với ống hút nhựa khá là nhiều, nếu so với ống hút sắt thì rẻ hơn. Mình nghĩ rằng hiện vẫn chưa có nhiều đơn vị sản xuất ống hút gạo như thế, đồng thời người dùng cũng ít nên giá còn mắc. Nếu sau này có nhiều nhà sản xuất làm hơn, người dùng nhiều hơn, nhu cầu tăng lên, tính thẩm mỹ khi đóng gói,… cũng tăng lên thì giá có thể sẽ giảm xuống. Từ đó sẽ tiếp cận được tới nhiều người hơn nữa.

ong_hut_gao_TInhte_2.jpg
Ống hút bột gạo mình mua 2 loại là màu trắng và màu tím. Mặc dù 2 cái là như nhau nhưng cái màu trắng có vẻ sạch sẽ và thân thiện hơn so với màu tím. Nguyên nhân là do những đốm trắng của bột gạo để lại trên ống màu tím sẽ dễ thấy hơn là màu trắng - một đặc tính bình thường của ống hút gạo, không phải là vấn đề quá nghiêm trọng. Dù vậy nếu chọn màu trắng sẽ cho cảm giác sạch sẽ hơn, thân thiện hơn.

ong_hut_gao_TInhte_7.jpg
Việc sử dụng ống hút bằng bột gạo để uống cà phê, trà sữa,… không ảnh hưởng tới mùi vị của thứ nước mà anh em uống, trừ khi anh em phải cực kỳ tinh ý, tinh mắt và phải phân tích kinh khủng lắm mới nhận thấy được. Kể cả khi cắn và nhai vẫn rất khó để nhận ra.


Mình cũng thử làm một thí nghiệm, cho ống hút vào trong các ly nước nóng, bình thường và lạnh. Khi cho vào nước nóng thì nó sẽ nhanh bị biến dạng nhất, sau đó là nước thường và cuối cùng là nước lạnh là lâu nhất. Nhưng dù đã bị biến dạng thì ống vẫn có thể sử dụng được để hút, chỉ bị nở ra một chút nên cũng không phải là vấn đề gì nghiêm trọng cho lắm.

Khi sử dụng xong thì chúng ta chỉ cần vứt ống đi và do đó chỉ là hữu cơ nên sẽ nhanh chóng được phân hủy, một đặc tính để bảo vệ môi trường và thân thiện hơn rất nhiều so với ống hút bằng nhựa.

ong_hut_gao_TInhte_9.jpg ong_hut_gao_TInhte_8.jpg ong_hut_gao_TInhte_6.jpg ong_hut_gao_TInhte_5.jpg ong_hut_gao_TInhte_4.jpg ong_hut_gao_TInhte_3.jpg ong_hut_gao_TInhte_12.jpg ong_hut_gao_TInhte_11.jpg ong_hut_gao_TInhte_10.jpg ong_hut_gao_TInhte_1.jpg Ong_hut_gao-11.jpg
cover_ong_hut_gao_TInhte_11.jpg
310 bình luận
see022
CAO CẤP
3 năm
hy vọng ko bị đau bụng
7721119
ĐẠI BÀNG
3 năm
@micheal9000 người ta có hướng dẫn bảo quản nên kể bản thân nó có chống mốc cũng phải cẩn thận. Thế để tôi hỏi bạn rằng nếu ví dụ: nhà bạn mua 1 bao gạo về thì bạn bỏ trong thùng hay để cả bao gạo bên ngoài dùng dần? =)) Cái ống hút này nhắm đến hàng quán là chủ yếu chứ gia đình bạn chắc gì đã dùng nhiều như họ? Các nước hiện nay đã thêm vào việc bỏ thêm tiền để dùng thêm vật liệu nhựa lâu phân rã như nilon và cả loại dùng 1 lần -> hàng quán nó ko tính trước điều này à, hở bạn? =))

Tôi ko PR cho cái ống hút này nhưng cái Tôi của bạn nó chỉ nghĩ dc 1 chiều nên tôi phải vào đây nói cho bạn hiểu
@7721119 Đây là câu cuối cùng tôi nói, bạn không cần quote lại 😃
1. Gạo hay thứ gì từ tinh bột đi nữa cũng phải bảo quản trong điều kiện khắc khe, tránh ẩm. Nếu ống hút kia chưa bóc vỏ bao ngoài, có thể bảo quản được vài tháng, thậm chí cả năm nếu được đóng gói tốt, hút ẩm. Nhưng khi đã bóc ra, thì chỉ có thể dùng trong 1 tháng, chưa kể nếu thời tiết nồm, ẩm, mưa nhiều độ ẩm cao thì thời gian chỉ còn tính bằng tuần, thậm chí bằng ngày.
2. Gạo bạn còn nấu chín trước khi đưa vào mồm. Cái này bạn đưa thẳng vào mồm.
3. Nếu ở ý 1, thời gian bảo quản lâu thì chắc chắn một điều là người ta sử dụng chất bảo quản. Chất này có an toàn hay không thì chưa ai kiểm chứng !
4. Bảo vệ môi trường? Tôi không nghĩ vậy, nó có thể nhanh phân huỷ, nhưng nó lại là một sự lãng phí thực phẩm. Nếu thu lại sau khi dùng, rồi chuyển sang cho chăn nuôi thì ok, vấn đề được giải quyết. Nhưng chắc là người ta quăng vào sọt rác hết.
5. Có nhiều loại vật liệu khác có thể thay thế để làm ống hút, dễ phân huỷ, rẻ tiền, không lãng phí. Tại sao không dùng? Đừng nói việt nam là vựa lúa gạo thì có thể mang ra làm những thứ như thế này. Dẫu biết là nửa kg gạo không bao nhiêu tiền, nhưng bán ra ống út thì được 60k, họ vẫn có rất nhiều lợi nhuận ở đó. Nhưng chung quy lại, rất lãng phí ! Thế giới vẫn còn rất nhiều nơi thiếu thực phẩm. Liên hiệp quốc cũng kêu gọi đừng lãng phí thực phẩm, bởi thực phẩm cũng được tạo ra theo cách "không thân thiện với môi trường" (phân bón, thuốc trừ sâu,...), nên càng bỏ phí thực phẩm, thì càng phá hoại môi trường sống.
@see022 Bác nào có nhu cầu sỉ ống hút gạo thì ib zalo e nhé 0929131012.
capstanup
ĐẠI BÀNG
2 năm
@micheal9000 Điều số 5 có cung sẻ có cầu sd ống hút gạo thì phải trồng gạo ,sd ống hút khác như cỏ thì phải trồng cỏ và đất trồng gạo sẻ biến thành trồng cỏ ,bạn quá ngay thơ
Sao ko sản xuất ống hút giấy nhỉ, hồi xưa toàn dùng ống hút giấy chứ có ống hút nhựa đâu. Ống hút giấy vừa rẻ vừa tốt cho môi trường
@vistahome Từ đấy lại thành ra phá rừng trồng cây làm ống hút. Mấy cái dính đến môi trường thì nên hạn chế thôi, ông mào có đất ko nói chứ đội ko có đất lằng nhằng lắm
Congcu
CAO CẤP
3 năm
@finalmagic Japan. Vẫn hút Pepsi ống nhựa suốt :D
Vmemory
CAO CẤP
3 năm
@Cửu Thiên Siêu thị có bán ống hút giấy nha bạn
minhtienbk
TÍCH CỰC
3 năm
@Chung807 Nếu BCS mà giấy thì phải nghỉ giữa hiệp chờ nó khô lại , ko thì tan ra mất.
Mình thì vẫn thích bưng ly làm ngụm hoặc uống bình giữ nhiệt hơn. Ghét cảm giác uống ống hút.
Nếu có thì nên mua ống inox sẽ ok hơn.
@LINH120612 Mình thấy ống hút cỏ bàng luc trước thấy ok hơn cái này
@nghidsy ống inox rửa cực lắm nha , mình xài 1 tuần là bỏ, uống nước ngọt thì rửa dễ chứ uống nước ép trái cây hay sinh tố phải dùng que rửa. dc tuần chán quăng luôn. nhưng chán nhất là cảm giác buốt và ê răng khi ngặm cái ống inox.
@Timkelvin Uống thế hại răng. Mấy ông uống bia rụng răng miết ko thấy sao 😆)
anhtuank7c
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Gabriel le mình cũng cảm thấy không thoải mái với cái chất liệu inox, có cảm giác tanh tanh của inox và ê răng.
shcodon
CAO CẤP
3 năm
Rồi cũng sẽ chạy theo lợi nhuận và sẽ bỏ chất này chất kia vào trong quá trinh sản xuất dẫn tới người tiêu dùng tẩy chay. Rồi nó cũng nhanh chóng biến mất trên thị trường nếu giá thành còn quá cao
@shcodon Vấn đề bác nêu ra thì cũng có nghĩa luật của ta quá nhẹ. Người mẽo đi mua hàng họ suy nghĩ trong đầu là cái hàng đó có hợp với mình không chứ họ không nghĩ nó có bẩn không. Ta thì ngược lại, trước khi mua thì nghĩ nó có sạch không rồi mới xem nó có hợp không!!! Haizz. Chung quy là luật quá lỏng hoặc bị nhờn.
bigfoods
ĐẠI BÀNG
3 năm
@quangduc89 Ngay cả sản phẩm trên cùng có chất bảo quản. Màu hay không màu. Cũng có hóa chất
Ít hay nhiều có ảnh hưởng sức khỏe không thôi. Chủ yếu sản xuất này góp phần bảo vệ môi trường
LINH120612
TÍCH CỰC
3 năm
@U.Keitaro vậy nên nhiều khi tạo hiệu ứng, chứ mấy quán xịn sò thì mấy cái ống hút này cần lắm, vừa tốt vừa bvmt, mà giá có tăng đâu chỉ cần bớt chút lời đi là dc
Bill0103
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Chip cô đơn channel Như thế dễ lẫn mùi thức uống nhỉ? Nhưng tui thích cái cách suy nghĩ của bác!!!!
vailin
TÍCH CỰC
3 năm
Không biết làm ống này có đảm bảo an toàn thực phẩm hay ko
7721119
ĐẠI BÀNG
3 năm
@vailin chắc ống hút bằng nhựa hiện nay đảm bảo an toàn thực phẩm???
@vailin Ống nhựa mới độc đó thím . người ta nghiên cứu ống nhựa ly nhựa dù để nước lạnh thì vẫn có tồn dư bụi nhựa trong quá trình sản xuất còn nếu chứa đồ nóng thì với chất liệu PET dễ gây ung thư vô sinh đó. Vòn ống hút gạo thì như ăn nui thôi
@vailin Người ta có nhà máy đàng hoàng, giấy phép kinh doanh còn được 3 - 4 đài truyền hình đưa tin cả tuần liền thì mình nghĩ an toàn thật thì mới có được đống này rồi bạn.
Screenshot_20190409-211821025_1.jpg
@fandroid Tại đọc đến đó quắn não không biết màu nào sẽ sạch hơn ?
@John Chris Thương hiệu rồi bác ơi. Mà riết rồi cũng hay, lỡ mà ko sai là nghi án đạo văn.haha
nguoila_87
TÍCH CỰC
3 năm
@John Chris TT là cái ổ sai chính tả mà : ))) được lây truyền từ đấng chúa tể Hiệp tối thượng và các tín đồ bái lấy bái để học theo cho nó hợp đạo : )))
qng171
CAO CẤP
3 năm
@zz jj zz jj Đạo vẫn sai như thường.
Demah
TÍCH CỰC
3 năm
Sau khi hút xong xử lý ống hút ntn nhỉ
@leemanhj916 phân huỷ được do nó là hữu cơ, mình không bàn cãi,. Nhưng khi bạn quang cái ông hút này ra môi trường thì y như bạn ăn chén cơm mà không ăn hết đem đổ vào thùng rác, lãng phí thực phẩm, sinh khối, thực phẩm lên mem ngoài tự nhiên không đúng chỗ cũng gây ô nhiễm và tạo ra khí metan nhà kính. Vấn đề đó các nước châu âu cũng đang lo lắng đấy. Ngoài ra còn vấn đề khác là lãng phí phốt pho, như bạn biết là để cây cối ra hoa quả được thì cần bón phân photpho, mà nguồn photpho của trái đất có hạn. Lãng phí thực phẩm và xử lý thực phẩm bỏ đi không đúng cách là lãng phí photpho
Demah
TÍCH CỰC
3 năm
@dktran01 Chuẩn đó. Nhưng sẽ đỡ hơn ống nhựa
@dktran01 Đúng là vậy. Nhưng chúng ta cần nhìn vào thực tế để so sánh.
- Các vật liệu bằng nhựa: Rõ ràng là phá hoại môi trường do thời gian phân hủy quá lâu
- Các vật liệu từ thân, lá cây: thời gian phân hủy nhanh hơn nhưng bạn lại phải đi chặt phá cây đó thôi.
- Kim loại: => Giá bán cao nên Để sử dụng lại nhiều lần.
@leemanhj916 đang có ống hút cỏ đó bạn, thân cỏ là một dạng hữu cơ, chất sơ, nên không cần bón phân ( đặc biệt là photpho)
Cỏ và cây ( gỗ) khác nhau nha bạn.
liltjkay
ĐẠI BÀNG
3 năm
cũng hay đó
@hunterval Bác ra quán thì lấy đâu ra ống inox bác, quan trọng ở hàng quán ấy. Ống inox mất sẽ rất phí.
hunterval
TÍCH CỰC
3 năm
@linhsonnguyen người uống cầm theo, tạo 1 thói quen thôi
@hunterval Vãi bác, thế lúc nào trong người cũng phải có cái ống inox à, muốn uống cà phê nước ngọt giải khát bên đường cũng móc cái ống của mình ra hút sao. Rồi hút xong có rửa ngay được ko, rồi vài tiếng sau muống uống tiếp lại lấy cái ống đó ra hút à, hay mang theo vài cái, tối về rửa 1 thể.
Vãi cả mang theo, thôi bác ơi,. Dừng tranh luận.
QuyetND_Jr
TÍCH CỰC
3 năm
@hunterval hài vãi =))))
rongict
TÍCH CỰC
3 năm
Giấy. Tre. Gạo. Sậy....nói chung là nên hạn chế tối đa dùng nhựa. Tiếc rằng công nghệ vật liệu thân thiện còn quá chậm so với những tác động kinh khủng mà con người đã gây ra cho trái đất do những vật liệu độc hại mà loài người đã dùng gây ra.
Lolo69
TÍCH CỰC
3 năm
@rongict Đến lúc đồ nhựa dùng 1 lần bị cấm rồi các vật liệu hữu cơ sẽ được nghiên cứu thôi
@rongict Do những vật liệu thân thiện thì sẽ đắt gấp n lần nhựa
rongict
TÍCH CỰC
3 năm
@linhsonnguyen Đúng là trước mắt là thế. Khổ nỗi là sau n năm nữa thì cái giá đó sẽ bị đảo ngược và nó sẽ trượt giá gấp n lần cái lợi ích trước mắt. Cũng ko cần n năm nữa. Bây giờ cũng đã thấy rồi.
@rongict Nếu bạn có thể bỏ đi sự độc chiếm thị trường của các công ty khai thác dầu mỏ thì những sản phẩm thân thiện môi trường này sẽ tự động phát triển thôi bạn. Như thời xe điện phát triển mạnh nhưng cũng bị trù dập đủ thứ do các công ty dầu mỏ nên cả chục năm công nghệ xe điện cũng không khả quan lên bao nhiêu. Tới khi Việt Nam phát triển có chính sách như EU vừa ban hành cấm sử dụng nhựa dùng 1 lần từ năm 2021 thì mình sẽ không phải sử dụng những thứ nhựa này nữa.
namng
CAO CẤP
3 năm
"nhưng cái màu tím có vẻ sạch sẽ và thân thiện hơn so với màu tím". Không biết màu nào thân thiện hơn với màu nào luôn.

Sai chính tả, hay sai 1 cái gì đó trong bài, luôn là 1 đặc sản của tinhte cho anh em tha hồ soi. 😁
zombiehp
ĐẠI BÀNG
3 năm
Tưởng hút xong rồi nhai luôn chứ nhỉ ?
@zombiehp Vị hơi kinh bác ơi. Mình đi nhà sách Cá chép thấy nó chuyển sang xài loại này lâu lắm rồi. Hồi lần đầu cắn phát bể luôn =]]. Nhưng mà hút vào nó có vị lạ, uống mấy đồ uống mà có vị thì ống hút này chán.
Hy vọng Cafe tinhte sẽ sớm loại bỏ ống hút nhựa .
Toàn cầu mà chuyển sang hết xài cái này thì lúa gạo đâu cho đủ !!!!!!
@7721119 Trồng cây gì, uống xong vứt rác, rồi đưa đến bãi chôn ngay ngày hôm đó, làm sao phân hủy nhanh vậy được.
@khunghoang kinhte 2008 Lúa gạo lên giá, người VN càng vui
Ngoknc
CAO CẤP
3 năm
@khunghoang kinhte 2008 Yên tâm đi b. Chỉ 1 chút gạo của thế giới thôi
7721119
ĐẠI BÀNG
3 năm
@KeniVinh đề nghị bạn đọc lại bài viết thêm 69 lần nữa để xem thời gian cây lớn so với thời gian phân hủy của cái ống hút cái nào nhanh hơn
Ống hút bột gạo này chỉ thích hợp dùng ở hàng quán thôi, chứ cho cá nhân thì nên dùng ồn hút thuỷ tinh hoặc inox.
Hoang Min
TÍCH CỰC
3 năm
Đó thấy pv trên TV bảo là cái này không để lâu trong nước được nên có vẻ khó mà hay thế được ống nhựa o_O
mình thì thấy dùng ống hút sắt là tốt nhất, đẹp và khá an toàn
@Chấn Hoàng Ống hút sắt vệ sinh sao nhỉ
yanaro
TÍCH CỰC
3 năm
@John Chris Mua ống đi kèm cái que lông xọc vô rửa ấy. Cái que đấy nát thì chắc nghỉ mua ống mới.
7721119
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Chấn Hoàng có khi lại ko cần bổ sung chất sắt =)) inox chứ ko dùng sắt nhé
@Chấn Hoàng Mình thích ống thuỷ tinh. Đẹp nhưng hơi dễ vỡ.
Syter
TÍCH CỰC
3 năm
@yanaro Que vệ sinh ống bán đầy rẫy ra, đi siêu thị tìm kĩ là có thôi.
Cái này làm đại trà giá rẽ xuống bảo vệ môi trường tốt, thêm cái nữa là ăn được luôn thì càng tốt hơn nữa, đỡ rác thải và công làm 😁
@saobang3886 Bác cắt ngắn thì thành nui rồi
PigZie
ĐẠI BÀNG
3 năm
@saobang3886 ngâm nước tí nó nở ra như nui đó ăn dc
nhimbkno1
TÍCH CỰC
3 năm
Đề nghị cuhiệp chuyển qua dùng ống hút đu đủ 😁
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019