Trên tay Razer Seiren BT: âm thanh ổn, kết nối phức tạp, chỉ phù hợp cho livestream

Nhà Của Cáo
07/11/2022 17:11Phản hồi: 13
Trên tay Razer Seiren BT: âm thanh ổn, kết nối phức tạp, chỉ phù hợp cho livestream
Razer Seiren BT hướng đến người làm nội dung livestream, mang phong cách đơn giản nhất, về cả phần cứng lẩn phần mềm nhưng chất lượng âm thanh theo mình là ổn trong mức giá 2.899.000VNĐ.Về cơ bản Seiren BT là một chiếc microphone Omnidirectional, sử dụng Bluetooth 5.0 cho khoảng cách hoạt động 10m, độ trễ dưới 20ms, và dung lượng pin 140mAh, sử dụng liên tục 6 giờ theo công bố nhà sản xuất.

Chất lượng âm thanh


trên-tay-Razer-seiren-bt-6.jpg
Trước hết mình muốn cho anh em nghe thử chất lượng âm thanh từ chiếc mic này, đã là microphone thì dù gì chất âm vẫn đóng vai trò khá quan trọng.

Quảng cáotrên-tay-Razer-seiren-bt-9.jpg
Đầu tiên mình sẽ ở trong một khu vực lý tưởng, tương đối im lặng, tắt chế độ AI Mic, tắt chế độ "độ trễ thấp", nói chung đầu tiên anh em có thể nghe được âm thanh chân thật nhất chưa có công nghệ từ nó. Mình cài lên áo, ngồi bình thường, sử dụng mức gain 100%.

trên-tay-Razer-seiren-bt-8.jpg
Giao diện của ứng dụng Razer Streaming.

Theo mình đánh giá nhanh thì âm nghe rất ổn, âm khá ấm, đủ độ trầm, và đặc biệt là không bị nhiều trép, cho nên kéo lại tone giọng mình khá nhiều.

Tuy nhiên mình có nghe được khá nhiều noise, nên tiếp theo sẽ thử giảm một tí gain về mức 70% xem có ổn hơn không. Sơ bộ thì có bớt noise hơn chút, nhưng âm lượng có chút nhỏ do khoảng cách cài áo thì có vẻ hơi xa với miệng mình.

trên-tay-Razer-seiren-bt-20.jpg
Tiếp theo là mình sẽ bật và tắt chế độ AI Mic của Seiren BT, cơ bản mình nhận ra chế độ này giúp mình các điểm như sau:
  • Đầu tiên là lọc noise và tiếng ồn cực kỳ hiệu quả.
  • Lọc luôn được cả tiếng áo mình chạm vào mic nghe sột soạt.
  • Lọc tiếng gió thổi cũng rất hiệu quả.
  • Âm thanh lớn hơn, tập trung hơn.

Nói chúng mình đánh giá khá cao chế độ AI Mic của Seiren BT, âm thanh được tập trung hơn, lớn hơn, và giảm ồn, noise hiệu quả.

Quảng cáo


Nhưng có một điểm mình hơi khó chịu một chút là âm thanh có phần mất tự nhiên, đầu và cuối của từ có một chút độ méo, phải nghe kỹ mới nhận ra, nhưng vô hình chung, nó có làm thay đổi chất âm ban đầu. Đây không phải là một điểm ảnh hướng quá lớn, nhưng nó làm mất đi sự hoàn hảo của tính năng AI Mic mà mình thấy khá hay.

[​IMG]
Các bài test sẽ nằm trong video, anh em có thể xem để nghe thử nhé.

Sau khi test thử có và không dùng AI Mic thì mình thấy nên dùng AI Mic ở mức low là vừa đủ để lọc được âm sột soạt khi chạm áo và lọc cơ bản các tiếng ồn bên ngoài cho giọng nói tập trung hơn. Mức High nên để cho các trường hợp khó, ngoài trời, ồn và gió to, lúc này cần hy sinh một chút chất lượng để đạt được sự ổn định của âm thanh.

Unbox


[​IMG]
Hộp và phụ kiện của Razer Seiren BT khá đơn giản, đầu tiên chúng ta sẽ có một thư cảm ơn, hướng dẫn sử dụng và sticker như bao sản phẩm khác.

trên-tay-Razer-seiren-bt-5.jpg

Quảng cáo


Bên dưới sẽ có một cáp USB-A to C, mút và bông chắn giá, cùng nhân vật chính, chiếc mic của chúng ta, phụ kiện và cách sắp xếp cực kỳ đơn giản.

trên-tay-Razer-seiren-bt-4.jpg
trên-tay-Razer-seiren-bt-11.jpg
Cảm nhận đầu tiên khi cầm mic lên là build cực kỳ chắc chắn, hoàn thiện cao và cầm rất thích tay, body kim loại rất đẹp. Thiết kế chỉ có một phần cứng tăng tính liền lạc và đơn giản khi cất giữ.

trên-tay-Razer-seiren-bt-7.jpg
Ngoài ra, sẽ còn có một bông chắn gió và một mút chắn gió, để anh em có âm thanh tốt hơn khi ra các môi trường có gió.

Khả năng kết nối và tương thích


DSC_0604.jpg
Razer cho biết Seiren BT sẽ không tương thích với các ứng dụng camera mặc định.

Đầu tiên thì Razer họ công bố luôn trên web là Seiren BT không hoạt động được với các ứng dụng camera mặc định trên các điện thoại. Razer hướng chiếc mic trực tiếp đến các streamer và bỏ ngỏ khả năng làm sáng tạo nội dung video, cho nên mặc dù đã ra mắt khá lâu nhưng vẫn không có động thái gì là Razer sẽ cung cấp thêm khả năng hoạt động với camera mặc định trên điện thoại.

trên-tay-Razer-seiren-bt-18.jpg
Mình có sử dụng ứng dụng Filmic Pro thì nhận mic.

Nếu muốn sử dụng như một chiếc mic bình thường thì bạn phải sử dụng phần mềm bên thứ 3, mình thì sử dụng Filmmic Pro thì ổn, dùng bình thường. Nhưng camera mặc định vừa nhanh vừa tiện, vừa tận dụng được các thuật toán mạnh mẽ từ hãng, cho nên đây là một điểm thiếu sót đáng tiếc.

trên-tay-Razer-seiren-bt-40.jpg
Thứ hai là mình test live trên Facebook không nhận mic, live trên Youtube, Tiktok thì ổn, vẫn chưa hiểu tại sao Facebook không nhận và đây cũng là một thiếu sót lớn.

Cách kết nối


trên-tay-Razer-seiren-bt-21.jpg
Phải nói là Razer Seiren BT có cách kết nối khá lằng nhằng và khó làm quen với người mới. Phải đọc thật kỹ hướng dẫn sử dụng thì mới kết nối được, lần đầu mình đọc chưa kỹ kết nối khá khó khăn.

Đầu tiên nhấn giữ nút nguồn bật mic, tiếp theo là mở cài đặt Bluetooth và kết nối mic với điện thoại, cuối cùng thi mới kết nối với app tên là Razer Streaming.

trên-tay-Razer-seiren-bt-10.jpg
Nhưng khi đã kết nối xong hết thì Seiren BT cung cấp cách hoạt động khá thông minh, cho dùng đang kết nối app Razer Streaming trên thiết bị nào thì cũng có thể chọn nguồn kết nối âm thanh với thiết bị khác.

Ví dụ bạn đang điều khiển mic bằng app trên laptop nhưng vẫn có thể kết nối và ghi âm vào điện thoại được. Cái này mình đánh giá khá hay, chuyển thiết bị nhanh, sử dụng tốt trên cả laptop và điện thoại.

trên-tay-Razer-seiren-bt-13.jpg
Chưa kể cổng 3.5mm trên mic có thể vừa đống vai trò là output để kiểm âm vừa là input để gắn mic cài áo luôn khá thông minh. Khi gắn tai nghe Seiren BT vô tình biến tai nghe có dây của bạn thành một chiếc tai nghe không dây khi được kết nối bluetooth. Cái này hay ở chổ, khi kết nối mic vào điện thoại, điện thoại sẽ nhận nó vừa là mic vừa là tai nghe, cho nên sau khi quay muốn nghe lại thì có thể bấm nghe luôn, còn với các mic bình thường khì phải đổi output thành loa của điện thoại mới nghe được.

Nhược điểm


IMG_6922.jpg
Kết nối lần đầu phức tạp và có chút hơi chập chờn là nhược điểm mình thấy lớn nhất, gây khó khăn cho người mới sử dụng.

Một vài nhược điểm nhỏ khác như sử dụng chống ồn thì có chút thay đổi âm thanh, còn không sử dụng chống ồn AI Mic thì sẽ nghe tiếng sột soạt khi chạm vào áo quần.

trên-tay-Razer-seiren-bt-41.jpg
Đèn báo chưa cho mình sự tin cậy, mình có đọc và làm theo hướng dẫn sử dụng mà chưa cảm thấy đèn báo chính xác lắm. đôi khi mic đang chạy mà đèn tắt đen thui.

Tiếp đến là không sử dụng được với các app camera mặc định của điện thoại, khiến việc sử dụng mic này để tạo nội dung khó khăn hơn.

Kết


DSC_0603.jpg
Razer Seiren BT là một chiếc mic hướng đến đối tượng người dùng rất cụ thể là livestreamer, với khả năng kết nối và các tính năng theo mình khá thông minh và hiệu quả, đặc biệt là AI Mic có khả năng chống ồn và lọc noise khá tốt. Nhưng chiếc mic này để sản xuất video khá khó khăn, kén app và kén nền tảng, cho nên bạn cần có một chút nền tảng kiến thức, nền tản sử dụng thiết bị để điều khiển tốt được chiếc mic này.
trên-tay-Razer-seiren-bt-9.jpg
trên-tay-Razer-seiren-bt-19.jpg
DSC_0604.jpg
13 bình luận
Kết nối phức tạp…
@hongphuc1992 thì vứt
Nghe đến câu kết nối phưac tạp thì dừng lại và đi ra. Hahahaha
tinhdg
TÍCH CỰC
4 tháng
mua hàng của Razer giống ném tiền qua cửa sổ lắm, giá thì chát, chất lượng thì trung bình kém.
Leg2601
ĐẠI BÀNG
4 tháng
sao đoạn cắm tai nghe vào thành tai nghe không dây nghe giống con sony sbh56 mình đang xài quá, thiết kế cũng hao hao nhưng con razer này bé hơn tý 🤣
phù hợp để chơi game với bạn bè còn live stream cả buổi mà với chất lượng thế này thì cũng không hay tí nào, chắc ưu điểm duy nhất là nhỏ gọn
Cũng tạm ổn
nv_t_vn
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Nhìn nhỏ gọn đẹp quá
Mua xong thấy nó cùi vãi chưởng, đang bán lại 1tr5 chưa thấy ai hốt dùm 😔(
@NĐ Thuận vẫn thua xa go2 bác nhỉ,hic
2,899 triệu VNĐ 😁
Mày vui tính vãi
Chắc next, nhiều hãng ngon hơn
Kết nối fuck tạp thì vứt. Đi ra luôn, LOL

Tags

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019