Trên tay Redroad G10: robot hút bụi, lau nhà thiết kế đẹp, nhiều tính năng, khó điều khiển, giá tốt

cuhiep
16/03/2023 16:03Phản hồi: 2
Trên tay Redroad G10: robot hút bụi, lau nhà thiết kế đẹp, nhiều tính năng, khó điều khiển, giá tốt
Redroad G10 hướng tới anh em quan tâm tính năng lau nhàu nhiều hơn là hút bụi. Nó thể hiện ở việc máy được trang bị hai bình đựng nước rất to nhưng lại không có khay hút rác từ robot lên. Tính năng liên quan đến lau nhà cũng được trang bị nhiều như khả năng rung giẻ, nhấc giẻ, sấy giẻ…

Một điểm khác có thể làm cho anh em thích đó là trạm sạc của Redroad G10 có thiết kế khác biệt so với các loại khác trên thị trường. Nhìn nó giống một chiếc ghế đôn. Robot thì vẫn có thiết kế tương tự như những con khác.Thiết kế và hoàn thiện

Mình đặc biệt thích thiết kế của Redroad G10 vì thiết kế đặc biệt mà vẫn đẹp của nó. Robot hút bụi lău nhà phát triển trong vài năm qua và đã có quá nhiều mẫu trên thị trường nhưng hầu hết đều không khác nhau lắm. Với Redroad G10 thì nó khác hẳn. Cho nên nếu anh em thấy trong nhà mình có nó thì có khi anh em không nhận ra đó là robot hút bụi lau nhà.


Redroad_G10_tinhte_cuhiep-19.jpg

Thêm duyên nữa là mình mới đổi mấy chậu cây composite màu nâu trong nhà thành màu xanh nên nhìn nó càng đồng bộ hơi với kiểu dáng như một chiếc đôn tròn màu trắng của Redroad G10.

Về mắc độ hoàn thiệ của G10 thì mình đánh giá nó ở mức trung bình khác. Có lẽ chỉ có các dòng Roborock là có mức độ hoàn thiện tốt hơn, chi tiết hơn nó thôi.

Khả năng lau nhà: rất mạnh mẽ

Theo nhưng thông số máy và trải nghiệm của mình thì Redroad G10 sẽ ưu tiên tính năng lau nhà hơn là hút bụi. Các tính năng nó được trang bị cũng như thực tế thể hiện cho thấy tính năng này được ưu tiên gấp đôi (theo mình) so với tính năng hút bụi.Kiểu đi tới rồi đi lui rồi đi tới giống như anh em lau bằng cây lau nhà.

Mình thích nhất là tính năng lau tới 1 nhịp rồi lau lùi một nhịp rồi lại đẩy tới hơn 1 nhịp rồi lại lặp lại như vậy… nó mô tả đúng như lúc mình lau nhà bằng tay. Việc này sẽ giúp nó gom được nhiều bụi hơn và làm cho chỗ bụi chỗ bẩn vừa được lau lướt qua sẽ bị lướt qua một lần nữa, bám vào giẻ hơn.

Rồi bằng mắt thường anh em có thể thấy cái giẻ nó rung lắc trong lúc con robot nó đi lau nhà. Rồi theo thông tin của Redroad thì G10 còn có tính năng rung giẻ 3000 lần mỗi phút trong lúc đi lau nhà để đảm bảo lau nền nhà sạch hơn. Video thử nghiệm của mình cho thấy việc lau và mang bụi đi là rất đơn giản.

Quảng cáo


Redroad_G10_tinhte_cuhiep-35.jpg
Đường đi của Redroad G10 ghi lại bằng app cho thấy đường đi của nó khác hoàn toàn với các robot hút bụi lau nhà bình thường khác.

Theo kinh nghiệm lau nhà bằng tay, hút bụi, lau nhà bằng robot hàng chục năm qua của mình thì mình thấy một sàn đã sách sẽ rồi hay một người đã ở sạch sẵn rồi thì sẽ thích lau nhiều hơn là hút. Vì khi anh em đã ở sạch thì bụi cần hút không nhiều bằng bụi cần lau. Lúc này thì ít bụi thô, bụi có thể nhìn thấy rõ ràng trên sàn mà chủ yếu là bụi không nhìn thấy từ da, từ vải, từ môi trường bay vào… mắt không nhìn thấy được nhưng nếu chân đủ nhạy cảm thì sẽ cảm nhận được. Và mấy cái bụi này thì lau sẽ giải quyết nó tốt hơn là hút. Cho nên anh em xem nhu cầu của mình, chọn đúng máy sẽ ổn hơn là chọn sai.
Redroad_G10_tinhte_cuhiep-30.jpg
Thử nghiệm đổ nước cafe ra sàn nhà và cho G10 lau
Redroad_G10_tinhte_cuhiep-29.jpg
Bỏ thêm trướng ngại vật
Redroad_G10_tinhte_cuhiep-31.jpg
Hoàn thành tốt nhiệm vụ , sự lặp lại làm nó lau sạch hơn
Redroad_G10_tinhte_cuhiep-26.jpg
Thử nghiệm hút và lau

Quảng cáo


Redroad_G10_tinhte_cuhiep-34.jpg
Kết quả thực tế hoàn thành nhiệm vụ được làm ra.
Redroad_G10_tinhte_cuhiep-18.jpg
Thùng nước sạch lớn, bỏ thêm hoá chất lau nhà giúp nó làm cho nền nhà sạch, bóng và kháng khuẩn nữa.

Các tính năng nâng cao liên quan lau nhà

 • Tự động giặt giẻ với bình nước sạc lớn 4,5 lit và bình nước bẩn 4 lít: Khi G10 về trạm sạc thì nó sẽ được giặt giẻ. Tuy bình nước của G10 nhiều nhưng mình thấy nó giặt giẻ khá là hao nước nên cũng không được nhiều lần. Nên có khi anh em phải thay nước vài ngày một lần. So với Roborock S7 MaxV Ultra mình đang dùng thì nó hao nước hơn. Nhưng mình cũng xem nó là một ưu điểm vì mình thấy nó giặt giẻ sạch sẽ lắm. Cho nên có vẻ nó thiên về việc giặt giẻ sạch hơn là tiết kiệm nước.
 • Tự động sấy không giẻ bằng gió: tức là nó thổi hơi vào giẻ cho giẻ nó khô. Một số máy có thêm khả năng thổi hơi nóng vào để làm khô giẻ nhanh hơn, một số máy thậm chí còn không có thổi cái gì vào cho khô mà cứ để đó cho khô tự nhiên thôi. Cho nên thổi gió vào cho khô như G10 cũng là ngon lành. Mình chưa dùng nó đủ lâu để xem xem việc nó thổi gió vào thôi thì liệu giẻ có khô hay không và có phát sinh vi khuẩn, mùi hay không… nhưng hiện tại mình đang dùng Roborock S7 MaxV được gần 1 năm rồi thì tuy nó không có thổi cái gì vào giẻ thì giẻ cũng khô và không mùi nên mình không lo lắng lắm. Trừng khi nhà anh em ẩm thấp thì anh em phải lưu ý.
 • Bỏ hoá chất lau nhà vào làm nền nhà sạch hơn: trong hộp hay bên MiVietNam không đưa cho mình bình hoá chất lau nhà giống như khi mình làm các robot khác. Nhưng mình vẫn pha nước lau nhà vào trong bình nước sạch. Mục đích của mình là sau khi lau nhà thì G10 cũng tráng một lớp nước đó trên bề mặt giúp cho nền nhà bóng, sạch và hạn chế vi khuẩn, nấm, mốc phát sinh.
 • Tính năng điện phân để diện khuẩn trong bình nước sạch. Cái này mình không rành lắm nó hoạt động ra sao. Nhưng trên thông tin họ ghi như vậy thì mình chia sẻ lại vậy.

Khả năng hút bụi: Không mạnh mẽ

Redroad G10 có lực hút là 2800 PA, tức là mức trung bình trong thế giới máy hút bụi, máy bút bụi lau nhà. Hộp rác của nó là 450ml là khay rác khá lớn. Tuy nhiên trên trạm sạc thì nó không có công cụ thể hút bụi từ hộp rác trong máy. Như vậy anh em sẽ đi đổ rác thủ công. Chuyện này cũng không quá bất bình thường. Tuy nhiên nếu nó có khả năng hút bụi khỏi hộp rác trong máy thì nó sẽ giúp cho máy hoạt động và hoàn thành nhiệm vụ hút bụi hiệu quả hơn.


Redroad_G10_tinhte_cuhiep-25.jpg
Thử nghiệm hút bụi gồm bột cafe lấy ra từ máy espresso, bụi từ máy hút bụi và lá cây, rác. Không quá khó với Redroad G10
Redroad_G10_tinhte_cuhiep-24.jpg
Bụi trong hộp sau khi mình dùng thử vài ngày liên tục. Cái mà anh em nhìn thấy nhiều nhất là bụi đầu vải, bông từ cái thảm của mình. Điều này cho thấy nó làm việc tốt trên thảm.

Hộp rác 450ml tính ra cũng là kích thước lớn trong thế giới các hộp rác bên trong của robot hút bụi hay robot hút bụi lau nhà. Tính ra thì Redroad trang bị tính năng lau nhà mạnh nhưng lại giữ tính năng hút bụi ở mức trung bình.

Cho nên mình nghĩ gọi Redroad G10 là robot lau nhà hút bụi thì đúng hơn là hút bụi lau nhà

Các thông tin chung mà anh em cần quan tâm ở Redroad G10

 • Khả năng vẽ bản đồ, định vị bằng LDS (Laser Distance Sensor - nó phóng ra tia laser và nhận tia về từ đó biết được khoảng cách, nhiều điểm vẽ thành vật, tường…). Theo quan sát của mình thì nó xác nhận cũng nhanh và chính xác giống như Lidar trên RoborRock S7 mình đang xài cũng như các robot hút bụi lau nhà dòng cao cấp.
 • Tránh đồ vật bằng camera ToF: camera này giúp nó đo được không gian xung quanh nó. Có 8 camera được trang bị. Khả năng tránh thực tế thì cũng lạ, có khi nó tránh rất tốt nhưng có khi nó cũng không tránh được mình nghĩ nếu nó trang bị thêm 16 camera nữa thì sẽ tốt hơn. Cũng lưu ý là vật thấp quá là nó không nhìn thấy. Cho nên anh em để chó mèo ị ở nhà thì đừng bắt nó dọn nha.
 • Pin 5200mAh theo thông tin của Redroad thì pin này được làm đặc biệt và có thể giúp nó hoạt động liên tục 5 tiếng. Mình thì thấy không quan trọng lắm vì nhà chúng ta thường không quá lớn để robot phải làm liên tục 5 tiếng. Và nó cũng phải về lại trạm sạc để giặt giẻ này nọ cho nên pin anh em khỏi quan tâm chi cho mệt.
Redroad_G10_tinhte_cuhiep-03.jpg

App điều khiển và kết nối:

Đây là phần mình không hài lòng nhất với Redroad G10. Hy vọng là trong tương lai hãng sẽ update app và firmware máy để phần này nó tốt hơn. Theo kinh nghiệm của mình thì phần này có thể làm được từ xa, nếu hãng làm thì sẽ được thôi.


Redroad_G10_tinhte_cuhiep-28.jpg

App điều khiển

Anh em tìm app tên là Redroad trên Appstore hay CH Play đều có. Sau khi có app rồi anh em kết nối robot vào trong mạng wifi nhà anh em. Wifi nó dùng là 2.4Ghz. Sau khi anh em kết nối vào wifi rồi thì anh em có thể điều khiển thông qua app tại nhà hay ở đâu cũng được, miễn là có wifi.

Trong app có tất cả các tính năng mà anh em cần để điều khiển được robot hút bụi lau nhà:
 • Lưu được 3 bản đồ khác nhau
 • Một bản đồ có thể có nhiều phòng và mỗi phòng có thể cấu hình lau hút khác nhau
 • Vẽ tường ảo hay các khu vực cấp vào
 • Vẽ nhanh một khu vực nào đó để cho robot đến làm việc
 • Lập thứ tự lau, hút nhà từng khu vực
 • Hẹn giờ làm việc
 • Cho robot hút bụi, lau nhà khi anh em không có ở nhà (mình hay dùng cái này)
 • Coi lại lịch sử lau/hút…

Vấn đề gặp phải khi sử dụng app

Redroad_G10_tinhte_cuhiep-22.jpg

 • App phản ứng rất chậm. Khi anh em bấm vào thì nó phải load một lúc nó mới nhận lệnh. Không phải tất cả các lần bấm hay tính năng đều vậy nhưng mình thường xuyên gặp.
 • Bản đồ hay các nội dung anh em thấy trên app không được đẹp và lunh linh như những app khác mà nó rất là cơ bản. Giống như máy đo thấy gì nó không vẽ lại mà mang cho anh em coi như vậy.
 • Kết nối không ổn định: lâu lâu anh em sẽ bị mất kết nối khi đang điều khiển. Cái này không gặp nhiều nhưng mà có gặp và anh em đợi một chút nó mới kết nối lại.

Nếu mà nhận xét riêng về app thì mình thấy app của Redroad ở mức trung bình kém nếu so với các app của Roborock, Dreame… hy vọng là sẽ có bản nâng cấp trong tương lai gần. Phần này cũng ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng. Nên nếu anh em ưng tính năng rồi, muốn mua thì nhớ thử kỹ nha.

Kết luận: Bộ robot lau nhà, hút bụi đẹp, hoàn thành công việc tốt, giá ngon, app và kết nối thì chưa ngon

Trong tầm giá Mivietnam đang bán là 11 triệu thì mình thấy nó rất ổn cho những công việc mà nó làm được. Nếu anh em thích thiết kế và tính năng lau nhà nữa nó nữa thì hoàn toàn có thể chấp nhận app chưa ngon.


Anh em quan tâm sản phẩm có thể xem thêm tại đây.

Hình ảnh unbox:
Redroad_G10_tinhte_cuhiep-02.jpg
Hộp vuông và lớn như mấy robot hút bụi lau nhà có trạm hút rác hoặc giặt giẻ
Redroad_G10_tinhte_cuhiep-04.jpg
Hình ảnh G10 ngoài hộp nhìn rất lạ
Redroad_G10_tinhte_cuhiep-05.jpg
Mở hộp ra gồm có 2 phần chính
Redroad_G10_tinhte_cuhiep-06.jpg
Giống cái chậu cây trong nhà mình
Redroad_G10_tinhte_cuhiep-09.jpg
Gon gàng trong vị trí để máy hút bụi, lau nhà của nhà mình
Redroad_G10_tinhte_cuhiep-21.jpg
Hai thùng nước lớn
Redroad_G10_tinhte_cuhiep-32.jpg
App trên iPhone và Android
Redroad_G10_tinhte_cuhiep-17.jpg
Mình dùng nước và thêm hoá chất lau nhà hồi Mivietnam tặng khi mua Roborock S7 MaxV Ultra. Nước lau nhà dùng chung được hết.
Redroad_G10_tinhte_cuhiep-10.jpg
Kiểu sáng robot bình thường như các con robot khác.
Redroad_G10_tinhte_cuhiep-33.jpg
Có cảm biến ToF xung quanh để né vật. Có thêm cảm biến dạng chạm để biết khi chạm vật nữa. Nói chung cũng được khoảng 7/10 điểm vụ né vật. Mấy cái nào nhỏ và thấp quá, khoảng dưới 2cm thì nó không nhìn thấy.
2 bình luận

Xu hướng

Sclean - Showroom cung cấp Robot hút bụi chính hãng, giá thành hợp lý, ngoài ra Sclean còn có dịch vụ sửa chữa Robot hút bụi chuyên nghiệp, uy tín, lấy ngay. Hiện tại Sclean đang có mặt trên các tỉnh thành nhằm phục vụ khách hàng trên toàn quốc
Con này cui bắp quá hay sao k thấy ai Comment ta 😆

Xu hướng

Bài mới

 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019