Trên tay RΛZΞR Viper V2 Pro: nhẹ nhất, chính xác nhất, nhanh nhất của RΛZΞR

Pnghuy
19/6/2022 3:55Phản hồi: 38
Trên tay RΛZΞR Viper V2 Pro: nhẹ nhất, chính xác nhất, nhanh nhất của RΛZΞR
RΛZΞR Viper v2 Pro là một con chuột có nhiều cái nhất: trọng lượng nhẹ nhất (58g) của RΛZΞR, mắt đọc quang học Focus Pro 30K DPI chính xác nhất thế giới, thế hệ switch quang học thứ 3 giúp cho những cú click chuột trên Viper v2 Pro lên đến 90 triệu lần nhấn và đặc biệt không bị double-click và một loạt công nghệ khác. Nhưng bên cạnh đó thì RΛZΞR cũng đã lược bỏ đi một số thứ để giúp cho nó đạt được trọng lượng lý tưởng trên.Thiết kế vô cùng nhẹ, vật liệu thân vỏ nhám, sần


trentay_viperv2pro_tinhte-90.jpg

Thứ nhất RΛZΞR đã sử dụng vật liệu mới, thân vỏ của Viper v2 Pro được làm sần và phủ đen toàn bộ, thực ra họ bán ra 2 phiên bản màu sắc là đen và trắng, nhưng ở đây phiên bản màu đen thì đúng là đen tuyền, nhìn từ xa giống như một khối liền mạch.

trentay_viperv2pro_tinhte-62.jpg

Thứ hai RΛZΞR lược bỏ đi đèn LED RGB Chroma trên phiên bản Ultimate, chỉ còn logo rắn ba đầu đen xì mà thôi. Thứ ba là RΛZΞR cũng lược bỏ đi nút bấm phía cạnh phải, sử dụng vật liệu pin mới, grip mới...Tất cả những thứ đó giúp cho Viper v2 Pro giảm đi được hẳn 16g.

trentay_viperv2pro_tinhte-74.jpg

Form của Viper v2 Pro cũng là form chuột truyền thống chữ O giống như Orochi hay những dòng Viper trước đây. Nút chỉnh DPI và bật tắt nguồn được nằm phía dưới, cạnh mắt đọc quang học Focus Pro. RΛZΞR cho phép người dùng thiết lập tối đa 5 mức DPI để tinh chỉnh nhanh trên chuột, còn DPI tối đa của Viper V2 Pro là 30.000 DPI.

trentay_viperv2pro_tinhte-71.jpg
Đây là các phụ kiện của RAZER Viper V2 Pro khi anh em mua.

Nhìn chung về thiết kế của Viper V2 Pro theo hướng tối giản, tất cả tập trung vào làm sao để nó đạt trọng lượng nhẹ nhất. Nếu như các nhà sản xuất khác thường sẽ tích hợp cục nặng để người dùng tuỳ chỉnh độ nặng nhẹ của chuột, nhưng RΛZΞR lại nghĩ khác khi muốn Viper V2 Pro trở thành con chuột nhẹ nhất của họ.

trentay_viperv2pro_tinhte-49.jpg
Hộp của Viper V2 Pro.

Quảng cáo


trentay_viperv2pro_tinhte-67.jpg
Đèn LED hiển thị mức DPI được thiết lập, sẽ có 5 mức DPI để điều chỉnh trên chuột, tương ứng với 5 màu sắc của đèn.

Smart Tracking, Motion Sync, Asymmetric Cut-off


trentay_viperv2pro_tinhte-86.jpg

Đó là 3 công nghệ mà RΛZΞR tích hợp vào mắt đọc Focus Pro 30K của mình. Với Asymmetric Cut-off, RΛZΞR cho phép người dùng tuỳ chỉnh lên đến 26 mức độ cao nhấc và hạ chuột tuỳ vào thói quen sử dụng, so với 3 mức như thế hệ Viper trước. Nó sẽ kết hợp với Smart Tracking nhờ vào Focus Pro để có thể duy trì khoảng cách nâng hạ nhất quán cho dù nó được sử dụng trên bề mặt nào, cho phép kiểm soát và độ chính xác cao hơn.

trentay_viperv2pro_tinhte-88.jpg

Motion Sync, Cảm biến quang học Focus Pro sẽ đồng bộ hóa các tín hiệu của nó theo khoảng thời gian chính xác mà PC của bạn trích xuất thông tin, đảm bảo bạn sẽ nhận được các thông tin mới nhất về vị trí chuột của mình để theo dõi nhất quán hơn.

Quảng cáo


trentay_viperv2pro_tinhte-89.jpg

Cũng nhờ vào Focus Pro mà Viper V2 Pro có thể sử dụng tốt trên bề mặt kính có độ dày tối thiểu 2mm.

Thông số kỹ thuật khác


trentay_viperv2pro_tinhte-80.jpg

Như mình đã nói, Viper V2 Pro sử dụng switch quang học thế hệ 3 mới nhất, giúp cho những cú click chuột sẽ không bị double-click và tuổi thọ lên đến 90 triệu lần nhấn. Cũng theo RΛZΞR, độ trễ nhấp chuột của switch quang học này chỉ đâu đó dưới 1ms mà thôi, rất nhanh và chính xác.

trentay_viperv2pro_tinhte-68.jpg

Tuy sử dụng vật liệu pim mới nhưng RΛZΞR Viper V2 Pro vẫn có thời lượng sử dụng lên đến 80 tiếng. Viper V2 Pro cũng không sử dụng Bluetooth mà dùng receiver với công nghệ HyperSpeed giảm độ trễ, trong hộp khi mua người dùng sẽ được tặng kèm thêm một dongle và một sợi cáp bọc vải xịn để giúp đưa receiver đến gần chuột hơn ở những nơi cổng USB quá xa, giúp đường truyền kết nối ổn định và trải nghiệm tốt nhất.

trentay_viperv2pro_tinhte-76.jpg

Feet chuột của Viper V2 Pro cũng sử dụng vật liệu nhựa Teflon (PTFE) giảm ma sát và độ bền cao, nếu anh em cũng đang sử dụng pad chuột (như Gigantus) thì sẽ thấy hiệu quả tối đa mà Viper V2 Pro mang lại.

trentay_viperv2pro_tinhte-92.jpg

Các thông số khác còn lại của Viper V2 Pro thì gia tốc tối đa của nó là 70G, tốc độ tối đa là 70 IPS, chiều dài 126,7mm, chiều rộng tay cầm 57,6mm và chiều cao là 37,8mm.

trentay_viperv2pro_tinhte-73.jpg

Với RΛZΞR Viper V2 Pro, điểm mình thích nhất là trọng lượng siêu nhẹ, di chuyển siêu đã nếu anh em dùng chung với pad chuột mềm (như Gigantus chẳng hạn) và sẽ giúp anh em có lợi thế rất lớn trong những trận game esport. Hơn nữa, với switch quang học mới và một loạt công nghệ bổ trợ từ mắt đọc khiến Viper V2 Pro thực sự là một bản nâng cấp đáng giá cho Viper Ultimate, khá tiếc là không có đèn LED RGB Chroma và vật liệu thân vỏ có thể sẽ không thân thiện lắm với một số người. Giá bán dự kiến của Viper V2 Pro tại Việt Nam là 3,8 triệu đồng.

Hình ảnh khác:

38 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Applenick
TÍCH CỰC
2 năm
Được Ca nhất nữa !....Giá ghê thật ! Biết bao nhiêu con chuột đi ra, nhưng đa số con nào cũng giá cao hơn cái con Magic Mouse 2 cả!
Con này tuổi thọ pin chắc ko tg đg mấy phần khác
ntherol
TÍCH CỰC
2 năm
Mode xài font gì ra nguyên chữ RΛZΞR đẹp vậy
longquan0104
ĐẠI BÀNG
2 năm
Chê tới chê để gì chứ xài con razer DA ko hiểu sao vào form nghiện luôn :v sau này ra chơi net hay ra tiệm hay cầm thử mấy form khác thì cứ cấng cấng kiểu gì :v
Gần 4tr cho 1 con chuột? Liệu có đáng không? Potay
@Nguyen Si Chuong Chú ít tiền thì xài chuột 70k đi chứ mắc dì bó tay cách xài tiền của người khác : )))
Thử nhiều chuột không dây vài triệu đến chục tr rồi chơi game vẫn không có cửa với con fuhlen 2 lốp
doublerick
TÍCH CỰC
2 năm
@Tech Man Đã chơi con fuhlen rồi, cũng được hehe, có điều hơi nặng 😆
baden009
TÍCH CỰC
2 năm
quả chuột này cho dân e-sport thôi chứ em xài Logitech G603 vẫn ngon lành cành đào 😃
Haiminh0912
ĐẠI BÀNG
2 năm
@baden009 Mình cũng đang dùng G603, ngon, bổ, giá vừa phải chứ không rẻ, nhưng mà bỏ 2 cục AA vào nặng quá, 1 cục thì nó lại không cân :v
asternartini
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Haiminh0912 con G603 nặng đau tay vl luôn, mình xài ko quen, đổi qua DA v2 thì ngon lành hẳn, cùi bắp mỗi cái switch bấm cứ mềm mềm ko chắc chắn.
Haiminh0912
ĐẠI BÀNG
2 năm
@asternartini Switch của Razer thì đặc sản là double click rồi, bác rã hàn thay switch Omron 50m là ok ngay.
asternartini
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Haiminh0912 Đúng ý mình luôn đó, mà phải lột feet nên đợi mua 1 lần luôn 😆
mcmxcvii
ĐẠI BÀNG
2 năm
Con lap trong bài là con gì trông có vẻ đẹp thế
@mcmxcvii Raze Blade 15 OLED 4K bạn nhé
shirley19
TÍCH CỰC
2 năm
@Pnghuy Cũng được mà bị cái 60hz.
Nói thật chứ không khác mấy con Viper Mini, Orochi V2 mấy đâu ae
kovac1987
ĐẠI BÀNG
2 năm
Vãi giá 3,9tr rất đáng mua. Không biết mod đánh giá dựa trên tiêu chí gì mà phán như thần ấy nhỉ. Đồ Razer toàn bị overprice so với chất lượng ngày càng đi xuống trong khi trên thị trường hiện tại ngày càng nhiều các thương hiệu gaming gear ngon hơn mà giá hợp lý so với chất lượng hơn Razer rất nhiều =))
kiendt1973
ĐẠI BÀNG
2 năm
@kovac1987 Đó là ý kiến của các bạn ko phải nghĩ đến tiền, cứ ngon nhất, mới nhất, lạ nhất là chơi thôi. K đại diện cho số đông.
Dù sao mình cũng biết là còn nhiều thứ rất ngon mà mình ko bao giờ mua vì phải tính toán đến tiền.
kovac1987
ĐẠI BÀNG
2 năm
@kiendt1973 Đồng ý với bạn là cảm nhận mỗi người mỗi khác. Nhưng đối với trường hợp này theo lời mod nói là ngon, rồi giới thiệu 1 đống công nghệ loằng ngoằng gì đó. Nếu xét theo hướng chuột này có nhiều công nghệ rồi phán ngon thì nó lại không chuẩn. Chuột phải đánh giá dựa trên trải nghiệm người dùng. Về phom tay cầm nắm, về độ chính xác của mắt đọc. Nếu xét con này về khía cạnh chơi game thì cần phải test khi chơi game. Đặc biệt là các game FPS đòi hỏi độ chính xác cao. Nếu xét về khía cạnh sử dụng văn phòng thì rõ ràng không phù hợp vì giá quá đắt trong khi thị trường có rất nhiều thương hiệu chuột văn phòng ngon và giá rẻ hơn nhiều. Và rõ ràng khi theo dõi các giải game FPS thế giới, mình thấy ít game thủ sử dụng chuột Razer. Phổ biến là 2 thương hiệu Zowie vs Logi.
ai cầm kiểu ôm chuột thì sẽ trải nghiệm tốt, mình crawl grip cầm nó bị dư =))
và như shjt nhất :v toàn hết bảo hành là k sài dc
Phát triển xong chỉ bán thôi chứ không dùng
Cười vô mặt
shokuhawan
ĐẠI BÀNG
2 năm
Mấy con Razer pin như ***, để không 2 tuần hết bà nó pin.
Thiết kế thì ngu chỉ sử dụng được dây theo máy, lấy dây khác cắm vào không vừa cái khe của nó.
Học tập bọn Logitech đi, MX master 3 cứ lấy bất kì dây TypeC nào cắm vào là được.
Mua con Death Adder V2 Pro xong chỉ muốn vứt đi. Xài bực mình
KaiStone
ĐẠI BÀNG
2 năm
@shokuhawan Mình từ G502 chuyển qua DA v2 Pro đây, thêm cái dock ngon choét. Cứ gác lên dock là thoải mái ko lo pin, mà kể cả quên vài ngày cũng ko sao. Khó bẩn hơn, dễ vệ sinh hơn, và không bị vẹt cao su như G502.
Không có con rắn phát sáng nhìn cứ như là Razer Shopee thế nhỉ 😆)
Tưởng rẻ, ai ngờ mắc vậy, 4 củ, thôi...

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019