Trên tay Roborock Dyad Pro Combo: máy hút bụi lau nhà tất cả trong một

Didu
2/12/2023 9:55Phản hồi: 36
Trên tay Roborock Dyad Pro Combo: máy hút bụi lau nhà tất cả trong một
Đây có thể coi là phiên bản bổ sung của chiếc máy hút bụi lau nhà cầm tay Dyad Pro đã ra mắt đầu năm nay. Với việc bổ sung thêm các đầu chổi hút, đầu hút bụi riêng thì Dyad Pro Combo là chiếc máy tất cả trong một. Mình cũng sẽ so sánh nó với robot để xem chúng ta nên lựa chọn cái nào.Nói một chút về Dyad Pro cho anh em nào chưa rõ về nó, đây là cái máy hút bụi và lau nhà cầm tay, với tính năng tự giặt và sấy khô giẻ, có thể coi nó như con robot nhưng mà chúng ta phải vận hành nó bằng tay. Thiết kế của Dyad Pro Combo được làm theo kiểu module nhất có thể, tức là chúng ta tháo lắp các bộ phận, chi tiết của máy để lắp và sử dụng cho nhiều mục đích vệ sinh khác nhau.

Dyad Pro sử dụng ba thanh cuộn quay ngược chiều nhau để nhấc bụi bẩn lên khỏi sàn và hút nó vào bên trong, trước khi dùng nước lau sạch. Roborock công bố lực hút của máy lên tới 17000 Pa, chúng ta có thể điều chỉnh nhiều chế độ hút khác nhau, máy cũng có cảm biến để tự điều chỉnh lực hút tùy vào điều kiện sàn nhà nhiều vết bẩn hay không. Với lực hút mạnh và lực nhấn xuống sàn khoảng 6kg, mình tin là nó sẽ giúp đánh bay vết bẩn, vết ổ dễ hơn. Ngoài ra, chổi quét của Dyad Pro có thiết kế mới, kéo dài ra sát hai biên nên khi vệ sinh ở góc, chân tường thì nó cũng sạch hơn. Trong quá trình hoạt động, chổi quay đồng thời đưa máy về phía trước nên giảm bớt lực tay, chúng ta chỉ cần định hướng và đẩy nhẹ là nó đi về phía trước để hút bụi, lau nhà.

roborock-dyad-pro-combo-tinhte-didu-13.jpg

roborock-dyad-pro-combo-tinhte-didu-16.jpg
roborock-dyad-pro-combo-tinhte-didu-14.jpg

roborock-dyad-pro-combo-tinhte-didu-08.jpg
Sau khi vệ sinh xong, máy có khả năng tự giặt giẻ và sấy ở nhiệt độ 50 độ C. Máy có bình chứa nước sạch ở phía sau lưng và nước thải phía trước, cũng như bình nhỏ chứa dung dịch vệ sinh. Dù dung tích bình chứa nước thải lớn nhưng mỗi lần lau nhà về mình cũng thường đổ nó đi để giữ vệ sinh và tránh vi khuẩn.

roborock-dyad-pro-combo-tinhte-didu-09.jpg
Motor của máy, thành phần chính và có thể tháo rời để sử dụng với các phụ kiện.

roborock-dyad-pro-combo-tinhte-didu-18.jpg
Tay cầm với các nút để thao tác tắt mở, chuyển chế độ và dọn rác, giặt giẻ.

roborock-dyad-pro-combo-tinhte-didu-11.jpg
Hút bụi ở các khe, kẽ hẹp.

Nhờ thiết kế module mà chúng ta có thể tháo phần motor không chổi than ra để lắp nó vào ống hút bụi, khi này thì Dyad Pro đơn thuần là một cái máy hút bụi không hơn không kém. Có tất cả ba ống hút bụi đi kèm với bản Combo này gồm một chổi hút bụi sàn nhà, một đầu hút mặt bàn, kẽ ghế và một đầu hút giường, nệm. Như vậy chúng ta có thể sử dụng nó để hút bụi và lau nhà, hút bụi trên ghế, bàn, kệ, tủ và cả giường. Dyad Pro Combo hoàn thành vai trò một chiếc máy vệ sinh tất cả trong một.

Quảng cáoSo với robot hút bụi, cái máy này làm được nhiều việc hơn nhưng nó không tiện bởi chúng ta vẫn phải thao tác tay. Có một điểm mà cái máy hút bụi cầm tay này tỏ ra tiện hơn khi chúng ta muốn vệ sinh nhanh một điểm, khu vực nào đó thì có thể cầm nó ra ngay vị trí đó và lau. Dễ hơn rất nhiều so với việc thao tác trên robot.

roborock-dyad-pro-combo-tinhte-didu-29.jpg
Đây là tất cả các thành phần của Dyad Pro Combo.

roborock-dyad-pro-combo-tinhte-didu-04.jpg
Pin được công bố cho thời gian hoạt động 43 phút. Đủ để hút bụi và lau nhà không gian lớn.


roborock-dyad-pro-combo-tinhte-didu-07.jpg
Bình chứa dung dịch vệ sinh.

Quảng cáo


roborock-dyad-pro-combo-tinhte-didu-25.jpg
Thử lau nước cà phê trên sàn nhà: chuyện nhỏ.


roborock-dyad-pro-combo-tinhte-didu-30.jpg
Lắp đầu hút bụi riêng.


roborock-dyad-pro-combo-tinhte-didu-23.jpg
Lắp đầu hút trên nệm, giường. Khi này lực hút tăng lên tối đa để hút được lông chó mèo, tóc.


36 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Thắc mắc con lăn tràn viền 2 bên thì nó bám vào đâu mà xoay được hay vậy.
@namnguyen1011 Vẫn có trục giữa để xoay mà bác, em mới mua hôm nọ, lật máy dưới lên xem luôn.
Cười vô mặt
@Sea pop Nãy coi hình thì ko hiểu kết cấu, h coi video thì đã hiểu cơ chế, mà bt thay 1 con lăn đã đắt mà bây giờ tới 3 con lăn là 2 3 bộ lọc thì hơi khét đấy nhỉ.
2-in-1 là cái mình mê nhât
chuyển thành hut bụi cầm tay nên có thể sài cho cả nhà 😁
Có nhiều phụ kiện quá thì kiểm soát rất mệt
Hdepchai
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@vodanhdaisu để 1 chỗ thì cũng ổn mà, mà tùy công dụng theo yêu cầu nên tốn tí cơm nhưng nó được việc hơn chỉ lau mỗi nền nhà
Nhà nhiều đồ đạc thì nên dùng cây lau hút là hợp lý
Mới dùng con này vài hôm, thấy cũng ổn, trước cũng thích con dyad pro, nhưng chủ yếu là lau nên cũng phân vân giữa máy hút bụi cầm tay. giờ hãng ra quả combo lại hợp lý quá, thêm chả bao nhiêu tiền,được cả máy lau nhà lẫn hút bụi. đỡ phải lăn tăn.
z4938673341083-12b2ac8a9f8f3fee8d687cc49b78b813.jpg
@Sea pop E thấy lại đắt quá mà công dụng ko ưu việt như máy lẻ mà đắt hơn cả 2 cộng lại, tính ra việc máy đơn đỡ rút ra cắm vào lằng nhằng mà thao tác đổ rác cũng đỡ cực ... Trước e cũng ưng mẫu này nhưng quyết định mua con lau nhà riêng loại rẻ của tineco và 1 con hút riêng có ngăn rác bấm 1 nút ko cần tháo lõi lọc cho tiện, e ngán việc đổ rác của con xiaomi light quá rồi.
@Sea pop bạn ơi tóc nhiều có xử lý được không bạn?
Thấy các bạn trứng vào comment thì mình phải xem lại mức độ khả tín.
dacviet
TÍCH CỰC
4 tháng
@Phi-Nhan Tinh ý đấy
Cười vô mặt
@Phi-Nhan Cao cấp với VIP mà comment khen nhiều khi chưa chắc đã khả tín.
Khôn như mày :D
Chiến Bi
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Phi-Nhan Vấn đề nằm ở budget của hãng dành cho marketing thôi. Acc tui 12 năm có lẻ, mà cũng sẵn sàng bán mình cho quỷ dữ rồi nè
ryanmw
TÍCH CỰC
4 tháng
14tr thuê đc giúp việc 1 năm rưỡi. máy này vài tháng là hư.
Yasuko
TÍCH CỰC
4 tháng
@ryanmw Tào lao dễ sợ
ryanmw
TÍCH CỰC
4 tháng
@Yasuko gì đó bà nội trợ
kijuto.cse
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Giá này mắc hơn cả máy của bissel crosswave cordless max hàng mỹ đang bán chính hãng ở VN nữa. Là mình mình sẽ mua con bissel.
thinghe
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@kijuto.cse con này vn thấy ít review quá b nhỉ, mấy reviewer vn ko thấy bài nào luôn
Pin 43 phút thì xài một thời gian chắc còn có 30' 20'
Nên làm con có dây thấy ổn hơn là ko dây
@tyhn Có lựa chọn có dây nào ổn k bác? Em cũng đang kiếm 1 con.
Mình đang dùng cái này (đời trước), nói chung là tiện, sạch, nhưng chất lượng lởm. Đang bảo hành hỏng pin. Còn ko biết bị lỗi gì mà kêu như phụ kiện bên trong bị lỏng, rồi nước ra ướt hết sàn. Khuyên bác nào đang dùng nên cân nhắc kỹ
baduvn
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@langkhachkenshin hnag4 này cũng bị lỗi pin hả bbạn. mình xài dreame cũng bị lội pin. đang tính đổi qua hãng này. 😔(
krago
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Thêm có tính năng tự giặt và sấy khô giẻ mà đi coi hút bụi cầm tay là robot hút bụi, thấy cứ sai sai, 2 loại khác nhau hoàn toàn. Nếu ngon thật nên làm bài so sánh với mấy hãng cầm tay tốt như Dyson đi
mralexco
TÍCH CỰC
4 tháng
Máy hút bụi cầm tay thì với mình Dyson vẫn là chân ái
boyplay
TÍCH CỰC
4 tháng
Nhà mình xài con này phiên bản không phải pro thường xuyên bị tình trạng dính lại vệt nước bẩn sau khi kéo máy vế, nó hút không mạnh nên rớt nớt lại khá nhiều, cái thứ 2 theo mình cảm nhận là con này lau sàn bẩn. Nhà ông nào nền gạch trắng là thấy rất rõ. Cái nước nó lau rất bẩn do vừa hút vừa lau luôn. Không linh hoạt được vô mấy cái khe hẹp. Tính năng tự vệ sinh chỉ là cho có, không có tác dụng gì vệ sinh xong mà xách ra lau thì cái nhà bẩn với hôi rình. Mình toàn phải giặt sạch đem phơi luôn sau khi lau nhà xong. Con này so với cây lau nhà truyền thống chỉ có 2 điểm hơn đó là đỡ phải đi giặt cây lau nhà và 2 là nhà mau khô.

Nhà mình ở mặt tiền quốc lộ cho nên phải quét nhà trước khi lau dù con này có lau và hút nhưng nếu không quét nhà trước thì nó kéo nước dơ đi khắp nhà.

Đánh giá con này chỉ thik hợp cho nhà chung cư, cao tằng, ít bụi thôi, nhà ông nào nhiều bụi, có rác nhỏ nhỏ trên sàn mà để nó hút và lau thì ối zồi ôi.
nice
TungRivals
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Máy này chắc chỉ hút được sàn nhà, chứ cầm lên hút góc tường với trần nhà là chịu chết.
với mình thì chấn ái vẫn là 1 máy hút bụi cầm tay vừa phải + cây lau nhà nếu nhà bị bẩn, ướt.
khoaBB
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Vẫn 1 điều trăn trở là , 3 con lăm lau nhà có bị quấn tóc vào . Vì nếu chưa quét/hút sàn nhà , hoặc đã quét/hút sàn nhà, nhưng vẫn còn tóc . thì tất nhiên khi lau tóc sẽ bám vào lô quấn . việc tóc bám vào lô quấn , hay đc hút vào khay nước bẩn luôn .
bác nào đã dùng, cho mình vài ý kiến .
Có thắc mắc là sao không hãng nào trang bị đầu hút trò nhỉ. Nhiều khi muốn len vô mấy cái khe hẹp mà cái đầu dẹp nó quá bự để đưa vào 😔

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019