TTBC23

TTBC23


Trên tay Roborock Q Revo: giẻ lau xoay, bình nước lớn

Didu
14/9/2023 5:34Phản hồi: 26
Trên tay Roborock Q Revo: giẻ lau xoay, bình nước lớn
Đây là con robot hút bụilau nhà mình mua để sử dụng tại nhà, sau hơn một tháng thì đây là những chia sẻ, nhận xét của mình về nó. Q Revo là dòng robot tầm trung, nó thấp hơn S8 là flagship nhưng có nhiều trang bị và tính năng mới hơn và nhỉnh hơn.Thiết kế


Q Revo có hai màu đen và trắng, mình chọn màu đen vì không thích một chiếc máy quá nổi trong nhà, Q Revo cũng có phần dock sạc to như những con robot hiện đại ngày nay. Thiết kế của robot khá đơn giản với phần nhựa nhám bên trên có các đường gân dọc và phần nhựa đen piano bên dưới, đơn giản nhưng không quá điệu đà. Trên phần dock này cũng chỉ có một đèn LED nhỏ hiển thị trạng thái và logo Roborock nhỏ mà thôi.

Túi chứa rác được đặt bên trong nắp màu đen piano trong khi hai bình chứa nước ở bên trên đỉnh. Không như những con robot flagship thì Q Revo không có ống đấu nước trực tiếp, chúng ta vẫn phải châm nước thủ công. Tuy nhiên bình chứa nước sạch của máy có dung tích lên tới 5 lít, lớn hơn cả S8 Pro Ultra. Chứa nhiều nước hơn đồng nghĩa chúng ta ít phải đi đổ nước thải và ít phải châm nước sạch.

roborock-q-revo-tinhte-didu-06.jpg
roborock-q-revo-tinhte-didu-07.jpg
roborock-q-revo-tinhte-didu-08.jpg

Hoạt động êm ái


So với con robot cũ mình sử dụng thì Q Revo đi hút bụi và lau nhà rất yên tĩnh, âm thầm và không gây ảnh hưởng đến ai. Ban đầu mình bất ngờ về nó, ở chế độ lực hút cân bằng thì Q Revo kêu rất nhẹ, mình có thể ngồi xem TV mà không bị âm thanh đó ảnh hưởng. Dĩ nhiên Q Revo vẫn được trang bị bộ hút với công suất 5500pa, thoải mái hút bụi nhỏ, mẩu bánh trên sàn nhà hay trên thảm. Hoạt động êm ái cũng giúp mình vừa có thể dọn nhà và vừa ở trong không gian đó, không phải lên lịch cho nó hoạt động những lúc không có nhà.

Cấu hình lau dọn theo từng phòng, khu vực


roborock-q-revo-tinhte-didu-01.jpg
roborock-q-revo-tinhte-didu-03.jpg
roborock-q-revo-tinhte-didu-02.jpg

Mình nghĩ đây là cái chúng ta cần quan tâm khi mua robot. Những con robot bây giờ đã rất thông minh rồi, chúng ta hoàn toàn có thể cấu hình cách dọn vệ sinh cho nó theo từng phòng. Mình thường để nó hút lực mạnh phòng ăn một lần trước rồi sau đó mới tới lau, tức là hút riêng và lau riêng chứ không kết hợp. Với phần lau, mình cũng cấu hình cho nó để lau kỹ hơn, chậm nhưng sạch. Mỗi khi nó lau tới phòng ăn là sẽ tăng lực hút và tăng lượng nước đổ vào giẻ để lau cho sạch hơn. Anh em cũng nên dùng dung dịch nào đó để đổ vào nước cho nó lau sạch và thơm hơn.

Giẻ lau xoay


Đây là con robot đầu tiên của Roborock sử dụng giẻ lau xoay thay vì giẻ rung như những con robot khác. Hai giẻ lau hình tròn này sẽ xoay liên tục và nhanh, ép xuống sàn nhà để vệ sinh. Khi nó phát hiện đang bắt đầu di chuyển lên thảm, hai giẻ lau xoay này sẽ được nâng lên một khoảng tối đa 7mm để tránh làm ướt thảm không cần thiết. 7mm chỉ đủ với thảm mỏng, còn nếu nhà bạn sử dụng những thảm dày thì không đủ.

Quảng cáoroborock-q-revo-tinhte-didu-14.jpg
roborock-q-revo-tinhte-didu-19.jpg
roborock-q-revo-tinhte-didu-11.jpg

Con robot này dĩ nhiên có tính năng tự giặt giẻ và sấy bằng khí nóng. Mình đang đặt cho nó sau khoảng 15 phút lau thì sẽ quay về dock để giặt rồi mới lau tiếp, tránh dây các vết bẩn thêm ra nhà. Tùy vào nhu cầu sử dụng thực tế anh em có thể set cho nó tự giặt giẻ cho từng phòng hoặc theo thời gian như mình. Nó chưa có cảm biến để làm điều này, tức là nhận biết khi nào giẻ đủ bẩn để quay về giặt.

Tránh vật cản chưa ngon


roborock-q-revo-tinhte-didu-13.jpg

Điểm mình không hài lòng ở con Q Revo này sau hơn một tháng qua là khả năng tránh vật cản của nó. Dù có công nghệ Reactive Tech với cảm biến phía trước nhưng nó chưa tránh chính xác như những gì mình mong muốn. Trên thực tế, Q Revo không phải robot dòng cao cấp nên nó không được trang bị camera mà chỉ có duy nhất một cảm biến hướng ra phía trước, vì thế nó đôi khi nhận diện vật thể không chính xác. Nhà mình ít có đồ đạc để dưới sàn nhà nhưng nhiều khi quên để dây sạc xuống hoặc dây điện xuống thì rất dễ bị mắc vào và phải gỡ ra.

Quảng cáo


Kết


Tóm lại thì mình hài lòng với con robot này về lau nhà và hút bụi. Thực ra nhà mình cũng không có gì quá bẩn, hay vương vãi gì ra sàn nhà nên bản thân con robot cũng không vất vả trong việc dọn dẹp. Nó chỉ hút bụi, tóc và lau cho hết bụi mịn hàng ngày thôi. Mình có thử đo đạc thì con robot này nó mất khoảng 1 phút cho việc lau và hút bụi một m2 nhà. Nhà mình có diện tích sàn (phần nó có thể hút và lau) khoảng 54m2 thì nó mất khoảng 60 phút dọn dẹp và pin thì còn khoảng 55%. Nó không phải quay về dock sạc giữa chừng, chỉ quay về giặt giẻ thôi.

26 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Rồi lại phải vệ sinh cái robot, công việc của đàn ông.
@Bạn và 500 Anh Em đúng rồi, nhưng 1-2 tháng mới làm 1 lần.
Cá nhân mình thích lau xoay hơn là lau rung, sang tháng có tiền chắc sẽ múc luôn em này
@ngothuychi98 Mình cũng đã tìm hiểu mấy con robot trong cùng tầm giá với em này, nhưng có vẻ Q Revo vẫn ổn áp nhất
@ngothuychi98 Xoay thì ko sạch bằng rung bác ạ
pegunarc
ĐẠI BÀNG
2 months
@ngothuychi98 lau rung vẫn sạch nhất bác ạ, tầm tiền này áp sàn tmđt hên thì +1tr quất đc con s8 ultra r
@ngothuychi98 Mình thì thấy lau rung vẫn là chân ái, thêm cái kiểu lau giật lùi nữa. Chứ thấy cái lau xoay nó nhớp nháp sao ấy, chịu.
@ngothuychi98 Chả màu hồng như bạn nghỉ đâu. Rung sạch hơn nhé. Mình có con Dreame W10 lau nhiều khi xoay xoay để lại vết hằng trên sàn. Con S7 mình dùng tới nay vẫn cứ gọi là ngon sạch k bị vết hằng trên sàn
lamphong91
ĐẠI BÀNG
2 months
Mình dùng em này được hơn tháng rồi, nói chung là hiệu năng của nó khá ổn so với mức giá
Có con nào né chướng ngại vật tốt như chân bàn ghế, thảm và lau quét tốt cho sàn 160m2 ko nhỉ
@congthanhgiong chân bàn ghế thì con này tránh tốt b, chỉ dây điện, dây nhỏ thì nó ko hiểu thôi.
@Didu Đợi ra s10 làm 1 em 😊
Ở Hàn quốc roborock thị phần số 1
Ecovas thị phần số 2
Dream thị phần số 3
LG, Samsung cũng sản xuất nhưng ko lọt top thị phần
Ae hiểu ý mình rồi chứ?
Chịu thật. Ko thấy giá ở ddaau?
@DONG HO THE KY giá khoảng 17-18tr nha b
@Didu Camz ơn b
copyowl
ĐẠI BÀNG
2 months
Mỗi tội ko có Cam để né đồ tốt hơn. Còn lại rất ổn trong tầm giá.
Mới đổi bé này hơn 1 tháng mà sướng gấp 4,9 lần con Roborock S5 cũ.
@copyowl Thiết bị nào cũng có cam nhạy cảm lắm
@copyowl Mấy bản S8 Pro utra nó cắt camera quan sát luôn ấy. K cho xem như đời s7 maxV nữa
@Nha.tranthanh vì lý do riêng tư
@Didu Mình vẫn dùng s7 maxV nên vẫn xem camera dc. Mình nghĩ do kiểu luật 1 số nước vụ camera nầy cũng nhạy cảm nên cắt đó mà. Cơ mà nhận diện của roborock thì vẫn đỉnh. Mấy máy dreame không có cửa
Em này ổn đấy nhà mình dùng được gần tháng nay rồi. Về vụ né vật cản thì không vấn đề vì nhà mình chịu khó dọn dẹp đồ đạc, đồ chơi... trước khi robot đi dọn. Cũng phải chủ động một chút thì nó mới hoạt động hiệu quả được.
CryDKNY
TÍCH CỰC
2 months
cách đây 3-4 năm mua con Mop P pro 9.5tr
xài mãi ko hư 😔(

giờ nhìn mấy con có chức năng kiểu tự động giặt giẻ thích quá
Robot hút bụi lau nhà ngày càng nhiều tính năng mới, quá đỉnh luôn, TQ đang làm trùm ở mảng này không có đối thủ
longlkd
ĐẠI BÀNG
2 months
chung cư tầm 130m2 thì mua con nào hợp lý các bác?
@longlkd nhà m chung cư tầm 130m2 m chơi con này đó

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019