Trên tay Roborock Q Revo MaxV

Didu
4/2/2024 9:0Phản hồi: 2
Trên tay Roborock Q Revo MaxV
Q Revo MaxV là phiên bản nâng cấp cho dòng robot hút bụi lau nhà tầm trung của Roborock, vốn ra mắt lần đầu tiên tại triển lãm CES 2024. So với Q Revo thì con robot này có nhiều điểm mới như giẻ lau có thể vươn ra ngoài hay chổi chính có thể nâng lên. Cũng như hệ thống camera AI để tránh vật cản tốt hơn, điều mình chưa hài lòng trên Q Revo đã được khắc phục.Nhà mình đang sử dụng Q Revo được hơn nửa năm nay, về cơ bản thì hài lòng với những gì nó đem lại. Về thiết kế, Q Revo MaxV không khác nhiều so với Q Revo, vẫn là một bề mặt với các đường rãnh dọc và đơn giản ít chi tiết. Tuy nhiên, tổng thể của phiên bản nâng cấp này đã nhỏ gọn hơn, giúp chúng ta có thể để nó vào các góc hoặc nơi diện tích hẹp. Một cái chúng ta phải đánh đổi là bình chứa nước sạch bây giờ chỉ còn 4 lít, thay vì 5 lít như trên Q Revo.

Thiết kế của con robot cũng không có nhiều thay đổi, ngoại trừ phần giẻ lau xoay và camera. Giống những con robot cùng tính năng khác thì chỉ một bên giẻ lau của Q Revo MaxV là có thể vươn ra ngoài, và cũng chỉ cần một bên vậy thôi, giống như cái chổi quét bên cạnh. Với việc có thể vươn chổi ra thì Q Revo MaxV sẽ tiếp cận những khu vực mà trước đây con Q Revo bó tay đó là chân tường và chân bàn ghế. Để tiết kiệm thời gian và pin thì nó sẽ không vươn ra mọi lúc mà chỉ khi nào cảm biến phát hiện có chân bàn ghế hoặc chân tường thì nó mới vươn ra mà thôi.

roborock-q-revo-maxv-tinhte-didu-16.jpg

roborock-q-revo-maxv-tinhte-didu-08.jpg
roborock-q-revo-maxv-tinhte-didu-09.jpg

Ngoài ra, phần chổi chính phía dưới cũng có thể nâng hạ tùy mục đích sử dụng. Trước đây, con Q Revo nhà mình đi lau nhà thì chổi vẫn nằm sát dưới, có thể vết bẩn hoặc nước sẽ dính vào chổi nhưng giờ khi đi lau nhà thì Q Revo MaxV sẽ nâng cái chổi màu đỏ lên, khi nào đi hút bụi mới hạ xuống. Với các cảm biến và camera, nếu phát hiện lau một lần chưa sạch thì Q Revo MaxV sẽ quay lại để lau tiếp một lần nữa. Giẻ sau khi lau nhà sẽ được giặt bằng nước ấm 60 độ C và sấy bằng khí nóng, hai tính năng lần đầu xuất hiện trên dòng Q Revo này.

roborock-q-revo-maxv-tinhte-didu-07.jpg
roborock-q-revo-maxv-tinhte-didu-06.jpg

Cái camera này chúng ta cũng có thể dùng để giám sát ngôi nhà và đảm bảo con robot tránh vật cản tốt hơn. Cùng là một sợi cáp sạc khi mình thử với Q Revo thì nó sẽ dẫm lên và có thể là hút vào nhưng với con MaxV này thì nó phát hiện ra và tránh. Một hình chụp cũng sẽ được đăng lên trên app trên điện thoại để chúng ta biết các chướng ngại vật mà con robot này gặp trong suốt quá trình dọn dẹp. Có một tiện ích mình nghĩ chúng ta sẽ hay dùng đó là thêm một khu vực nào đó trong quá trình con robot đang hoạt động. Với hầu hết những con robot mình trải nghiệm, nếu nó đang hoạt động chúng ta không thể can thiệp, ví dụ muốn nó lau một phòng hoặc khu vực nào đó là không thể, nhưng Q Revo MaxV cho phép mình làm điều đó. Nó giúp chúng ta sử dụng con robot một cách linh hoạt hơn, nếu quên thì có thể thêm khu vực đó để nó lau dọn trước.

roborock-q-revo-maxv-tinhte-didu-15.jpg
Phần chổi có thể nâng hạ nên khoang hút có thiết kế khác, đảm bảo luôn kín.

roborock-q-revo-maxv-tinhte-didu-01.jpg
Bình nước sạch của Q Revo MaxV nhỏ hơn Q Revo.

Quảng cáo


roborock-q-revo-maxv-tinhte-didu-14.jpg
Giẻ lau bên trái có thể vươn ra ngoài.

roborock-q-revo-maxv-tinhte-didu-22.jpg
Q Revo MaxV đang hoạt động.

roborock-q-revo-maxv-tinhte-didu-05.jpg
Tính năng thêm một khu vực nào để dọn vệ sinh như mình nói bên trên.

roborock-q-revo-maxv-tinhte-didu-13.jpg
roborock-q-revo-maxv-tinhte-didu-21.jpg
Thực tế cái giẻ lau vươn ra để lau khu vực chân tường, anh em thấy là nó rất sát.

Quảng cáoroborock-q-revo-maxv-tinhte-didu-04.jpg
Giao diện app Roborock trên Galaxy S24 Ultra.

roborock-q-revo-maxv-tinhte-didu-12.jpg
So với Q Revo thì con MaxV này có thêm camera là nâng cấp giá trị.

roborock-q-revo-maxv-tinhte-didu-20.jpg
Lau khu vực chân bàn ghế.

roborock-q-revo-maxv-tinhte-didu-03.jpg
roborock-q-revo-maxv-tinhte-didu-11.jpg
roborock-q-revo-maxv-tinhte-didu-19.jpg
Robot màu trắng đẹp.

roborock-q-revo-maxv-tinhte-didu-02.jpg
Dock nhỏ hơn bản Q Revo cũ.

roborock-q-revo-maxv-tinhte-didu-10.jpg
roborock-q-revo-maxv-tinhte-didu-18.jpg
2 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

sử dụng máy chạy bằng cơm free ở nhà
Cười vô mặt
Nhà mình đang dùng con Q Revo, nếu ko nói về các tính năng nâng cấp thì nó lau quét khá sạch. Set up ngày lau dọn 2 lần trưa và tối luôn nên đi chân không bị sạm bụi gì hết rất ưng ý

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019