Trên tay Roborock S7 MaxV Ultra: hết bài cho việc tự động hút bụi và lau nhà bằng robot
cuhiep
4 thángBình luận: 76
Tháng 8 năm ngoái mình trên tay và dùng thử dreame Z10 Pro có khả năng tự động lấy rác từ robot lên dock. Ba tháng sau, mình trên tay dreame W10 có khả năng tự động giặt giẻ lau nhà. Mình nghĩ khi mà họ nhập hai con này thành 1 thì lúc đó việc hút bụi và lau nhà coi như là hết bài, chẳng còn gì để nâng cấp nữa.

Rồi sau đó các hãng làm robot đúng là đã lần lượt ra mắt con robot như mình nghĩ và Roborock - thương hiệu robot lau nhà mình yêu thích (gần đây nhất mình dùng S6 MaxV rồi S7 và giờ là S7 MaxV Ultra ) cũng có sản phẩm như vậy và dĩ nhiên mình không thể nào bỏ qua được S7 MaxV Ultra.Câu chuyện tự động hóa việc lau nhà

Từ ngàn xưa thì con người luôn nghĩ ra những dụng cụ để giúp cuộc sống đơn giản hơn, thoải mái hơn. Khi khoa học và công nghệ phát triển gần đây thì người ta luôn nhắc đến robot như một trợ lý, giúp con người nhiều việc hơn. Nhiều người hay nghĩ đến trợ lý sẽ có hình dáng giống như chúng ta và làm mọi việc như chúng ta làm. Theo mình đó khó là không thực tế.

Quảng cáo


Một con robot hút bụi cơ bản nó đã giúp rất nhiều trong việc làm sạch nhà. Rồi con robot có thể lau được nhà thì coi như nó lại nâng cấp thêm công việc một chút. Rồi bây giờ con robot có thể hút bụi, lau nhà và còn có thể dự động đổ rác cũng như giặt giẻ, châm nước và mọi thứ phát triển trong vài năm thì rõ ràng là bước tiến vượt bậc.

Dĩ nhiên chúng ta vẫn phải can thiệp, vẫn phải nhúng tay nhưng thay vì phải làm việc đi đổ rác cho robot mỗi vài ngày hay mỗi tuần thì giờ là mỗi tháng hay mỗi vài tháng. Thay vì phải giặt giẻ, châm nước mỗi lần muốn lau nhà thì giờ chúng ta phải làm việc đó sau vài lần lau nhà, sau vài ngày hay một tuần mới phải làm một lần. Và mọi thứ được thực hiện dễ dàng và đơn giản hơn.

Mình chưa thể nghĩ ra được là người ta có thể sáng tạo thêm được gì nữa ở một con robot hút bụi và lau nhà. Nên mình tạm thời xem S7 MaxV Ultra hay các con robot có chức năng tương tự là hết bài.

Về Roborock S7 MaxV series

Mình thích cách mà Roborock làm dòng S7 MaxV của họ. Gọi là dòng vì cơ bản con robot chính là S7 MaxV và nếu nó đi với 3 cái dock khác nhau thì nó ra 3 máy khác nhau.


 • Dock chỉ có tính năng sạc thì gọi là S7 MaxV .
 • Dock có khả năng lấy rác tự động thì gọi là S7 MaxV Plus.
 • Dock có khả năng lấy rác tự động và giặt giẻ tự động gọi là S7 MaxV Ultra
Như vậy anh em có thể mua trước S7 MaxV rồi sau đó mua dock có tính năng nào đó mà anh em thích sau cũng được.

@Lê Huyền Vân đã có một chủ đề nói về S7 MaxV rồi nên trong chủ đề này sẽ nói về việc lấy rác tự động từ robot lên dock và việc giặt giẻ cũng như châm nước cho robot.

Về việc lấy rác tự động:

Giữ cho khay rác luôn trống và bộ lọc bụi sạch sẽ hơn

Theo mình thì đây là giá trị lớn nhất mà hệ thống lấy rác tự động mang lại. Khi mà khay rác trống, bộ lọc sạch tức là lực hút của robot sẽ ở mức cao hơn so với việc khay rác có nhiều rác và bộ lọc bị bám nhiều bụi hay bị che bởi rác trong khay. Giờ mỗi lần robot trở về dock sạc thì nó sẽ tự động lấy rác từ khay trong robot lên dock, như vậy lúc nào đi hút bụi quanh nhà thì S7 MaxV cũng hoàn thành nhiệm vụ ở trạng thái tốt nhất.

Quảng cáo


Giảm việc đi đổ rác 5 đến 6 lần

Trên dock có túi rác dung tích 2.5L tức gấp khoảng 5 hay 6 lần khay chứa bình thường trong một con robot hút bụi. Như vậy với túi đựng rác lớn trên dock thêm này thì việc dọn rác bằng cách mang khay rác đi đổ của anh em sẽ giảm đi 5 hay 6 lần. Nếu như mình 1 tuần mới đi đổ rác 1 lần thì giờ là 5 hay 6 tuần.


Chỉ cần đi bỏ túi ra, không cần móc rác từ khay ra nữa

Túi rác trong dock dùng một lần bỏ nên chỉ cần mang nó ra khỏi dock và cho vào thùng rác là xong. Trong khi trước đây để vệ sinh khay rác trong robot thì phải đổ rác, hút bụi và thậm chí là rửa khay ra…, rất tốn nhiều công sức.


Thử nghiệm khả năng hút rác, bụi từ khay rác lên dock của S7 MaxV Ultra


Roborock_S7_MaxV_Ultra_tinhte_cuhiep19.jpg
Cho S7 MaxV đi hút thảm. Hút thảm thường sẽ thu được rất nhiều đầu vải, bụi vải và các bụi mà chúng ta không nhìn thấy, ẩn ở dưới thảm. S7 MaxV có thể tự động nhận diện được thảm để tăng lực hút và nhấc giẻ lau.

Roborock_S7_MaxV_Ultra_tinhte_cuhiep20.jpg
Bụi thu được sau khi đi hút ở thảm.

Quảng cáoRoborock_S7_MaxV_Ultra_tinhte_cuhiep21.jpg
Mình cho hút tiếp các rác khác như bánh gạo, cereal, bụi vài từ máy sấy quần áo, hạt cafe…

Roborock_S7_MaxV_Ultra_tinhte_cuhiep22.jpg
Đây là những gì gom được. Những thứ này là do S7 MaxV hút hai hôm nay ở nhà mình cũng như những thứ mình chủ động cho hút vào để thử nghiệm.

Roborock_S7_MaxV_Ultra_tinhte_cuhiep23.jpg
Quá trình hút bụi từ khay rác trên S7 MaxV Ultra lên dock sẽ gây ra tiếng ồn lớn. Anh em cân nhắc đừng làm việc này lúc tối hay nhiều người ở nhà.

Roborock_S7_MaxV_Ultra_tinhte_cuhiep24.jpg
Đây là kết quả. Như vầy là nó gần sạch bằng mình bỏ ra khoảng 15 phút đi đổ rác từ khay và đi làm sạch cái filter. Trong khi nó làm trong vòng 2 phút.

Roborock_S7_MaxV_Ultra_tinhte_cuhiep25.jpg
Túi rác này khi đầy thì anh em mang vứt đi thôi. Khi tháo ra khỏi dock thì nó sẽ tự động đóng nắp chứ không mở như trong hình. Trong hình mình mở để anh em thấy. Như vậy đi vứt rác nó đơn giản, không hít ngược bụi như đi đổ rác khỏi khay.

Về việc giặt giẻ tự động và châm nước cho robot:

Kinh nghiệm sử dụng của mình việc lau nhà là để mang đi những bụi bẩn mà việc hút không mang đi được hoặc còn sót lại. Hoặc anh em tự biết khu vực nào đó của nền nhà có vết bẩn mà vốn việc hút không giải quyết được như khu vực nấu ăn, nền nhà sau khi có tiệc tùng…


Roborock_S7_MaxV_Ultra_tinhte_cuhiep43.jpg
Chổi với hệ thống các vòi nước gắn trên đó để vừa xoay để giặt giẻ, vừa phun nước để làm sạch giẻ.

Còn trong các thử nghiệm anh em thấy mình đổ tương ớt, cafe, rượu… ra để thử không phải chủ đích của mình là muốn thử coi nó lau sạch không, mà muốn thử xem những thứ bẩn đó khi bám vào giẻ thì liệu dock có giặt nó sạch không. Chứ bình thường nếu có đổ tương, cafe, hay nước gì đó bẩn xuống nền nhà ở số lượng mà thấy được rõ ràng thì anh em phải dùng khăn lau thủ công trước rồi sau đó mới dùng robot lau sau. Đến anh em chủ động cầm cây lau nhà còn phải làm theo các bước như vậy nên đừng bắt robot nó làm hay hơn anh em.

Thử nghiệm việc giặt giẻ lau nhà tại dock


Roborock_S7_MaxV_Ultra_tinhte_cuhiep13.jpg
Lau qua khu vực gồm cafe và bột cafe sau khi dùng.

Roborock_S7_MaxV_Ultra_tinhte_cuhiep14.jpg
Đây là kết quả gom được.

Roborock_S7_MaxV_Ultra_tinhte_cuhiep15.jpg
Khi giặt giẻ thì biểu tượng trên app như trên.

Roborock_S7_MaxV_Ultra_tinhte_cuhiep16.jpg
Kết quả sau khi giặt 1 lần.

Roborock_S7_MaxV_Ultra_tinhte_cuhiep17.jpg
Mình dùng tay mình nhấn vào tấm giẻ và lấy ra thì nó sạch.

Roborock_S7_MaxV_Ultra_tinhte_cuhiep18.jpg
Mặt trong của giẻ. Trong lần thử nghiệm này mình dùng nước sạch bỏ vào trong robot.

Roborock_S7_MaxV_Ultra_tinhte_cuhiep26.jpg
Thử nghiệm với những thứ khó khăn hơn, nặng nề hơn.

Roborock_S7_MaxV_Ultra_tinhte_cuhiep27.jpg
Thử nghiệm này để thử xem giẻ nó mang bẩn, bụi về trên dock thì nó sẽ xử lý được như thế nào.Đừng làm theo nha anh em. Mấy cái dơ dơ này chúng ta dùng khăn giấy lau sạch trước khi cho robot lau nha.

Roborock_S7_MaxV_Ultra_tinhte_cuhiep32.jpg
Lần này mình dùng dung dịch lau nhà đặc biệt được thiết kế cho robot lau nhà.

Roborock_S7_MaxV_Ultra_tinhte_cuhiep34.jpg
Cho S7 MaxV Ultra đi quét đám hỗn hợp ăn riêng thì ngon nhưng hòa với nhau thì ghê.

Roborock_S7_MaxV_Ultra_tinhte_cuhiep35.jpg
Đây là những gì nó gom vào giẻ. Mình thấy nếu dùng dung dịch lau nhà thì mọi thứ sẽ tan ra và thấm đều trên giẻ hơn là nếu dùng nước thường.

Roborock_S7_MaxV_Ultra_tinhte_cuhiep36.jpg
Đây là kết quả sau khi giặt 1 lần trên dock, nếu kỹ hơn có thể giặt 2 lần. Như vậy anh em thấy lượng bẩn trên giẻ giặt đã được dock gom lại gần hết, nên nếu bình thường nó lau nhà để gom bụi thì chúng ta có thể thoải mái, tự tin với việc giặt sạch giẻ của dock Ultra.

Roborock_S7_MaxV_Ultra_tinhte_cuhiep31.jpg
Nước bẩn thu được sau khi giặt giẻ mang đi đổ. Mình chưa thử được xem lau, giặt mấy lần thì nó hết sạch, và cần mang nước bẩn đi đổ.

Roborock_S7_MaxV_Ultra_tinhte_cuhiep37.jpg
Còn nếu sàn nhà có những dung dịch rất bẩn thì mình khuyên anh em nên đi giặt lại giẻ bằng tay. cái này rất bình thường. Kiểu gì kiểu thì chúng ta có thể thay thế robot nhưng nó không thay thế chúng ta hoàn toàn được, và biết kết hợp cả hai phía là tuyệt vời.

Khả năng nhấc giẻ lau lên: không bôi bẩn ra nhà hay ra thảm

Đây là tính năng làm mình thích Roborock hơn các robot không có khả năng tương tự. Lý do là có một phần trong nhà mình dùng thảm nên mình không muốn khi đi lau nhà thì robot sẽ bôi cái giẻ ẩm đi qua thảm. Tình huống khác là khi mà robot đi lau nhà một khu vực nào đó thì trên đường về dock của nó thì nó không bôi giẻ ra nhà mà nhấc giẻ lên khỏi nền nhà.


Roborock_S7_MaxV_Ultra_tinhte_cuhiep_nhac_gie.jpg
Giẻ được nhấc lên khỏi mặt sàn. Khi đi làm về sẽ không bôi bẩn, bôi ẩm trên đường đi.

Roborock_S7_MaxV_Ultra_tinhte_cuhiep_nhac_gie_tham.jpg
Đây là khi robot đi làm việc trên thảm thì giẻ cũng được nhấc lên khỏi mặt thảm. Không mang gì ẩm ướt lên thảm.

Rung để lau nhà, rung 3000 lần mỗi phút

Roborock chọn giài pháp rung giẻ để lau nhà thay vì xoay tròn giẻ. Theo thông tin mà họ cung cấp thì mỗi phút giẻ được làm rung lên khoảng 3000 lần để lau nhà. Mình đã dùng S7 với khả năng rung lau nhà như S7 MaxV này được gần 1 năm và mình đánh giá giải pháp đó mang lại kết quả tốt. Nền nhà sau khi được lau rất sạch sẽ và rất đều, đặc biệt là anh em dùng chế độ lau sâu. Mình cảm giác nền nhà còn sạch hơn việc mình tự lau.


DSCF1323.jpg

Việc chọn cơ chế rung để lau nhà khiến cho robot không cần phải dùng giẻ dầy, mà dùng giẻ mỏng mịn cũng được nên nó sẽ không giữ ẩm nhiều và nhấc giẻ lên được. Có lẽ vì lý do này mà Roborock không trang bị khả năng sấy giẻ khô như những máy khác.

Thử nghiệm giẻ tự khô mà không cần sấy

Đây là vấn đề đắn đo nhỏ của mình khi biết S7 MaxV Ultra không có sấy giẻ. Tuy nhiên trải nghiệm thực tế của mình 2 lần kiểm tra giẻ sau khi được vệ sinh từ dock sau mấy tiếng và đến lúc khô thì nó không hôi. Mình hỏi thử @Duy Luân thì mấy ngày cũng không phát hiện hôi. Mình có thể giải thích lý do không hôi giẻ như sau:


 • Giẻ sạch sau khi được giặt từ dock nên nước sẽ bay hơi và khô.
 • Giẻ được nâng cao lên trên nên có một khoảng không bên dưới cho không khí lưu thông và mang ẩm đi.
 • Nhà mình dùng máy lạnh nên làm khô giẻ cho dù nó ở dưới robot hút bụi (có khe hở do giẻ được nhấc lên).

Những tính năng thông minh và giải pháp công nghệ khác mà Roborock trang bị cho S7 MaxV:


Trang bị camera màu để xác định vật thể chính xác hơn, thậm chí là có cả đèn để nhìn rõ vật thể khi nhà tối

Mình thường sắp xếp nhà mình gọn gàng và nếu mình định cho robot lau nhà hay hút bụi thì mình cũng không để đồ lộn xộn trên nền nhà, đó là điều tốt nhất mà anh em cần làm. Tuy nhiên nếu anh em ngại dọn hay lỡ nhà anh em có nuôi chó mèo mà chưa kiểm soát được việc ị đúng chỗ thì camera RGB sẽ giúp cho việc xác định đồ đạc hay phân chó/mèo từ đó đưa ra lộ trình đi cho phù hợp.


DSCF1350.jpg
Kể cả nhà tắt đèn hay tối thui thì với đèn LED gần camera vẫn giúp nó nhìn rõ được và xác định đúng vật thể.

Nếu nó phát hiện đó là giày, hay vật thể gì bằng nhựa như đồ chơi thì nó vẫn thoải mái đi sát mà hút bụi. Tuy nhiên nếu nó phát hiện đó là đống phân chó/mèo thì nó sẽ đi ở khoảng cách xa hơn. Đây là ý nghĩa của việc xác định đúng vật thể, cái này mình xem trên site của Roborock. Mình không có chó mèo nên chưa thử được, mai mốt rảnh tìm về thử cho anh em xem.

Đàm thoại 2 chiều với camera, mic và loa trên S7 MaxV Ultra

Tính năng này khá là thừa nhưng có lẽ có sẵn mọi thứ rồi hoặc chỉ cần trang bị thêm một chút thôi nên Roborock thêm vào luôn. Điểm duy nhất mình thấy có vẻ khả thi đó là anh em vẫn quan sát được nhà anh em qua camera trên S7 MaxV thông qua app khi anh em ở bất cứ chỗ nào có internet. Có khi góc nhìn thấp vậy anh em lại phát hiện ra điều gì đó hay ho khi anh em vắng nhà.


Roborock_S7_MaxV_Ultra_tinhte_cuhiep_camera_RGB.jpg
Bọn này đang tổ chức lễ hội khi mình không có ở nhà chăng?

Roborock_S7_MaxV_Ultra_tinhte_cuhiep_camera_RGB1.jpg
Chất lượng hình ảnh thu được. Anh em có thể thấy hình, nhấn vào mic để nói chuyện và nghe âm thanh…

Còn thêm nhiều cái hay ho nữa liên quan đến S7 MaxV, tức là con robot hút bụi. Anh em có thể xem qua chủ đề dưới của Huyền Vân nhé.Thông báo việc làm bằng Tiếng Việt:


Đây là tính năng giúp cho nó thân thiện hơn với người dùng Việt Nam. Mọi công việc của nó mặc định sẽ được phát bằng Tiếng Việt. App cũng có thể chọn ngôn ngữ Tiếng Việt.

Bản đồ vẽ 3D


S7 MaxV Ultra có thể nhận dang khá chính xác đồ vật trong nhà của chúng ta và sau đó tự động vẽ ra một vật thể 3D khá là giống với đời thật. Và anh em cũng có thể edit sau đó. Tính năng này nhìn khá là thú vị và giúp anh em hiểu rõ hơn các vật thể trong nhà, không gian và xác định vị trí của robot dễ hơn.

Quay lại cái dock: về thiết kế, hoàn thiện


Khi mà lần đầu nhìn thấy dock Ultra của S7 MaxV trên mạng mình khá hoang mang vì thấy nó to và thô quá. Tuy nhiên khi xem xét kỹ, so sánh các kiểu và nó về đến nhà, dùng thử thì mình lại thích kiểu dáng này hơn vì:
 • Nhìn công nghiệp hơn, công nghệ hơn, không mượt và ẻo lả như mấy dock khác.
 • Khác biệt hoàn toàn so với các dock khác.
 • Không có nắp che nên việc tiếp cận các bình hước, nắp thùng rác dễ dàng và đơn giản không nhiều thao tác.

Tuy nhiên mình lại thích màu trắng hơn là màu đen, mình ghét bụi lắm nên nhìn màu đen bụi nó dễ dàng nhận thấy hơn, nên mình hay mang máy hút bụi cầm tay đi hút bụi cho nó.

Kết

Mình thực sự hài lòng và thích S7 MaxV Ultra sau vài ngày trải nghiệm. Nó đúng là một robot hút bụi, lau nhà hết bài. Mình sẽ chia sẻ với anh em nhiều hơn trong quá trình sử dụng nó, nó có nhiều tính năng quá nên trong vài ngày và trong một bài mình không diễn đạt được.


Tuy nhiên chúng ta cũng cần phải suy nghĩ vì bây giờ giá của những chú robot hết bài như thế này đã lên đến gần 30 triệu rồi. Giá bên nước ngoài cũng gần 1500 USD.

Hẹn anh em ở các chủ đề khác, thử nghiệm nhiều hơn về robot S7 MaxV Ultra này.
Anh em quan tâm sản phẩm tại đây.

Roborock_S7_MaxV_Ultra_tinhte_cuhiep40.jpg
Roborock S7 MaxV nằm trong góc để robot hút bụi, lau nhà của mình. Mình để nó ngay ngoài phòng khách. Không quá lộ tuy nó to.

Roborock_S7_MaxV_Ultra_tinhte_cuhiep41.jpg
Những thùng nước và khay rác ở trên dock.

Roborock_S7_MaxV_Ultra_tinhte_cuhiep39.jpg
S7 MaxV khi ở trong dock Utlra.

Roborock_S7_MaxV_Ultra_tinhte_cuhiep29.jpg
Hệ thống camera, cảm biến, LiDAR, đèn… để xác định vật thể và đo phòng… S7 MaxV Ultra có thể xem là loại được trang bị nhiều công nghệ và tốt nhất hiện nay.

Roborock_S7_MaxV_Ultra_tinhte_cuhiep1.jpg
Dock khi không có S7 MaxV

Roborock_S7_MaxV_Ultra_tinhte_cuhiep3.jpg
S7 MaxV khi đi làm việc. Màu đen mờ.

DSCF1369.jpg
Tự động vẽ bản đồ nhà, tự động biết được nền nhà là thảm, gạch, gỗ… để đưa ra cấu hình hút bụi hợp lý.

DSCF1367.jpg
Đi làm về.

DSCF1353.jpg
Đèn LED được mở khi robot đi làm việc trong các khu vực tối, giúp nó nhận dạng vật trên nền nhà chính xác hơn.
Mình có làm một bài ubox nhanh về con này rồi. Anh em xem thêm ở đây nhé. Gộp 2 bài lại dài quá:
76 bình luận
Cho anh em nào thắc mắc giẻ có hôi không: không hôi nhé anh em, do nó hở ra với sàn và nó sẽ tự khô
HieuPVC
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Chủ tịch cho hỏi so về độ lau nhà sạch thì con S7 MaxV này và Con W10 con nào lau sạch hơn, cảm ơn
duyennb
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@HieuPVC ok bác
@HieuPVC theo như review bên nước ngoài thì lau rung nó sạch hơn lau xoay 1 tí tẹo, chà mấy vết bẩn bám dính tốt hơn. Nhưng khả năng tự vệ sinh giẻ lại kém hơn
@HieuPVC W10 cũng ổn, có điều kiện thì chơi S7 MaxV luôn Bạn
@HieuPVC Lót dép hóng chung 😃
đỉnh
duyennb
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Didu quá đỉnh luôn bác nhỉ
duyennb
ĐẠI BÀNG
4 tháng
dòng roborock này quá chất rồi, tự động hoá mọi thử luôn
Con này có sấy giẻ nữa thì hết nước chấm
duyennb
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Pham Van Dien89 con này không sấy nhưng mà không có hôi giẻ đâu, dùng chất lắm bác
@Pham Van Dien89 giẻ mỏng và nhấc cao nên chắc họ không cần phải trang bịt thêm tính năng không cần.
Có con robot hút hụi nào mà giá ngon với tầm 7 hoặc 8tr ko nhỉ? Ưu tiên về độ bền và hút bụi tốt là dc, còn lau thì mình ko ham cho lắm
duyennb
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@tyhn roborock có dòng q7 max đấy bác, bên mivietnam đang bán 9.5tr giá êm hơn trước mà lực hút khỏe
vtcmg
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@tyhn mua s7 ý build ngon đừng có ham cái dock rác của dreame, build tệ
@vtcmg Con s7 giá vượt tầm túi của em rồi, em chỉ cần con hút bụi nó bền mà hút bụi tốt mà pin khỏe thôi
Công nhận cảm biến của dòng robot này rất ngon đồ đạc trong nhà dù có hơi bừa nhưng không sợ bị robot kéo lê hay đẩy sang vị trí khác. Mình đã mua trải nghiệm được 1 tháng và cảm thấy vô cùng hài lòng với số tiền bỏ ra
duyennb
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Manh Dollar quá chất lượng luôn bác ạ, không chê vào đâu được
Mr.BD
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Bảo con này dc chi tiền quảng cáo nhiều thì lại tự ái 😃 đọc cmt ở trên cũng toàn seeder

Tìm hiểu kĩ các dòng trước khi xuống tiền nhé ae
@Mr.BD Chuyện này cũng bình thường mà bác, đến các hãng lớn còn có đội seeder thì Xiaomi làm gì mà không có. Có điều đội khác khéo hơn, ở trên toàn bình luận vô thưởng vô phạt.
Vợ cứ đưa 30 triệu đây, anh sẽ làm tốt hơn con robot chỉ biết lau nhà này 😀
@xecatang bác chắc chưa, dọn liên tục cỡ 2 tuần là bác oải ngay
vtcmg
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@xecatang thử gọi vợ bác đi lau nhà lúc 3h sáng xem đc không? 😌
duyennb
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@vtcmg khéo khi hôm sau lại mời ra ngoài ở luôn thì có bác ạ
Mua con đời 2 giờ ra đời 7 rồi. Không mua hehe…
duyennb
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Hạt mè bé xíu dong này thay đổi nhiều so với đời 2 dồi bác
Có khi hãng chuẩn bị ra thêm cấp nước rồi nước thải giống máy giặt nữa ấy chứ
Bác Hiệp cho hỏi, nước lau sàn gift chuyên dùng cho robot như này là loại gì, mua ở đâu vậy, mình search thử trên web thì ko ra. Cảm ơn Bác
@kellykent Cái này khi mua robot thì bên Mivietnam sẽ gửi, bạn hỏi thử bên họ xem sao.
@kellykent Cái can đó nước lau kiếng, nó che bằng cái tem Mi thôi, còn lau sàn cho robot thì mình tìm loại dạng lỏng, không chất tạo đặc trong thành phần, về pha loãng với nước dùng bình thường.
@Bepvesinh-com Mấy loại nước lau sàn dùng cho robot thì trên shoppee nhiều, nhưng toàn ko thương hiệu, mình muốn dùng hàng có thương hiêu để an tâm bề lâu dài .
@kellykent mua loại của dreame cũng được bác, shopee lazada có cửa hàng mall đấy
@satthuvip777 Giá nó đắt quá 500ml mà hơn 400k rồi, có những thằng rẻ hơn nhưng đa số tự pha chế không thương hiệu. Mình cũng mua robot bên này họ có gọi điện chăm sóc và tặng 1 bình nước lau kính Gift dặn dò là pha với tỉ lệ 1/40 thấy sạch hơn đỡ rít chân hơn. Mà bên họ khuyến khíchh nên cũng yên tâm dùng. Google giá cũng hơn 60k.
Vấn đề lông tóc thì con này ntn các bác? nhà e lông tóc rụng nhiều lắm sợ nó kẹt chổi và bánh xe.
@[email protected] e cũng qtam vấn đề này, mỗi lần tháo tóc ở cái chổi mệt vãi
@[email protected] con này là con duy nhất không bị vướng tóc hay sao ấy bác, do thiết kế chổi không lông
gatebuy
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Em xin đóng góp ít so sánh chi tiết với sản phẩm cùng tính năng và phân khúc:
@gatebuy không định coi video, theo em thì con nào ngon hơn 😁
@gatebuy Xem xong thì quyết định lấy S7 MaxV Ultra
Cười vui vẻ
ntav79
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Đang happy vs W10 rồi nên nhắm mắt ko nhìn con s7 này nữa 😔
mog
TÍCH CỰC
4 tháng
Vừa mua Dyad mời buồn.
Đỉnh của chóp. Đắt hơn cả Ecovacs X1 OMNI.
S7 thi mua từ hai năm trước. Còn con max này thì mới biết. Chủ tịch cho hỏi từ “hết bài” nghĩa là gì vậy?
Đỉnh của chóp, mình đang xài z10 pro khi nào có tiền sẽ mua em mày
duyennb
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@vawe S8500 thế bác phải gom thóc dần dần để mà quất e nó khi cần thiết bác ạ
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019