Trên tay Roborock S8 MaxV Ultra: lực hút mạnh, chổi kép, giẻ lau rung 4000 lần/phút

cuhiep
15/4/2024 13:14Phản hồi: 60
Trên tay Roborock S8 MaxV Ultra: lực hút mạnh, chổi kép, giẻ lau rung 4000 lần/phút
Không cần phải nói nhiều Roborock S8 MaxV Ultra được trang bị những giải pháp giúp nó trở thành một trong những con robot hút bụi lau nhà hoàn thành nhiệm vụ tốt nhất hiện nay. Hút bụi thì có lực hút cực mạnh 10000PA, chổi chính kép và chổi phụ có thể thò tay ra để làm sạch góc. Lau nhà thì giẻ lau rung ở mức 4000 lần/phút và trang bị thêm một giẻ lau tròn phụ bám sát cạnh tường. Trạm sạc giặt giẻ bằng nước nóng, sấy giẻ bằng khí nóng. App và bản đồ thì vẫn ngon lành lại thêm tính năng điều khiển bằng giọng nói.

Giờ thì mình sẽ chia sẻ cụ thể hơn về các vấn đề sau của Roborock S8 MaxV Ultra với anh em.
 • Nhiệm vụ hút bụi
 • Nhiệm vụ lau nhà
 • Khả năng vượt
 • App và bản đồ
 • Điều khiển bằng giọng nóiTính năng hút bụi: lực hút mạnh, chổi chính kép và chổi phụ có thể vươn ra xa


Tính năng hút bụi là tính năng cơ bản nhất của bất cứ hệ thống robot hút bụi lau nhà nào. Roborock S8 MaxV Ultra được trang bị nhiều giải pháp giúp nó hoàn thành việc hút bụi tốt hơn. Thử nghiệm của mình sau thời gian dùng ít ngày thì thấy nó thực sự là mang lại trải nghiệm tốt hơn, hoàn thành nhiệm vụ tốt hơn các robot hút bụi lau nhà khác mà mình từng dùng.

Roborock-S8-MaxV-Ultra-tinhte-cuhiep-69.jpg
Lực hút mạnh giúp làm sạch thảm tốt hơn.

Lực hút mạnh 10,000PA


Về thông số thì S8 MaxV Ultra là con robot hút bụi có lực hút mạnh nhì hiện nay trên thị trường. Với 10,000PA thì nó ở mức rất cao vì hầu hết các robot hút bụi lau nhà cao cấp khác ở tầm khoảng 8000PA, các con robot hút bụi tầm trung tầm 6000PA. Lực hút mạnh hơn giúp máy hút được bụi rác vào trong khay rác nhiều hơn và nhanh hơn. Tuy nhiên lực hút mạnh hơn theo thông số không dễ dàng thể hiện được qua hình ảnh hay video cho anh em thấy vì nó thường có tác dụng dưới thảm và nó còn là sự kết hợp của các yếu tố khác nữa.

Với lực hút mạnh cỡ này thì anh em sử dụng thảm trong nhà sẽ là người khai thác được tính năng hút hiệu quả nhất. Vì thảm thì bụi thường nằm ở sâu bên dưới và nó giữ bụi rất nhiều. S8 MaxV Ultra cũng giống như các robot hút bụi lau nhà khác đều có cảm biến tốt nên nó nhận dạng thảm rất nhanh và phản ứng nhanh nên khi nào đi vào thảm nó tự động tăng lực hút lên để hút sạch bụi trong thảm.

Chổi chính kép


Roborock-S8-MaxV-Ultra-tinhte-cuhiep-06.jpg
Chổi kép giúp không chỉ đánh bụi, rác lên mà còn gắp lên.

Đây là tính năng độc đáo trong thế giới robot hút bụi lau nhà và trên S8 MaxV Ultra cũng được trang bị tính năng này. Theo quan sát của mình thì tính năng này sẽ giúp cho S8 Max Ultra gắp được các bụi, đá, gạch… cỡ lớn mà lực hút mạnh cỡ nào cũng không hút lên được. Hai chổi cuốn vào nhau sẽ nhấc, kẹp rác từ sàn nhà vào trong khay rác của robot.

Trong bài trên tay mình chưa thể thử nghiệm được tính năng này, nhưng sau này có thời gian mình sẽ thử nghiệm kỹ hơn với anh em.

Quảng cáo


Chổi phụ có thể thò ra để đánh bụi, rác ở góc nhà


Đây là một giải pháp rất là hay. Khi đi đến góc nhà hay đi qua các chân bàn, chân ghế thì chổi phụ sẽ thò ra để đánh cho bụi và rác văng ra sau đó được hút vào máy. Lý do chúng ta cần giải pháp này vì robot hút bụi lau nhà luôn có phần hút bụi rác nằm ở khoảng giữa của con robot mà nó không vươn tới được, trong khi góc nhà luôn là nơi mà bụi, rác được tập trung về.

Giải pháp này của Roborock là đáng khen, team R&D của họ làm việc hiệu quả khi trang bị tính năng này trên S8 MaxV Ultra.

Roborock-S8-MaxV-Ultra-tinhte-cuhiep-35.jpg
Chổi phụ đánh được bụi bẩn ở góc tường giúp việc hút hoàn thành tốt hơn.

Tự động hút rác vào túi rác trên trạm


Một tính năng không mới nhưng quan trọng đó là khi S8 MaxV Ultra đi hút bụi về tới trạm thì nó sẽ được hút bụi rác ở trong khay rác của nó lên trên túi rác trên trạm. Đây là tính năng theo mình là quan trọng nhất của trạm sạc của robot hút bụi lau nhà. Nó sẽ giữ cho khay rác trên robot luôn sạch, filter luôn sạch và luôn sử dụng được hiệu quả lực hút của máy.

Theo thông tin trên site của Roborock thì anh em có thể không phải đi đổ rác tới 7 tuần. Tuy nhiên tùy theo thói quen sử dụng, độ bẩn của nhà mà thời gian nó sẽ khác nhau. Nhà mình sạch và dọn dẹp thường nên có khi phải 8 hay 9 tuần mới phải thay.

Quảng cáoRoborock-S8-MaxV-Ultra-tinhte-cuhiep-54.jpg
Túi rác lớn, chứa nhiều bụi

Tính năng lau nhà: giẻ lau rung và giẻ phụ giúp lau sát chân tường


Roborock khác biệt với hầu hết các robot hút bụi lau nhà khác là họ trang bị giẻ lau loại rung thay vì xoay. Trong S8 MaxV Ultra thì Roborock sẽ trang bị thêm một giẻ lau phụ luôn thò ra ở cạnh phải của máy giúp nó hoàn thành nhiệm vụ lau nhà hiệu quả hơn.

Giẻ lau rung 4000 lần/phút


Trong S8 MaxV Ultra sẽ có hai hệ thống rung để rung giẻ lau. Khi robot đi làm nhiệm vụ thì nó sẽ tì giẻ xuống nền nhà và rung để làm cho giẻ tì vào nền nhà và làm sạch. Hệ thống rung kép tạo ra tốc độ rung tới 4000 lần trong một phút. Tốc độ rung này là rất cao so với những đời trước và khác biệt so với giải pháp lau xoay tròn giẻ của các hãng khác.

Roborock-S8-MaxV-Ultra-tinhte-cuhiep-68.jpg
Giải pháp lau của Roborock là rung.

Giẻ lau phụ giúp lau sát cạnh tường


Để giải quyết việc bụi bẩn bám ở sát cạnh tường, nơi mà giẻ lau chính sẽ không vươn tới được thì roborock đã trang bị thêm một giẻ lau phụ. Giẻ lau phụ này sẽ luôn lòi ra khỏi cạnh trái của thân robot và lau vào các khu vực cạnh của tường.

Giẻ lau phụ này khi về trạm cũng sẽ có một phần làm vệ sinh riêng cho nó vì vị trí của nó không cùng với vị trí của giẻ chính.

Ngồi quan sát cái giẻ phụ nó luôn lau sát cạnh tường, nó luôn luôn lòi ra nên giẻ này hoàn thành nhiệm vụ lau sát cạnh tường thực sự tốt. Rồi khi S8 MaxV Ultra đi qua các vật như chân ghế, chân bàn hay các vật dụng khác thì nó cũng có tác dụng là lau chùi sát hơn. Các khu vực này các máy roborock đời trước không vươn tới được.

Roborock-S8-MaxV-Ultra-tinhte-cuhiep-03.jpg
Chổi phụ lòi ra khỏi cạnh hông của robot.

Roborock-S8-MaxV-Ultra-tinhte-cuhiep-17.jpg
Chổi phụ nhìn từ phía dưới.

Giặt giẻ bằng nước nóng 60 độ C và sấy giẻ bằng hơi nóng 60 độ C


Giẻ lau được giặt bằng nước nóng thì sẽ sạch hơn và nhanh sạch hơn là giẻ giặt bằng nước lạnh và như vậy cũng sẽ tiết kiệm nước hơn. Nước nóng sẽ làm cho các thành phần bụi bẩn bám vào giẻ được bung ra dễ dàng hơn, đặc biệt là các thành phần liên quan đến dầu mỡ. Tức là anh em lau các khu vực đặc biệt trong nhà như là nhà bếp, khu vực bàn ăn thì thường có các dấu vết của dầu, mỡ… nên anh em cũng nên tạo ra các khu vực riêng để robot khi đi vào đây sẽ được lau kỹ hơn cũng như giặt giẻ kỹ hơn là các khu vực khác.

Giẻ sau khi giặt xong cũng được sấy khô ở nhiệt độ 60 độ C. Việc sấy khô bằng khí nóng giúp cho giẻ khô ráo, rạch sẽ, tránh được vi rút, vi khuẩn, nấm mốc phát triển trong giẻ.

Roborock-S8-MaxV-Ultra-tinhte-cuhiep-44.jpg
Bên phải là thùng nước sạch, bên trái là thùng nước bẩn. Nước sẽ dùng để giặt giẻ và lau nhà.

Roborock-S8-MaxV-Ultra-tinhte-cuhiep-56.jpg
Bình nước lau nhà trong trạm dung tích khoảng 500ml. Anh em mua nước lau sàn loại đậm đặc đúng chuẩn để sử dụng hiệu quả.

Làm sạch thảm hiệu quả: lực hút mạnh 10000PA và nhấc giẻ cao 20mm


Có thể xem đây là hai tính năng giúp S8 MaxV Ultra trở thành robot hút bụi thảm tốt nhất hiện nay. Lực hút cực mạnh 10000PA giúp nó hút bụi được ở dưới thảm tốt hơn các máy có lực hút yếu hơn. Và một điều mà nó vượt trội đó là nhờ vào giẻ lau là dạng rung chứ không phải dạng xoay nên nó có thể nhấc giẻ lên tới 20mm thay vì chỉ khoảng 10cm cho mặt bằng chung, hoặc là con cao nhất khác cũng chỉ là 15mm.

Roborock-S8-MaxV-Ultra-tinhte-cuhiep-30.jpg
S8 MaxV Ultra hút thảm thiệu quả

Nếu anh em có dùng thảm lớn hay nhỏ trong nhà thì anh em nên thiết lập trên bản đồ cho robot hiểu đó là một phòng riêng biệt hay nhiều phòng riêng biệt, để nó sẽ đi làm việc ở thảm riêng để đạt hiệu quả làm sạch cao hơn. Nếu coi nó là một khu vực trong phòng, trong nhà thì nó cũng tự động tăng lực hút lên khi đi qua nhưng không hiệu quả. Anh em lưu ý nha.

Roborock-S8-MaxV-Ultra-tinhte-cuhiep-28.jpg
Khả năng nhấc giẻ cao giúp làm sạch thảm tốt hơn do không bị hiện tượng giẻ đụng thảm. Thảm như của mình thì còn cách xa lắm, anh em dùng thảm mềm và lông cao thì nên lưu ý độ cao của giẻ khi được nhấc lên.

Khả năng vượt qua chướng ngại vật: lên tới 2cm


Mình thử khả năng vượt qua chướng ngại vật xem sao thì thấy là chiều cao mà S8 MaxV Ultra có thể vượt qua tối đa là 2cm. Tức là nếu có cái gờ cao hơn mặt nền nhà 2cm hoặc anh em làm dốc cho nó leo lên mà gờ thấp hơn 2cm thì nó sẽ leo lên được. Và nếu anh em trong nhà có để các thanh chắn để làm gì đó mà thanh chắn đó cao hơn 2cm thì anh em mài vát mép cạnh đi để cho nó thấp hơn 2cm thì S8 MaxV Ultra sẽ vượt qua được.

Roborock-S8-MaxV-Ultra-tinhte-cuhiep-67.jpg
Chiều cao tối đa có thể đi qua được là 20mm. Nếu cao hơn 20mm nó sẽ đụng vào mép máy, chỗ cảm biến chạm và nó sẽ lùi lại.

Roborock-S8-MaxV-Ultra-tinhte-cuhiep-61.jpg
Mình thử cho leo qua và nó leo ngon lành.

Ứng dụng điều khiển, bản đồ và điều khiển bằng giọng nói


App điều khiển là thứ không thể thiếu của robot hút bụi lau nhà hiện nay. Lý do là có quá nhiều tính năng của hệ thống hút bụi lau nhà hiện đại và nó buộc phải điều khiển bằng app chứ không thể thông qua các phương thức nào khác. Vấn đề là không có giải pháp nào đơn giản hơn được nên anh em muốn khai thác robot tốt nhất thì anh em chịu khó vọc app.

Việc quản lý bản đồ, tạo ra các khu vực khác nhau để robot có thể làm việc với các tính năng khác nhau ở từng khu vực là quan trọng. Anh em cần phân khu và tùy chỉnh cấu hình làm việc theo từng khu khác nhau.

Cấu hình làm việc thì gồm có hút bụi và lau nhà. Chúng ta có thể chọn hút ở 4 mức khác nhau và lau nhà cũng ở 4 mức khác nhau. Ví dụ ở các khu vực như bếp thì sẽ lau mạnh và dùng nhiều nước hơn các khu vực khác hoặc nó sẽ tự động làm 2 lần, trong khi phòng tắm hay phòng khách thì bình thường…

Về khả năng định vị thì Roborock làm rất tốt phần này và tới nay thì S8 MaxV Ultra vẫn rất tốt. Nó thiết lập bản đồ rất nhanh và trong quá trình làm việc mà vì lý gì đó nó mất phương hướng thì cũng nhanh chóng định vị lại được và tiếp tục công việc.

roborock-app.jpg
Giao diện ứng dụng và tính năng

Camera được Roborock trang bị cho S8 MaxV Ultra để nó xác định vật thể chính xác hơn nhằm đưa ra phương hướng đi chính xác hơn thì cũng có thể được dùng để làm camera đàm thoại hai chiều từ xa thông qua app. Tức là mình đi ra ngoài, có thể dùng camera đó để quan sát nhà hoặc nói chuyện với người trong nhà.

Hello Rocky là lệnh gọi Roborock S8 MaxV. Mình thử dùng một số câu cơ bản theo hướng dẫn trên app của Roborock thì nó nghe lời mình rất tốt. Tuy nhiên nếu nói lệch đi một chút thì nó sẽ không nghe được, phần này có thể coi như là một thử thách trong tương lai để các hãng đưa ra các giải pháp nhận dạng giọng nói và hiểu được lệnh theo nhiều kiểu hơn. Ai sẽ là cần thiết.

Kết luận


Roborock S8 MaxV Ultra có nhiều giải pháp đặc biệt giúp nó hoàn thành nhiệm vụ. Đặc biệt là phần liên quan đến hút bụi to, nặng và góc rồi vụ hút thảm. Anh em có ngân sách lớn để mua robot hút bụi lau nhà thì đây là một cân nhắc hợp lý.

Roborock-S8-MaxV-Ultra-tinhte-cuhiep-70.jpg
Chiều cao của giẻ lau thực tế.

Roborock-S8-MaxV-Ultra-tinhte-cuhiep-67.jpg
Chiều cao của cảm biến va chạm.

Roborock-S8-MaxV-Ultra-tinhte-cuhiep-58.jpg
Nước lau sàn chuyên dụng khá đắt, gần 400 ngàn đồng cho bình khoảng 500ml này.

Roborock-S8-MaxV-Ultra-tinhte-cuhiep-21.jpg
Nút điều khiển trên robot. Điều khiển một chút thôi, còn các tính năng cơ bản và nâng cao vẫn phải qua app.

Roborock-S8-MaxV-Ultra-tinhte-cuhiep-37.jpg
Thử nghiệm hút sạch gạo ở góc vuông này. Đây là một nhiệm vụ khó khăn cho robot hút bụi khác.

Roborock-S8-MaxV-Ultra-tinhte-cuhiep-41.jpg
Hệ thống camera, cảm biến nhận dạng vật thể, đồ vật, môi trường để hoạt động hiệu quả.

Roborock-S8-MaxV-Ultra-tinhte-cuhiep-25.jpg
Chổi phụ lòi ra ngoài.

Roborock-S8-MaxV-Ultra-tinhte-cuhiep-08.jpg
Filter và khay rác sạch giúp duy trì lực hút cao.

Roborock-S8-MaxV-Ultra-tinhte-cuhiep-12.jpg
Giẻ lau với hệ thống rung kép rung tới 4000 lần/phút.

Roborock-S8-MaxV-Ultra-tinhte-cuhiep-18.jpg
Chổi chính kép độc đáo.

Anh em quan tâm sản phẩm có thể xem thêm tại đây hoặc Shopee.

Hình ảnh:
60 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Thích Dreame nhất
@Ho Ngoc Dai Roborock mới trâu và bền nhất bn nhé
@Thảo xiaomi Thì ngta thích là việc của ngta thôi b
@Ho Ngoc Dai mới hết bảo hành con L10s Ultra là hư pin luôn, thay pin thì hãng hét giá 1.3tr, đợi 4-6 tuần. Mình đem về tự tháo ra coi pin bị gì thì phát hiện chết 2/8 cell pin, xong rồi cell pin và khối pin ko có nhãn hiệu gì, đúng dỏm.
Sàn gạch nhám có tốn pin hơn ko, lau tay phê x2.5 gạch bóng.
@cosmos47 nhà bạn rộng cỡ nào đâu mà lo hết pin he he
@nguyenlemopes tò mò nó có phải sạc nhiều hơn ko thoi. Vì lau tay lực cản nhám nó hơn mấy lần bóng, mệt hơn nhiều
@cosmos47 Thím trên xài nước lau nhà gì đổ vô nó mới trơn chứ nhà mình gạch men chung cư lau ầm ầm có bị trượt đâu
@andyynguyen Nhà mình gạch men thông thường thôi, nếu để chế độ chỉ hút bụi thì ko vấn đề gì, còn để chế độ lau là kiểu gì cũng thành compa. Vấn đề này xảy ra trên con s6 maxv, mình nghĩ ko phải do nước lau nhà vì kể cả khi mình phơi khô giẻ, chỉ thêm nước lọc vào khay chứa nước mà vẫn bị.
Robot thì roborock chấp hết các hãng khác về chất lượng và độ hoàn thiện. Độ bền thì khỏi nói
@Thảo xiaomi xác nhận. Xài roborock từ 2015 tới h ko thèm hư 😁
Cái chổi thò ra để quét là điểm cộng lớn luôn Anh, trạm sạc nhìn hiện đại.
Tau lói thật chứ: mấy thằng bán hàng Pr cũng ko khác gì tinh toé:
mấy con máy vô tík sự:
toàn xI
@PhươngNguyễn (GaRiHp) ko mua thì thôi, sao phải bực dọc vậy. Những người đã mua và dùng thực tế đều khen cả.
@PhươngNguyễn (GaRiHp) bạn cmt cay cú thế, vừa thua độ à
@cuhiep Nhà chung cư, dùng robot cho phòng khách ~ 40m2, sàn đá mài, có thảm thì con nào được nhất và bền nhất vậy anh @cuhiep
Giá cả tính sau ạ
@jerryno6 Doạ đó là con máy vừa hút vừa lau vừa xịt vừa chà vừa xấy khô chạy bằng điện + cơm trong siêu thị và mấy trung tâm thương mại đó bạn:
hhhhhh
Cái trạm là cấp xả nước trực tiếp được không ad?
@hnt.n007 Có phiên bản trực tiếp. Nó thấp hơn
Leo qua miếng gỗ nhìn hay quá a
@Anh Tú. mốt thử cái này để cho biết con nào leo ngon, đợi Tuấn báo nha
lau rung + bình nước lớn trong robot,rồi tới việc giặt giẻ xong cái khay giặt nó sạch bong cả năm chả phải dọn là ưu điểm mà ko hãng robot nào ăn nổi rbr rồi 😆)
xịn thật
Mình đang dùng dreame z10 pro và irobot i7+, cũng muốn đổi sang các model mới sau này để có thêm tính năng mà đợt này các hãng ra nhiều quá, tính năng lại tương đương nhau, ko biết phải chọn cái nào
Ko biết lau rung và lau xoay thì cái nào tốt hơn nhỉ?
hhganh
ĐẠI BÀNG
một tháng
@kaleidoscope_wb rung đánh vết bẩn tốt hơn. Xoay đỡ ồn hơn và lau bụi bình thường sạch hơn
Nhìn vùng hút hơi bé. Nhờ ad đánh giá xem chỗ này với.
Hy vọng Tinh Tế thử nghiệm/ đánh giá thêm về các dung dịch cho máy hút bụi lau nhà đang có trên thị trường. Hôm trước mua qrevo pro hãng tặng nhìn giống nc lau kính của gift. Còn omo thì mắc quá.
@andyynguyen Mình đang xài loại này cho s6 maxv và s8 maxv thấy ổn, mấy năm nay ko vấn đề gì. Loại này chỉ dùng cho sàn gỗ, càng lau càng bóng đẹp
GD.002614-FEATURE-64043.jpg
@Chiến Bi Cảm ơn bạn 😁
Lực hút 10.000 PA thì độ ồn lớn lắm không? Ai đã sử dụng cho ý kiến với.
Con Robot đang xài 5.200 PA đã thấy ồn lắm rồi.
@lucky luke Độ ồn bình thường, ngang hoặc thậm chí đỡ ồn hơn con s6 maxv, có điều lúc nó về trạm giặt sấy giẻ và hút rác lên dock thì khá ồn
Giá bn thế các bác
hhganh
ĐẠI BÀNG
một tháng
@Toàn small 30 củ
con này tính năng nhiều khiếp. Chắc nhiều năm sau vẫn chưa bị lỗi thời 😁
roborock thiết kế mãi đỉnh. bền cũng vô đối luôn
hhganh
ĐẠI BÀNG
một tháng
robot hút bụi gấu nhất trên thị trường là đây chứ đâu 😁
thông số khiếp thật. Kiểu có bao nhiêu tính năng thì roborock nhét hết vào con này

Xu hướng

Bài mới

 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02822460095
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019