Trên tay robot hút bụi Dreame X40 Ultra: thêm chổi quét mở rộng, nâng hạ, phần mềm thông minh hơn

Trung Dt
24/5/2024 6:2Phản hồi: 12
Trên tay robot hút bụi Dreame X40 Ultra: thêm chổi quét mở rộng, nâng hạ, phần mềm thông minh hơn
Dreame X40 Ultra thừa hưởng những đặc tính của phiên bản trước đó, đồng thời tăng thêm lực hút, thiết kế chổi nâng và mở rộng nhằm làm sạch hơn các góc cạnh nhiều không gian cần dọn dẹp.
Ngay khi X30 Ultra ra mắt, Dreame đã tạo ra những ấn tượng mạnh về giải pháp và công nghệ cho mẫu robot cao cấp nhất đầu năm 2024. Chỉ sau đó vài tháng, phiên bản cải tiến Dreame X40 Ultra ra đời tiếp tục hoàn thiện thêm những gì mà X30 Ultra đã làm được.


Tính năng cho việc lau hút: tăng lực lên đến 12.000 Pa

Nâng cấp dễ nhận thấy về thông số của Dreame X40 Ultra so với thế hệ trước nằm ở lực hút. Theo nhà sản xuất, động cơ Turbo Force 5 đem đến lực hút đạt đến con số 12.000 Pa. Lực hút mạnh hơn sẽ giúp robot hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ hút bụi, phù hợp để loại bỏ nhiều vật thường rơi trên sàn như tóc, bụi bẩn và mảnh vụn để mang lại ngôi nhà sạch sẽ hơn.

Làm sạch triệt để với công nghệ RoboSwing MopExtend & SideReach

Nếu như X30 Ultra đã có khả năng mở rộng giẻ lau thì X40 Ultra thêm cải tiến về chổi xoay gom bụi. Tính năng mở rộng giẻ lau gọi là RoboSwing MopExtend™️. Cơ chế của nó là tự động mở rộng giẻ lau để làm sạch các không gian hẹp bên dưới đồ nội thất. Thực tế khi di chuyển, robot sẽ tiếp cận sát các mép tường và mở rộng giẻ lau trong chế độ phù hợp.


dreame-x40-ultra-11.jpg
Tất nhiên, hai giẻ lau này không chỉ xoay mà còn được tì xuống mặt sàn nên nó không chỉ mang đi các bụi bẩn sót lại sau khi hút mà còn cả các mảng bẩn, vết bẩn bám chắc vào nền nhà.

dreame-x40-ultra-14.jpg
Khi đi qua thảm, giẻ sẽ tự động nâng lên để tránh làm ướt thảm, tính năng này vốn dĩ đã quen thuộc với hầu hết các robot hút bụi cao cấp hiện nay có tính năng lau sàn ướt.

dreame-x40-ultra-10.jpg
Trong khi đó, SideReach™️ mang thiết kế chổi bên cũng có khả năng mở rộng để làm sạch các góc và rãnh hẹp. Một số tủ trong nhà có thiết kế kẽ hở với mục đích nhất định, chẳng hạn như có phần bánh xe để dễ di chuyển. Thiết kế chổi mở rộng cũng có thể quét xuyên sâu vào cạnh tủ bên trong.

Hệ thống chổi có thể nâng lên được

Với tính năng nâng chổi, nó sẽ cải thiện hiệu suất làm sạch trong trường hợp sàn đã hoàn tất việc lau. Từ đó, những vết bẩn chẳng may bị bám lâu ở chổi sẽ giảm việc bị rơi xuống trong quá trình di chuyển.

dreame-x40-ultra-9.jpg
Với hai cải tiến trên, những hạn chế trong thiết kế robot kiểu dáng tròn phần nào đã được khắc phục nhằm tối ưu hơn hiệu suất làm sạch của robot.

Chổi chính TriCut 2.0 và chổi cạnh chống rối

Đây là phụ kiện được bán rời, không gồm trong bộ sản phẩm gốc. Nếu anh em là người kỹ tính trong việc trang bị những con robot có khả năng hút tóc tối ưu thì không thể bỏ qua phụ kiện này.

Quảng cáo


dreame-x40-ultra-2.jpg
Ngoài ra, thiết kế của phần chổi cũng được cải tiến để chống rối dây tốt hơn. Ngoài tóc thì các loại sợi tơ đan vải cũng là những phần có khả năng gây rối cho chổi lăn bên trong robot.

Tính năng cho việc vệ sinh máy

Trạm sạc 6-trong-1 của Dreame X40 Ultra đem lại nhiều tính năng giúp người dùng giảm thời gian thao tác dọn dẹp cho máy. Trong đó, tuỳ chọn hệ thống cấp xả nước được cung cấp rời.

Cảm biến độ đục của máy đo độ bẩn của nước

Thay vì lập trình sẵn chế độ, Dreame trang bị cảm biến độ đục nhằm đo độ bẩn của nước trong khi giặt. Như vậy, giẻ lau sẽ được làm sạch một cách hiệu quả, kết hợp cùng thiết kế chống bám bụi bên trong khoang giặt. Bên cạnh đó, khi bật tính năng CleanGenius sẽ tăng cường hiệu suất làm sạch nhờ khả năng lau lại lần 2 nếu cảm biến nhận diện nước quá bẩn.

dreame-x40-ultra-8.jpg
Với công nghệ phát hiện OmniDirt™️ được nâng cấp mới nhất, camera RGB thông minh của X40 Ultra xác định các vết bẩn khó và dính, chà sạch chúng khỏi sàn một cách chính xác.

Dọn bụi rảnh tay lên đến 75 ngày

Cũng giống với thế hệ trước, X40 Ultra trang bị túi chứa bụi 3,2L giúp đơn giản hoá việc dọn dẹp từ hộp bụi dung tích 300 ml trong robot. Dreame cho biết thời gian trung bình để túi bụi cần được thay thế khi đầy lên đến 75 ngày.

Quảng cáo


dreame-x40-ultra-4.jpg
Ngay bên cạnh của hộc bụi là bình chứa chất tẩy rửa cũng có khả năng tự pha vào trong khoang chứa nước sạch của robot để phục vụ quá trình giặt giẻ.
dreame-x40-ultra-5.jpg

Giặt giẻ nước nóng 70°C

X40 Ultra giặt giẻ lau bằng nước nóng 70°C, loại bỏ hiệu quả các vết bẩn cứng đầu khỏi miếng giẻ, giúp tiết kiệm nhiều thời gian và công sức. Ứng dụng của Dreame cho tuỳ chỉnh lên đến 4 mức nhiệt độ khác nhau.

Tự gỡ cụm giẻ trong một vài chế độ cần thiết

dreame-x40-ultra-3.jpg

Một thực tế là khi anh em chỉ có nhu cầu hút bụi thì việc robot mang theo giẻ lau là không cần thiết. Chính vì vậy, Dreame X40 Ultra được thiết kế với khả năng tự tháo giẻ để thực hiện việc hút bụi sàn trong một số chế độ được lựa chọn.

Tự làm sạch khay giặt giẻ

Bộ đôi cần gạt được nâng cấp cho phép vệ sinh đồng thời cả khay giặt và giẻ lau, đảm bảo cả hai luôn sạch sẽ. Người dùng không cần phải tháo rời và làm sạch chúng một cách riêng biệt.

dreame-x40-ultra-6.jpg

Tự sấy khô

Khi dọn dẹp và giặt sạch xong, thời gian sấy khô giẻ có thể tùy chỉnh trên app (3 mức thời gian: 2h - 3h - 4h) để ngăn ngừa nấm mốc và mùi khó chịu.

Tự châm nước và thêm nước lau sàn

Hộc nước dung tích 4,5L sẽ tự châm vào robot để luôn giữ ẩm cho cụm giẻ lau. Hệ thống sẽ tự pha dung dịch lau sàn theo tỷ lệ thích hợp để làm sạch sàn cứng hiệu quả nhất.

dreame-x40-ultra-7.jpg

Bộ Water Hookup Kit tự động bơm xả nước

Water Hookup Kit biến quy trình làm sạch hoàn toàn tự động trở thành hiện thực. Chỉ cần kết nối đường ống với nguồn cấp nước đến hộc nước sạch và đường ống nối hộc nước bẩn đến cống thoát nước, bạn có thể quên đi việc nâng, kéo hoặc có khả năng làm đổ các thùng chứa nước nặng.

Hệ thống điều khiển và ứng dụng

Dreame cải tiến ứng dụng bằng việc tích hợp những tính năng AI, tạo bản đồ chi tiết có thể tái tạo theo dạng 3D (AR), gói tính năng vệ sinh CleanGenius nhằm phát huy hết khả năng mà phần cứng được trang bị.

dreame-home-x40-ultra-1.jpg

Tạo các lộ trình hiệu quả hơn, tạo bản đồ chi tiết lên đến 4 tầng

Ứng dụng cho phép tạo bản đồ chi tiết lên đến 4 tầng, đồng thời tạo ra các lộ trình làm sạch hiệu quả hơn. Để robot tự thiết lập kế hoạch lau dọn bằng khả năng lập bản đồ nhanh, lập kế hoạch đường đi và nhận diện về không gian để X40 Ultra có thể dọn dẹp theo tầng có tổ chức hoặc xác định chính xác các khu vực cụ thể để làm sạch từng điểm mục tiêu.

Tránh chướng ngại vật 3D

Với sự hỗ trợ của camera RGB và ánh sáng có cấu trúc 3D, X40 Ultra xác định và tránh tới 80 loại vật thể, bao gồm giày, dây cáp… Một số đồ vật sẽ được hiển thị hình dạng ngay trên ứng dụng để người dùng có thể biết từ xa mà không cần mở camera.

Với đèn LED tích hợp, robot xác định chướng ngại vật và làm sạch hiệu quả trong không gian thiếu sáng và phòng tối. Tất nhiên việc trang bị một camera tốt nó cũng có thể trở thành một camera giám sát ở trong nhà. Nó cũng hữu ích nếu anh em có nuôi thú cưng và theo dõi để biết tình trạng thực tế như thế nào.

Tùy chỉnh khu vực làm sạch

Những tính năng này giúp việc làm sạch được tuỳ biến nhiều hơn. Người dùng có thể cài đặt vùng cấm và tường ảo để lên kế hoạch tuyến đường hiệu quả hơn. Với vùng rèm mới được bổ sung trong Ứng dụng Dreamehome, X40 Ultra không bỏ sót các điểm dưới rèm hoặc bị dính vào chúng.


dreame-home-x40-ultra-2.jpg

Vệ sinh thảm chuyên sâu

Những tiện ích dễ thấy khi robot đi qua thảm chính là việc nó tự động nhấc giẻ lên 10,5mm khi phát hiện thảm để giẻ không đụng thảm. Trên thân robot được trang bị cảm biến nhận dạng được bề mặt là thảm để tự động tăng lực hút.

dreame-x40-ultra-12.jpg
Trường hợp anh em chỉ muốn hút bụi, robot sẽ tự gỡ giẻ lau và đặt trong trạm sạc. Như vậy những lo ngại về việc thảm bị ướt khi giẻ chưa khô sẽ không còn.
dreame-x40-ultra-13.jpg

CleanGenius

Với tính năng này, Dreame rất nhiều tuỳ biến với các tính năng như tự động xác định loại phòng và đề xuất chiến lược dọn dẹp phù hợp nhất tùy theo từng phòng, mang đến phương pháp cá nhân hóa hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn.

Chế độ chăm sóc thú cưng cũng là một lựa chọn phù hợp cho anh em đang nuôi mèo, nuôi chó. Ứng dụng sẽ nhận các đề xuất tự động về cách làm sạch thông minh hơn cho thú cưng của bạn thông qua Ứng dụng Dreamehome và cùng nhau tận hưởng một lối sống trong lành và sạch sẽ.
Trong tính năng này, robot cũng sẽ lau lại ần 2 nếu cảm biến nhận diện nước quá bẩn.

Phần kết

Nếu anh em đã tìm hiểu về X30 Ultra thì X40 Ultra chính là một phiên bản hoàn thiện hơn các tính năng cần có cho một dòng robot hút bụi hiện đại ngày nay. Ngoài lực hút mạnh hơn, những trang bị đáng giá như phần chổi nâng có mở rộng góc quét hay ứng dụng được nâng cấp những tính năng lau dọn tối ưu hơn là những tiêu chí để anh em cân nhắc.

Robot hút bụi lau sàn chuyên dụng Dreame X40 Ultra hiện được bán lẻ với mức giá 38.990.000 VNĐ. Trong các đợt sale lớn của hãng anh em có thể săn giá ưu đãi chỉ còn 27.990.000 VND tại Lazada, Shopee, TiktokShop, bảo hành chính hãng lên đến 24 tháng.
12 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Tính ra thêm mỗi mở rộng chổi cạnh mà cao hơn x30 tới gần chục củ, lần này ko thuyết phục bằng thời l20 sang x30 nhỉ
@vanhoang232 Gì mà chục củ, giá niêm yết là có 2 củ thôi bác. Bác quay lại bài con cũ sẽ thấy giá.
Còn lại khuyến mãi thì lên lên xuống xuống tùy bên bán nữa. Chung quy là mắc hơn con con cũ thật, và nói chung cũng chấp nhận với cái giá đó cho các nâng cấp, còn không thì đợi con 30 clear hàng là con 40 này lại xuống ngay.
Mấy ông tq lúc nào chẳng là cái bài hét giá cho to, nhằm vào tâm lý đồ càng mắc càng tốt, xong lại sale tầm chục triệu lại tiếp tục lại là tâm lý đồ tốt lại có giá rẻ.
Con này xịn
Phê vải gần bằng con ari blade
Nhược điểm hàng Dreame:
1. Hay bị chảy nước vào hộp bụi.
2. Túi rác hay bị dính nước nên rất hôi (chừng 2 tuần là thấy bay mùi hôi rồi).
3. Lau không sạch khu vực 10-15cm song song tường.
4. Giẻ lau làm ướt thảm khá dơ (tốt nhất dọn hết thảm lên trước khi robot lau).
Nhưng Dreame khá rẻ nên xài tạm.
pokenguyen
ĐẠI BÀNG
17 ngày
@dustonthewind Cái đó la Dreame giá rẻ, còn trong bài là Dreame siêu mắc mà bạn.
@dustonthewind đến chân ghế, gầm ghế vừa lọt con robo nó còn chui vào lau sạch ko hạt bụi, mà bác nhận xét 10-15cm ko sạch . chắc tại bác dùng loại giá rẻ nó thế
mrdrg10
TÍCH CỰC
17 ngày
@dustonthewind Đang dùng L20 ultra và ko bị cái nào trong mấy cái này, b dùng loại nào thế.
X30 đã có thể trang bị chổi cắt rồi. Hơn được cái chổi quét bung ra được...
còn độ thông minh thì chịu, không kiểm chứng. Với mình X30 đã hoàn hảo, lắp thêm bộ tiếp nước tự động thì cả tháng ko cần đụng gì tới robot mà nhà vẫn sạch không bẩn.
Giá cxung cao phết ấy chứ
Thích nhất Dreame là cái vụ thò chổi và giẻ ra để lau rồi cái vụ cắt được tóc ở chổi chính. Vụ cắt tóc là cần vì lâu lâu khỏi phải lấy tóc ra
Giờ chỉ cần có sự kết nối giữa robot hút bụi và thang máy cá nhân thông qua AI và wifi là dù 4 hay 5 tầng nhà cũng đều có khả năng tinh tươm . Đã và đang sử dụng robot hút bụi từ 3 năm nay chưa có điều gì chê cả nhưng để mua mới thì tôi cần tính năng kia .

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019