Trên tay Robot Hút Bụi Lau Nhà Roborock S6 MaxV: hút mạnh, thông minh
Rất hay và hữu ích!/9 người
cuhiep
2 nămBình luận: 180


Tính năng hút bụi và lau nhà:

Roborock S6 MaxV hoàn thành tốt khoản này. Mình thử cho nó hút một khu vực phòng bụi và rác nhỏ khá nhiều. Kết quả là nó đã thực thi tốt. Chổi quét thông minh cùng lực hút đủ mạnh nên bụi đã được hút ngon lành.

Tính năng lau nhà thì cũng đạt tiêu chuẩn cần thiết. Nhưng mình lưu ý anh em là nước lau nhà anh em pha lỏng ra theo khuyến cáo để tránh việc dung dịch đậm quá làm nghẽn hệ thống. Anh em pha cỡ ½ nắp bình nước lau nhà pha đầy một bình nước của máy là được.
RobotRock_S6_MaxV-7.jpg
Hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Một lưu ý về việc dùng robot hút bụi và robot hút bụi có tính năng lau nhà là bản thân anh em cũng phải sạch sẽ và dùng liên tục. Chứ một cái nền nhà lộn xộn tùm lum đồ và quá bẩn thì Robot hút bụi nó không giúp anh em giải quyết được. Rồi việc dùng tính năng lau nhà cũng chỉ nên dùng khi nền nhà đã sạch hoặc không quá bẩn.

Quảng cáoKhả năng định vị và vẽ bản đồ:

Trước tiên bàn tới khả năng vẽ sơ đồ làm việc của Robotrock S6 MaxV. Mình hơi bất ngờ vì mới khởi động máy lên một chút thôi mà nó đã quét rất nhanh ra được bản đồ phòng rồi. Mở cửa cho nó đi một hồi là nó vẽ xong toàn bộ nền nhà luôn.

Mình coi trên app thì thấy nó còn có thể lưu được nhiều bản đồ nền nhà khác nhau. Tức là anh em có thể dùng con robot này cho một nhà nhiều tầng khác nhau, mỗi tầng một bản đồ nền.

Nó có thể vẽ sơ đồ ngon được là do hệ thống LDS Lidas mà nó được trang bị. Nó là một cục tròn tròn ngay trên đỉnh máy vào liên tục xoay khi mở máy lên. Mình không giải thích nhiều về cái rada này trong bài, mình chỉ muốn chia sẻ với anh em là nó làm việc rất tốt, vẽ rất nhanh và chính xác. Còn anh em muốn đọc thêm thì vào link này nhé.

Tiếp theo là khả năng xác định vật cản, tránh và thoát khi chui rúc…

Khả năng này mình đánh giá rất cao Robotrock S6 MaxV này. Dĩ nhiên nó không thể nào khôn như con người hay con vật được nhưng những gì nó làm được trong thực tế là đáng khen.

Xác định vật thể trên đường đi: do được trang bị hai camera nên nó có thể đo chính xác hơn khoảng cách tương đối giữa nó và vật cản cũng như đo được kích thước của vật cản. Anh em có thể hình dung nó giống như hệ thống hai camera để tạo ra nội dung 3D vậy.

RobotRock_S6_MaxV_piano.jpg
Chui rúc tốt, không dễ bị dính và khi va chạm xử lý cũng nhanh.

Nó có thể nhìn được nhiều vật và hiện lên trên bản đồ hình đồ vật mà nó thấy, trải nghiệm thực tế mình thấy nó khá chính xác. Xác định được dây điện, giày dép… và hiện lên đúng logo đó trên màn hình, khá thú vị.

Quảng cáo


Trong tất cả các vật cản mình thử để cũng như nó tự phát hiện trong mấy hôm mình xài thử thì nó nhìn được hết trừ lọ đựng tăm có kích thước chiều ngang 4cm nhỏ hơn kích thước 5cm mà trong thông số kỹ thuật ghi và nó đã không nhìn thấy được. Theo thông số kỹ thuật thì vật có chiều ngang hơn 5cm và cao hơn 3cm thì nó sẽ nhìn thấy.

Có một khả năng khá hay của nó mà không ghi trong cấu hình đó là khả năng chui rúc và thoát khỏi một đám lộn xộn chân ghế, chân bàn. Mình thấy mỗi lần nó va chạm vào đâu đó thì nó phản ứng lại khá nhạy và tiếp tục thử một hướng khác rất nhanh và thao tác cũng không rườm rà. Chính sự nhanh và không rườm rà giúp nó có thể nhanh chóng thử lối thoát khác nhanh hơn và thoát ra nhanh hơn. Camera kép cũng cho nó khả năng tránh được hai chân ghế tốt hơn. Mình thử qua chừng 5 con robot hút bụi rồi thì đây là con mà mình thấy khả năng thoát tốt nhất.

Phản ứng nhanh

Như nói bên trên thì phản ứng nhanh giúp nó thoát nhanh. Phản ứng nhanh còn ở việc đi nhanh đến chỗ cần làm việc, phản ứng khi nhận lệnh cũng như thông báo khi cần thông báo.

Đến nhanh chỗ cần làm việc: Nó có thể xác định tốt vị trí của nó so với bản đồ mà nó vẽ được và vị trí này được cập nhật theo thời gian thực nên mỗi lần anh em ra lệnh cho nó đến chỗ nào đó để hút bụi thì nó đi rất nhanh. Hoặc ví dụ nó hoàn thành một việc rồi anh em giao cho nó việc khác, nó có thể đi liền đến vị trí việc mới bằng một đường ngắn nhất, không cần vè dock. Phần này mình nghĩ là nó giúp anh em làm việc với nó nhanh nhẹn hơn nhiều, thích hơn.

RobotRock_S6_MaxV-10.jpg
Cấu hình mạnh, phản ứng nhanh

Phản ứng nhanh với lệnh. Trong video anh em có thể thấy mình ra lệnh cho nó và nó phản ứng rất nhanh, phần nào đó là do mạng nhưng quan trọng là khi nhận được lệnh là nó làm việc liền, không trì hoãn.

Quảng cáoHoặc anh em thấy khi mình tháo hộp rác hay gắn hộp rác vào nó đều báo ngay tức thì, không trì hoãn. Phần phản ứng nhanh này mình nghĩ là do nó được trang bị cấu hình phần cứng tốt và phần mềm nó ngon. Những cái này không diễn đạt bằng thông số cấu hình được, nhưng trải nghiệm thì anh em sẽ thấy.

Tính năng lau nhà:

Mình tự tin dùng tính năng này vì nhà mình khá sạch và mình xem việc lau nhà không chỉ đơn giản là làm sạch mà là để diệt khuẩn bằng nước lau nhà. Tức là sau khi nhà đã sạch các bụi lớn, chỉ còn các bụi rất nhỏ mà anh em không nhìn thấy được thì lúc này dung dịch lau nhà trong bình nước sẽ giúp cho nhà sạch hơn và diệt khuẩn.

RobotRock_S6_MaxV-17.jpg
Anh em có thể tháo bộ phận này ra khi nhà quá bẩn. Dùng liên tục vài ngày nhà ở trạng thái sạch hơn thì gắn luôn. Nhớ giặt giẻ lau thường xuyên.

Trong hướng dẫn của Robotrock S6 MaxV thì anh em không được đổ dung dịch lau nhà đậm đặc vào trong hộp đó, anh em cần phải pha ra cho loãng. Nó giống như anh em pha mỗi khi lau nhà thôi. Mình bỏ vào hộp này ½ nắp bình dung dịch lau nhà, sau đó đổ nước vào rồi lắc lên cho nó tan đều ra rồi dùng.
Tuy nhiên nhà sản xuất khuyến cáo chỉ dùng nước lau nhà chuyên dụng cho Robot. Không sử dụng các loại nước lau nhà thông thường dù pha loãng, nếu sử dụng trong thời gian dài có thể gây lắng cặn dẫn tới tắc ống dẫn, làm hỏng bơm nước.

Tính năng điều khiển, quan sát phòng từ xa:

Thông qua app anh em kết nối Robotrock S6 MaxV vào mạng wifi nhà anh em và như vậy nó đã kết nối internet. Anh em có thể ra lệnh cho nó làm việc từ xa. Ví dụ như anh em chuẩn bị đi làm về thì nhấn nút cái cho nó hút, lau sạch sẽ để anh em về nhà cho sướng chân, sướng mắt.
robotrockS6maxV_app.jpg
Từ trái qua: dùng robotrock S6 MaxV như camera từ xa - Các chế độ làm việc - Những bản đồ sàn khác nhau.

Anh em cũng có thể dùng hai camera trên RobotRock S6 MaxV để quan sát nhà xem có vật cản hay bừa bộn gì không trước khi cho nó hút. Ví dụ như xem xem có con chó hay mèo nào ị ra một cục phân nhỏ hơn kích thước robot có thể xác định được thì điều khiển tránh nó ra 😁.

Hai camera ra đó cũng có thể để quan sát, theo dõi nhà từ xa qua internet khá là thú vị, nhất là ở góc nhìn rất thấp của nó.

Kết:

Sau khi mua và dùng thử khá nhiều Robot hút bụi, lau nhà thì mình vẫn giữ quan điểm là mình thích tự hút bụi và lau nhà chứ không thích dùng robot. Sau khi dùng thử RotbotRock S6 MaxV này thì mình cũng lung lay kha khá nhưng mình vẫn sẽ chưa chuyển qua dùng Robot hút bụi và lau nhà vì mình xem việc lau nhà, hút bụi, chăm sóc cây, sửa nhà là việc làm yêu thích của mình :D.

Về Robotrock S6 MaxV này thì mình đánh giá cao khả năng của nó. Có thể nói là mạnh nhất trong những con robot hút bụi mà mình từng dùng và biết qua. Thêm nữa nó được bán chính hãng ở Việt Nam, giá cũng khá ổn nên cũng đáng để xài hay trải nghiệm.

Chúc anh em vui vẻ với robot hút bụi, lau nhà… và nhớ rằng anh em có muốn sạch thì robot nó mới giúp anh em được, còn anh em lười, bẩn thì robot không giúp được đâu, lấy vợ thôi.

Anh em nào cần mua thì vào link này nhé.
RobotRock_S6_MaxV.jpg
Ngay khi gắn dock vào ổ cắm, ổn định chỗ ngồi rồi thì anh em nhớ cài app và kết nối máy vào wifi. Điều khiển từ điện thoại thì đơn giản hơn.

RobotRock_S6_MaxV-4.jpg
Ra đi làm nhiệm vụ. Tuy có nhiều chế độ hoạt động khác nhau, độ ồn không cao. Nhưng dù gì thì mình cũng không muốn nó chạy khi mình đang ở nhà. Tốt nhất là khi mình sắp về nhà.

RobotRock_S6_MaxV_tham.jpg
Lướt qua thảm ngon lành. Nhưng bàn chải không đủ mạnh để đánh bụi từ thảm lên. May quá có lực hút mạnh nên bù lại phần nào.

RobotRock_S6_MaxV-22.jpg
Thử nghiệm cho đi trên bàn. Kết quả là không rớt xuống. Anh em yên tâm vụ cầu thang nhé.

RobotRock_S6_MaxV-2.jpg
Chăm chỉ và chui rúc.

RobotRock_S6_MaxV-15.jpg
½ phía trước để nhận va chạm và chống va đập. Khi đi vào chỗ nào mà nó không nhìn thấy thì sẽ chạm vào cái này, lúc đó nó sẽ biết là nó chạm để không đi nữa. Phản ứng khá nhanh.

RobotRock_S6_MaxV-18.jpg
Bánh xe có độ nhúng cao, răng to… leo khoẻ, đi qua thảm ngon lành.

RobotRock_S6_MaxV-13.jpg
Hộp đựng rác. Anh em tập cách lấy ra đúng để khỏi bị bụi văng lung tung như mình.

RobotRock_S6_MaxV-16.jpg
Nhấn hai nút hai bên để tháo giẻ lau nhà ra giặt. Đơn giản.

Hình ảnh khác:
180 bình luận
Cái vụ "lấy vợ thôi" chắc nhiều chị em sẽ nhảy vào phản đối là "lấy vợ chứ không phải cưới osin" 😂
dark_baron41
ĐẠI BÀNG
2 năm
@nguyenpr089 Con nay có cả cảm biến soi bụi ở phía trước đấy nếu thấy bẩn nó sẽ dọn kỹ hơn
@nguyenpr089 nó đi hết nguyên cái map nhà, không biết được chỗ nào ít hay nhiều bụi
được cái nó có camera AI nhận biết được cục ị nên né ra không có lau 😁
@nguyenpr089 Nó cứ chạy hết vòng về sạc, chứ không biết sạch bẩn, được cái bụi sạch lắm không phải quét nhà nữa, lau nhà thì thỉnh thoảng vẫn phải lau vì bẩn, phòng thờ thì tuyệt vời bước vào không một hạt bụi sướng lắm, mà nhược điểm là mua máy xong giờ chổi gẫy mua trên mạng nó toàn hủy đơn, Ko có chổi thay Vl thế
@nguyenpr089 Lộ trình thôi bác 😁
tuantran92
ĐẠI BÀNG
2 năm
giống quan điểm của ct, hút bụi bằng cơm vẫn ngon hơn
phamhoach8x
ĐẠI BÀNG
2 năm
@tuantran92 Máy cơm nhà em nó kêu to lắm bác lại ù lì nữa, e bấm nút mà nó không chịu chạy.
@phamhoach8x Cái loại máy ấy bác cứ cắm "chìa khóa" vào khắc nó chạy ngay ấy mà.
@Eva Adam + vỗ vỗ mấy cái nữa
@khoanguyendinh Còn phải xoa xoa bóp bóp, đôi khi còn liếm liếm mút mút nữa ấy chứ nhưng mà sướng.
Một pha mở hộp đi và lòng đất .
Cười ra nước mắt
vuminhkhue89
ĐẠI BÀNG
2 năm
''lấy vợ thôi" nghe kinh tế hơn robot nhiều lần
@vuminhkhue89 Hiện con robot kiểu này cũng bị hack khi có nối Internet: Robotic vacuum cleaners could be hacked to spy on you, http://www.hackread.com/robotic-vacuum-cleaners-hacked-spy-on-you/

Robotic vacuum cleaners could be hacked to spy on you

Like us on Facebook @ /HackRead
hackread.com
@denmilu Và con chạy cơm "kinh tế hơn nhiều lần" thực ra cũng có thể hack!
hiennghiem
ĐẠI BÀNG
2 năm
mình có vợ 7 năm. và giờ có 3 con robot, đừng suy nghĩ sai lầm như vậy bro
@lenam098 Cho link chạy cơm bị hack nào bro? Quan trọng là kinh tế chịu đc bao nhiêu thì xuống tay với con robot nào.
phamhoach8x
ĐẠI BÀNG
2 năm
Ơ sao con của mình không có cái tem đỏ đỏ đó nhỉ
Kinh vãi
Nhà nào có chó mèo thì xài ok không bác.
Pnmr560
TÍCH CỰC
2 năm
@phungvantrien Chắc cũng được, vì nó có phần thiết lập cho gia đình nào nuôi thú cưng mà
@phungvantrien Ok cụ ạ. Nó không hút dc mèo
@phungvantrien Khách của mình mua máy về hút 10p thử này 😃 lông mèo nhiều vãi đái thật.
image.jpg
@vuhai6 Có loại nào mà hộc hút nó ko có lông hay chổi không anh? Nhà e mèo lông dài quá, rất cực cái công đoạn lấy lông mèo ra khỏi cái hộc hút đó.
@nono9x chổi cuốn của deebot nó ko cuốn lông lắm đâu em, như con trong hình trên đó. Với nó có tặng kèm cái dao cắt mà 😆
Nhìn khay rác với đống bụi là nổi da gà
anhtuannd
TÍCH CỰC
2 năm
@vanducdeptrai Version sắp tới chắc sẽ có thu thập bụi ở dock
@vanducdeptrai Bạn thử quét và lau nhà thật sạch rồi cho robot chạy lại 1 lần đi sẽ thấy bụi mịn nó kinh khủng như thế nào
vancongxd4
ĐẠI BÀNG
2 năm
pin con này xài lâu không bác
Pnmr560
TÍCH CỰC
2 năm
@vancongxd4 Khoảng 2 tiếng
@vancongxd4 Ngay nào cung chay 1 lan pin chac phai 5 nam moi chai
mua con này tổ tốn tiền cầm cây chổi quét thôi mà cũng lười.
@leanhtu592001 Tặng bác cái cảm nhận của người mới dùng robot 😃 ai chưa dùng robot cũng bảo quét nhà sạch hơn. Sạch hơn bằng niềm tin đó 😃
image.jpg
image.jpg
@Duy Luân quá chuẩn, nhà mình đang dùng cảm giác đi làm về nhà cửa sạch sẽ nó đã lắm
vsphere
TÍCH CỰC
2 năm
@Duy Luân Thì tôi thấy ông kia kêu đắt, nên mới bảo mua con rẻ rẻ 5-6tr là dùng ổn rồi 😃 Có tiền thì cứ xúc con đắt thôi
@nono9x Khi nào thì con như S6 MaxV về giá 5tr mình mua
có ồn như con Robot chạy cơm ở nhà em không bác.
@tranhungauto88 Gần bằng
vuthanhtu89
ĐẠI BÀNG
2 năm
Nhà sản xuất biết chiều lòng khách hàng nhỉ có cả sách hướng dẫn TV
Em thấy cái logo quen quen giống con nhà em
phunghung700
ĐẠI BÀNG
2 năm
Em này bao nhiêu mỹ kim thế các bác ?
Pnmr560
TÍCH CỰC
2 năm
@phunghung700 Khoảng 11 triệu
pdtuan87
ĐẠI BÀNG
2 năm
Có camera bảo mật tốt không, sợ 1 ngày đẹp trời lại làm người nổi tiếng.
phudodt86
ĐẠI BÀNG
2 năm
Nhà có chó mèo thì xài ok không bác.
@phudodt86 Quá ok
david_co1
ĐẠI BÀNG
2 năm
@phudodt86 Thấy hãng quảng cáo là camera nó nhận biết và né được shit đó bạn
Cười vô mặt
@david_co1 nhớ setup chế độ pet nhé không thì nó cũng như các con bình thường, kaka
Sắm một con hút một con lau đỡ phải thay
nhìn thiết kế thẩm mỹ phết, 2 con mắt ngầu lòi
Ngầu đấy
nhìn tem xịn sò là biết bên của bên mivietnam
halobaby0101
ĐẠI BÀNG
2 năm
Biết robot xiaomi từ con gen 1 giờ nó đã thông minh đến như vậy nhanh thật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019