Honda winner x


Trên tay Rode Wireless Go: bộ mic không dây nhỏ gọn nhất cho máy ảnh, máy quay phim - giá $200
Trung Dt
2 nămBình luận: 18
Trên tay Rode Wireless Go: bộ mic không dây nhỏ gọn nhất cho máy ảnh, máy quay phim - giá $200
Rode Wireless Go là bộ mic không dây có kích thước nhỏ gọn và phù hợp nhất để sử dụng cho máy ảnh, máy quay phim. Mình đã dùng qua nhiều loại mic không dây chuyên dụng lẫn cơ bản thì thấy đây là lựa chọn phù hợp. Mức giá 200 USD để chi trả cho thiết bị này hoàn toàn xứng đáng.Hiện nay các thiết bị ghi hình như máy ảnh, điện thoại đều dễ dàng tạo ra những thước phim chất lượng. Vì thế việc đầu tư một mic thu âm tương xứng là điều nên thực hiện. Về cơ bản, mic tích hợp trên các thiết bị có khả năng quay phim thường chỉ có thể thu tiếng dùng được ở khoảng cách ngắn. Đó là lý do tại sao rất nhiều anh em muốn sở hữu một bộ mic có khả năng quay phim ở khoảng cách xa hơn bình thường. Những bộ mic chuyên dụng thường có kích thước lớn, sử dụng pin tiểu (AA) cùng mức giá cao nên thường không được nhiều người lựa chọn cho nhu cầu sử dụng máy ảnh cỡ nhỏ hoặc điện thoại.

Rode_Wireless_Go_mic_tinhte_6.jpg

Rode Wireless Go được nhà sản xuất cho biết là bộ micro không dây nhỏ gọn nhất thế giới. Kích thước của nó nhỏ hơn bất kỳ bộ micro không dây chuyên dụng nào. Nhờ vào việc sử dụng pin Li-Po tích hợp nên Rode Wiresless Go dễ dàng có một kích thước nhỏ gọn.

Quảng cáoRode_Wireless_Go_mic_tinhte_10.jpg

Để đem lại sự thuận tiện nhất, bộ phát (TX) của Rode Wireless Go tích hợp sẵn micro dạng condenser độ nhạy cao, có kiểu thu tiếng (polar pattern) dạng omnidirectional, tức là âm thanh được thu nhận ở mọi hướng. Vì vậy bạn chỉ cần đặt mic ở gần âm thanh cần thu, kẹp trên áo ở bất kỳ đâu là có thể dễ dàng thu được.

Rode_Wireless_Go_mic_tinhte_8.jpg

Rode cung cấp thêm hai miếng chắn gió cho mic trên bộ phát. Hạn chế của nó nằm ở việc thiết kế gắn vào mic rất dễ rớt. Như vậy bạn cần phải thiết kế vị trí kẹp mic phù hợp nếu muốn sử dụng khi di chuyển tốc độ cao.

Rode_Wireless_Go_mic_tinhte_2.jpg

Ở thiết bị nhận (RX), Rode thiết kế một màn hình LCD nhỏ hiển thị đầy đủ những thông tin cần thiết cho người dùng: bao gồm thường lượng pin còn lại của thiết bị phát lẫn thiết bị nhận, tình trạng hoạt động của mic, điều chỉnh cường độ thu tiếng (dB), mức độ kết nối giữa hai thiết bị.

Rode_Wireless_Go_mic_tinhte_9.jpg

Một điểm mình cực thích trong thiết kế của thiết bị nhận đó là phần kẹp thiết bị có kích thước đúng như lỗ gắn hot-shoe chân đèn flash của các dòng máy ảnh hay máy quay. Vì vậy việc gắn để sử dụng cho những thiết bị này vô cùng dễ dàng. Dây kết nối đi kèm có kích thước phù hợp để gắn vào cổng 3.5mm trên máy ảnh.

Quảng cáoRode_Wireless_Go_mic_tinhte_4.jpg

Bộ thiết bị nhận có thiết kế gọn nhẹ như thiết bị phát (chứa mic) nên không tích hợp thêm cổng 3.5mm cho tai nghe theo dõi tiếng. Nếu có thêm cổng này nữa thì quá hoàn hảo.

Rode_Wireless_Go_mic_tinhte_14.jpg

Việc sử dụng bộ mic này rất đơn giản khi bạn chỉ việc bật hai thiết bị để nó tự kết nối với nhau. Nhà sản xuất cho biết mic có thể hoạt động liên tục trong vòng 7 tiếng, khả năng vừa sạc vừa sử dụng nên không làm gián đoạn công việc khi cần gấp.

Rode_Wireless_Go_mic_tinhte_12.jpg

Trong hộp phụ kiện, Rode cung cấp 2 dây sạc USB-C từ USB-A, một bao đựng mềm, dây kết nối 2 đầu 3.5mm TRS đến máy ảnh, máy quay phim, 2 bộ chắn gió. Bạn cần mua thêm sợi dậy TRS sang TRRS để sử dụng thu tiếng cho điện thoại nếu có nhu cầu sử dụng.

Quảng cáoVới mức giá 200 USD, Rode Wireless Go có lợi thế về kích thước, pin tích hợp, thiết kế mic kẹp gọn gàng, sử dụng nhanh gọn, đơn giản. Trước đây mình từng biết những bộ mic không dây như vậy gồm Sony ECM-AW4, Nikon ME-W1 và Canon WM-V1. Hạn chế của những sản phẩm này đó là việc dùng pin AAA phải sạc bên ngoài, không theo dõi được tình trạng pin, kích thước lớn và thời gian sử dụng chỉ khoảng 3 tiếng. So với máy ghi âm, lợi thế của việc thu tiếng trực tiếp khi hậu kỳ sẽ dễ dàng hơn, không cần phải đồng bộ (sync) tiếng.

cover_Rode_wireless_go_tinhte_.jpg Rode_Wireless_Go_mic_tinhte_1.jpg Rode_Wireless_Go_mic_tinhte_3.jpg Rode_Wireless_Go_mic_tinhte_7.jpg Rode_Wireless_Go_mic_tinhte_5.jpg

Cám ơn Nhật Nguyễn camera đã cho Tinh Tế mượn sản phẩm trên tay
Rode_Wireless_Go_mic_tinhte_11.jpg
Rode_Wireless_Go_mic_tinhte_13.jpg
18 bình luận
Mua 1 cái về dùng cho Smart Mirror để ở phòng khách
Gần 5 củ
fdtre
TÍCH CỰC
2 năm
Hóng boya
Wow ngon quá, muốn dùng thử
leechnao
TÍCH CỰC
2 năm
cục transmitter có thể gắn mic lavalier vào không mod?
@leechnao Có nhe bạn, nhưng chân cắm là loại 2 vạch nhé. Loại 3 vạch không nhận.
Âm thanh ghi ngon quá, hóng so với Sony xem thế nào 😁
st0ne777
ĐẠI BÀNG
2 năm
Hàng của rode thì tuyệt rồi
hàng của rode thì khỏi cần bàn cãi về chất lượng rồi
w810i
CAO CẤP
2 năm
Sẵn bài viết này, anh em nào dùng Go Pro 7, có thể chia sẻ cách dùng thiết bị thu âm riêng nào để dễ sync và lọc gió tốt không ạ? Mình tham khảo con Sony IDC TX650 mà thấy nhiều người chê quá.
hoangthienle
ĐẠI BÀNG
2 năm
Phỏng vấn 2 người thì giải pháp như thế nào nhỉ?
nguoila_87
TÍCH CỰC
2 năm
@hoangthienle Cùng thắc mắc. Cái này có thể kết nối 2 hoặc 3 cục phát vào 1 cục nhận ko nhỉ??! Nếu ko đc thì dẹp, nghỉ phẻ luôn
nhiều đô quá. có cái nào trong khoảng 1tr ngon ko ae
Đẹp
cái này có thể xài được cho điện thoại và go7 ko các bác?
Làm thêm 1 bài so sánh với con sony trong bài đi bác😁
Xin địa chỉ mua bộ mic này ở HN
Cái này có xài cho máy tính được ko bác? Tính làm video ghi màn hình máy tính kết hợp với cái Mic này
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019