Sony Xperia 1

Sony Xperia 1


Trên tay Samsung Galaxy Z Flip6: hoàn thiện nhám, máy đẹp hơn, thêm tính năng Galaxy AI

Pnghuy
10/7/2024 13:36Phản hồi: 41
Trên tay Samsung Galaxy Z Flip6: hoàn thiện nhám, máy đẹp hơn, thêm tính năng Galaxy AI
Samsung Galaxy Z Flip6 nếu nói về cải tiến so với Z Flip5 thì đó là về bản lề, hoàn thiện sản phẩm, camera, pin và phần mềm. Thoạt nhìn qua hình ảnh thì có lẽ anh em sẽ đều đồng tình rằng “Ôi nhìn con Z Flip6 chẳng khác gì Z Flip5” nhưng qua những thứ mình liệt kê ở đầu, Z Flip6 thực sự có một sự nâng cấp đáng kể so với người tiền nhiệm.

Thế giới điện thoại gập hiện tại vẫn chỉ đang có hai kiểu gập phổ biến: gập - mở ngang như Z Fold6 và gập dọc như Z Flip6, vì thế cho nên về bản chất nó đã là một sự sáng tạo, để mà sáng tạo hơn cái sáng tạo thời điểm này vẫn chưa cần thiết, thay vào đó Samsung và nhiều hãng khác tập trung vào việc cải tiến những cái đang sẵn có, cuối cùng thì dẫn đến nâng cao trải nghiệm của người dùng.

Thiết kế của Z Flip6 với bản lề cải tiến, khung nhám và kính nhám

trentay-Galaxy-ZFlip6-tinhte-pnghuy-06.jpg

Samsung lại một lần nữa cải tiến về bản lề của Z Fold6 và Z Flip6, với Z Flip6 anh em sẽ không thấy khác biệt nhiều nhưng bản lề này thực sự giúp cho Z Fold6 mỏng hơn, bền hơn, nhẹ hơn nữa.
trentay-Galaxy-ZFlip6-tinhte-pnghuy-08.jpg
Thứ duy nhất mà Z Flip6 có được từ Z Fold6 ở kiểu bản lề mới này là độ bền sẽ tăng lên, khu vực hay bị tổn thương nhất chính là khu vực nếp gấp thì đã được gia cố lại, lớp bảo vệ màn hình bên trong sẽ giúp phân tán lực khi gập, tránh bị tổn thương khu vực ngay nếp gấp.

trentay-Galaxy-ZFlip6-tinhte-pnghuy-20.jpg
Samsung tiếp tục sử dụng kiểu bản lề Flex, kiểu dạng kép mỗi bên, hiện tại đó gần như là cách duy nhất để có thể giúp cho máy vừa gập sát hơn, vừa giảm thiểu nếp gấp giữa màn hình. Và nói về nếp gấp thì nó vẫn tương tự như thế hệ trước mà thôi.
trentay-Galaxy-ZFlip6-tinhte-pnghuy-21.jpg
Điểm thứ hai thay đổi trên Galaxy Z Flip6 đó là khung viền camera sẽ đồng màu với màu của máy, tức là máy màu nào thì viền camera sẽ có màu đó. Năm nay Samsung chọn màu xanh Maya làm màu chủ đạo cho dòng Z Flip6.
trentay-Galaxy-ZFlip6-tinhte-pnghuy-22.jpg
Thứ ba đó là khung viền máy bây giờ sẽ chuyển từ bóng sang nhám, bản thân mình đánh giá rất cao sự thay đổi này của Samsung, bởi vì khung viền kim loại bóng sẽ làm cho máy rất mau bị bám vân tay, máy trông sẽ kém đi sự đẹp. Mình không có vấn đề gì với khung viền bóng nhưng khi chuyển sang nhám thì thích hơn 😁. Khung viền nhám này Samsung gọi là Armor Aluminum, tăng cường khả năng chống trầy xước thêm 10%.
trentay-Galaxy-ZFlip6-tinhte-pnghuy-24.jpg
Samsung sẽ bán ra với tổng cộng 7 màu sắc dành cho Galaxy Z Flip6, nhưng 3 màu Đen Crafted, Trắng Classic, Đào Blossom sẽ bán độc quyền trên website của Samsung Việt Nam. Bốn màu sắc còn lại sẽ là Xám Metal, Xanh Mint, Vàng Solar và Xanh Maya.
trentay-Galaxy-ZFlip6-tinhte-pnghuy-28.jpg
Lớp kính bên ngoài bảo vệ cho Z Flip6 vẫn sẽ là Corning Gorilla Glass Victus 2, nhưng mặt lưng sẽ là làm nhám, thay vì bóng, với các màu sắc sáng thì nó sẽ làm khó thấy hơn những vết trầy xước.

Màn hình “thư mục” của Z Flip6 có thể sử dụng thêm một số tính năng


trentay-Galaxy-ZFlip6-tinhte-pnghuy-15.jpg
Samsung cũng thực hiện nâng cấp cho màn hình cover bên ngoài của Z Flip6, vẫn là kiểu thư mục, nhưng màn hình cover này được nâng cấp về phần mềm thay vì là phần cứng, tức là các thông số tương tự như Z Flip5, nhưng Samsung bổ sung thêm một số tính năng như tính năng Interpreter sẽ sử dụng được ở màn hình cover, người đối diện với bạn sẽ dễ dàng theo dõi hơn cuộc trò chuyện mà không cần show màn hình chính bên trong ra.

Thứ hai đó là bạn có thể gộp 3 hoặc nhiều widget dưới dạng “stack” để ngoài màn hình cover, bao quát tốt hơn các thông tin mà bạn muốn xem.

Quảng cáoCòn lại, các tính năng Flex Mode vẫn được Samsung giữ nguyên như trên Galaxy Z Flip5, các chế độ chụp camera độc đáo. Có một tính năng mới mà mình nghĩ các bạn hay dùng các mạng xã hội Instagram sẽ thích nhưng mình sẽ chia sẻ thêm ở phần camera.
trentay-Galaxy-ZFlip6-tinhte-pnghuy-09.jpg
Thông số cơ bản của màn hình cover Galaxy Z Flip6 là tấm nền Super AMOLED 3.4-inch với tốc độ làm tươi 60Hz, độ sáng peak 1600 nits.

Với màn hình bên ngoài, Galaxy Z Flip6 không có gì khác biệt, vân là 6.7-inch FHD+ tấm nền Dynamic AMOLED 2X với độ sáng peak là 3000 nits, tốc độ làm tươi 120Hz. Ngoại trừ cải tiến về bản lề và tấm kính bao phủ màn hình bên trong, các chỉ số còn lại là không khác biệt.

Camera nâng cấp với phần cứng mới

trentay-Galaxy-ZFlip6-tinhte-pnghuy-12.jpg

Nếu như Galaxy Z Flip5 vẫn có phần cứng camera khá cũ thì với Galaxy Z Flip6 đã được nâng cấp mạnh với cảm biến chính độ phân giải 50MP, cùng với camera siêu rộng 12MP. Với cảm biến mới thì người dùng có thể kì vọng về chất lượng hình ảnh tốt hơn, khoảng zoom cũng tốt hơn. Samsung cũng giới thiệu tính năng auto zoom khi người dùng sử dụng camera chính để quay video theo chế độ Flex Mode.
trentay-Galaxy-ZFlip6-tinhte-pnghuy-10.jpg
Ngoài ra, với hình ảnh được chụp, người dùng có thể nhờ GenAI có mặt trên Galaxy Z Flip6 để tạo ra những hình ảnh mới với một phong cách khác biệt, dựa trên những cung cấp mà Samsung cho sẵn.

Quảng cáo


trentay-Galaxy-ZFlip6-tinhte-pnghuy-02.jpg
Đối với những bạn thích chụp hình, quay video để upload lên các nền tảng mạng xã hội như Instagram chẳng hạn, Samsung bổ sung thêm khả năng quay video thiếu sáng và chụp ảnh thiếu sáng ngay trong giao diện camera của ứng dụng, bây giờ bạn có thể tự tin để có những bức ảnh, video với chi tiết tốt hơn, tối ưu hơn là trước đây.
trentay-Galaxy-ZFlip6-tinhte-pnghuy-03.jpg
Camera selfie của Galaxy Z Flip6 có độ phân giải như cũ là 10MP. Samsung cũng tối ưu lại giao diện khi bạn cầm Galaxy Z Flip6 ở chế độ Flex Mode để quay phim, một thanh zoom sẽ đặt ngay vị trí ngón tay cái của bạn để dễ thao tác hơn.

Cấu hình mạnh mẽ với Snapdragon 8 Gen 3 for Galaxy

trentay-Galaxy-ZFlip6-tinhte-pnghuy-05.jpg

Galaxy Z Flip6 sẽ không có tuỳ chọn cấu hình với nền tảng Exynos mà thay vào đó là Snapdragon 8 Gen 3 for Galaxy, RAM 12GB (cũng chỉ có 1 tuỳ chọn duy nhất) và bộ nhớ lưu trữ sẽ là 256GB hoặc 512GB.
Samsung lần đầu tiên bổ sung một hệ thống tản nhiệt vapor chamber lên dòng Flip, mà theo Samsung, hệ thống vapor chamber này lớn hơn 150% so với hệ thống trên Galaxy S23 Ultra.

Chúng ta hãy cùng chờ những phiên bản chính thức để xem hiệu năng của Galaxy Z Flip6 với Snapdragon 8 Gen 3 for Galaxy sẽ thể hiện như thế nào.

Galaxy AI với One UI 6.1.1

trentay-Galaxy-ZFlip6-tinhte-pnghuy-07.jpg

Với One UI 6.1.1, Samsung bổ sung thêm một số tính năng mới dành cho Galaxy Z Flip6 và Galaxy Z Fold6, riêng với Flip6, chúng ta sẽ có tính năng Interpreter có thể hoạt động được với màn hình phụ bên ngoài. Ngoài ra, màn hình phụ bây giờ cũng có thể sử dụng hình nền được tạo bởi GenAI.
trentay-Galaxy-ZFlip6-tinhte-pnghuy-13.jpg
Thứ hai, camera của Galaxy Z Flip6 được tích hợp tính năng quay video thiếu sáng và chụp ảnh thiếu sáng vào ngay bên trong ứng dụng Instagram, giúp cho người dùng chụp ảnh và quay video với chi tiết tốt hơn.

Thứ ba đó là màn hình phụ của Galaxy Z Flip6 có thể gợi ý các câu trả lời nhanh nhờ Galaxy AI, bạn không cần phải mở màn hình phía trong để có thể thao tác được những tác vụ này.

Tiếp đến là các tính năng liên quan đến văn phong khi gõ bàn phím của Samsung, bây giờ với Galaxy AI trên One UI 6.1.1, bạn có thể nhờ AI viết thư tình nhưng không phải từ những câu “prompt” đơn giản như ở One UI 6.1 nữa, mà bạn hoàn toàn có thể định hướng nội dung và yêu cầu cụ thể hơn những gì mà bạn muốn nói. Mở rộng thêm khả năng soạn nội dung bằng AI thì Samsung hi vọng người dùng sẽ thấy tính năng này thêm hữu ích so với One UI 6.1 trước đây.

Và cũng giống như Galaxy S24 series, thế hệ Galaxy Z này cũng sẽ nhận được 7 năm hỗ trợ cập nhật OS, bao gồm luôn cả các bản One UI mới trong tương lai. Bên cạnh đó, riêng với Galaxy Z Flip6 sẽ có viên pin 4000mAh, hỗ trợ sạc nhanh Super Fast Charging 25W.

Thêm hình ảnh về Galaxy Z Flip6:
41 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Có 3 điểm ngon:

1. Vuông hơn, đẹp hơn.

2. Kẻ màu nhìn thời trang hơn.

3. Pin nhiều hơn, Snapdragon 8 Gen 3 for Galaxy giúp thời gian tăng hơn rất nhiều

Theo tui có tiền thì mua, ko có tiền thì làm Doãn_Chí_Bình
Chaebol
TÍCH CỰC
7 ngày
@disme.crazy =))) vừa nhắc xong nó ngay ở dưới chứ
@centernc bác mua ss xt nhật,hàn ở đâu uy tín vậy bác?
dbdbdbdg
TÍCH CỰC
6 ngày
Có 3 điểm chê:
1. Y zflip 5 ko khác gì
2. Học tàu thêm kẻ nhựa mặt trước nên xấu, cảm giác càng dày
3. Pin vẫn hẻo
Theo bần đạo đừng mua
2 tháng sau trên lazada chỉ còn 14 triệu.
Thanks
@Doãn_Chí_Bình Câu chốt chuẩn đới, con flip 5 tuột nhanh
@Doãn_Chí_Bình 2 tháng sau trên lazada chỉ còn 14 triệu. Cái này là ưu điểm mà bác, càng tụt giá càng tốt.
Có 3 điểm đáng lưu ý:
1. Ưu điểm như thằng Centernc đã trình bày
2. Khuyết điểm như thằng Doãn_Chí_Bình đã phát biểu
3. Tôi cmt sau 2 thằng trên
Thanks
@para-hạ-sốt tôi phải like cho các hạ
Màn hình ngoài muốn to hơn chắc phải chờ đến năm sau
Dragonthl
ĐẠI BÀNG
8 ngày
Dòng này Pin yếu quá ko thì hoàn hảo
Galvinz
ĐẠI BÀNG
7 ngày
@Dragonthl Mấy con Z toàn pin ysl. Chắc làm gập nên không còn chổ để chứa
Có bác nào thích gập như này nhưng sài 2 màn rời có sọc đen to ở giữa như mình không nhỉ !! Máy to và dài hơn một chút để thêm pin và loa lớn hơn !! Đặc biệt cam không lồi nữa !!
RÁC CÔNG NGHỆ
tn2108
TÍCH CỰC
7 ngày
@QuanLyNhaNghi vậy vô xem rác chi vậy bác ?
Flip 5 vẫn đang còn quá ế
thaikool
TÍCH CỰC
7 ngày
của các đồng bào tất, e ngồi xem Sâm fan và i fan chiến nhau. hihi
tpe1893
TÍCH CỰC
7 ngày
Cái màu trắng đẹp thật sự. Công nhận SS làm máy gập vẫn cứ gọi là thiết kế ăn đứt mấy con gập của tàu
Công ty có 2 người sd Zflip 5, đúng hết bảo hành là sọc màn, hư bản lề, nếp gấp bắt đầu bị hóa trắng, có người còn bung nắp lưng, đúng là thừa tiền mới mua sản phẩm ntn mà sử dụng 😆
@Illuminator2103 họ hàng nhà mình 5 người dính cả 5, hết bảo hành y rằng lỗi, chủ yếu lỗi bàn lề
@fioh_tuananh đúng r, xung quanh mình những người sd zflip chưa ai trụ được quá lâu cả, mình cũng mém mua do đẹp, ngẫm lại mình thấy sp màn hình gập k khác gì “rác” công nghệ cả, chí ít là tính tới thời điểm hiện tại 😝
MarMist
ĐẠI BÀNG
7 ngày
@Illuminator2103 bung nắp lưng thì dòng S cũng bị suốt =))))
@Illuminator2103 Mình sợ nhà Sung từ con S20plus . Vừa hết bảo hành là màn hình sọc xanh sọc tím 😨 bây giờ thì máy chính là Iphone còn máy phụ là Xiaomi , cực kì hài lòng !
Nhìn hai cái cam y như kiểu mắt con Minion ấy nhở ngộ thế
nmtbk
ĐẠI BÀNG
7 ngày
"Thế giới điện thoại gập hiện tại vẫn chỉ đang có hai kiểu gập phổ biến: gập - mở ngang như Z Fold6 và gập dọc như Z Flip6, vì thế cho nên về bản chất nó đã là một sự sáng tạo, để mà sáng tạo hơn cái sáng tạo thời điểm này vẫn chưa cần thiết"
-> Viết như ngáo, vừa phải thôi.
mấy người mình quen, dùng dòng này sau hơn 1 năm toàn hỏng bản lề với sọc... mua phí tiền
Tính năng interpreter tưởng hay mà hóa ra dở tệ. Nó nhận dạng giọng nói cực kém. Từ ngày lên OneUI 6.1 mình chưa sử dụng thành công được lần nào. Tương tự như vậy đối với tính năng dịch thuật cuộc goi
mới vọc xong
photo-2024-07-11-11-35-34.jpg
photo-2024-07-11-11-35-34 (2).jpg
photo-2024-07-11-11-35-34 (3).jpg
photo-2024-07-11-11-35-34 (5).jpg
photo-2024-07-11-11-35-34 (4).jpg
@vũ domino Màn hình ngoài nhìn lạc hậu quá rồi
@QXPro Em thấy thêm cái viền cam xấu hơn con flip 5 bác ạ
@QXPro đội TQ nó chơi màn ngoài full viền cả r
Cả Fold với Flip rất hiếm thấy người cầm trên tay. Vì sao vậy?
Nào về Việt Nam đấy mọi người
lazy0338
ĐẠI BÀNG
7 ngày
Kinh vãi

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019