Trên tay Samsung Omnia 7
sonlazio
11 nămBình luận: 99


Sau khi xuất hiện ở Hà Nội thì chiếc điện thoại Windows Phone 7 cao cấp nhất của SamsungOmnia 7 cũng đã xuất hiện ở TPHCM. Chiếc Omnia 7 mà mình có trên tay do Bạch Long Mobile mang về với giá khoảng 15 triệu đồng. Ưu điểm của Omnia 7 là thiết kế khá đẹp cũng như cho cảm giác về tốc độ (đặc biệt là khi khởi động) nhanh hơn chiếc HD7 hay Trophy mà mình từng có dịp dùng thử trước kia. Có lẽ việc sử dụng bộ nhớ flash trong thay vì thẻ nhớ đã làm thiết bị này chạy nhanh hơn.


Thiết kế mặt trước Omnia 7 khá đẹp và hiện đại với trước là một mặt phẳng kính được bọc bởi một khung kim loại. Khung này giúp cho màn hình cứng hơn nhưng là làm cho viền màn hình hơi to. Mặt sau của Omnia 7 nhìn tương tự như mặt sau của 2 chiếc Wave dùng hệ điều hành Bada của Samsung với thiết kế nhiều mảng, lộn xộn. Phím Windows (tương đương Home) được làm chìm xuống và là phím cứng, bên trong phím có in hình logo Windows của MS, giống nút home trên máy máy chạy iOS. 2 phím chức năng là back và search là phím cảm ứng nằm ngay bên cạnh.

Cạnh phải, chúng ta có phím nguồn và phím chụp hình, một thiết kế giống với Wave và khác biệt so với các điện thoại Windows Phone 7 khác vốn đặt trên đỉnh máy. Cạnh trái chỉ có duy nhất nút tăng giảm âm lượng, tức là đầy đủ các yêu cầu của Microsoft. Các nút cứng 2 bên cạnh máy có độ nhô rất cao, khoảng 1mm nhưng không đều. Vì nhô cao nên khi bấm cho cảm giác rất chắc chắn, tự tin nhưng rờ vào có vẻ lỏng và hơi thô. Nói chung là nút bấm có cảm giác và tốt.

Hệ điều hành WP7 không cho các nhà sản xuất tùy biến nhiều và Samsung cũng không có ý định thực hiện việc này. Ngoài ứng dụng Photo Sharing thì ta hầu như không thấy điểm khác biệt so với giao diện mặc định. Samsung cũng không cài một bộ themes mới như HTC đã làm với màu xanh. Nhìn chung, nếu từng sử dụng một thiết bị Windows Phone 7, bạn sẽ quen thuộc với tất cả các máy khác.

Quảng cáoKhi đọc về Omnia 7 thì có lẽ chiếc màn hình 4" Super Amoled của Samsung sẽ gây ấn tượng nhất đối với bạn. Super Amoled của Samsung cho màn hình có màu sắc rực hơn, đẹp hơn, độ tương phản cao hơn. Tuy nhiên màn hình chiếc Omnia 7 này sẽ cho bạn cảm giác rỗ, các bạn có thể nhìn thấy rõ các điểm ảnh mở các mảng đồng màu, màu trắng hơi ngả qua xanh lá. Hiện tượng này hoàn toàn đúng với cấu trúc Pentile mà Samsung dùng để chế tạo màn hình.

Trong những máy Windows Phone 7 mình cầm qua thì Samsung Omnia 7 cho phản ứng nhanh nhất, hệ điều hành rất mượt.

[​IMG]

[​IMG]

[​IMG]
2 phím cảm ứng và 1 phím cứng

[​IMG]

[​IMG]
Cổng microUSB rất đẹp

Quảng cáo[​IMG]
Các phím bắt buộc của Windows Phone 7

[​IMG]

[​IMG]

[​IMG]
Camera 5MPx và đèn flash LED

[​IMG]

Quảng cáo


Pin 1500mAh

[​IMG]
Đây là khe SIM, không phải khe cắm thẻ nhớ
99 bình luận
RIM
CAO CẤP
11 năm
WOW, không hiểu bao giờ mới có em nó trong tay đây. Đề nghị bác làm bài review chi tiết hơn cho AE mở rộng thêm tầm mắt 😃
mrdanny
ĐẠI BÀNG
11 năm
bác sơn chưa tắt máy đã tháo pin em nó rồi kekeke
oldfriend
TÍCH CỰC
11 năm
máy có thiết kế đẹp 😃
Kenny
CAO CẤP
11 năm
ko ủng hộ samsung nhưng ửng hộ bác bill hehe 😁
bedixedep
TÍCH CỰC
11 năm
trông đẹp quá tiếc là em đã mua bé x10 rồi hok em sẽ cưới em này. À anh Sơn cho em hỏi bài viết đánh giá x10 khi nâng cấp lên 2.1 được ko anh. Em cảm ơn
sao ko thấy thích cái dao diện xí nào vậy ta...
Mình cũng vậy.Không thích wp7 vì mình thấy có ... nhiều rắc rối khi sữ dụng Và chẵng bao giờ qua mặt được android.Giao diện ko tùy biến như AR.Cấu hình phãi mạnh nên sẽ ko thể phổ thông nhiều giá cả như AR,nhiều nhà sãn xuất nhưng nhìn hdh chẵng khác gì nhau cứ chung chung.Có thẻ nhớ cũng như không có...MR chĩ khẳng đình mình với wp7 thôi chứ Với cái đà như hiện giờ không thể nào so sanh với IOS và Android.
arcwin
CAO CẤP
11 năm
mặt trứơc giống milestone mặt sau thì xấu.
thiết kế mặt trước đẹp
nhưng mặt sau nhiều chi tiết, lôn xộn ...nhưng hem sao cả !có mua đc đâu !^^
Máy rất đẹp và chắc nhưng sao samsung không thiết kế giao diện riêng cho em nó như HTC nhỉ.Giao diện mắc định của WP7 không đẹp cho lắm và nhìn hơi rối mắt.
Máy đẹp nhưng hết gạo rồi.Đang chờ bọn DEV làm bản room cook hoàn hảo dành riêng cho HD2.Thế mới là HD2,chạy luôn 3 HDH(WM,Android,WP)
Đã cầm trên tay, cái màn hình này đúng là khó chịu. Viền xung quanh chữ cảm giác có 1 cái bóng màu đỏ, nhìn lâu chói mắt.
Cứ mau đen là em thích,mà có dính SS là em ghét hehehe
colinjsit
TÍCH CỰC
11 năm
Cái phím home làm tròn tròn có vẻ không dc đẹp cho lắm!
mặt trước của máy nhìn đẹp quá hic hic hic nhưng mặt sau nhìn hơi rối mắt nhỉ.
giống máy mẫu của MS

trong các clip quảng cáo của MS có mấy cái máy mẫu rất đẹp. cái ss này có mặt trước tương tự. mặt bên và mặt sau thì hơi xấu.
mặt trước rất đẹp, mặt sau rất Samsung chỉ thích mỗi cái hệ điều hành
lướt nhẹ và êm.....................
cách mở hộp giống zune luôn!...
koutouyo
TÍCH CỰC
11 năm
mình thích mỏng mỏng 😁 kiểu dày quá nhưng rất hợp với nam hic hic ước gì em là tỷ phú.
Em này đẹp thật đấy, có em này thì Good quá.  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019