Trên tay Schiit Yggdrasill+ More Is Less: DAC R2R 75.000.000, chỉ chơi nhạc 24bit/192kHz

AudioPsycho
7/8/2023 8:26Phản hồi: 22
Trên tay Schiit Yggdrasill+ More Is Less: DAC R2R 75.000.000, chỉ chơi nhạc 24bit/192kHz
Schiit Audio là hạng làm đồ âm thanh như DAC và Amplifier với nhiều mẫu mã tiêu biểu mà mình nghĩ anh em chơi loa, hay chơi tai nghe, đều đã từng biết qua: dòng sản phẩm Modi, Magni, Lyr, Bitfrost, Gungnir, Yggdrasil, Ragnarok, Mani, ….toàn tên thần tên thánh bên Bắc Âu, cơ mà xài quen rồi thì cũng dễ nhớ. Đặt hàng đã từ đời tám hoánh nào mà giờ bộ Yggdrasil+ More Is Less và Ragnarok 2 mới về, sẵn khui ra chạy rà, nghe liêu riêu thì viết bài + livestream chém gió một bữa.

tinhte_schiit_yggdrasil_more_is_less_dacDSC_6591.JPG

Đồ của Schiit Audio làm tại Mỹ, lắp ráp và kiểm định, chạy rà sơ bộ xong, đảm bảo không lỗi mới đóng gói chuyển đi, do vậy sản phẩm của Schiit luôn được tiếng là bền. Chạy hoài không hư. Bây giờ mình đang dùng Yggdrasil+ More Is Less để làm DAC cho Ragnarok 2, tất cả đều bật chạy liên tục, không tắt nguồn.

tinhte_schiit_yggdrasil_more_is_less2.jpg

Schiit nổi tiếng trong giới chơi đồ audio vì có cách tương tác lạ lùng với khách hàng và rất trung thành với những gì hãng cho là đúng, trong đó có các lý thuyết về lọc điện, hệ thống giải mã. Schiit nói không với MQA và DSD, bây giờ MQA đã nộp đơn phá sản, nhưng Schiit vẫn còn sống sờ sờ bao nhiêu năm qua.


[​IMG]

Thiết kế đồ của hãng nhìn phát là biết liền, như anh em xem bộ Vidar cũ của mình này, rồi em DAC Yggdrasil+ và Ragnarok 2, rất dễ nhận ra tone màu chủ đạo của hãng. Tất cả các tính năng và hiển thị đều được thể hiện bằng đèn LED.

tinhte_schiit_yggdrasil_more_is_less_dacDSC_6578.JPG

Yggdrasil+ More Is Less (MIL) là phiên bản dùng 4 chip R2R TI DAC11001 20-bit, tất cả digital input của Yggdrasil+ đều chơi nhạc định dạng 24bit/192khz, anh em có bảo cỗ hũ thì hãng cũng chịu 😁

[​IMG]

Có tổng cộng là 4 digital input, trong đó 3 ngõ SPDIF được quản lý bởi chip AKM4113.

tinhte_schiit_yggdrasil_more_is_less_mil3.jpg

Mạch USB input là Unison, vốn tạo được thắng lợi lớn cho Schiit khi từ bỏ thế hệ USB Input chạy bằng chip Cmedia, chuyển qua dùng PIC32 của Microchip, cho tốc độ xử lý thông tin nhanh hơn.

Quảng cáotinhte_schiit_yggdrasil_more_is_less_mil5.jpg

Về phần nguồn cấp cho em này, Schiit dùng 2 cục biến áp to oánh, 1 cho digital và 1 cho analog, lọc bằng mạch LCR và Choke tải, chấu cắm nguồn của lọc nhiễu EMI, trên board mạch, chúng ta sẽ thấy Schiit dùng khá nhiều LM723, đây là một cụm mạch điều chỉnh điện áp, nhằm ổn định dòng điện chạy trong mạch.

tinhte_schiit_yggdrasil_more_is_less_dacDSC_6579.JPG

Theo Schiit, bản Yggy+ MIL là bản có số đo đẹp nhất mà cũng là mẫu DAC mà hãng tự tin nhất. Tới đây xin nói rõ rằng tất cả các mẫu Yggdrasil+ đều sử dụng 4 chip DAC, tuy nhiên bản Less Is More dùng 4 chip DAC 16 bit, giá thành thấp hơn. Bản OG (Original), sử dụng chip DAC AD5791 vốn đã rất cũ, trữ lượng ít, giá thì tăng, Schiit bảo bản OG này nghe đo và nghe không đã như bản More Is Less, thích thì mua. Hãng bảo thế thì đố ông audiophile nào dám rước con OG về :D

tinhte_schiit_yggdrasil_more_is_less_mil4.jpg

Sau phần giải mã, Yggdrasil+ MIL dùng opamp LME49724 ở thiết kế differential balance, mỗi kênh sẽ có cụm mạch khuếch đại riêng, cho điện áp ngõ ra ở balanced XLR output là 4V RMS và single ended RCA.

Quảng cáo


So với Yggdrasil cũ (đời còn dùng Analog Gen 2 và USB Gen 5) thì Yggdrasil+ MIL của mình trông gọn gàng sạch sẽ đẹp trai hơn, ít dày hơn đời trước.

yggyplus-black-remote-1920.jpg

Em này là em DAC đầu tiên của Schiit có thêm cái remote cho anh em đổi input và bật/tắt chế độ NOS (non-oversampling), chức năng này chúng tôi chưa test thử.Nghe hay lắm anh em, ghép chung với con Ragnarok đánh loa, tai nghe như Audeze LCD-X hay Ananda Nano bá chấy, bữa ngồi livestream chém gió say mê quên bật cả nút nguồn mic :3
22 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Mình có 1 cặp schitt Magni và Modi hơn 2 năm nhưng mỗi lần vặn núm Volume là nghe tiếng nhiễu, đã gửi về hãng 2 lần vẫn không sửa được.

Ai có bị trường hợp như vậy ko?
@trai35 bạn gửi về hãng thế nào mà họ ko sửa cho bạn? Hoặc do điện usb trong máy tính làm nguồn gây nhiễu.
vhhai_c3
TÍCH CỰC
4 tháng
@AudioPsycho Em hỏi ngu tý là tên hãng đọc như thế nào, là "sít", hay "si - ai", hay "sai" 😅
@vhhai_c3 Hãng tự gọi là sít, nhưng phiên âm hãng kêu mọi người đọc là si-tah
What the hell….
Schitt khó tìm mua hơn ifi, mình thì thích Schitt hơn mà khó tiếp cận.
hoangtohl
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@SeaMaster-2821 Nhờ mấy gian thương order đồ Mỹ đặt về thôi có gì khó đâu bạn.
@hoangtohl Mình thường lướt shop bên Nhật, lâu lâu nhờ người xách về thôi, củng thấy yên tâm dù giá cũng kg rẻ hơn mua xách tay ở nhà nhiều
@hoangtohl order xách tay thì schiit kêu là ko bảo hành, muốn bh thì chịu ship 2 đầu nhé :3
Mắc ghê mà không được 32bit 384kHz sao
Cái remote thiết kế nhìn hay ghê , cục dac nhìn đơn giản mà tận 75 củ đúng là giá cho mấy cái đồ cao cấp =))
@Hồ Đăng Khoa Remote đó rẻ lắm, loa audioengine cũng dùng =]]
@AudioPsycho 19 usd rẻ thiệt , nhìn kim loại phay xước lại còn đi kèm con dac 75 củ tưởng đắt như cái remote apple tv =)) .
prescolt
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Đọc câu này là thấy xàm rồi
"chiit khi từ bỏ thế hệ USB Input chạy bằng chip Cmedia, chuyển qua dùng PIC32 của Microchip, cho tốc độ xử lý thông tin nhanh hơn."
Speed xư lí tin hiệu qua USB làm DAC khi phát nhạc cũng chỉ tầm dưới 1MB/s tương đương 10Mbps. Bày đặt tín hiệu nhanh hơn, trong khi chip kia nó đã thừa thãi.
toanitvn
TÍCH CỰC
4 tháng
75 củ cơ à tính ra được mấy đồ sau
1 Loa Dali Spektor 6 :17 củ
1 DAC EverSolo DMP-A6: 21 củ
1 Cục đẩy công suất Yamaha PX8: 18 củ
1 QUẢN LÝ NGUỒN NAVISON AUDIO N608: 3.5 củ.
1 Bộ PC: 15 củ
=============================
@toanitvn Thế mà cũng so, vì chi cả cho PC nữa.
Mình chỉ chi thuần cho audio thôi và thấy ko ra gì cả.
Kef 50ls wf2
Chân loa
Bi sắt (làm filler cho chân loa)
Dây nguồn Furutech
Cũng 70 củ, nghe như hạch -> kể ra nó kêu hay bằng cái tai nghe 7tr thì mình sẽ vui lắm luôn, chứ đừng so với cái đồ personal audio giá 70!
toanitvn
TÍCH CỰC
4 tháng
@T.NC Tuỳ gu từng người, nhưng tôi thấy đó là hợp lý cho đa số người không đủ tiền để làm riêng 1 cái 70 củ. Mà tôi đi nghe mấy cái 70 củ loa đểu thì còn tệ hơn là đủ như dàn của tôi.
75 củ cho 24 bit / 192kHz
Rag1 vẫn đsng rất bá cháy
D7E3FCD6-7BE9-4AA7-A295-0326DDF41ABE.jpg
@duongtuananh9xx kéo đc hd800s chưa bác
@haobcyqhdvb Hai con còn kéo đc nữa là
thien79
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Schiit làm đồ quá dở. Dùng mãi không hỏng để lên đời. Nản
Hai con 800s đc

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019