Trên tay Sennheiser HD25: kiểm âm tuyệt vời, nghe nhạc hay

13/03/2023 05:03Phản hồi: 1
Trên tay Sennheiser HD25: kiểm âm tuyệt vời, nghe nhạc hay
Mình chọn Sennheiser HD25 để phục vụ kiểm âm giọng nói trong quá trình dạy online/ quay video bài giảng/ trên tay sản phẩm. Điều khiến mình ấn tượng là tai rất nhẹ, âm thanh kiểm âm rất chi tiết và trung thực. Khả năng nghe nhạc khi kết hợp cùng DAC portable và Macbook Pro rất ổn, giá mình mua là 3.9 triệu.

Ngoại hình gọn gàng, thực dụng

Sennheiser HD25_1.jpg
Sennheiser HD25 được làm hoàn toàn bằng nhựa, do vậy tai có khối lượng chỉ 140g (không tính dây), thiết kế tối giản, không màu mè.

Chiếc tai này được Sennheiser giới thiệu lần đầu vào 1988 nên nó cũng 35 tuổi rồi, rất được ưa chuộng trong giới làm âm thanh chuyên nghiệp.

Sennheiser HD25_2.jpg
Phía trên headband


Sennheiser HD25_5.jpg
Phần tiếp xúc đầu có đệm mút

Sennheiser HD25_3.jpg
Phần Earcup nhỏ, mút dạng xốp

Sennheiser HD25_4.jpg
Dây có thể tháo rời nên dễ dàng thay thế hoặc độ dây xịn hơn

Sennheiser HD25_6.jpg
Logo chỉ in mặt ngoài Earcup bên trái, bên phải không có

Sennheiser HD25_7.jpg
Sennheiser HD25_8.jpg
Có thể tăng giảm độ rộng của tai bằng nấc trượt

Quảng cáoSennheiser HD25_9.jpg
Vì là tai thiết kế cho DJ nên phần headband có thể tách làm hai, giúp tai ôm chặt đầu hơn, cho phép DJ ‘quẩy’ thoải mái, không sợ bị tuột tai nghe

Sennheiser HD25_11.jpg
Phần Earcup bên trái có thể xoay lên, rất thuận tiện cho nhiều trường hợp sử dụng

Cảm giác đeo, khả năng kiểm âm/ nghe nhạc

Sennheiser HD25_12.jpg
Trước đây mình dùng tai nghe kiểm âm có Earcup to ôm hết tai, chuyển qua dùng HD25 Earcup nhỏ hơn nên phải làm quen lại, lúc đầu hơi khó chịu vì nó đè lên vành tai, chừng 3 ngày đeo liên tục thì thoải mái hơn. Tai siêu nhẹ nên mình đeo dạy online 2 tiếng khá êm, còn cảm giác nóng khi đeo lâu là bình thường nha, mình đeo quen với ngồi trong phòng máy lạnh làm việc nên không căng thẳng lắm.

https://tinhte.vn/thread/vi-sao-can-co-tai-nghe-kiem-am-khi-quay-podcast-review-sony-mdr-7506.3587417/

Vì sao cần có tai nghe kiểm âm khi quay podcast? | Review Sony MDR-7506

Từ khi có tai nghe kiểm âm, mình có thể hoàn toàn kiểm soát được giọng nói trong quá trình thu, điều này không chỉ đảm bảo chất lượng âm thanh mà còn giúp duy trì mạch cảm xúc của video, Sony MDR-7506 là một chiếc tai nghe tuyệt vời cho công việc…
tinhte.vn

Quảng cáo


2048_DSC_2392 2.jpg
Mình dùng HD25 chủ yếu cho công việc kiểm âm khi dạy online/ quay video bài giảng tại nhà. Với mình việc kiểm âm khi dạy online rất quan trọng, mình cần nghe được giọng của bản thân để điều chỉnh. Ví dụ khi dạy những ca sáng sớm, giọng mình thường yếu và thiếu năng lượng, mình dễ dàng cảm nhận được hiện trạng của giọng nói thông qua tai nghe và qua đó tăng tốc độ nói, thêm năng lượng vào để bài giảng không bị buồn ngủ.

Sennheiser HD25 làm cực kỳ tốt vai trò của một tai nghe kiểm âm, mình cảm nhận được độ chi tiết, cảm xúc của giọng nói rất rõ ràng, chất âm sáng, không quá khô nên rất dễ chịu.

Sennheiser HD25_10.jpg
Thường mình không dùng tai kiểm âm để nghe nhạc vì âm của những tai này cân bằng, khô nên không hay như tai chuyên nghe nhạc.

Thử kéo HD25 với FiiO BTR5 và cổng 3.5mm của Macbook Pro 14 thì kết quả khá thú vị, nghe những bài nhạc sôi động nhiều bass và cả những bản ballad nhẹ nhàng đều rất hay (không chuyên âm thanh nên mình không mô tả được chi tiết phần này).

Tổng quan thì ngoài chức năng kiểm âm thì dùng HD25 nghe nhạc giải trí rất ổn, mình sẽ bổ sung thêm vào bài những cảm nhận về chiếc tai nghe này sau quá trình sử dụng dài hơn nhé.
1 bình luận

Xu hướng

baamboobee
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Con này thì xịn r :v cùng dạng như con này có Beyerdynamic DT240 Pro cũng rất ngon mà giá rẻ hơn thầy giáo ạ :v

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019