Trên tay Sony ZV-E10 - chiếc máy ảnh dành riêng cho người dùng quay phim
Rất hay và hữu ích!/7 người
Nhà Của Cáo
7 thángBình luận: 64
Trên tay Sony ZV-E10 - chiếc máy ảnh dành riêng cho người dùng quay phim
Sony ZV-E10 là chiếc máy Sony hướng thẳng đến người dùng quay phim và thực sự trải nghiệm quay phim trên chiếc máy ảnh này mang lại cho thấy Sony đã làm rất tốt.Thiết kế


[​IMG]
Nói về thiết kế thì ZV-E10 có form trông khá giống với dòng A6x00, nhưng nó có một vài chi tiết khiến cho chiếc máy đẹp và hiện đại hơn. Phải kể đến đầu tiên là báng tay cầm, thon hơn và hoạ tiết cao su trông hiện đại hơn.

Trên_tay_ZV_E10-21.jpg

Quảng cáo


Thực tế mình thích phiên bản màu trắng hơn, đi cùng với combo lens kit màu bạc thì thực sự rất đẹp.

Trên_tay_ZV_E10-7.JPG
Trên_tay_ZV_E10-8.JPG
Trên dưới trái phải tương đối là giống với các dòng A6x00, pin và thẻ nhớ vẫn nằm chung một khu vực, phía bên phải sẽ là khu vực các cổng kết nối: USB-C, Mini-HDMI, monitor âm thanh, và microphone.

Trên_tay_ZV_E10-12.JPG
Ở phía trên của máy, gây chú ý nhất là nút record video và phần microphone rất to trên máy, hai yếu tố nổi bật dành cho quay phim, bỏ luôn phần đèn flash. Microphone này giống với trên ZV-1, định hướng về phía trước và 1 ít ở 2 bên, thu tiếng người nói trước ống kính tốt hơn, giảm sự ảnh hưởng của âm thanh môi trường.

Trên_tay_ZV_E10-11.JPG
Nói đến nút record video thì mình nói luôn về layout phím điều khiển trên máy, có rất nhiều điểm mà Sony đã ưu ái làm cho người dùng quay phim, cụ thể là:
 • Nút zoom in, zoom out trên cò chụp: sử dụng lens kit thì nút này dùng rất tiện, thay vì phải dùng nút trên lens.
 • Nút record video to và nổi bật hơn cả ở mặt trên của máy.
 • Nút nguộn dạt gạt trái phải, rất đặc trưng trên các máy quay phim.
 • Không còn vòng quay chọn chế độ chụp nữa, thay vào đó là một nút thay đổi chế độ chụp và quay.
 • Vị trí của đèn trợ nét, nay đã thay bằng đèn báo đang quay.

Trên_tay_ZV_E10-1.JPG
Bên cạnh đó là một đặc điểm cực kì quan trọng với người dùng quay phim, đặc biệt là anh em tự quay, làm việc một mình. Đó là màn hình lật, lần này trên ZV-E10, Sony đã sử dụng màn hình lật ngang ra phía trước, đây là thiết kế màn hình tiện nhất rồi, tạo ra được rất nhiều góc màn hình khác nhau, cao thấp trái phải đều cân được. Chất lượng theo đánh giá của mình là đẹp hơn các dòng A6x00 thậm chí có một chút đẹp hơn cả A7 III.

Trên_tay_ZV_E10-9.JPG

Quảng cáo


Khi lật màn hình ra bên phải để quay selfie phần, mình phát hiện ra tay mình có thể bám vào phần lõm vào của màn hình, khiến việc cầm máy của mình chắc tay hơn, yên tâm hơn khi quay selfie.
Nhưng kiểu màn hình này không phải là không có nhược điểm, ngoài việc đưa ra ngoài hơi nguy hiểm, dễ gãy, thì trong lúc quay, anh em hay quay qua phải để check màn hình, thì lúc đó đoạn video đó sẽ bị nhìn xéo qua, mất tập trung.

Cấu hình


Trên_tay_ZV_E10-5.JPG
4K là quá đủ cho nhu cầu của người dùng một chiếc máy như ZV-E10, mà còn quay được 4K không giới hạn thời lượng quay nữa. Cụ thể thì ZV-E10 quay được 4K 30fps, muốn slow-motion thì ZV-E10 có 1080p 120fps, với cấu hình này thì gần như các nhu cầu cơ bản thì máy đều có thể đáp ứng được.

Trên_tay_ZV_E10-14.JPG
Chị em muốn quay selfie, beauty thì dùng 4K 30fps, lung linh chi tiết độ nét tốt, lại còn được hỗ trợ tính năng làm mịn da (Soft Skin Effect).

Trên_tay_ZV_E10-3.JPG
Sau đó thì nhân dịp Thành Phố vừa hết giãn cách, anh em có thể dùng máy để quay Vlog, đi làm, gặp gỡ bạn bè, chơi thể thao, dùng chế độ 120fps để có một chút slow-motion, video sẽ thú vị hơn.

Quảng cáoTrên_tay_ZV_E10-6.JPG
Nói về quay vlog và chơi thể thao thì phải nhắc đến khả năng lấy nét, ZV-E10 có khả năng lấy nét khá giống với trên A6400, A7 III, nhưng do là một chiếc máy mới ra mắt, cho nên ZV-E10 được trang bị thêm nhiều công nghệ hơn. Khả năng đo sáng mặt, kết hợp với lấy nét nhận diện mặt, mắt người, sẽ cho anh em tự tin quay vlog, để chế độ auto, và quay selfie, máy sẽ luôn giữ cho khuôn mặt của anh em nét nhất có thể.

Trên_tay_ZV_E10-18.JPG
Có một đặc điểm trên ZV-E10 mà anh em ít để ý, là có các tuỳ chọn bitrate thấp. Nói đơn giản bitrate càng thấp thì video nén càng nhiều và khó hậu kì hơn, nhưng có lợi ở chỗ ít tốn dung lượng thẻ hơn, tiết kiệm năng lượng hơn quay được lâu hơn. Đối với anh em quay Tiktok hoặc các dạng clip ngắn thì nó khá hiệu quả, vì anh em không hậu kì nhiều và màu mặc định của Sony cũng đã khá ổn rồi.

Trên_tay_ZV_E10-16.JPG
Hướng đến một chiếc máy nhỏ gọn, và phù hợp với người mới, Sony bán ZV-E10 cùng với lens kit 16-50mm. Lens này có nhược điểm là không quay xoá phông được, cho nên Sony đã trang bị tính năng làm mờ Background tích hợp sẵn trên máy, chỉ cần 1 click để kích hoạt, anh em sẽ không cần phải lăn tăn quá nhiều về lens nữa.

Trên_tay_ZV_E10-10.JPG
Cuối cùng là về khả năng chống rung, ZV-E10 không có khả năng chống rung cảm biến, thay vào đó là khả năng chống rung trên lens, kết hợp với tính năng chống rung điện tử “Active Mode”. Nhưng mà Active Mode có một nhược điểm là sẽ bị crop khung hình, hơi khó chịu một tí.
Nhưng bù lại ZV-E10 sẽ có cảm biến gyro, ghi nhận được thêm nhiều thông tin, phục vụ cho các phần mềm chống rung trên máy khi hậu kì nếu anh em có nhu cầu. Ngoài ra Gyro còn nhận diện được việc quay dọc, anh em không phải xoay khung thủ công nữa.

Khả năng chụp ảnh


Trên_tay_ZV_E10-18.JPG
Mặc dù có rất nhiều ưu ái cho khả năng quay phim, nhưng Sony vẫn có những cân bằng cho khả năng chụp ảnh. Chúng ta sẽ có 24MP, với khả năng chụp liên tục 11 khung hình/giây, và lấy nét nhận diện khuôn mặt đầy đủ.

Mình sẽ không đi sâu vào khả năng chụp ảnh, mà mình sẽ có một vài ảnh chụp thử ở bên dưới cho anh em tham khảo thêm nhé.

Sony ZV-E10 dành cho ai?


Trên_tay_ZV_E10-13.JPG
Chắc chắn ZV-E10 sẽ hỗ trợ rất tốt cho các bạn mới sử dụng máy ảnh, máy quay, chưa biết nhiều về quay phim. Với hệ thống điều khiển đơn giản, nhiều tính năng hỗ trợ như làm mờ background (đỡ phải suy nghĩ nhiều về ống kính), khả năng đo sáng khuôn mặt (không lo cháy sáng), khả năng làm mịn da dành cho chị em thêm xinh trên video.

Trên_tay_ZV_E10-20.JPG
Tiếp theo là phù hợp cho người làm nội dung về video, với khả năng nhận diện frame dọc, giảm bớt thao tác cho người quay, có khả năng quay 4K không giới hạn thời lượng, microphone đa định hướng tích hợp cho âm thanh tốt hơn.
Một người dùng chuyên nghiệp, nhưng cần một chiếc máy nhỏ, gọn bỏ túi, nhưng kiểu dáng máy phải đẹp, hiện đại và cấu hình mạnh mẽ như là có khả năng quay 4K.

Kết


Trên_tay_ZV_E10-4.JPG
Phải nói ZV-E10 là một chiếc máy đẹp, phục vụ cho nhiều đối tượng khác nhau, từ chị em xinh xắn quay beauty cho đến các anh em cần cấu hình, chất lượng 4K, quay slomotion 120fps. ZV-E10 sẽ vừa là sự lựa chọn tuyệt vời cho người mới với nhiều tính năng hỗ trợ, vừa là lựa chọn máy phụ cho anh em chuyên nghiệp cần máy nhỏ gọn bỏ túi nhưng vẫn kết hợp được với công việc chuyên nghiệp của họ.

Hiện tại Sony ZV-E10 kèm ống kính 16-50mm f/3.5-5.6 PZ OSS (chính hãng) đang có giá là 18.990.000VNĐ tại thị trường Việt Nam.
Trên_tay_ZV_E10-6.JPG
cover_Trên_tay_ZV_E10.JPG
64 bình luận
Đánh giá cái gì đó thì nên đưa cái giá vào cái cho tôi nhờ.
@Shiranai155 Có bị mù không bác êi?
@Shiranai155 Hihi.. Bạn cũng đọc kỹ cho chủ thớt nhờ!
Mày vui tính vãi
@Shiranai155 Tỏ ra nguy hiểm nhưng vẫn ...
cryon57
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@Shiranai155 người nhà quê...
ChuotThanh
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Ngon lành cành đào quá bác. Con này thì có thể so với con nào trong cùng phân khúc ko bác nhỉ
Tính ra giá chỉ hơn ZV1 vài triệu mà nhiều tính năng hơn nhỉ
@phamphuc123a vụ rolling shutter mình cũng có nghe
@saver2012 Quan trọng là tiền đập vào lens bác ạ, chứ lens của ZV1 ngon sẵn rồi 😆
@persario16_1996 Thêm cái đẹp nữa, nhìn ZV1 bản màu trắng thích thật
@saver2012 Rolling shutter là đặc trưng của Sony a6x00 đó hihi
Không fix đâu (😃
18tr quá chát😃
Sỹ Nam
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@Nam Air Minh thấy mac sony thi giá đó cung ko chát lắm đâu.
ZeusFate
TÍCH CỰC
7 tháng
@Nam Air Kèm lens rùi cũng ko chát đâu. Nếu 4K 60fps thì max bale
@Nam Air Chả chát chút nào nếu so chất lượng video giữa con này với con iphone pro max hơn 30 củ =)) . Ai mong muốn 1 chất lượng nghiêm túc nhưng dễ xài thì con này hợp lý =)) . Còn hiển nhiên quay cho vui thì xài quách điện thoại cho rồi =))
@Nam Air Ko chát đâu bác, mấy con Nikon Z giá gấp mấy lần mà quay thiếu sáng và lấy nét có khi không ngon bằng con này đâu.
Sỹ Nam
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Thiết kế nhìn chắc chắn,Máy nhỏ gọn. Giá minh thấy cũng khá hợp lý. Sony thì quá bá về phần lấy nét rồi. Mỗi tội mình thích fuji hơn
Cười vô mặt
UPPERCASE
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@Sỹ Nam Fuji ngon hơn về khoảng Cinematic, nhưng thua về các tính năng vlog với mắc thêm bệnh quá nhiệt.
Sỹ Nam
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@UPPERCASE Minh chỉ mua chụp chơi du lich là chính nên mình chon fuji vì các giả lập màu,... và quan trọng minh mua cho mình nên ai nói j, so sánh sao kể, miễn sao mình thích nó, có cảm giác khi cầm trên tay chup là được,...
cái này là máy quay phim nằm trong thân xác của máy anh mà
E thử tìm hiểu lại cái chức năng Background Defocus lại xem, a đã test đủ kiểu thì thấy chức năng này nó sẽ mở khẩu lớn để xoá phông chứ nó ko dùng phần mềm như dt. Để ý khẩu độ trên lens sẽ khép mở khi ta nhấn on off chức năng này.

Cảm biến lớn hơn Canon G7 X. Đc cái Canon G7 X nhỏ gọn hơn, ống kính chất lượng hơn. Thích con Canon G9 X, nhỏ gọn cảm biến 1inch mà chỉ 200gr.
Balabalo01
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@SoGetSu G7X phải đi so với ZV1 chứ bạn, đây là dòng crop cơ mà, sensor to gấp mấy lần bọn 1 inch.
hoangkkk
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Mới tập chơi mua em này ổn ko ạ?
@hoangkkk Khuyên bạn mua handycam
amio1st
TÍCH CỰC
7 tháng
Ai test chưa? sao cho tui cái ava xấu thế mấy tháng ko vào thấy lạ lạ.
Lấy a6400 vẫn hơn vì thi thoảng vẫn có nhu cầu chụp ảnh (kể cả ít nhưng chắc chắn có). Lấy con này thì chỉ quay phim tiện hơn tý trong khi mất nhiều tính năng quan trọng của máy ảnh. Nếu ai có FF rồi mà mua thêm máy này làm máy phụ thì may ra hợp lý
Liếc sơ giống A5100 ghê 😆
MiinTran
TÍCH CỰC
7 tháng
Về chụp..thì ZV-E10 có hơn A6400 không ?
Mua con này thà lụm con ZV1 thấy có lý hơn
Giá ổn với tính năng , mấy tiktoker với reviewer sẽ thích con này . Hiếm khi sony bán đồ giá hợp lý nhờ
jimcbl
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Con này có color science mới nữa, khá mlem
Giá mới nhất cho sony zv-e10 là 18tr5 khuyến mãi thêm thẻ nhớ sony 32g nhé ae, trước kia lô đầu sony còn km thêm được viên pin nhưng hiện tại đã bị cắt pin km các bác ạ
x.dung
TÍCH CỰC
7 tháng
Làm sao ăn được cinamatic mode trên iphone 13 pro max 1tb mới
Một sản phẩm khỏa lấp chỗ trống thôi:
Không có gì nổi bật so với máy ảnh khác, ai đó có thể nói nó có nút quay chuyên nghiệp đấy thôi, nhưng thực sự không cần thiết.
Trong bài cũng không nói giới hạn thời gian quay cho mỗi lần bấm máy.
Mức giá đó thì nên mua handycam cho người mới chơi, có khi lại rẻ tiền hơn.
@alancabata Người làm vlog, youtuber này kia thì mấy con cam kia không tiện đâu bạn. Và cái người ta cần là focus nhanh, micro tốt, tiện, mấy cái đơn giản xài hằng ngày đó
@Duy Luân Nếu dùng handycam sẽ thấy rất tiện, có rất nhiều tiện nghi
Cũng là sony đấy
@alancabata Nó không đủ linh hoạt với thiếu tính năng so với con ZV nhe
@alancabata Handycam nào sensor crop có giá này đâu bác?
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019