TTBC20 - Kết quả

TTBC20 - Kết quả

Trên tay Surface Book 3 giá gần 50 triệu đồng
Didu
8 thángBình luận: 176
  • Thiết kế không thay đổi so với Book 2 cách đây 3 năm
  • Cấu hình nhanh hơn gồm CPU, GPU và SSD
  • Phần cứng hoàn thiện rất xuất sắc, cao cấp
  • Giá khá chat, 48 triệu đồng cho cấu hình như máy trong bài

Thiết kế


So với Surface Book 2 năm 2017 thì thế hệ thứ 3 này không nâng cấp, thay đổi nhiều về thiết kế, dù sao thì Surface luôn là một trong những máy Windows làm rất tốt về phần cứng và hoàn thiện.

tinhte_surface_book_3-31.jpg
Chúng ta vẫn có hai phần tách rời, đó là phần tablet và phần dock để trở thành laptop. Máy sẽ gắn với dock qua cơ chế riêng và cần bấm nút cứng hoặc nút trên màn hình để tháo ra. Bản lề vẫn rất chắc chắn và tinh xảo, chỉ cần một tay là có thể nhẹ nhàng mở hoặc đóng máy.

Bàn phím có cảm giác gõ rất tốt, tốt nhất trong số những tablet mình thử qua. Touchpad thì hơi nhỏ chứ không to như MacBook Pro.

tinhte_surface_book_3-12.jpg

Kết nối


Máy được gắn với dock qua tổng cộng 5 chấu, hai chấu kim loại hai đầu để giữ cố định trong khi 3 cái còn lại là truyền tải điện và dữ liệu giữa máy và dock. Ở Surface Book 13”5 Core i5 không có GPU rời nhưng từ Core i7 thì sẽ có GPU rời rất mạnh ở đây, Microsoft nói là giúp máy hoàn thành các nhiệm vụ đồ hoạ nặng nề.

tinhte_surface_book_3-28.jpg
Ở trên dock có hai cổng USB-A, một cổng C, một cổng nguồn và đầu đọc thẻ SD. Nếu ai mong chờ Surface Book 3 có Thunderbolt 3 thì mình làm bạn thất vọng rồi, máy vẫn chỉ dùng kết nối USB 3.1 Gen 2, dù sao cũng đỡ hơn Gen 1 ở đời trước. Trong khi nhu cầu xuất ra đa màn hình, nhu cầu truyền tải nội dung rất lớn... là quan trọng với nhiều anh em dùng Windows thì đây là điểm trừ.

Hiệu năng


tinhte_surface_book_3-05.jpg
Mình không dùng Windows và cũng không được cầm máy lâu nên chỉ có thể liệt kê để anh em hình dung thôi, Microsoft nói họ cải thiện hiệu năng cho cả SSD, GPU và CPU. Máy 13”5 có tuỳ chọn SSD cao nhất 1TB trong khi bản 15” là 2TB tốc độ cao. CPU sẽ là Intel Core i thế hệ 10 và GPU NVIDIA GTX 1650.

Cảm ơn cửa hàng Mac8 đã cho mình mượn chiếc máy này. Máy với cấu hình như trong bài viết có giá khoảng 48 triệu đồng.

Mong chờ test hiệu năng. Bề ngoài thì vẫn giống hệt bản 2 thôi.
@tbdat11 Mình nghĩ bác ko nên mong chờ hiệu năng của dòng này. MS cố gắng làm sản phẩm cao cấp và bán ở mức giá cao như bên Apple nhưng chắc còn lâu mới đạt được như Apple. Điểm trừ của MS là họ làm phần cứng không bền, hỏng là không thay thế hay sửa được. Ở tầm giá này nên mua Dell sẽ rất ngon.
Odin
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@denmilu Tôi dùng Thinkpad và đang tìm hiểu xem hiệu năng của Surf kèm Wins xem thế nào nhưng thấy ý kiến của bạn về phần cứng thì chắc tôi lại tiếp tục với Thinkpad thôi.😁
@Odin Ơ. Đúng rồi. Ngoài Dell thì còn Thinkpad nữa. Bạn ko nên bỏ nhiều tiền cho con Surf đâu.
Mà kể cả Apple làm các dòng máy Macbook pro đời 2017-2018 mà mình từng dùng thì 2017 bị phồng Pin, 2018 thì bị bàn phím gõ 1 nhát ra 2 và còn bị tróc phím nữa 😔 Nhưng con Dell XPS thì 3 năm rồi rất ngon.
1DE01FBF-7E60-4974-B49F-3CD362B3EC6B.jpeg
Viền màn hình hơi dày, trước giờ bá tánh hay kêu Macbook sang chảnh, đắt tiền, giờ nom giá của chiếc SB3 ko biết họ nghĩ sao hầy 😌
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@mandyhades Tào lao quá bạn . Ipad làm được gì ngoài chơi game trẻ con hay lướt Face . Thằng Ipad Pro đang phấn đấu làm cho giống con này đấy nhưng theo kiểu ngu học hơn nhiều .
Có tiền mua mà trải nghiệm , có khi dùng xong lại vứt luôn Ipad vào xọt rác .
Đừng dại đứa có tiền tiêu tiền .
@thienvk Sao ko tự hỏi ngược lại là tại sao mua Mac lại phải cài win vậy? Đang ở ngôi nhà đầy đủ tiện nghi ai hâm mà muốn qua ngôi nhà chỉ có vài thứ để sống ko ?
@cuong_uot Chọt chọt khoe thôi
@nguyenmanh287 Mua mac để khoe. Cài win để làm việc 😌
Mức giá hơi gắt đấy 😔
huytai93
TÍCH CỰC
7 tháng
@hongphuc1992 Cấu hình con này chỉ bằng Pro 13' mà giá lại trên trời. Ko có tuổi so với Macbook
@sharinran141 bạn so ở khía cạnh nào mới được?
@huytai93 Cần gì có tuổi.
Làm giá rẻ thì dư sức nhưng thế thì đạp vào chân tụi OEM kia hết.
ducanh27
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@hongphuc1992 cứ quất mac pro 2020 có khi lại ngon hơnn
Thêm vài triệu bạc lẻ là bà con đã có 16 pro sang sảng 😝😆
I'm LTK
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Đẹp mà chát quá, và cũng không phù hợp để làm việc 😁
I'm LTK
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@huykhanh95hup Dạ bác, em viết thiếu. Ý em là không phù hợp với công việc của em 😃)) Em làm dựng phim bác à.
I'm LTK
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@Penn Dạ bác, em viết thiếu ý ở trên. Em biết là nó vẫn phù hợp nhiều công việc khác, nhưng mà ý em là nó không phù hợp với công việc của em. Em dựng phim tương đối dài và nặng, sợ không render được bác à. Ý em là nếu em có con trên! 😁
I'm LTK
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@megatroll Vâng bác, em thấy đẹp mà. Nhìn nhỏ, gọn mỗi tội là không phù hợp với công việc của em. Em viết thiếu ý 😆))
38 triệu cho một thiết bị 2 trong 1 thì củng không quá đắt nhỉ!!!
@hemilo Yes! Nếu mình đang nói về tiền của người khác!
_ 13 inch thì ngon, nhưng con 15 inch mà CPU vẫn dòng ULV thì đúng là đánh đổi hơi nhiều. Có lẽ thiết kế của SB đã tới hạn rồi không hơn được nữa, dòng 13 inch còn tạm ok chứ dòng 15 inch có lẽ lần tới phải đổi thiết kế nếu muốn nhét CPU 45W vào để cạnh tranh với các con 15 inch bình thường khác trên thị trường.
_ Không có Thunderbolt 3 sau 2 lần refresh có thể là bước lùi khá lớn của M$ vì Thunderbolt 3 giúp mở rộng khả năng thích ứng của thiết bị lên khá nhiều, có thể coi là future proof, ở đây lại không có thì đối với mức giá này là không công bằng cho người mua.
_ Thấy nghe đồn cái bản lề vẫn y xì hệt, tức là sau 1 thời gian dùng màn sẽ rung lắc kha khá khi bấm phím, mình thậm chí để ý thấy thiết bị review mới toanh trên youtube còn bị rung màn hình khi họ gõ phím thì với những ai khó tính (như mình) đây có thể là deal breaker.
_ Nói chung ai cần chơi cả tablet và laptop cùng 1 lúc thì có thể mua bản 13 inch dùng, chống chỉ định cho ai muốn hiệu năng cao ở con 15 inch, với ngần ấy tiền mua Macbook hoặc XPS 15 9500 ngon hơn ( hoặc Thinkpad ... 😁 )
@nhanbmt97 _ Vấn đề là : nếu hacker tiếp cận được thiết bị của bạn thì có 1 tỉ cách để hack nọ kia, không phải có hay không có thunderbolt 3 mà làm thiết bị bảo mật hơn bao nhiêu. M$ kia là chống chế thôi, dân trong nghề họ biết thừa 😁
@iceteazz Bác có nhiều ý kiến nhưng loay hoay vẫn là muốn SB phải theo MB, cái này là rất là gượng ép. Phải dùng qua, trải nghiệm 1 thời gian rồi hãy so sánh. Chứ theo lời bác toàn là nghe và thấy trên giấy báo hoặc từ người khác. Nói chung để chứng mình đều bác nói thì hãy làm 1 bài review chi tiết rồi mọi người mới bị thuyết phục nhé :D
@iceteazz Vâng, đọc mấy comt đầu thì thấy có vẻ hiểu biết rộng sâu lắm.

Càng về sau chỉ thấy toàn là "nghe nói" với "ok fine" lặp đi lặp lại.

Rốt cuộc chỉ thấy 1 kẻ đang cố tỏ ra ta đây cao siêu, càng bị nhiều người có hiểu biết hơn tranh luận thì lại càng xoắn.
qk7
TÍCH CỰC
7 tháng
@iceteazz Bớt bớt dùm cái, đối tượng là nghệ sĩ nghệ nhân gì đó thì người ta xài studio chứ không ai đem cái laptop xuất ra 3-4 màn hình hết.
Còn cái TB chả có ông nghệ nhân doanh nhân nào biết nó hơn cái Type C chỗ nào đâu mà bày đặt đáp với ứng.
Ông toàn nghe kể, chưa xài qua mà chê ỏng chê eo như đúng rồi, rốt cuộc tâng bi cái thằng TB của mac sao không nói mac nó sx cái mh cảm ứng với tablet lai giống SF đi, ra cái ipad với ipad pro làm gì?
centernc
TÍCH CỰC
7 tháng
T đợi Macbook ARM có Thunderbolt 3 ko?, xem iTinhte có dám chê ko?
@centernc Ủa , con này chạy chip Intel mắc mớ gì phải chờ so với macbook chạy ARM thế! Méo có thì chấp nhận cái nhược điểm là méo có chứ lái sang chuyện khác làm gì! Con này 40 củ chứ méo phải 4 củ đâu chú em!
centernc
TÍCH CỰC
7 tháng
@QuanLyNhaNghi Đây này Surface Pro X chạy ARM mod iTinhte còn bảo là ko có Thunderbolt 3 đây, m lo cái nhà nghỉ của m đi.
Annotation 2020-06-13 013247.png
Góp ý đôi chút cho chủ thớt: Nên thay từ "nhanh hơn" bằng từ "mạnh hơn" ở đoạn "Cấu hình nhanh hơn gồm CPU, GPU và SSD" nhé. Nghe sẽ hợp lý hơn.
Con này khá chát, thiếu Thunderbolt 3 và viền màn hình tương đối dày. Còn trackpad nhỏ không phải là vấn đề vì tay mình đã nhỏ sẵn rồi.
@Hackintosh Vietnam bạn fai dùng 1 cái trackpad to thì mới thấy hết giá trị của nó
phanquj
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Dở. Cho ng không dùng Windows đánh giá máy chạy Windows
@phanquj Xong cho mẫu cứ gọi là xinh hết nấc
kedote
TÍCH CỰC
7 tháng
vẫn cứ đẹp cứ đắt 😁
danhbai
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Kinh nghiệm sài Galaxy Book cho thấy anh em nên dùng Laptop đi, chỉ đơn giản mấy lý do sau:

1. Màn hình cảm ứng nhưng hệ điều hành Windows là tối ngu với cảm ứng => anh em sẽ phải dùng phím và chuột. Ngặt một nỗi, bàn phím nhìn đẹp thế kia lại lắp ráp rất pro => dùng một thời gian anh em sẽ thấy bàn phím nó không kết nối với máy, sửa hay thay thế đều vô cùng vất vả, tốn chi phí lớn.

2. Cái bút cảm ứng mà gãy thì mua cũng phải loanh quanh 1 tr.

3. Phím nhỏ, gõ chán đời lắm. Màn hình cũng nhỏ.

Để giải trí thì nên mua IPad, làm việc thì đừng màu mè, dùng laptop đi
danhbai
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@PerfectSun Thì cứ mua mà dùng, phím nó nhỏ lắm và mỏng manh. Chưa kể mới thì ok sau này sẽ gặp lỗi kết nối
danhbai
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@megatroll Làm việc mà làm trên cái máy màn hình bé con con, không có chuột mà nhiều thanh niên cũng cố bảo vệ cho bằng được. Giải trí thì vô cùng tệ
@danhbai So Phấn với vôi. Thứ nhất Surbook ko phải mua về để chơi(như ipad). khi rút màn ra là chủ yếu đọc báo coi youtube và giải trí nhẹ nhàng. Còn khi gắn vào làm việc nó cũng rất cơ động,ĐẸP. Còn bác nói cảm ứng vứt ko hiểu vì sao vứt? E dùng mới có hơn 4 năm. chưa thấy vứt
4790007_89AD5D7F-0BBF-4F60-8525-273A8B4B91CB.jpeg
@danhbai Tui dùng qua rất nhiều con surface rồi, kể cả book 2.
Ngoài mấy con đời surface pro 3 đổ về trước, phím sau này quá ngon. Chắc thua mỗi Logitech
Con này gập màn hình lại không khớp kín mà lại hở do cái bản lề, vậy bỏ vô trong ba lô túi xách có sao không các bác nhỉ? 😁
@Penguin Pingu Chả sao đâu, mình xài sfb 1 gần 4 năm nay, thậm chí vỏ máy hầu như ko xước.
Con gpu 1650 trên laptop có khác gì so trên Pc ko mọi người.
@kellykent Khác chứ bác, bản mobile sẽ không mạnh bằng bản PC vì TGP thấp hơn, thêm nữa tản nhiệt của laptop không bằng được PC
@BlackBerryz Thấp hơn tầm bao nhiêu % bác.
@kellykent Tuỳ hãng thôi. Tầm 15% và khi chạy nặng thì thấp hơn nữa.
fbbk
CAO CẤP
7 tháng
Máy đẹp thật!
Gôm lúa đi mua SB 2 thôi 😆
@Fatren Sea Em mới quất 1 em đây
@Cảnh Yên haha, bác mua option nào thế, đang xài surface laptop 2 định up lên SB2 😆
@Fatren Sea Em mua option thường à i5 256gb. Chủ yếu làm về mảng tài chính không cần máy mạnh lắm. Game thì ở nhà có Pc rồi
iMi Shop
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Nhiều bác chưa thực sự xài surface nên không biết cái hay của nó mà hiếm máy nào thay thế được.
Điều đặc biệt nhất của nó là khi xài dưới dạng tablet. Trừ dòng 15" thì ngay cả với surface book 13 inch bạn vẫn có thể cầm 1 tay (phần tablet), vẫn dùng 2 ngón cái để soạn thảo như trên ipad khi bạn cầm máy theo chiều dọc.
Viền màn hình dày là có lý do của nó, khi bạn đứng cầm máy bằng 2 tay gõ chữ, hoặc 1 tay cầm máy, 1 tay để click, zoom, lướt.
Nằm ngửa trên giường cũng không bị cái máy đập vào mặt vì trọng lượng phần tablet của nó thực sự nhẹ

Những tablet android cũng ko thay thế được máy windows. Mà những tablet windows khác thì đa số màn hình cùi, và trọng lượng nặng.

Với tiêu chí trọng lượng, pin, màn hình, dòng surface nó hướng tới đối tượng không yêu cầu hiệu năng cao.
Như với mình thì mình ôm surface suốt, check hình, đọc báo, lướt fb, làm việc, ở bất cứ tư thế và vị trí nào mình muốn rất thoải mái. Khi nào cần xử lý cái gì nặng, mình vào phòng làm việc, có cái gamming laptop nặng nề ở đó, và nó chỉ phù hợp đặt trên bàn và chỉ trên bàn.
@iMi Shop chuẩn bác ơi, toàn mấy người ko mua ko dùng mà chê thì hay, chưa thấy ai dùng mà than vãn con này cả ngoài vấn đề chi phí sữa chữa cao
@iMi Shop Đã từng sài rồi nhé, nếu bạn nói Ở chế độ Tablet là chạy win mà thoải mái thì thua bạn. Khi mình ôm tablet là lúc mình muốn cái gì đó to hơn điện thoại, nhanh hơn điện thoại để làm tìm kiếm Tư liệu, xem 1 vài hình ảnh, xem 1 đoạn youtube... cho đỡ mỏi mắt. Rồi đi họp lấy bút ra ghi chép, chụp vài tấm hình note vài thứ. Suface làm được nhưng xin lỗi tôi ko chờ được, nó quá ngu và lagg.
Những việc đó, tuyệt nhiên IpadOS sẽ giành phần thắng, còn Suface sẽ ì ạch ở các tác vụ cảm ứng mặc dù dư sức mạnh.
Vì vậy, quyết định đổi từ Suface sang combo Laptop mỏng + ipad. Mỗi đứa mỗi việc, hiệu quả
iMi Shop
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@williamcuong282 Thì mỗi người một nhu cầu mà. Mình thiết kế hẳn 1 bộ bàn phím ảo với đầy đủ shortcut trên ấy, mỗi ứng dụng mình load 1 bộ phím ảo riêng. Mình thấy sử dụng như thế sẽ rất hiệu quả và nhanh chóng. Mình thử nhiều máy rồi nhưng không có náy nào phù hợp hơn surface. Hiện tại mình chủ yếu dùng phần tablet của surface book kết hợp với sạc 24w. 1 combo siêu nhẹ, nhẹ hơn cả ipad.

Làm một bộ phím ảo rất nhanh và dễ, nó giúp mình có thể bỏ luôn bàn phím và chuột. Nếu bạn hoàn toàn làm chủ ứng dụng này, có thể bạn sẽ phải nghĩ lại.
IMG_20200613_124330.jpg
Tablet-Pro-poster-art-1200x1500-683x1024.png
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019