TTBC23

TTBC23


Trên tay tai nghe Oladance OWS 2: Thiết kế độc đáo, đeo cả ngày vẫn thoải mái, pin 19 tiếng

11/9/2023 10:36Phản hồi: 26
Trên tay tai nghe Oladance OWS 2: Thiết kế độc đáo, đeo cả ngày vẫn thoải mái, pin 19 tiếng
Oladance OWS 2 là một chiếc tai nghe không nhét tai giúp người dùng vừa có thể nghe nhạc/đàm thoại mà vừa có thể nghe được môi trường xung quanh một cách tự nhiên nhất và có thời lượng pin cực khủng khi lên tới 18 tiếng liên tục. Mời các bạn xem video trên tay:1 Thiết kế

tinhte-tren-tay-oladance-ows-2-7.jpg


Oladance OWS 2 có thiết kế hộp dài và mỏng chứ không vuông và dày như các tai nghe không dây khác. Mình khá thích kiểu thiết kế hộp này vì nó mỏng giúp lưu trữ gọn gàng hơn.
[​IMG]

tinhte-tren-tay-oladance-ows-2-6.jpg
Hộp của Oladance OWS 2 chỉ có tính năng cất giữ và là trạm sạc chứ không được tích hợp pin để sạc lại cho tai nghe, hộp dùng cổng C phổ biến.

tinhte-tren-tay-oladance-ows-2-3.jpg
Sở dĩ hộp của Oladance OWS 2 có thiết kế thuôn dài vì phải chứa các củ tai có thiết kế gồm 2 phần loa và pin riêng biệt. Phiên bản mình trên tay có màu cam cực kỳ nổi bật, OWS 2 còn có 2 màu khác kiểu inox và xanh chuối cũng rất nổi.

tinhte-tren-tay-oladance-ows-2-19.jpg
Mặt trong của tai OWS 2 sử dụng cao su non cho khu vực tiếp xúc với tai người dùng, cộng với khung vòng hợp lý đem lại cảm giác đeo cực kỳ thoải mái.

tinhte-tren-tay-oladance-ows-2-18.jpg
Bề mặt ngoài của phần loa là khu vực cảm ứng giúp người dùng tương tác với tai nghe. Khu vực cảm ứng này được hoàn thiện màu kiểu gradient (sẽ chuyển màu khi nhìn ở những góc độ khác nhau) rất đẹp.

2. Cảm giác đeo và cách tương tác

tinhte-tren-tay-oladance-ows-2-14.jpg


Phần loa khi đeo lên sẽ nằm ngay phía ngoài khoang tai để phát âm thanh vào tai người nghe. Cách thiết kế này giúp không có bất kỳ một thành phần nào chạm hoặc nằm trong lòng tai vốn là nguyên nhân gây ra sự bí, nóng và tức khi đeo các tai nghe nhét tai khác. Nhờ cách thiết kế không nhét tai này mà người dùng vừa có thể nghe nội dung phát từ tai nghe, vừa có thể nghe được âm thanh môi trường xung quanh.

Quảng cáo


tinhte-tren-tay-oladance-ows-2-13.jpg
Phần chứa pin khi đeo lên sẽ nằm ở phía sau tai. Phần này cũng đóng vai trò đối trọng với phần củ tai phía trước giúp tai bám chắc trong quá trình sử dụng. Nhìn thiết kế củ tai 2 thành phần khá to nhưng thực thế thì tai lại rất nhẹ, OWS 2 là cái tai nghe có cảm giác đeo thoải mái nhất đối với mình tính tới thời điểm hiện nay, nhẹ nhàng và dễ chịu.

tinhte-tren-tay-oladance-ows-2-15.jpg
Người dùng sẽ tương tác với Oladance OWS 2 bằng khu vực cảm ứng dài trên thân củ tai: chạm một lần để dừng/chơi nhạc; chạm hai lần để qua bài; chạm ba lần để quay lại bài; vuốt lên vuốt xuống để tăng giảm âm lượng. OWS 2 là một trong những cái tai nghe có cách điều khiển cảm ứng hiệu quả và dễ dàng nhất mà mình được trải nghiệm bên cạnh Bose Quietcomfort 2 và AirPods Pro.

3. Sự độc đáo, chất lượng âm thanh và thời lượng pin

tinhte-tren-tay-oladance-ows-2-9.jpg


Oladance OWS 2 là giải pháp âm thanh nằm giữa các tai nghe truyền âm qua xương và các tai nghe nhét tai truyền thống. Nó có chất lượng âm thanh tốt hơn nhiều khi so với các tai nghe truyền âm qua xương nhưng vẫn đảm bảo nghe được môi trường xung quanh. Những người phải làm việc trong môi trường cần nghe điện thoại liên tục nhưng vẫn cần giao tiếp với đồng nghiệp hoặc những người chơi thể thao ngoài trời cần nghe được âm thanh xe cộ xung quanh…

tinhte-tren-tay-oladance-ows-2-12.jpg

Quảng cáo


Khu vực loa được hoàn thiện tỉ mỉ. Oladance nói rằng họ sử dụng driver cao cấp 16.5mm cho mỗi bên tai. Tuy nhiên vì là tai nghe treo ngoài nên chất lượng âm thanh theo mình chỉ ở mức khá, tương đương với các tai nghe AirPods 1 và AirPods 2 của Apple.

tinhte-tren-tay-oladance-ows-2-20.jpg
Ưu điểm lớn nhất của Oladance OWS 2 là nó có thời lượng pin cực kỳ tốt khi có thể nghe nhạc liên tục 19 tiếng. Thời lượng pin này sẽ đủ cho các anh em chơi thể thao ngoài trời tham dự các giải chạy bộ và đạp xe cự ly dài lên tới nhiều chục cây số.

tinhte-tren-tay-oladance-ows-2-11.jpg
OWS 2 cũng có chất lượng đàm thoại cực kỳ tốt mặc dù không nhét tai. Mình có thể đàm thoại một cách dễ dàng ngay cả đang ở trong môi trường đông người.

tinhte-tren-tay-oladance-ows-2-4.jpg
Một điểm cộng khác là OWS 2 có khả năng kết nối đa điểm đồng thời với nhiều thiết bị cùng một lúc. Ví dụ bạn kết nối OWS 2 với một cái iPhone, một cái Android và một cái laptop thì nó sẽ duy trì kết nối liên tục với cả 3 thiết bị, các bạn sử dụng thiết bị nào thì tai sẽ lấy nguồn âm thanh từ thiết bị đó. Nó mượt và giống với sự chuyển liền lạc của các tai nghe AirPods với hệ sinh thái Apple vậy.

tinhte-tren-tay-oladance-ows-2-5.jpg
Giá bán cái tai này khoảng 149$ tại US và khoảng 4 triệu đồng tại Việt Nam. Phân khúc giá này sẽ có nhiều tai nghe nhét tai cho chất lượng âm thanh vượt trội hơn, nhưng để mà vừa nghe được nội dung vừa nghe được môi trường bên ngoài cùng thời lượng pin trâu tới 19 tiếng thì con này chất hơn nhiều. Anh em thích hoặc có ý định mua tai nghe truyền âm qua xương hay loa đeo cổ thì nhất định nên thử cái tai nghe này trước đã, đặc biệt là anh em chạy bộ đường dài, pin 19 tiếng là quá tuyệt vời để trải nghiệm.

Mời anh em đọc thêm bài: Trên tay tai nghe Shokz Openfit: Đeo cực kỳ thoải mái, vừa nghe nhạc, vừa nghe môi trường xung quanh
26 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

đeo nguyên ngày cũng thoải mái thì cường điệu quá 😁
haichuane
ĐẠI BÀNG
3 months
@xecatang Thì nó rán đeo 1 ngày nghỉ 1 tuần mà . Điều đó rất khả thi
@xecatang Thoải mái lỗ tai đúng rồi. Nhưng cổ thì mỏi và có thể chấn thương sau vài tháng
Tai nghe gì mà có thiết kế 2 hòn trông chán quá 😆
| Sent from Mr.Anderson Using IPHONE 14 PROMAX 1TB |
Gioan Dinh
ĐẠI BÀNG
3 months
@Mr.Anderson Nhìn cái chữ ký ban trông cũng chán quá
Cười vô mặt
@Mr.Anderson Nay không so sánh với sản phẩm của Apple nữa hả ???
thegate
TÍCH CỰC
3 months
chắc chỉ dùng trong hoàn cảnh tĩnh lặng 😃
Lớp cao su non mặt trong đeo một thời gian hông biết chất lượng sao, hóng thêm bài đánh giá từ Mod...
Vinh75
ĐẠI BÀNG
3 months
hôm trước xem con này xong thấy nửa vời sao sao rồi hốt con openrun pro
màu cam đẹp quá. Tai này dùng chơi thể thao tiện này. Pin ngon. Kết nôi đa thiết bị là điểm cộng lớn.
tamha44
ĐẠI BÀNG
3 months
so sánh giữa Oladance OWS 2 và Shokz Openfit thì thế nào Mod ơi
cho mượn đi Long ơi
Cái này khả năng chỉ đi bộ được thôi chứ chạy làm sao được vì không được giữ chắc chắn trên tai... Rất mong được một marathoner review công tâm
@cuongseaman Lúc trước mình đã thử tai nghe soundpeats gofree cũng thiết kế kiểu này, đúng là chỉ để "go" thôi chứ không "run" được. Đeo lên cứ lủng lẳng trên vành tai rất buồn cười, chỉ lắc đầu hay nhảy nhẹ cũng rớt. Dành cho người chạy bộ thì cứ đeo loại bluetooth vòng qua sau gáy là tốt nhất, vừa rẻ vừa chắc.
Piezoung48
ĐẠI BÀNG
3 months
bớt đi ông cháu, thiết kế vậy mà đeo nguyên ngày vẫn thoải mái :") có mà sưng vành tai lên ấy
trungmum
TÍCH CỰC
3 months
lạ quá ha
Với thời lượng pin ngon thế này thì mang theo đi du lịch quá tuyệt vời.
Tiếc quá, có mỗi 1 ảnh mẫu xinh.
nhìn đeo có vẻ lạ, chắc chắc
Tk hơi lạ
Giờ cs gânf như đủ hết mọi thứ các nhà phát minh đang cố phát minh lại cái bánh xe😂😂😂
holokids
TÍCH CỰC
3 months
có cái tai nghe nào kiểu truyền như vầy mà có jack 3.5ly không các bạn?
kl2991
ĐẠI BÀNG
3 months
Đeo cái này nhìn giống bị áp xe lỗ tai lol

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019