Trên tay tay cầm Cooler Master Storm: hoàn thiện ổn, tương thích Android, iOS và Windows

MinhTriND
28/6/2023 20:21Phản hồi: 35
Trên tay tay cầm Cooler Master Storm: hoàn thiện ổn, tương thích Android, iOS và Windows
Storm Controller là chiếc tay cầm mà Cooler Master ra mắt để nhắm đến nhu cầu chơi game di động, tương thích với nhiều nền tảng khác nhau, đặc biệt là smartphone để anh em có trải nghiệm chơi game di động tốt hơn. Với thời lượng pin lâu sau mỗi lần sạc cùng với khối lượng nhẹ nhàng, Storm cũng là lựa chọn đáng chú ý khi anh em đang muốn tìm mua cho mình một chiếc tay cầm chơi game đa nền tảng.

Tương thích và sử dụng


[​IMG]

Chiếc tay cầm này tương thích với Windows, iOS 15 & Android 5.0 trở lên, do đó anh em có thể linh hoạt sử dụng nó để dùng cho các máy PC hoặc smartphone mà anh em đang sở hữu để chơi game. Thông qua Bluetooth, anh em có thể kết nối tay cầm cùng lúc với 4 thiết bị và có nút bấm để chuyển nhanh giữa các thiết bị này.

tren-tay-Cooler-Master-Storm-tinhte-21.jpg

Ngoài ra, anh em cũng có thể kết nối cổng USB-C được trang bị trên tay cầm để dùng có dây khi tay cầm hết pin chẳng hạn. Thời gian sử dụng pin của tay cầm theo như thông số mà hãng công bố là 40 tiếng mỗi lần sạc đầy, nhờ viên pin 1000mAh. Nhìn chung thì con số này cũng thuộc dạng nhiều và sẽ đáp ứng được nhu cầu chơi game liên tục của anh em.

tren-tay-Cooler-Master-Storm-tinhte-09.jpg

Việc chơi game với PC thì chắc có lẽ không cần nói nhiều, nhưng còn trên mobile thì sao? Mình dùng thử nó với một chiếc smartphone Android. Vì không có ứng dụng đi kèm để anh em custom từng nút cho mỗi 1 vị trí nút bấm cảm ứng trên màn hình, thế nên việc tay cầm hỗ trợ một tựa game nào đó có hoàn toàn hay không thì phải thử mới biết được.

tren-tay-Cooler-Master-Storm-tinhte-17.jpg

Ví dụ, mình chơi thử với Liên Quân Mobile, không được. Một tựa game khác là Spider Fighter mình cũng cài chơi thử thì chỉ di chuyển được nhân vật, không thực hiện được các chức năng đánh. Tựa game hoàn hảo nhất mà mình chơi được với tay cầm có lẽ là Grand Theft Auto: San Andreas khi mọi chức năng đều có thể thực hiện một cách hoàn hảo. Shadow Fight 4 cũng là một trong những game chơi tốt với tay cầm Cooler Master Storm.

tren-tay-Cooler-Master-Storm-tinhte-18.jpg

Đối với những game hỗ trợ, trải nghiệm chơi tốt, độ trễ không có và mình có thể chơi mượt mà mà không gặp bất cứ vấn đề nào. Mình vẫn còn trải nghiệm sản phẩm này, thế nên nếu anh em có thắc mắc hay cần thử gì có thể bình luận bên dưới mình sẽ thử rồi báo cho anh em biết.

Ngoại hình, cảm giác cầm nắm


tren-tay-Cooler-Master-Storm-tinhte-08.jpg

Quảng cáoCooler Master Storm được làm bằng nhựa đen, với các nút bấm được hoàn thiện bởi màu tím để tạo điểm nhấn, cũng là màu đặc trưng của thương hiệu này. Tay cầm có độ hoàn thiện tốt, nhưng vật liệu được sử dụng thì không quá cao cấp và nó khiến mình chưa hoàn toàn ưng lắm về phần ngoại hình.

tren-tay-Cooler-Master-Storm-tinhte-11.jpg

Về cơ bản thì layout phím của nó giống với 1 chiếc tay cầm Xbox với ác phím bên phải là các chữ cái AXBY. Các nút này được làm bằng nhựa trong suốt, hơi khó nhìn cái chữ cái bên trong xíu nhưng không sao, không phỉai vấn đề lớn.

tren-tay-Cooler-Master-Storm-tinhte-12.jpg

Chúng ta vẫn sẽ có các nút bấm như 2 cần joystick ở 2 bên, phím D-PAD, và phía trên là các nút vai cho những chức năng khác nhau mà game hỗ trợ, Các nút này khi anh em vào một nội dung media thì nó còn dùng để play hoặc tinh chỉnh âm lượng lên xuống nữa. Cảm giác bấm của các nút, độ nẩy cũng như âm thanh mà chúng tạo ra thì đều ở mức ổn, không có gì đặc biệt hoặc quá xuất sắc.

tren-tay-Cooler-Master-Storm-tinhte-15.jpg

Quảng cáoỞ ngay giữa chính là nút mở nguồn của tay cầm lên. Ở viền của nút bấm này sẽ có đèn màu tím giúp cho ngoại hình của tay cầm đỡ chán hơn, ngầu hơn. Xung quanh sẽ là các nút để kết nối hoặc nút menu để sử dụng khi chơi game.

tren-tay-Cooler-Master-Storm-tinhte-25.jpg

Nhìn chung, có lẽ điểm mà mình thích nhất đối với Cooler Master Storm đó là cảm giác nhẹ nhàng và thoải mái khi cầm nắm sử dụng, mình có thể dễ dàng bỏ vào balo để mang đi làm hàng ngày mà không bị nặng nhiều.

tren-tay-Cooler-Master-Storm-tinhte-23.jpg

Trong bài viết này anh em nhìn thấy tay cầm khi dùng với điện thoại thì mình có thêm một cái kẹp, để cố định vào tay cầm và đặt điện thoại lên. Nó có thể được điều chỉnh theo nhiều góc khác nhau, miễn là anh em thấy thoải mái nhất. Khi không chơi game thì có thể đặt lên bàn để làm cái chân đế coi này kia giống như mình chẳng hạn.

tren-tay-Cooler-Master-Storm-tinhte-27.jpg

Mình tham khảo thử Cooler Master Storm đang được bán với giá khoảng 1,4 triệu ở Việt Nam, giá này chưa bao gồm kẹp điện thoại bởi nó được bán riêng, anh em nào có nhu cầu chơi game với điện thoại thì có thể mua thêm.Trên tay DualSense Edge, tay bấm game có thể tùy biến tối đa cho PlayStation 5

Nếu bạn là người chơi game PS5 thông thường thì có lẽ đồ bấm game DualSense đã đáp ứng quá tốt vai trò của nó rồi, nhưng nếu bạn là người chơi game chuyên nghiệp hơn, đòi hỏi nhiều hơn nữa từ tay bấm game…
tinhte.vn

Razer Kishi v2 cho Android: chơi ngon các game có hỗ trợ, thiết kế mới dễ dùng hơn

Razer Kishi là gamepad giúp cho việc chơi game trên điện thoại trở nên thú vị hơn. Với Kishi V2, Razer đã quyết định từ bỏ thiết kế trên thế hệ đầu tiên mà trước đó Tinh tế tụi mình cũng đã từng giới thiệu.
tinhte.vn
35 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Mod Trí post bài khuya vậy.
Tay cầm này trang bị sò tản nhiệt chỗ mouting luôn thì quá ngon.
DNCI
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@BillyTheKid96 Giá cũng cao
https://shopee.vn/Tay-Cầm-Chơi-Game-Không-Dây-Cooler-Master-Storm-Controller-Hàng-Chính-Hãng-i.903145234.22870499970
@DNCI Thêm con sò chắc 2tr
ElonMsuk
TÍCH CỰC
8 tháng
Chát nhỉ, mình cũng đang ngó cái để chơi FH5 😀
Thời điểm này mua Tay cầm là có tặng kèm kẹp điện thoại luôn nha anh em!
Giá ngang tay Xbox One X hỗ trợ full iPhone, Apple Arcade, cắm vô steam nhận ngay ko cần chỉnh gì. Chưa thấy lý do gì để mua với giá này
@thaiduy911 chuẩn. Giá này thì cứ tay cầm xbox mà chơi
Anonymox
TÍCH CỰC
8 tháng
@thaiduy911 tay xbox trên shopee rẻ hơn nhiều, bằng nửa thế này thôi
daitin94
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@thaiduy911 Gì chứ nói về tay cầm thì Xbox One S,X vô đối, còn lại chỉ để làm nền cho microsoft về khoản tay cầm, kể cả logi cũng chào thua
ohzzzz
ĐẠI BÀNG
8 tháng
Cứ tay xbox, ps5 mà chiến
@ohzzzz Chưa biết đến flydigi rồi
ohzzzz
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@duongtuananh9xx Flydigi có adaptive triggers và haptic feedback ko b?
@ohzzzz Tìm flydigi apex3 nhé bạn.
ohzzzz
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@duongtuananh9xx sơ qua thì chắc tay nhận theo phím xbox, nếu theo phím xbox thì lại ko rung kiểu haptic feedback và adaptive triggers native dc, chắc lại phải chỉnh thủ công qua phần mềm
long.nd
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@ohzzzz Tay xbox/ps5 có hỗ trợ rung khi chơi game iOS ko bạn?
mình đang tìm hiểu tay cầm phù hợp để mua.
Game điện thoại bây giờ thế nào nhỉ anh em? Có thể cho vài tựa game vui vui như của nintendo không? Phần cứng của S23 ultra kham được các tựa game nổi bật nào? Xin cám ơn anh em
KyleGuy
TÍCH CỰC
8 tháng
@ryuk_yagami game mobile toàn rác, ko đủ tuổi để đc như game nintendo đâu bác
tommyphany
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@ryuk_yagami Mình xài cái Mi Pad 5 toàn chơi giả lập PS2 =))
Chạy ngon Aether với 1024*768 ở 60FPS
@ryuk_yagami Nếu muốn chơi game của nin và máy đủ mạnh thì có thể thử giả lập yuzu. Mình có switch nên không cần cái này, nhưng thấy đánh giá khá tốt.
@Nguyen Thanh 1998 Yuzu chưa đủ tốt đâu, ngon nhất cho giả lập Switch bây giờ vẫn là Egg ns
Dell_8410
ĐẠI BÀNG
8 tháng
Tay này điều khiển tàu ngầm được ko mod??
Chơi dạng này ức chế chỗ là mau mỏi tay vì càng chơi càng nặng. Đau cổ tay lắm. Mua dạng kéo 2 bên nhét cái phone vô giữa là ok nhưng nhược điểm là phải tháo ốp và giá đắt. Giống như mấy con Pc cầm tay chơi game vậy. Trước mình có 1 cái của cháu ngoại nó bỏ ra cho mình. Nhưng bây giờ thì hem vừa vì phone s23u nó dài hơn. Hic đời đó BT 4.0 cho nên khâ delay. Bây giờ phải 5.0 mới ok. Già già chư yamaha lắm. Hahaha
KyleGuy
TÍCH CỰC
8 tháng
giá này thì quất tay cầm ds5, xbox series x cho ngon lành
hieu120292
ĐẠI BÀNG
8 tháng
chơi vương giả vinh diệu được k
Thứ này mod lặn biển k ếtnối có ổn định ko
Giá này thì tay cầm ps4, xbox ngon hơn, đồ cũ vẫn ngon hơn.
KyleGuy
TÍCH CỰC
8 tháng
@hoaikhong00 giá này mua đc tay ds5, xbox series x hàng mới luôn rồi bác
mua xbox mà chiến, còn rẻ hơn cứ ps3 thôi.
Thấy hơi rườm rà
ghét cái vẫn bị hiện nút ảo
@skyline87 thường game nó có cho chỉnh độ to nhỏ và độ trong suốt của nút ảo mà, cứ kéo xuống min chắc cũng được
@Minh Chung Hứa bất tiện cái là lúc ko mang tay cầm mà muốn chơi lại phải chỉnh lại ấy bạn,có phần tắt nút ảo khi kết nối tay cầm thì ngon
Chơi tay cầm kiểu kẹp điện thoại như thế này không thoải mái tý nào vì khối lượng bị lệch hẳn về phía trước, chơi lâu khá mỏi cổ tay, mồ hôi tay toát ra còn làm tay bấm trơn trượt khó bám nắm nữa
Giá này đắt quá, mình chọn tay ps4 cũ chơi được vài năm rồi vẫn ngon
Giá này mua flydigi vader 3pro khoẻ hơn

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019