Trên tay Tefal X-plorer Serie 60: robot hút bụi, mỏng 6cm, đẹp, dễ sử dụng
cuhiep
2 thángBình luận: 28
Trên tay Tefal X-plorer Serie 60: robot hút bụi, mỏng 6cm, đẹp, dễ sử dụng
Mình là người thích nhà cửa sạch sẽ nên việc lau dọn nhà cửa luôn là việc mà mình yêu thích. Vài năm gần đây những chú robot lau nhà đã xuất hiện và giúp cho công việc của mình trở nên nhẹ nhàng và ngốn ít thời gian của mình hơn, trong nhiều trường hợp robot hút bụi có thể xử lý việc làm sạch tốt và logic hơn là mình làm.

Trong chủ đề hôm nay mình chia sẻ với anh em về chú robot hút bụi lau nhà Tefal X-plorer Serie 60. Một chú robot hút bụi lau nhà với thiết kế có thể nói là đẹp và mỏng nhất hiện nay. Vì mỏng nên nó có thể hoàn thành công việc trong các gầm bàn, gầm ghế, gầm tủ, gầm giường tốt hơn các robot khác cũng như tốt hơn người làm. Và vì mỏng nên nó đẹp.Tiếp theo là sự đơn giản của việc điều khiển robot. Gần như anh em chỉ cần bấm vào một nút nguồn để ra lệnh cho X-plorer Serie 60 làm việc. Dĩ nhiên anh em có thể dùng app để điều khiển nhưng việc có thể ra lệnh dễ dàng, nhiều tính năng bằng nút cứng trên robot không chỉ giúp anh em ra lệnh cho robot làm các việc cơ bản nhanh hơn so với app mà giúp người nhà chúng ta không cài app, không quen công nghệ cũng có thể dùng robot hút bụi, lau nhà. Đây là phần mà mình thấy quan trọng của dòng robot này.

Thiết kế đẹp và mỏng

Quảng cáo


Hiện tại các máy robot vệ sinh nhà hầu hết chú trọng vào tính năng chứ ít quan tâm đến kiểu dáng và kích thước. Tefal có một thiết kế đẹp với sự liền lạc, ít cắt xẻ cũng như màu sắc hài hòa, đơn giản. Chỉ tiếc là chúng ta hiện chỉ có lựa chọn màu trắng.

[​IMG]
Toàn bộ robot màu trắng, liền lạc trong thiết kế và màu sắc. Phần che cảm biến màu đen bóng bo tròn góc tạo một cảm giác hiện đại. Các nút điều khiển mặt trên là một thanh nhỏ và nằm lệch sang bên phải nhìn rất điệu và đẹp.

Tefal_Explorer_Serie_60_tinhte_cuhiep10.jpg
Tefal X-plorer Serie 60 có phần xung quanh liền lạc trong khi các robot khác thường là một nửa phía trước là bumper và phía sau thì cố định. Người thiết kế đã nối liền phần phía sau robot vào bumper phía trước, cho một thiết kế liền lạc, đẹp, không chia cắt trong khi tính năng vẫn đảm bảo.

Tefal_Explorer_Serie_60_tinhte_cuhiep11.jpg
Các nút điều khiển trên thân máy, đơn giản, nhỏ gọn và đẹp

Tefal_Explorer_Serie_60_tinhte_cuhiep22.jpg
Mỏng là điều khác biệt của Tefal X-plorer Serie 60. Chiều cao của robot chỉ là 6 cm. Độ mỏng này một là giúp cho nó có thể chui vào các gầm dễ dàng hơn, hai là đẹp hơn.

Với thiết kế siêu mỏng thì robot Tefal X-plorer Serie 60 có thể chui vào được gầm tủ, gầm ghế, gầm giường dễ dàng để vệ sinh. Đây là một điểm quan trọng trong việc dọn dẹp nhà. Ba lý do mà mình đưa ra là:
 • Gầm ghế, tủ, giường khi hút bụi, lau nhà hay quét nhà bằng tay thường sẽ bị làm dối hoặc bỏ qua vì muốn làm phải cúi rạp người rất sát mới cho cây chổi, máy hút cầm tay hay cây lau nhà vào được.
 • Không quan sát được bụi nên chúng ta cũng làm không kỹ, không biết sạch hay không.
 • Bụi thường có xu hướng đi sát vào các chân tường và các vật như ghế, tủ và giường lại thường được bố trí ở sát tường nên gầm luôn nhiều bụi bẩn hơn các khu vực khác.

Quảng cáo


Như vậy anh em thấy mỏng không chỉ làm cho nó đẹp mà còn giúp nó hoàn thành nhiệm vụ vệ sinh nhà cửa tốt hơn và thậm chí là phần này thì nó làm tốt hơn là anh em làm.

Tefal_Explorer_Serie_60_tinhte_cuhiep3.jpg

Ba cách thức hoạt động chính: nhu cầu thường xuyên của việc làm sạch nền nhà


Tefal trang bị 3 tính năng chính trên dòng X-plorer Serie 60 này mà mình thấy nó đáp ứng được như cầu cơ bản và thường xuyên của người dùng. Việc ưu tiên ba tính năng này và làm cho nó dễ dàng sử dụng bởi bất cứ ai cho thấy được sự hiểu rõ về trải nghiệm của người dùng ở robot hút bụi lau nhà.
 • Tính năng tự động đi hút bụi và lau nhà: Chỉ cần nhấn nhẹ nút nguồn trên robot là nó sẽ tự động đi hút và lau toàn bộ sàn nhà.
 • Tính năng hút một khu vực nào đó: Nhấn hai lần nút nguồn thì robot sẽ tự động hút vòng trong khu vực nó đang đứng. Tính năng này rất trực quan và hay. Ví dụ anh em thấy một đám bụi hay dơ ở chỗ nào đó trên sàn nhà anh em thì chỉ cần bế robot tới đó và nhấn hai lần vào nút nguồn. Nó sẽ tự động đi vòng vòng khu vực đó làm sạch. Nghe thì có vẻ thủ công, nhưng mà nó rất thực dụng, dễ hình dung, ai cũng dùng được.
 • Tính năng hút bám theo chân tường: Khi anh em nhấn 3 lần vào nút nguồn thì robot sẽ tự động bám theo vách tường để hút bụi, khi nào anh em nhấn dừng thì nó sẽ dừng. Mình cũng rất thích tính năng đặc thù này. Bụi, bẩn theo gió tự nhiên sẽ tập trung nhiều vào khu vực chân tường nên việc có riêng một tính năng để hút bụi chân tường là thực tế quan trọng vì nó giúp chúng ta vệ sinh hiệu quả và sạch hơn.
Với Tefal X-plorer Serie 60 thì họ rất quan tâm đến khả năng làm sạch sát tường và góc nên hai cái chổi lòi ra khá xa và giúp cho việc vệ sinh chân tường, góc hiệu quả hơn. Tuy nhiên nó cũng đánh văng các bụi bẩn cứng như đường, đậu, cát văng xa ra…

Mình thấy chỉ cần 3 tính năng cơ bản này là Tefal X-plorer Serie 60 có thể đáp ứng sử dụng yêu cầu dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ. Đặc biệt tính năng dọn sát chân tường và máy mỏng là rất cần trong thực tế.

Tefal_Explorer_Serie_60_tinhte_cuhiep7.jpg
Thử nghiệm tính năng hút bụi sát chân tường

Quảng cáoTefal_Explorer_Serie_60_tinhte_cuhiep4.jpg
Thử chế độ tự động lau toàn bộ sàn nhà. Trong robot có cảm biến định vị được nên chúng ta có thể thấy được vị trí nó làm việc thông qua app.

Quy trình làm sạch nền nhà


Hút bụi sẽ là tính năng chính, lau nhà là tính năng làm sạch nâng cao. Anh em có thể lắp vào theo giẻ lau và bình nước dễ dàng. Nếu nhà thường xuyên lau thì anh em dùng đồng thời hai tính năng này, tức là bụi sẽ được hút trước, còn các bụi nào đó mà chưa được hút vào thì sẽ được giẻ lau bắt dính sau đó.

Nếu nền nhà quá bụi, quá bẩn hay lâu ngày không lau (đi du lịch 10 ngày mới về mà nhà nhiều bụi…) thì anh em cho nó hút bụi qua khi nào thấy sạch rồi thì cho hút kèm lau một lần nữa cho sạch sẽ hơn.

Tefal_Explorer_Serie_60_tinhte_cuhiep29.jpg
Với bụi bám chắc vào nền nhà hoặc quá mịn hít không hết hoàn toàn thì giẻ ướt sẽ lôi chúng theo.

Tefal_Explorer_Serie_60_tinhte_cuhiep25.jpg
Gắn phần lau nhà vào thì Tefal X-plorer Serie 60 cũng rất đẹp

Ứng dụng trên smartphone


Ngoài việc nhấn nút để điều khiển trên robot thì anh em có thể dùng app để điều khiển khai thác thêm các tính năng mở rộng. Tuy nhiên theo mình thì chính vẫn là điều khiển trên robot còn trên smartphone là phụ.

Tefal_Explorer_Serie_60_tinhte_cuhiep31.jpg
Giao diện ứng dụng Tefal trên iPhone. Giao diện Tiếng Việt và cũng dễ dùng.

Tefal_Explorer_Serie_60_tinhte_cuhiep33.jpg
Thử nghiệm khả năng leo qua ốp che dây điện trên nền nhà

Tefal_Explorer_Serie_60_tinhte_cuhiep30.jpg
Cảm biến giúp cho robot không bị rớt xuống dưới. Khả năng này giúp nó không bị rớt xuống cầu thang.

Tefal_Explorer_Serie_60_tinhte_cuhiep34.jpg
Độ ồn khi đứng cách robot khoảng 80cm. Mức độ này là an toàn, chấp nhận được. Anh em có thể tùy chỉnh lực hút thì độ ồn sẽ chạy theo. Hút vừa phải thì độ ồn sẽ không quá khó chịu.

Tefal_Explorer_Serie_60_tinhte_cuhiep24.jpg
Trạng thái trên dock sạc

Tefal_Explorer_Serie_60_tinhte_cuhiep12.jpg
Mở nắp ra và thấy hộp đựng rác

Tefal_Explorer_Serie_60_tinhte_cuhiep13.jpg
Thùng đựng rác với bộ lọc bụi là bộ lọc HEPA. Tức là khi bụi được hút vào máy thì không khí sẽ đi ra khỏi hộp bụi đó. Và không khí đó sẽ được lọc sạch sẽ, kể cả bụi mịn vì nó phải đi qua bộ lọc HEPA.

Tefal_Explorer_Serie_60_tinhte_cuhiep14.jpg
Khi gắn giẻ lau

Tefal_Explorer_Serie_60_tinhte_cuhiep15.jpg
Khu vực hút bụi vào hộp bụi ngay giữa robot. Nó có chổi để đánh bụi lên và hút vào hoặc là anh em cho nó hút thảm thì nó sẽ làm cho bụi ở thảm bay lên và nó hút vào.

Tefal_Explorer_Serie_60_tinhte_cuhiep17.jpg
Từ trên xuống: chổi đánh bụi, giữ chổi và khay nước

Tefal_Explorer_Serie_60_tinhte_cuhiep16.jpg
Chổi 3 chân này hai cái hai bên, lấy bụi cho vào thân máy để hút.

Tefal_Explorer_Serie_60_tinhte_cuhiep21.jpg
Nạp nước vào khay nước 110ml.

Tefal_Explorer_Serie_60_tinhte_cuhiep19.jpg
Gắn khay nước có giẻ lau vào thân robot để thực hiện nhiệm vụ hút bụi và lau nhà.

Kết: đẹp, dễ dàng sử dụng


Tefal X-plorer Serie 60 đi một hướng khác so với các máy hút bụi thông thường hiện nay. Lựa chọn một sản phẩm đẹp hơn, thời trang hơn và thực hiện các nhiệm vụ chính một cách dễ dàng nhất, ai cũng làm được, không cần quá quan tâm đến app trên smartphone. Tính năng hút chân tường cộng với thiết kế mỏng giúp máy hoàn thành nhiệm vụ làm sạch nền nhà tốt hơn người làm.

Anh em quan tâm sản phẩm có thể xem tại đây.

Hình ảnh khác:
28 bình luận
xài s7 maxv ultra full ốp auto giờ nhìn mấy con kiểu này nó cứ cùi cùi nào ấy
Mắc ói quá
@SieuBanana Con đó đau ví quá bác ạ 😆
Tầm giá con này mà mỏng thiết kế đẹp nên cũng hợp túi 😅
mỏng có ưu điểm là chui gầm bàn gầm ghế rất tiện luôn, còn nhược điểm có thể là pin ít hơn, mô tơ yếu hơn dày, tuy nhiên dùng cho căn hộ thì không phải là vấn đề.
@Haiizzzzzz vẽ dựa trên cảm biến với lại chuyển động, nhưng mà ko chính xác với ko làm tường ảo được, tường ảo cứ phải xiaomi mới có
@kidhitech CÓ MÌNH VẪN LÀM TƯỜNG ẢO DC, NHƯNG THI THOẢNG NÓ VẪN CHẠY VỌT QUA TƯỜNG =))
@Haiizzzzzz con nào thế bạn
@kidhitech vacum mop 2 mình mua lúc mới ra 6 củ T_T
Những cái cơ bản mà người nào định mua con này cần biết:

1 - ko có laser, ko có camera nên khi di chuyển nó sẽ đi random. Thời gian làm việc lâu và đơn giản là ngu 😁

2 - tất nhiên như vậy là ko có map, muốn chọn 1 vùng lớn hay 1 phòng thì quên nó đi.

3 - bình nước mỏng và ko có bơm nên nước tự thẩm thấu ra. Về dock mà ko tháo ra thì ướt chèm nhẹp rồi lần sau làm việc nước dễ bị hút vô robot 😃
@NguyễnXuânBằng về được bác, trên dock có đèn hồng ngoại, trên robot có thể bắt tín hiệu để biết dock ở đâu.
@vuhai6 Như vậy là nếu đi xa và bị khuất thì nó sẽ không về được phải không bạn? Mình có ngân sách hạn chế nên muốn mua loại không có cảm biến laser, nhưng sợ nhất là nó không về được dock.
@NguyễnXuânBằng về bình thường bác
@vuhai6 Cảm ơn bạn nhé!
Nay có bên hãng Tevar vào chào robot hút bụi đủ cả cảm biến bơm nước… tầm 7-8 tr.
Ai biết ở Tphcm nơi nào chuyên sữa robot hut bụi không cho mình xin địa chỉ?
- Giá chát quá. Tầm 9m5 thì khối con công năng và phần mềm gấp bộn. Dreame với D10 Plus ngang giá có hẳn cả tháp hút rác lên đỡ phải đổ rác. Hay Dreame F9 cũng mỏng, sexy với chỉ >4m. Thậm chí mua được các dòng cận trung của RoboRock hoặc ECOVAC.
- 9m5 mà không có tường ảo, thiết lập vùng cấm di chuyển hay né thảm nghe thôi đã chán luôn rồi.
Giá đó mình mua dc 3 con Xiaomi Vacuum Mop SKV4093GL còn ngon hơn nhiều. Chẳng hiểu con Tefal này có gì hơn mà ngáo giá.
@dovuong_avkchy Xiaomi t xài chán quá bác ạ. Lỗi kết nối app miết.
Con này mỏng nên cũng suy nghĩ nên múc ko vì vợ xài đồ khác của Tefal oke 🤔
@Dong Huynh-Reka Bạn mua bản nội địa hay quốc tế mà lỗi App. Mình dùng thấy nó chuẩn Ngon Bổ Rẻ
10tr cho con cùi này thì phí tiền
10tr đã có thể mua con xịn sò hơn nhiều
Còn tại sao cùi ah? - chạy demo trực tiếp tại hãng luôn nha, kết luận là:
- ko có laser, ko có camera, ko có Lidar => di chuyển ngu không thể tả, không biết né tránh
- tấm lau mà bơm nước không có, tự thấm thấu ngưng chạy 1 lát thì thôi rồi nước nó thấm ra ngoài ướt cả bộ sạc
- pin cùi
- lức hút như hạch
Nói chung ngu như con 2-3 tr trên thị thường, mà giá thì 10tr
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019