TTBC23

TTBC23


Trên tay thùng máy MIK AION - Gắn tối đa 8 quạt, gọn gàng, giá 650 ngàn

Lư Thế Nghĩa
4/10/2023 14:50Phản hồi: 60
Trên tay thùng máy MIK AION - Gắn tối đa 8 quạt, gọn gàng, giá 650 ngàn
MIK AION là mẫu thùng máy tính thuộc phân khúc phổ thông, tính năng tương đối, tập trung vào khả năng tản nhiệt và bố trí luồng gió trong case. Sản phẩm có giá bán khoảng 650,000 đồng, tùy chọn tông trắng hoặc đen phù hợp sở thích, tặng kèm 3 quạt làm mát ARGB.

tren-tay-case-mik-aion-3fa-tinhte-13.JPG

Đầu tiên đi sơ qua về nguồn gốc. MIK là thương hiệu của nhà phân phối Thùy Minh, nhập khẩu nguyên chiếc, được thiết kế nhắm đến sự cân bằng trong giá bán và tính năng cũng như chất lượng sản phẩm. Tại thị trường Việt Nam, MIK hiện tại có 2 dòng sản phẩm linh kiện (thùng máy, bộ nguồn) và 2 dòng sản phẩm phụ kiện (chuột, bàn phím). Ngoài mức giá, điểm cạnh tranh của thương hiệu MIK là chế độ bảo hành 25 tháng cho thùng máy, 1 đổi 1 nếu có lỗi sản xuất và tính bảo hành lại từ đầu.

tren-tay-case-mik-aion-3fa-tinhte-1.JPG

MIK AION bản thử nghiệm trong bài có màu trắng, là dạng tháp cỡ trung - mid tower - với mặt hông kính cường lực, kết hợp mặt trước lưới kim loại. Chất liệu chính của bộ khung là thép cán nguội SPCC, độ dày 0.5 mm, mang lại độ chắc chắn nhất định cho các thành phần hệ thống.


tren-tay-case-mik-aion-3fa-tinhte-22.JPG

Các phần chính của khung được kết nối với nhau bằng đinh tán, anh em không thể tháo rời. Ngoài ra 1 điểm dễ thấy của thùng máy phổ thông là các thanh chắn khe PCI được dập dính vào khung, anh em có thể tháo rời bằng cách bẻ nhưng không thể gắn lại. Nếu có thay đổi gì về cấu hình, chủ yếu là các card mở rộng, anh em cần mua thêm chắn khe PCI rời để che lại khi cần.

tren-tay-case-mik-aion-3fa-tinhte-7.JPG
tren-tay-case-mik-aion-3fa-tinhte-24.JPG

MIK AION trang bị 2 lưới lọc bụi, 1 ở trên nóc có nam châm và 1 ở bên dưới khu vực PSU. Phần lọc bụi bộ nguồn không thiết kế tháo rời dễ dàng (dù vẫn có thể lấy ra được). 4 chân đế case có cao su chống trượt, nâng bộ khung chính cao hơn mặt phẳng khoảng 12 mm.

tren-tay-case-mik-aion-3fa-tinhte-20.JPG

Theo nhà sản xuất, MIK AION có khả năng gắn cùng lúc tới 8 quạt làm mát cỡ 120 mm. Con số này gồm có 3 quạt phía trước, 2 quạt trên nóc, 1 quạt phía sau và 2 quạt ở ngay trên hộc che nguồn. Cá nhân mình cho rằng gắn 6 quạt thôi là hợp lý rồi, vì gắn quạt ở trên hộc che nguồn không mang nhiều ý nghĩa lắm. Nếu thực sự cần thiết, anh em nên trang bị ốc cao su gắn quạt cho dễ ở khu vực này.

tren-tay-case-mik-aion-3fa-tinhte-6.JPG

Quảng cáo


Kính cường lực mặt hông gắn với thùng máy bằng 4 ốc vặn tay, không có cơ chế giữ cố định nếu chưa vặn ốc. Nó vẫn sẽ có 1 lực hút nhẹ nhờ 4 đệm cao su tròn, tuy nhiên khi tháo lắp anh em cần chú ý cẩn thận, tránh quên có thể làm kính rơi bể.

tren-tay-case-mik-aion-3fa-tinhte-12.JPG

Phần nóc case anh em có thể gắn được radiator tản nhiệt nước AIO cỡ tốc đa 280 mm, tuy nhiên mình thấy xài 240 mm là đẹp. Lý do là quạt 140 mm sẽ bị cấn phần dây nguồn EPS12V, chưa kể nếu thêm phần radiator sẽ dày hơn, có thể cấn thêm các thành phần khác trên mainboard (nhất là tản nhiệt VRM).

tren-tay-case-mik-aion-3fa-tinhte-18.JPG

Đối với thiết bị lưu trữ, MIK AION có thể gắn được cùng lúc 2 ổ cứng 3.5 inch (khay bên dưới hộc nguồn) và 2 ổ 2.5 inch, hoặc 4 ổ 2.5 inch nếu anh em xài khung chuyển đổi.

tren-tay-case-mik-aion-3fa-tinhte-14.JPG

Quảng cáo


Cấu hình ráp thử xài bộ nguồn MIK C650B, dây liền với số lượng tương đối, chỉ có cáp nguồn ATX12V 24 pin là sleeve, còn lại dạng bẹ (ribbon) bên không chiếm nhiều diện tích. Lượng dây nguồn chưa/không sử dụng hoàn toàn có thể giấu dễ dàng ở khay 3.5 inch hay bên trên.

tren-tay-case-mik-aion-3fa-tinhte-8.JPG

MIK AION có thiết kế các móc đi dây, theo mình thấy thì thích hợp với dây rút hoặc dây dán xé velcro loại bản nhỏ, tùy theo nhu cầu mà anh em chọn để đi dây cho gọn gàng hơn. Mình không phải là người quá khó tính nên phía sau lưng thùng máy mình không quá quan tâm.

tren-tay-case-mik-aion-3fa-tinhte-15.JPG

Khay gắn mainboard có khoét lỗ lớn ở sau lưng khu vực CPU, do đó anh em có thể cố định mainboard trước rồi mới lắp đặt tản nhiệt, kiểu nào cũng được, rất dễ trong thao tác.

tren-tay-case-mik-aion-3fa-tinhte-9.JPG

Khoảng trống ở giữa khay mainboard và nắp hông không nhiều, nếu bộ nguồn của anh em là loại dây sleeve và nhiều thì có thể bị cấn hoặc phồng nắp lưng sau khi lắp ráp. Dù vậy thị trường hiện nay hầu như đều chuyển dần sang dây bẹ rồi nên cũng không đáng lo.

tren-tay-case-mik-aion-3fa-tinhte-11.JPG

Tổng thể sau khi lắp hoàn chỉnh hệ thống. Nếu chịu khó thì độ gọn gàng và đẹp mắt khi ráp máy tính với MIK AION là khá tốt, nhìn gọn và sang. Các lỗ khoét đi dây không có cao su, tuy nhiên không thể đòi hỏi nhiều ở 1 mẫu case với giá cỡ này.

tren-tay-case-mik-aion-3fa-tinhte-25.JPG

Các góc cạnh kim loại được xử lý tốt, không còn độ sắc bén hay nhọn, khi ráp máy anh em cũng mạnh dạn hơn, đỡ lo lắng bị trầy xước tay nếu vô ý va quẹt.

tren-tay-case-mik-aion-3fa-tinhte-26.JPG

Một điểm mình thấy hay là MIK AION trang bị 4 đệm cao su chống rung cho bộ nguồn - chi tiết nhỏ nhưng hợp lý, vừa không rung vừa chống trầy khi anh em đưa nguồn vào vị trí.

tren-tay-case-mik-aion-3fa-tinhte-4.JPG

Cổng giao tiếp và nút nguồn/reset cũng như đèn báo tình trạng hoạt động được đưa lên nóc case, gồm 2 cổng USB 2.0, 1 cổng USB 3.0 và 2 cổng âm thanh 3.5 mm (tai nghe, microphone).

Nhìn chung MIK AION là mẫu thùng máy phổ thông có chất lượng và khả năng hỗ trợ khá ổn. Case vẫn còn những đặc điểm khó tránh do hạn chế về mức giá như thanh chắn PCI dính liền, thiếu cơ chế giữ hông kính, độ cao nóc so với cạnh trên mainboard không nhiều nên lắp radiator chưa thoải mái. Còn lại tổng thể MIK AION có thiết kế đẹp, đặc biệt là bản màu trắng, mặt trước lưới cho phép luồng khí làm mát lưu thông tối đa. Case có thể gắn được tản khí CPU cao tới 165 mm và card đồ họa dài 340 mm. Sản phẩm có chiều dài 385 mm, sâu 195 mm, cao 447 mm, nặng 4.5 kg.

tren-tay-case-mik-aion-3fa-tinhte-2.JPG
tren-tay-case-mik-aion-3fa-tinhte-5.JPG
tren-tay-case-mik-aion-3fa-tinhte-10.JPG
tren-tay-case-mik-aion-3fa-tinhte-16.JPG
tren-tay-case-mik-aion-3fa-tinhte-17.JPG
tren-tay-case-mik-aion-3fa-tinhte-19.JPG
tren-tay-case-mik-aion-3fa-tinhte-21.JPG
tren-tay-case-mik-aion-3fa-tinhte-23.JPG
60 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Thùng màu trắng má nền cũng trắng lại còn chơi bộ lọc màu trắng, rất khó nhìn . sao không thay màu khác với case nhìn cho dễ nhỉ
mr.binhnq
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@anhlucky2 mờ ảo thế mới che khuyết điểm của cái case chứ. Rõ quá lại lộ hết à 😁
Đen cho chắc. Mà quạt lắp 6 cái thôi lắp chi 8 cái, quạt thủ à !
z4755403565134-f601641cc1e2318c38c2921c45ed10a1.jpg
@sốt-rét-và-sốt-xuất-huyết-2023 nhìn case chán vậy
@dra.long10 Mình xài chủ yếu nhìn màn hình chứ cũng ít nhìn case nên ko nghiêm trọng lắm 😆
@sốt-rét-và-sốt-xuất-huyết-2023 case này chắc xem Utube
@dra.long10 Gõ Word
Mình cũng dùng Case white nhưng là Cooler Master TD500 Mesh White, có sẳn 3 quạt front ARGB + thêm 3 quạt top của tản nước cũng cooler master + thêm 1 rear fan là tổng 7 fan ARGB cùng cooler master hết, chạy mát, nghẹ nhàng, chẳng lo nhiệt độ vấn đề nhiệt độ. Case có kèm sẳn bộ control ARGB nên không tốn tiền mua thêm, case rộng thoáng, gắn dc vài HDD nếu cần.
thanchethd
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Ngàm kết nối mặt trước của case là nhựa hay vít hả bác
@thanchethd vít kim loại mới bền hơn nhựa nhiều bác nhỉ,hic
thanchethd
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@haobcyqhdvb Đúng bác. Vít nhựa tháo ra 2 3 lần là ọp ẹp rồi
Bây h laptop mạnh rồi mua về mà dùng. Nó mạnh ko kém pc là mấy đâu. Trừ trường hợp quá đặc biệt thì mới mua pc thôi.
@dlv.thickgame Laptop tới thời điểm hiện tại thì không thể nào có cửa so sánh với PC được, chỉ được mỗi tính tiện dụng dễ di chuyển thôi.
tinhcazoro
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@dlv.thickgame Quan điểm cá nhân của mình thì nếu ko có nhiều nhu cầu di chuyển linh hoạt thì dù công việc văn phòng hay Game thì PC vẫn tối ưu hơn. Cộng với linh kiện cũng dễ kiếm , dễ sửa chi phí tốt hơn là Laptop.
J_game102
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@F5NhaTrang Mình chơi game 3A = laptop thì có gì sai đâu nè, quan trọng nhu cầu đi lại cao nên mình phải xài laptop chơi game thôi...PC handheld thì gọn nhưng thật sự mà nói nó ko t hể mạnh = con laptop gaming.

Btw, mình sợ các bạn khịa mình 3060 hay 4060 các kiểu nên con lap mình chỉ ở 3080 thôi ạ.
IMG-2044.jpg
@J_game102 Đó là tạm thời thôi chứ ko game thủ nào chọn laptop thay desktop cả.
Case trắng đẹp, anh nào làm buid cho ghệ thì bao đẹp.
devilbs
TÍCH CỰC
2 tháng
@luong.binh Dùng cho nam cũng đẹp mà bác, góc làm việc nó nhã nhặn hẳn ra 😁
tầm giá này thiết kế mặt kính làm quái gì nhỉ, đủ tiền show bộ đồ lòng đẹp ra thì ai mua case giá này trời. Còn mấy bộ lòng cùi thì show làm chi
@AZwarrior Có gì đâu bác, nhiều người thích nhìn các chi tiết bên trong chứ đâu phải mua kính để show với người khác :v
Có link mua sản phẩm ko bạn ?
lazy0338
ĐẠI BÀNG
2 tháng
với mình thì quá đẹp! rất ưng
Mình cũng mới build case Milk này nhưng bản m-ATX cho nhỏ gọn, cái phần gắn quạt cạnh trên nó cấn tản nhiệt với dây nguồn, chỉ lắp được quạt mỏng 15mm, không gắn được quạt bên phía dây nguồn cpu bực thật chứ. Bác nào build case loại m-atx để ý vụ này, đặc biệt khi có GPU nóng như AMD.
l0ngku
TÍCH CỰC
2 tháng
Địa chỉ mua đâu ta
mr.bao
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Tàu cứ làm na ná nhau, oem thay tên đổi họ là xong. Nhìn y chang mấy con xigmatek
conmoi
TÍCH CỰC
2 tháng
Đẹp đấy
Một dạng biến thể của Xigmatek NYX và NYC 😆)
giống con infinity nhỉ
Trăng phê thật.
boyswat
ĐẠI BÀNG
2 tháng
hãng MIK này trước mua con LV12 mỏng lắm, không đúng với giá tiền.
thontkh
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Phải xem thử độ cứng cáp cúa case thì mới biết có tốt hay không

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019