Trên tay TopZone 163 Khánh Hội, Apple APR Store lớn nhất Việt Nam
Rất hay và hữu ích!/15 người
cuhiep
10 thángBình luận: 197
Trên tay TopZone 163 Khánh Hội, Apple APR Store lớn nhất Việt Nam
Hai điều làm mình thích nhất đó là cách thức mà cửa hàng TopZone này trưng bày theo hướng mà khách hàng có thể dễ dàng nhìn thấy được mọi sản phẩm đang được bày bán và có thể trải nghiệm mọi sản phẩm trước khi quyết định mua. Theo mình thì đây là mấu chốt quan trọng giúp cho trải nghiệm hàng của người dùng Apple nói riêng hay người mua sản phẩm mói chung thấy thoải mái.

Tiếp theo đó là anh em không cần phải ra quầy tính tiền để phải đối mặt với nhân viên thu ngân vốn thường không thân thiện như nhân viên bán hàng. Sau khi chọn xong món hàng, nhân viên bán hàng lấy cho anh em thì họ sẽ thu tiền ngay tại chỗ anh em đứng không cần đi đâu hết. Việc này mình trải nghiệm nhiều lần khi mua sản phẩm ở Apple Store bên nước ngoài rồi nhưng lần đầu tiên mình trải nghiệm ở Việt Nam. Nó thực sự tiện lợi, tuy nhiên anh em sẽ thấy tiền đi rất nhanh nếu tiện tay vơ vài cái iPhone rồi đưa thẻ cà cái èo.Hy vọng là TGDD sẽ mở nhiều cửa hàng kiểu thế này ở VN để anh em có thể trải nghiệm thoải mái hơn sản phẩm của Apple trước khi quyết định mua cho chính xác.

Về việc bày trí theo hướng trải nghiệm mọi sản phẩm trước khi mua

Việc này tuy được nói nhiều rồi nhưng mà ít cty hay cửa hàng nào có thể thoải mái để khách trải nghiệm các sản phẩm mà họ bán, đặc biệt là các sản phẩm có giá trị cao như sản phẩm của Apple. Và điều quan trọng hơn nữa đó là anh em có thể dễ dàng tìm trải nghiệm iPhone ở nhiều nơi nhưng các sản phẩm đặc biệt như Magic Keyboard cho iPad, Apple TV 4K, tai nghe Airpods Max, iPad mini mới, MacBook Pro 16" mới… thì anh em rất khó có thể tìm được chỗ nào để trải nghiệm thoải mái. Trong khi đó ở TopZone APR (Apple Premium Reseller) này thì anh em được trải nghiệm hầu hết các sản phẩm thuộc hệ sinh thái của Apple cũng như phụ kiện cho nó.

Quảng cáo
Mình luôn khuyên anh em tự tay đi trải nghiệm sản phẩm phần cứng trước khi mua thay vì chỉ đơn giản là coi video trên internet hay nghe lời tư vấn của ai đó. Vì mỗi một người sẽ có những trải nghiệm khác nhau nên nếu có điều kiện để tự mình trải nghiệm thì đừng bỏ qua.

TopZone_tinhte_cuhiep10.jpg

Về phần trải nghiệm ở TopZone APR thì mình thấy nó không kém gì các cửa hàng của Apple. Nếu có thì nó thua về vị trí địa lý hoặc số lượng một sản phẩm nhiều thôi.

Sắp xếp sản phẩm dễ dàng để nhìn thấy hoặc tìm kiếm

Điều này anh em có thể nhận ra ngay khi vào cửa. Những bàn trưng bày hay trải nghiệm gần anh em thì nó sẽ thấp còn các bàn hay các kệ phía sau thì nó sẽ cao dần lên. Như vậy chỉ cần vào cửa là anh em có thể dễ dàng quan sát được hết các khu vực khác nhau, các sản phẩm khác nhau và anh em không cần phải mò mò đi tìm xem khu vực nào chứa món gì.


Anh em nhân viên ở cửa hàng trong buổi hôm nay khá đông nên chưa có nhận xét gì nhiều, nhưng theo như mình thì thậm chí không cần phải nhiều nhân viên cũng được. Anh em thoải mái trải nghiệm, khi nào cần mua hay cần hỏi gì thêm rồi mới cần anh em nhân viên là hay nhất.

Thanh toán tại chỗ

Sáng nay, mình thử mua một chiếc khăn Apple vì nó đang được giảm giá 20%. Mình khá thích cái kiểu sau khi nhận hàng và thanh toán ngay tại chỗ luôn, bạn nhân viên lấy thẻ và quẹt bằng máy di động, mình không cần phải đến quầy thu ngân như các cửa hàng khác. Đây đúng là cách mà các nhân viên trong cửa hàng Apple vẫn làm.

Quảng cáo


Người ta cũng chẳng cần phải mang sản phẩm vào trong để dán cái gì hay làm gì. Coi như cái gì anh em lấy trên kệ, cái gì mà nhân viên bán hàng giới thiệu cho anh em thì anh em có thể mua luôn, cầm luôn cái đó.

TopZone_tinhte_cuhiep11.jpg

Cái này tiện hơn cho người mua, người bán vì nó rút ngắn thời gian giao dịch, tuy nhiên nó sẽ rất thốn nếu anh em mua nhiều. Tưởng tượng anh em vào chọn mấy món giá trị cao, nói qua nói lại đồng ý quẹt ẹc cái là xong luôn.

Màu sắc cửa hàng và cách bài trí

Cửa hàng ít màu sắc chỉ gồm trắng và xám, các màu sắc mà anh em thấy là màu sắc của sản phẩm, nhân viên cũng mặc áo trắng. Mình thích màu sắc sáng và trắng, ít màu như vầy vì nó hiện đại và chúng ta nhìn được sản phẩm rõ ràng hơn, không bị phân tâm bởi các màu khác hay bị ảnh hưởng bởi các màu khác. Nhiều cửa hàng chọn các tông màu đỏ, đen quá đôi lúc trải nghiệm màu sắc sản phẩm sẽ giảm đi.


TopZone_tinhte_cuhiep23.jpg

Cách bài trí, tủ kệ khá đơn giản, xịn và tiêu chuẩn. Trong tương lai mà các cửa hàng đều bài trí như thế này thì là chúng ta đã đạt được trải nghiệm ở các cửa hàng lớn của loài người rồi.

Quảng cáoThông tin về cửa hàng và thông tin khuyến mãi

TGDD cho biết cửa hàng TopZone APR thứ 2 này của họ là cửa hàng lớn nhất với diện tích là 256 m2 ở tại số 163-165 đường Khánh Hội, Quận 4. Cửa hàng đầu tiên TGDD mới mở cách đây không lâu ở Hà Nội. Họ đang đặt mục tiêu doanh thu 1 tỉ USD cho năm 2023 nên sẽ mở thêm các cửa hàng khác nữa.


Từ ngày hôm nay đến hết ngày 21/4 thì anh em đến TopZone mua sản phẩm sẽ có chương trình giảm giá đặc biệt cho iPhone, iPad, Apple Watch và MacBook. Mình xem thông tin thì món nào cũng giảm đến vài triệu đồng, anh em có nhu cầu mua các sản phẩm trên đừng bỏ qua cơ hội này.

TopZone_tinhte_cuhiep28.jpg
Xem thử chiếc iPhone 13 Mini màu đỏ.

TopZone_tinhte_cuhiep29.jpg
Định mua cái Magic Keyboard này vì màu trắng đã quá, nhưng cầm nguyên con lên thấy nặng quá nên bỏ qua, tiếp tục xài bàn phím dạng folio tuy gõ không ngon nhưng nhẹ hơn.

TopZone_tinhte_cuhiep33.jpg
MacBook Air M1 còn tuyệt vời hơn với giá chỉ hơn 23 triệu đồng. Mình từng nói MacBook Air M1 là chiếc MacBook đáng giá nhất, anh em đừng bỏ qua em này.

#TinhteLookBack: MacBook Air M1 - MacBook đáng giá nhất năm

Mình không thể nghĩ một ngày mình lại có thể dùng, hài lòng với một chiếc MacBook Air rồi lại còn ngồi viết lại các dòng thoả mãn này cũng như từng viết nhiều điều tương tự trong thời gian hơn 8 tháng sử dụng.
tinhte.vn


TopZone_tinhte_cuhiep41.jpg
Thử sạc MagSafe cho iPhone.

TopZone_tinhte_cuhiep45.jpg
Bàn trưng bày các sản phẩm iPad.

TopZone_tinhte_cuhiep44.jpg
Hỏi về việc bảo hành, sửa chữa chính hãng. Không cần đặt lịch, tới là sẽ được tiếp, nếu để máy lại thì sẽ cho mượn máy khác xài. Quá đã.

update: TopZone nhận bảo hành sản phẩm họ bán ra và TGDĐ bán ra. Anh em dùng hàng mua từ các chỗ khác thì họ không nhận.

TopZone_tinhte_cuhiep39.jpg
Các sản phẩm tai nghe Beats, một thương hiệu con của Apple.

TopZone_tinhte_cuhiep38.jpg
Loa di động của Sony. Quan sát thấy TopZone trưng bày nhiều sản phẩm của Sony trong cửa hàng Apple này lắm.

TopZone_tinhte_cuhiep36.jpg
Thích cái túi màu xanh của Tucano, nhưng nhìn nó không xịn bằng incase.

TopZone_tinhte_cuhiep25.jpg
Các sản phẩm để kho cũng rất đẹp.

TopZone_tinhte_cuhiep22.jpg
So Apple Watch trên cổ tay coi đẹp không.

Hình ảnh khác:
197 bình luận
Màu xanh lá và màu đỏ quá đã.
@blacksun2511 ☀️ Đạo hữu nói đúng quá.
@vandung1604 Xanh này là xanh nõn chuối đúng ko nhỉ
@adagioleonard Nguyên đống máy trưng bày đó khoảng 5 tỷ ko ae nhỉ
@blacksun2511 ☀️ Màu xanh với đỏ mỗi màu 500K bong phào =))
xxmax
ĐẠI BÀNG
10 tháng
Màu sắc chủ đạo chỉ gồm trắng và xám. Điều này khiến cửa hàng trông thật chuyên nghiệp. Mình rất thích điều này.
HDai9X
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@xxmax Phong cách không gian này là tối giản theo ngôn ngữ thiết kế của Apple "natural materials, understated aesthetics and daringly innovative processes"
Bán đắt lòi ke luôn.
@fioh_tuananh Họ phục vụ người dân mà bác. Vào trải nghiệm cho vui mua hay ko có sao đâu bác
Cu Cook
TÍCH CỰC
10 tháng
@fioh_tuananh Thấy giá ok hơn bên FPT mà
@fioh_tuananh Hên xui nhá, đợt mình mua con iPhone bên này còn rẻ hơn Shopdunk
@amanhunt mình tưởng mua iphone là phải Tuấn Hàng Xanh chứ?
@JerryKist Đâu có nhiều store như Topzone đâu, mình cũng ko ở trong Sài Gòn. Mà mình mua giá còn tốt hơn là Tuấn Hàng Xanh
Cái cửa hàng của người ta mà ông trên tay, ông làm như cái cửa hàng của ông vậy
@ZzCapuchino Đang định cmt luôn, tham quan thì nói tham quan, còn bày đặt trên tay, cái gì cũng trên tay nó như 1 đứa ngáo ngôn ngữ đòi viết báo
@hieu282828 Ngôn từ và văn phong của người viết, có quyền gì mà can thiệp,
Bản thân dùng từ nhân xưng như loại vô học, thì có tư cách gì
Còn thích viết kiểu chó mèo thì tự lập diễn đàn và tự đọc, chẳng có ma vào đọc loại ngôn từ đó
@ZzCapuchino Ít ra là cũng trên diễn đàn của ống
Còn chú có gì??!! Mà gato thế
Cuối cùng mua mỗi cái khăn? 😆
@Kuxin1512 tưởng thế nào nhỉ
@Kuxin1512 Đấy là giảm 20% mới mua 😁
Có mấy Hình ảnh khác đẹp quá 😆)
@hvdung1112 kaka
Apple store fake 😂! Đùa chứ ri là tốt rồi chứ biết khi mô mới có apple store xịn đây
@annaphuong Haha, gắt quá vậy
Sao cửa hàng Apple thấy có bán loa Sony nữa anh em
5943234_TopZone_tinhte_cuhiep2.jpg
@Góc cô đơn cùng thắc mắc với bác. Cơ mà nét quá
@Góc cô đơn nhìn như mới đi Thái về ấy.
@Góc cô đơn Apple Store của Mỹ cũng bán hàng của đối tác mà Apple kô có hoặc hợp tác hoặc kô làm ra
Mấy mẫu loa đồ sộ và hấp dẫn quá 😆
TTris
TÍCH CỰC
10 tháng
Gắn cờ chạy quảng cáo lên mấy con xe pkl. Nẹt pô inh ỏi đường phố.
Vô văn hóa cả đám.
@TTris Cả dàn pkl đứng chờ đèn đỏ tiếng máy tiếng pô nổ nghe không đã nhứt hết cả đầu rồi. Nẹt nữa thì thôi luôn
@TTris À thì ra, đi wa đám này mà ko biết qc
Cười vô mặt
CellonC
TÍCH CỰC
10 tháng
@TTris Ghét nhất bọn này bực mình lắm chửi chúng nó suốt 😮‍💨
Mình có tiền mà ..nó phải phục vụ mình ... trong con mắt của tui nó chỉ là 1 cửa hàng bán đồ thôi. Ra App Store a mới thích
@Bão Xì Phố Thế cái App Store ngu lồng đó có gì hơn ngoài vào mua mấy cái ĐT với máy tính? Thượng đẳng dog à?
@Bão Xì Phố thể hiện cái lồng bàn gì v bằng hữu dbrr 😃
@Bão Xì Phố @Bão Xì Phố Apple store thì cũng y vầy thôi chứ khác gì đâu, mình đi mấy cái bên Châu Âu rồi, layout của mấy shop APR này do chính Apple duyệt chứ đâu phải muốn làm gì làm
@Bão Xì Phố Nhân viên bán hàng nào xui mới gặp mới gặp loại này, có ít tiền là muốn làm bố thiên hạ
*Bài trí, ko phải bày trí, càng ko phải bầy trí. Hehe.
Phamphi76
ĐẠI BÀNG
10 tháng
thích nhất có hàng trãi nghiệm , để biết nên mua hay không , không có tiền đi trãi nghiệm củng đở ghiền hjhjhjhjhjhjhj
Mua đồ ko cần ra quầy, chỉ cần quẹt là xong, lấy đồ và đi về, rất văn minh và hiện đại, mọi việc ôkei cho đến 1 ngày đẹp trời đồ bạn đang dùng bị trục trặc, bạn đi bảo hành và họ yêu cầu hoá đơn, mà do lúc đó bạn lâng lâng với cảm giác văn minh nên ko qua quầy thu ngân để lấy
@Cu Cook Cu mới ngu đó cu
Cu Cook
TÍCH CỰC
10 tháng
@abbvvhh Có vấn đề đọc hiểu hả.
@abbvvhh CHƯA KỂ NHÂN VIÊN TRÁO ĐỒ NỮA THÌ ĐẮNG
xưa buồn mình hay lên fủtureworld crescent mall q7 để vào apple store, phải nói rất đã... giờ thì JBL thuê lại rồi. Không biết chỗ nào vào apple store mà đc tự do ngắm trải nghiệm sp mà nhân viên ko đi lại kè kè lại hỏi này kia ko ạ, trừ topzone ra, chứ ko mua gì thì cũng thấy kì ngại thật 😔
@vunh94 Ko mua gì thì cũng bth ko sao, nhưng vc nhân viên cứ đứng ngắm mình thì ngại thật
@adagioleonard Chuẩn, kiểu k mua thì mất công nó đuổi, apple rát hay trog việc làm tâm lý, cứ thong thả thoải mái thì tự khắc ng lòi tiền ra thôi
xưa buồn mình hay lên fủtureworld crescent mall q7 để vào apple store, phải nói rất đã... giờ thì JBL thuê lại rồi. Không biết chỗ nào vào apple store mà đc tự do ngắm trải nghiệm sp mà nhân viên ko đi lại kè kè lại hỏi này kia ko ạ, trừ topzone ra, chứ ko mua gì thì cũng thấy kì ngại thật 😔
@vunh94 mong topzone mở rộng khắp nước, rồi mấy hãng khác cũng bắt chước cách phục vụ như vại
@Viva Đây Nè mình chỉ mong topzone ko mở rộng, mở rộng, thì triệt phá hết iphone giá rẻ thì sao có mà xài....cho nên là cứ như ngày xưa, tàn tàn..
@Viva Đây Nè Mở đc ở NHuệ/HNghi/DKhởi mới đáng
@cosmos47 Dc chắc làm vì đam mê 😁 chỉ đón khách tây là nhiều
chỗ này bị khuyết điểm đường nhỏ, không đỗ được xe oto và khi giờ cao điểm là cực kỳ kẹt xe
Akinori
TÍCH CỰC
10 tháng
@Methylamine tại bạn ko biết đó, đằng sau có 1 đường song song có chỗ bãi xe đậu oto 😆
@Methylamine Lớn nhất VN mà mở ở con đường bé nhất VN thì hơi uổng
@Akinori Gần đó có cái công viên đỗ được oto nhưng không phải ai cũng rành khu này. Ngoài ra chỗ để xe máy cũng rất hạn chế
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019