Võ Lâm Truyền Kỳ

Võ Lâm Truyền Kỳ


Trên tay Travel Tripod của Peak Design: Chất lượng cao cấp, thiết kế khoa học, giá 9 triệu đồng...
vitaminSea
1 nămBình luận: 67
Trên tay Travel Tripod của Peak Design: Chất lượng cao cấp, thiết kế khoa học, giá 9 triệu đồng...
Nhìn tổng quan thiết kế, Travel Tripod của PeakDesign không có nhiều khác biệt so với những chiếc tripod giá 900K thông thường. Nhưng khi soi vào mức độ hoàn thiện trên từng chi tiết, cơ cấu hoạt động quá hay của cụm khoá, dùng thử từng tính năng ... mới thấy vì sao chiếc chân Travel Tripod này lại có giá tới 9 triệu đồng.

Travel Tripod là chiếc chân máy dành cho việc chụp ảnh được PD thiết kế trong vòng 4 năm, với lý tưởng là tạo nên một thế hệ chân máy ảnh mới - thao tác nhanh hơn, hiệu quả hơn, nhỏ gọn hơn nữa nhưng vẫn đảm bảo được sự chắc chắn và bền bỉ, có thể theo bạn đi hết cuộc đời chụp ảnh này 😁. Hiện tại đang có 2 phiên bản là: hợp kim nhôm và sợi carbon, mình đang trên tay là phiên bản hợp kim nhôm Aluminum.

Video trên tay chi tiết Travel Tripod by Peak Design


Xịn ngay từ cái vỏ đựng. Bạn sẽ có một chiếc hộp cứng bên ngoài giống cái hộp mấy em sinh viên kiến trúc hay mĩ thuật đựng giấy, bút vẽ. Chiếc hộp này giúp giữ an toàn cho tripod khi di chuyển xa, ký gửi đồ trên máy bay hay tàu xe. Bên trong là một túi vải chứa trực tiếp tripod, túi này sử dụng chất liệu và thiết kế khoá của những chiếc Balo PD, rất chắc chắn và bền bỉ.
t5.jpg

Quảng cáoTrên chiếc túi này còn có dải tay cầm bằng cao su cứng, để anh em có thể xách tay, hay gắn vào Balo khi di chuyển.
t4.jpg
Trên vỏ cứng và túi vải đều có logo PD, với độ hoàn thiện cao, nhìn là thấy ưng trong lòng một ít rồi.

Đây là kích thước tổng quan của chân máy Travel Tripod, anh em có thể thấy là nó có chiều dài và rộng là rất nhỏ gọn ( dài 39cm x đường kính 7.9 cm), có thể cầm nắm trong lòng bàn tay được với cân nặng là 1,56kg. Để có được kích thước như vậy, các kỹ sư thiết kế cho biết họ đã tính toán lại cấu trúc và cách thức hoạt động của những cụm khoá và thiết kế chi tiết trên từng bộ phận để nhỏ gọn hơn, mà vẫn đảm bảo được mức độ chắc chắn và linh hoạt khi sử dụng.

travel tripod peak design00017.JPG
Đường kính của chân máy chỉ lớn hơn lon coca này một chút, tay to là là có thể nắm trọn vào lòng.

Các cụm khoá của Travel Tripod
Trên ballhead của Travel Tripod có 2 cụm khoá chính, một là để khoá miếng plate giữ máy ảnh và hai là khoá để xoay ballhead đa hướng khi chụp ảnh. Cả 2 đều có cách hoạt động là sử dụng cách khoá xoay vòng, để khoá nhanh và chắc chắn hơn.

travel tripod peak design00006.JPG
Trên vòng xoay khoá plate có một núm gạt nhỏ để anh em có thể kéo khoá nhanh hơn. Ngoài ra, anh em có thể vừa nhìn VF để chụp ảnh, tay thì vừa kéo khoá để có thể xoay trục ballhead để đổi góc chụp vẫn được.

Cụm khoá ballhead có cấu trúc 3 điểm ôm và giữ rất là chắc chắn, cách khoá này giúp cho bạn có thể xoay được đa hướng khi chụp ảnh, cũng mang đến trải nghiệm có tốc độ khoá nhanh, dễ dàng, ít tốn lực hơn.

travel tripod peak design00013.JPG

Quảng cáotravel tripod peak design00009.JPG

travel tripod peak design00012.JPG
Với thiết kế khoá dạng này anh em có thể xoay được đa hướng để chụp ảnh với tốc độ nhanh hơn để bắt kịp, bám theo khoảnh khắc bất ngờ xuất hiện.


Cụm khoá tiếp Theo là khoá chân giữa. Cấu trúc khoá dạng vòng ôm với nhiều diện tích tiếp xúc sẽ giữ được chân giữa chắc chắn hơn khi bạn cần nâng chiều cao lên để chụp. Cái chân giữa này khi được nâng lên cao nhất có thể giúp tripod đạt chiều cao 152cm, so với chiều cao không có chân giữa là 130cm.

t2.jpg
Diện tích tiếp xúc nhiều cộng với cơ cấu khoá rất khoa học giúp vòng khoá giữ được chân giữa chắc chắn hơn

t1.jpg
Cái nút gạt này có thể kéo ra/vào khi sử dụng, giúp bỏ bớt không gian dư thừa.

Quảng cáo


Ngoài ra, chân giữa này có thể rút ra và đảo chiều, giúp bạn có thể để ngược xuống và chụp, công dụng của cái ổ khoá lúc này sẽ phát huy tối đa khả năng khoá, giúp giữ máy không bị rớt xuống nè :D. Được biết là nguyên cụm khoá này cách riêng sẽ tải được một trọng lượng lên tới khoảng 9kg.

travel tripod peak design00015.JPG

Chân máy được làm từ hợp kim nhôm nên khá nhẹ, có tổng cộng 5 khoảng nối trên mỗi chân, sử dụng khoá dạng mở kẹp. Kiểu khoá này gíup cho việc mở toàn bộ chân máy nhanh hơn, đóng mở khoá một cách rất nhẹ nhàng và đơn giản.

travel tripod peak design00010.JPG
Bạn chỉ cần mở ra kết khoá và mở một lượt thì sẽ bung hết chân ra với tốc độ nhanh hơn.

travel tripod peak design00014.JPG


Anh em có thể bẻ khớp nối đầu mỗi chân máy để hạ kích thước của chân máy xuống mức thấp nhất là khoảng 35cm, để chụp những góc thấp hơn.

travel tripod peak design00004.JPG travel tripod peak design00007.JPG

Ngoài ra anh em có thể tháo rời từng chiếc chân để làm thành monopod nhờ khoá lục giác được bán kèm, 2 chiếc khoá lục giác đi kèm được gắn vào case trên chân máy như thế này để tiện sử dụng và đỡ bị thất lạc.

travel tripod peak design00002.JPG
Khoá này nếu lỡ làm mất anh em vẫn có thể order mua lại được nha.

travel tripod peak design00003.JPG
Khoá lớn dùng để mở rời chân để làm thành chân Monopod
t3.jpg

Dưới chân giữa có một cái khoá nhỏ giúp treo balo để giữ balo sạch khi chụp trong địa hình bẩn, hay túi cát để giữ chân máy cố định một cách chắc hơn khi chụp ở nơi có gió mạnh.. Cái móc khoá này anh em có thể tháo rời ra khỏi chân giữa, lúc ấy thì một cái kẹp điện thoại sẽ lòi ra. Cái kẹp điện thoại này dùng để giữ điện thoại trên ball head, có thể kẹp được điện thoại có kích thước cỡ iPhone 8Plus, to hơn nữa thì không kẹp được.

travel tripod peak design00011.JPG
Trên điểm nối của móc khoá có nam châm, để khi gắn vào được dễ dàng hơn.

Screen Shot 2020-02-17 at 6.19.18 PM.png
Móc balo lên để đỡ dính đất dơ

travel tripod peak design00001.JPG
Thanh kẹp điện thoại chắc chắn, có thể kẹp được điện thoại to cỡ iPhone 8Plus, trên hình chỉ là iPhone X thôi.


Điểm mình thích:
 • Kích thước quá gọn về cả chiều dài và rộng khi đóng lại, dễ dàng mang đi khắp nơi với trọng lượng nhẹ.
 • Hoàn thiện chi tiết tốt, cảm giác cao cấp ngay từ cái vỏ đựng.
 • Các cụm khoá được thiết kế chắc chắn và cách thức hoạt động rất khoa học. Điều này giúp cho thao tác đóng mở dễ dàng với tốc độ nhanh hơn những khoá thông thường. Diện tích cụm khoá nhỏ góp phần vào thiết kế chung của chân máy cũng nhỏ hơn, nhưng vẫn đảm bảo được việc chịu được tải trọng của thiết bị chụp lên đến 9kg.
 • Cụm khoá Ball Head và chân giữa rất chắc chắn, có thể xoay được đa hướng để chụp ảnh.
 • Có thể tháo rời được cả 3 chân làm thành 3 monopod.
 • Anh em có thể mua được phụ kiện nếu bị hư hỏng hay mất mát. Cộng thêm chất liệu và cách hoạt động của máy thì mình thấy cái chân này rất khó hư.
Điểm chưa ưng ý:
 • Giá cao.
Anh em chưa xem video thì nên xem đi, vì chỉ khi xem video mới thấy rõ rách thức mà những cụm khoá của chân máy hoạt động, phê lắm.

Thông số kĩ thuật chính của Travel Tripod by Peak Design phiên bản nhôm.
 • Chiều cao tối đa ( gồm chân giữa ): 152,4cm. Không có chân giữa thì đạt 130,2cm.
 • Chiều cao khi chưa mở chân máy: 39.1cm. Đường kính 7.9cm
 • Cân nặng 1.56kg.
 • Chất liệu: hợp kim nhôm TT-CB-5-150-AL-1
 • Trọng lượng tải được là 9.1kg. Cỡ này là chơi được máy DSLR + ống Tele..
 • Có 5 khớp chân trên mỗi chân máy.
 • Anh em xem thêm chi tiết ở đây: Link.
Cảm ơn cửa hàng Phuquangkts.vn đã cho mình mượn để trên tay.

AudioHunger
ĐẠI BÀNG
1 năm
móc cái balo hay cái gì đó dưới chỗ móc mục đích chính là để dằn cái chân máy vững hơn, nên nếu nói trọng lượng nhẹ là khuyết điểm thì không đúng cho lắm 8-}
Yung Nguyen
ĐẠI BÀNG
1 năm
@AudioHunger tt toàn review hàng xịn, xem cho vui thôi
AudioHunger
ĐẠI BÀNG
1 năm
@Yung Nguyen bác cứ nghĩ như này, người sở hữu 1 bộ combo 50 chẹo thì không lý nào không thể bỏ ra 10 chẹo mua cái chân máy, và thực chất là chân máy 10 chẹo với chân máy 1 2 chẹo nó khác xa nhau nhiều lắm (độ vững, độ tiện lợi, độ bền,...)
trong tầm giá này thì có thể tham khảo sang chân máy mới ra của nhiếp ảnh gia chuyên phong cảnh Andre Lu, chân này thấy tính năng dành cho người hay đi săn cảnh rất ngon
Mua cái đt 10tr có nên mua thêm quả này cho thiên hạ trầm trồ không anh em!
@nguyenvanduy7493k45pda In thêm cái decal ghi "giá 9triệu đồng" giấy trắng chữ đen cỡ chữ to rõ ràng. Dán lên 3 cái chân, thiên hạ đi ngang sẽ trầm trồ ngay nhé 😁
Sten Le
ĐẠI BÀNG
1 năm
travel mà làm 1,5kg luôn thì nặng quá, phải con này tâm 800g thì ngon, tải trọng ít xuống tầm 4kg thôi cũng được.
transyhongvn
ĐẠI BÀNG
1 năm
@Sten Le bản carbon nhẹ hơn mà tải ghê hơn sao á 😁
longhons
TÍCH CỰC
1 năm
@transyhongvn Carbon nó không tải nhiều hơn, cũng không nhẹ hơn bao nhiêu, ưu điểm chính của nó là hấp thu rung động tốt hơn thôi.
-[L]C[K]-
TÍCH CỰC
1 năm
@longhons Bản carbon con nay nhẹ hon thật, còn hieu qả hơn hay ko thi ko biết ( tất nhiên li thuyết thi bản carbon ngon hơn)
@longhons Carbon còn 1,27kg cũng kha khá đấy chứ.
Đù móa nó xịn vaixiiiiiiiiiiiiiiii anh em ơi 😁
conan1212
TÍCH CỰC
1 năm
“Vì chân này khá nhẹ (1.56 kg) nên khi đi chụp trong điều kiện có gió mạnh cũng hơi lo” 1.56kg mà kiu nhẹ, có cái móc phía dưới để làm gì mà lại chê tripod nhẹ, nhận xét này có vẻ là của một người chưa bao giờ mang tripod lên rừng, leo núi 😔
drleo888
ĐẠI BÀNG
1 năm
Các Sếp Tinhte toàn rì viu các sản phẩm có nhược điểm là giá cao...
@drleo888 Đừu, ae cứ truy cập ngày 500 lần xem quảng cáo các kiểu thì sếp tinhte review tận siêu xe, du thuyền...lận chứ mấy cái này là chuyện nhỏ 😁
dntphuc
TÍCH CỰC
1 năm
Ảnh 3D chụp tử Nishika N8000 như thế nào nhỉ, mình chưa thấy bao giờ 😁
scattered
ĐẠI BÀNG
1 năm
Hàng PD thì khỏi chê rồi. Đang xài dây đeo cổ của PD, khá là chim ưng, bị cái là phần cao su 1 thời gian nó bị tróc @@.

Chân tripod này có đinh như mấy con khác không nhỉ? Nhìn hình thì ko thấy.
scattered
ĐẠI BÀNG
1 năm
@canon30 Mình không nghĩ là PD có support ở VN. Để mình email xem sao. Thank bác.
scattered
ĐẠI BÀNG
1 năm
@Kenny Huynh Cái plates của mình hình như là bản nhỏ. Mới mua vài ngày mà không cẩn thận làm rơi mất, giờ chẳng nhớ nổi =]] Cơ bản là con ốc không vặn bằng tay được nên không tiện để xài.
Hoang DK PQC
ĐẠI BÀNG
1 năm
@Kenny Huynh Sợi cũ bạn có bản đỏ không?
canon30
TÍCH CỰC
1 năm
@scattered Khắp thế giới bạn ạ
Còn nếu không thì nhờ bất cứ ai report giùm, chỉ cần chụp hình + hóa đơn rồi gửi đi, không cần phải gửi lại sợi cũ đâu
Tôi đã được gửi cho 4 sợi mới, 2 ở US còn 2 sợi đã cho tại VN
cvn
TÍCH CỰC
1 năm
Đọc câu này cười té ghế!!!!

=====

Điểm chưa ưng ý:
Vì chân này khá nhẹ (1.56 kg) nên khi đi chụp trong điều kiện có gió mạnh cũng hơi lo

=====
nguoila_87
TÍCH CỰC
1 năm
Ko tháo đc một chân để làm monopod leo núi thì dẹp đi!

Design khoa học mà độ ứng dụng thực tế thua mấy con Benro 2 3 tr. Tiêu chuẩn của tinhte có vẻ cứ đắt là auto cuồng : )))

Cái ốc lục giác là để xiết khi sử dụng một thời gian nó bị lỏng ra chứ cây này có tháo được chân ra làm monopod đâu. Tháo ra rồi cắm máy lên bằng niềm tin à. Trang review mà các chuyên gia sai kiến thức người ta lại hiểu nhầm tai hại.
nguoila_87
TÍCH CỰC
1 năm
@persario16_1996 Ủa tại sao tôi phải mua cái cây 9tr trong khi nó ko có những chức năng, thao tác nhanh gọn, nhẹ mà tôi cần? Trong khi cây 300k, 3tr thì có những cái đó nhan nhản! Hãy là người tiêu dùng thông minh đi chứ : )))

Thế túm lại là cho xin cái link hình hoặc video cây này tháo đc chân làm monopod, lắp được máy đàng hoàng, thao tác nhanh gọn! Mấy cái đó tôi đã tìm thông tin ko thấy, nên tôi khẳng định cây này ko tháo làm monopod được và thông tin mod đưa là sai.

Bác kiếm đc thì tôi nể, còn ko thì bác đang chém gió căng hơn tôi đấy :/
A to Z
TÍCH CỰC
1 năm
mình dùng cái 600 k 😃 đã được 3 năm, giờ nó bị rít, miếng sắt cong bên trong bung ra. mà đồ mua trên mạng như vậy là được rồi.
Cho em xin thông tin balo với mod ơi
Chất từ giá cho đến bao bì và hoàn thiện của chân máy luôn,nhìn ngon thật
nghe giá xong không cần đọc bài luôn
Koochim
ĐẠI BÀNG
1 năm
Trọng lượng nhẹ nên cái móc phía dưới để treo balo hoặc vật nặng nào đó giúp hạ trọng tâm và làm tripod vững hơn chứ không phải là để “treo cho đỡ dơ” nha tác giả
canon30
TÍCH CỰC
1 năm
@Koochim Cho cả đỡ dơ nữa, cũng hợp lý thôi
Đắt ngang với chiếc Travel Backpack 45L, đợt mấy tháng trước xem clip giới thiệu của PD về chiếc tripod này mà giật mình với cái giá! Có vẻ như đồ gì của PD cũng đều mắc với giá trên trời thiệt, cơ mà bù lại tính năng & sự tiện dụng quả là khác biệt so với các loại khác! Chốt lại: mọi thứ đều hoàn hảo & tuyệt vời, trừ... cái giá 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Khá ngon và tiện dụng nè nhe
giangcj
TÍCH CỰC
1 năm
Giá quá cao cho 1 cái tripod, tiền mua thương hiệu ít nhất 1/3 rồi
@giangcj Công sức của nghiên cứu thị trường và thiết kế, có bảo hành vĩnh viễn là giá trị lớn nhất của nó 😃
giangcj
TÍCH CỰC
1 năm
@persario16_1996 Manfrotto cũng tốt mà giá vẫn mềm hơn 😔
nhatthuongkt
ĐẠI BÀNG
1 năm
@giangcj Chát, chắc giá trị chất xám hơi cao
Điểm mình không thích đó là cơ chế cố định của cọc trung tâm và plate, fix cứng khung hình hơi khó khăn
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019