Trên tay TV Mini-LED TCL C825: đen hơn và sáng hơn

cuhiep
2/4/2021 3:18Phản hồi: 115
Trên tay TV Mini-LED TCL C825: đen hơn và sáng hơn
TCL C825 bản 55" được chào bán với giá 31 triệu còn 65" thì là 41 triệu. Ngoài công nghệ quan trọng nhất mà chiếc Tivi này được trang bị là Mini-LED thì nó còn các điểm khác mà anh em có thể quan tâm như: chấm lượng tử, loa sub Onkyo phía sau tv, hệ điều hành Android 11, tốc độ làm tươi 120hz, đạt các chuẩn IMAX enhance, Dolby Vision IQ…Mini-LED: các vùng đen đen hơn, vùng sáng sáng hơn, giữa đen và sáng tách biệt

TCL_C825_miniLED_tinhte_Trentay-21.jpg


TCL là công ty đầu tiên tung ra TV dùng đèn nền Mini-LED và chiếc C825 này là chiếc dùng tấm nền Mini-LED đời thứ hai họ ra mắt. Lợi ích của Mini-LED có thể hình dung đơn giản là có nhiều đèn LED ở trên tấm đèn nền hơn, có nhiều vùng có thể tắt mở sáng hơn… nên dẫn đến việc màu đen trên màn hình đen hơn, màu trắng sáng hơn và sự tách biệt giữa hai màu này thì rõ ràng hơn.

Mỗi chiếc Mini-LED chỉ có kích thuớc tầm 200micromet nên một TV kích thước 55" thì có thể có khoảng 25 ngàn đèn Mini-LED phía sau so với vài trăm hay vài ngàn bóng LED của các TV LCD bình thường hiện nay. Và với C825 thì 25 ngàn bóng Mini-LED được chia thành 1000 vùng khác nhau và TV có thể tắt/mở 1000 phân vùng trên TV. Như vậy anh em có thể hình dung được là màu đen của hình ảnh hiển thị sẽ được thể hiện tốt hơn do số lượng vùng và kích thước vùng đèn mà TV có thể tắt mở rất nhiều và kích thước rất nhỏ.

Rồi do nhiều bóng LED nên các vùng sáng, trắng cũng được tăng cường đáng kể. Cuối cùng thì chúng ta có những lợi ích về độ tương phản, HDR, độ sáng, phần tối… nói chung là TV sẽ kiểm soát được phần ánh sáng nhiều hơn rất nhiều so với TV LCD truyền thống.

Anh em có thể tìm hiểu thêm về công nghệ Mini-LED trong link này của Duy Luân:

Mini LED là gì, nó giúp gì được cho bạn khi xem trên màn hình LCD

Công nghệ LED thuờng được dùng để làm đèn nền chiếu sáng cho màn hình LCD, cả trên TV lẫn máy tính, điện thoại. Tuy nhiên không phải LED nào cũng giống nhau. Mini LED, đôi khi gọi là sub-milimeter LED, là một công nghệ mới nằm giữa micro LED và LED…
tinhte.vn


Chấm lượng tử (Quantum dot): cho màu sắc đẹp và sắc nét hơn

Tiếp tục liên quan hình ảnh thì TCL còn trang bị cho dòng C825 này của họ công nghệ chấm lượng tử nhằm mang lại màu sắc tươi hơn, dải màu rộng hơn và hạn chế sự lẹm màu qua lại hơn, như vậy màu sắc sẽ sắc nét hơn. Anh em có thể cảm nhận được điều này khi nhìn vào những tấm hình có nhiều màu sắc và đặt cạnh nhau trên TV này.


Xem thêm về chấm lượng tử ở đây:

Chấm lượng tử - công nghệ thú vị giúp đưa TV LCD đến gần hơn với OLED

Hiện nay các sản phẩm TV màn hình lớn không còn là chuyện hiếm. Cứ mỗi năm, các công ty TV lại ra mắt thêm nhiều model mới với kích thước to hơn, giá hấp dẫn hơn và mới đây nhất là có độ phân giải cao hơn.
tinhte.vn


Hệ thống âm thanh Onkyo: loa hướng về phía trước và loa sub phía sau

Có hai phần liên quan đến hệ thống âm thanh mà mình muốn chia sẻ với anh em đó là loa chính hướng về phía trước và loa sub lớn ở phía sau. Với hệ thống loa này thì anh em có thể không cần phải mua thêm hệ thống loa Soundbar+loa SUB thì vẫn có trải nghiệm âm thanh tốt.

Quảng cáo


TCL_C825_miniLED_tinhte_Trentay-05.jpg

Loa chính hướng về phía trước: rất cơ bản, loa hướng về người xem trực diện thì khi đó âm thanh sẽ hay hơn và rõ hơn so với loa hướng xuống dưới. Tiếp theo là phần này TCL làm rất sâu về phía sau nên có điều kiện để nâng cao chất lượng âm thanh. Do đó anh em có thể xem như đây là một chiếc Soundbar gắn liền trên TV.

Loa SUB lớn phía sau: Đánh hắt vào tường rồi truyền âm thanh ra ngoài, vì phía sau có nhiều không gian, tấm nền mỏng nên TCL đã gắn hẳn một chiếc loa SUB vào phía sau TV. Rõ ràng cái này sẽ mang lại trải nghiệm âm thanh tốt hơn nhiều vì có loa thể hiện được âm thanh ở giải trầm nhiều hơn. Gần như không có chiếc TV nào hiện nay trang bị một chiếc loa trầm đủ lớn như vậy.

TCL_C825_miniLED_tinhte_Trentay-16.jpg
Loa SUB Onkyo phía sau TV.

Hệ thống loa trước và sau của C825 này của TCL được tinh chỉnh và gắn thương hiệu Onkyo, một thương hiệu làm đồ âm thanh lâu đời của Nhật Bản.

Tốc độ làm tươi hình ảnh 120hz

Cái này giúp chúng ta xem nội dung mượt hơn và đặc biệt là anh em chơi game có thể dùng màn hình này để làm màn hình chơi game. Nó sẽ mượt và ngon hơn màn hình 60hz nhiều.

Quảng cáo
Như vậy anh em thấy hai phần quan trọng nhất của một chiếc TV là hình ảnh và âm thanh đã được TCL quan tâm nhiều và trang bị những phần cứng mới, mạnh để mang lại trải nghiệm tốt hơn. Giờ mình nói về các giải pháp cũng như phần mềm để chúng ta không chỉ có hình ảnh tổt hơn mà còn có thêm các tiện ích về nội dung, về sự thông minh hơn của một chiếc TV.

Các giải pháp tiêu chuẩn công nghệ

  • IMAX Enhance: TV C825 của TCL được trao chứng nhận đạt chuẩn này của IMAX.
  • Dolby Vision IQ & Dolby Atmos: TV C825 của TCl được trao chứng nhận đạt chuẩn này của Dolby.
Với các tiêu chuẩn này thì khi trải nghiệm các nội dung cùng tiêu chuẩn sẽ cho ra chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt hơn. Tiêu chuẩn này được xây dựng để giúp các nhà làm nội dung và các nhà làm sản phẩm hiển thị nội dung có điểm chung về công nghệ, tiêu chuẩn để người dùng có được trải nghiệm tốt nhất.

Android TV: thế hệ 11 mới nhất và sẽ được nâng cấp lên Google TV mới sớm

Nền tảng phần mềm của TCL C825 là hệ điều hành Android 11, tức là phiên bản mới nhất cho TV. TCL là hãng bán ra nhiều TV Android nhất nên họ nói là họ cố gắng và Google cũng cho phép họ tiếp cận Android mới nhất. Với Android thì chúng ta có thể mở rộng thêm nhiều tiện ích quan trọng. Trong đó quan trọng nhất là anh em có thể dùng TV như một chiếc hub điều khiển các thiết bị smarthome trong nhà.

TCL_C825_miniLED_tinhte_Trentay-23.jpg
Anh em có thể dùng giọng nói để tắt/mở tuỳ chỉnh TV cũng như các thiết bị khác dùng Google Assistant một cách rất đơn giản. TCL còn bán các loại máy lạnh có sẵn khả năng vào Google Assistant mà không cần phải dùng thêm các dụng cụ hỗ trợ từ bên thứ ba. Vậy là anh em cũng có thể dùng TV để điều khiển dễ dàng.

Camera để gọi video từ TV

Trên C825 có sẵn một cổng kết nối để anh em có thể gắn thêm camera vào trên cạnh trên của TV. TCL gọi nó là Magic Camera. Thử nghiệm mình thấy nó có thể gắn vào và gỡ ra ngay cả khi TV đang mở. Anh em dùng ứng dụng Google Duo (hiện nay mình thấy có ứng dụng này thôi) để gọi video call. Khi anh em mở ứng dụng Google Duo lên thì nắp camera sẽ tự động trượt ra để anh em có thể thực hiện cuộc gọi, khi anh em tắt app thì nắp tự động đóng lại. Còn micro thì sẽ có một nút gạt cứng phía sau để tắt/mở micro đàm thoại. (việc tắt/mở chứ không luôn để mở là một phần liên quan đến bảo mật).


TCL_C825_miniLED_tinhte_Trentay-29.jpg
Tính năng mở này khá thú vị cho một chiếc TV. Như vậy anh em có thể tham gia họp hay gọi điện thoại thấy mặt trong một kích thước màn hình lớn hơn, thoải mái hơn… trước đây để có các cuộc họp như thế
này thì thường hệ thống sẽ lớn và tốn tiền hơn nhiều.

Anh em dùng TCL C825 thì tải app TCL Home tại đây nhé.

TCL_C825_miniLED_tinhte_Trentay-10.jpg
Chân đế kim loại nhìn đơn giản và đẹp

TCL_C825_miniLED_tinhte_Trentay-12.jpg
Thiết kế gồm những đường thẳng đẹp, mạnh mẽ,

TCL_C825_miniLED_tinhte_Trentay-07.jpg
Phần loa phía dưới TV có một lớp vải bọc rất đẹp và sang

TCL_C825_miniLED_tinhte_Trentay-15.jpg
Các cổng kết nối

TCL_C825_miniLED_tinhte_Trentay-26.jpg
Dùng giọng nói để điều khiển thiết bị thông minh trong gia đình

TCL_C825_miniLED_tinhte_Trentay-03.jpg
Màu sắc, trắng đen rõ ràng
TCL_C825_miniLED_tinhte_Trentay-09.jpg
Magic Camera tự động đóng lại khi không dùng

Hình ảnh khác:
115 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Đẹp, ngon. Giá cả còn cao quá đợi ra nhiều đời sau rẻ tí mua là ngon
@Tuat Phan
Cười vô mặt
thanhtungdl
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Mr.Chuong Mấy bác khuyên nên mua OLED của hãng này hãng nọ mà quên mất con này là mini LED và OLED rất hay bị lỗi lưu ảnh nhé
phuonganhto
ĐẠI BÀNG
3 năm
@T.NC Chắc có ác cảm với hàng tàu á bác, chứ bác chỉnh lại như ánh sáng, độ tương phản,... theo ý bản thân là được mà
@tuyen_kientruc2013 TCL đang đi tiên phong cho miniLED. Sony làm rất tốt và TCL cũng vậy. Về cơ bản, nếu cùng số tiền, em vẫn ưu tiên chọn trải nghiệm công nghệ mới hơn
hppl
TÍCH CỰC
3 năm
phải so sánh với oled mới thấy dc khác biệt chứ ,ae lên youtube gõ samsung neo qled vs oled để so sánh nhé
@hppl năm nào Sam ra TV mới cũng đòi so với OLED nhỉ!?! thế mấy năm trước là hơn hay thua
@QuanLyNhaNghi núc nào Qled trẳng hơn OLED về doanh số. Cho dù quảng cáo có nói Sámung tốt hơn Oled của LG và sony đi nữa thì mình vẫn chọn Oled. cảm giác xem tv Oled như lên 1 level đỉnh cao của chất lượng TV vây. ở đó mà Qled hơn đi , Qled cũng vẫn là công nghệ LCD có từ thế kỉ trước thôi
@tranquan1988 Lý do là Qled có nhiều kích cỡ và mức giá rẻ hơn nên tiếp cận được nhiều người chứ về chất lượng hình ảnh thì Oled vẫn hơn một bậc mà .
crazycoder
ĐẠI BÀNG
3 năm
Thiết kế cái loa vậy thì không treo lên tường được rồi. Cũng phải có không gian đủ rộng để đặt vì phải cách tường ở một khoảng cách nhất định mới phát huy được khả năng của cái loa sub phía sau.
minhtan_qn
ĐẠI BÀNG
3 năm
@crazycoder Bỏ ra 40 củ mua con tivi thì ko lo nhà ko có chỗ để bác ơi =]] Mua con này về cuối tuần làm vài tô bắp rang bơ , rủ ng iu qua coi phim là tuyệt kkk
@minhtan_qn Rủ vợ mới cần bắp rang bơ chứ rủ người yêu thì cần gì vì xem còn chả có time huống gì bắp với bơ hả bác.
Đang dùng tivi của TCL khá hài lòng với mức giá và chất lượng!
@Thangmasaru Nước ngoài hội PS5 khoái TCL lắm, đúng chất thực dụng =]]
TCL dạo này mạnh ghê nhỉ
@dustonthewind Nó nằm trong top đầu thế giới về sản xuất tivi mà chẳng qua tại Việt Nam không được biết đến nhiều và bị ác cảm do mác Tàu Khựa thôi .
ThePatriot
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Tiêu Viêm 90 Giờ cái gì cũng là TQ, IBM với BB Giờ TQ cũng sở hữu rồi. nên đừng quan tâm đến TQ nữa, coi tính năng ngon thì hốt thôi.
1122phong11
ĐẠI BÀNG
3 năm
Con này có HĐH Android bản quyền ngon, chứ nhiều dòng h Android Digital thôi
Thôi mua con tcl android 9 55inch giá 8tr là xài ok rồi. Không cần mua cao cấp
theladu
CAO CẤP
3 năm
@anhlucky2 Thử 1 lần mua cao cấp về xem đi b
@anhlucky2 Do nhu cầu và điều kiện kinh tế từng người thôi . Nhưng mà có câu tiền nào của đấy , mua tivi đắt tiền trải nghiệm nó sướng hơn hẳn .
55" mà 31tr cơ à
@HálloTB Mua mấy bác thương gia ấy, nguyên đai nguyên hộp
@HálloTB Ặc điện máy xanh bao giờ chả cao hơn vài củ để nó còn trả tiền thuê mặt bằng , thuê nhân viên và lợi nhuận nữa.
CuQ
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Tiêu Viêm 90 bỏ cả đống tiền thì chọn thằng uy tín mà mua. Có sao thì bắt đền chứ trúng bọn gian thương thì chỉ có khóc
@CuQ Nhiều đại lý uy tín mà giá rẻ hơn điện máy xanh nhiều
1122phong11
ĐẠI BÀNG
3 năm
đọc thông tin thấy xịn nè mấy bác, ko biết nhiêu củ: https://www.tcl.com/vn/vi/products/c825/c825-65.html
Chilk Trần
ĐẠI BÀNG
3 năm
Đù các bác có tưởng tưởng cái cảnh gọi video call trên tivi này nó phê như nào hơm
Loanthu
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Chilk Trần Chất hơn nước cất lun đới bác, màn hình to, nét hình ảnh đẹp dã man nhỉ
jedi9
TÍCH CỰC
3 năm
@Chilk Trần Duo có hỗ trợ 4K đâu, hình vụn vỡ nát như tương chứ sao phê được nhỉ =))
Chilk Trần
ĐẠI BÀNG
3 năm
@jedi9 Ngta ra con tivi mà hình vụn vỡ nát như tương thì ra làm j. Có thể ra ngoài DMX mà coi, hình ảnh ngon và sắc nét lắm
heaven1987
TÍCH CỰC
3 năm
Rất ngon.. nhưng đọc giá thì tại sao ko thêm vài tr nữa mua luôn OLED cho rồi? cái giá này thật là................theo kiểu Samsung!
thpnhl
ĐẠI BÀNG
3 năm
@tyhn Nghe nói bị lưu ảnh ! Của bác có bị không ?
@thpnhl của mình có thấy bị gì đâu bạn. Mua về dùng bình thường chả bị gì cả
soconofme
ĐẠI BÀNG
3 năm
@heaven1987 OLED con LG nhà e bị lưu ảnh chán vcl, thôi nay đổi qua TCL có khi ok hơn
heaven1987
TÍCH CỰC
3 năm
@soconofme Bán rẻ cho tớ đi... Múc luôn! Chán LCD lắm rồi....
Hun cái nè
Xperios
TÍCH CỰC
3 năm
mini-LED chủ yếu tăng cường độ sáng của tivi LCD là chính chứ thứ làm nên hình ảnh nổi khối chính là công nghệ local-dimming.
Mỗi hãng tivi lại có thuật toán xử lý local-dimming khác nhau.
Hiện giờ nói về công nghệ local-dimming thì Sony đang đứng đầu.
Đơn cử như X9500H chỉ dùng rất ít đèn nền led, thậm chí chỉ có 50 zone đối với bản 55" nhưng nhờ thuật toán tối ưu cực kỳ tốt mà Sony cho hình ảnh có độ tương phản cao không bị mất chi tiết.
@Xperios ông kết luận ở trên người ta mới nói! ở dưới ông phản biện đếch ăn nhập gì với câu bên trên!
@Xperios Con này mua về xem phim bao phê với mua thêm ps4 về đá fifa thì thôi rồi
@hackieuhay Thì nó hiển thị chi tiết màu đen trên game cũng sâu hơn ko bị bệt
Cái chương trình bốc thăm trúng thưởng tivi buổi ra mắt đã có kết quả chưa ad nhỉ?
TCL thì ngại nhất gián điệp
@hackieuhay Thói quen xem, thói quen truy cập, sở thích, xu hướng, tính cách con người... cần gì phải gắn mic với cam, mà nó tích hợp luôn mic với cam vào giấu trong bảng mạch thì có trời mới biết.
lap.phongg
ĐẠI BÀNG
3 năm
@QuanLyNhaNghi Thấy TCL ở nước ngoài mạnh quá trời, qua Phil, Thái hay Malay poster nhìu lắm. Người ta xài được thì mình cũng xài dc thôi. Quan trọng là tính năng các bác ạ.
hquangvn
TÍCH CỰC
3 năm
Rất thích mini-led nhưng giá khó gặm quá, ngang ngửa LG CX rồi
Ko quan tâm chuyên sâu lắm, quan trọng nhất là khi thương mại hoá cái nào vừa đẹp mà giá thành lại hợp lý thì quất thôi, này 41 củ to bự ngon hơn mấy con kia r
Với giá này thì làm con LG Oled Cx55inch vẫn còn dư vài củ để tiêu rồi 😃
@tyhn Gọi là ra công nghệ mới để nâng giá bán thôi bạn chứ gọi Oled bằng cụ .
@tyhn Nói chung cứ phải trải nghiệm thực tê mới biết con nào hơn con nào đc. Con này thấy có minLED r Dolby Atmos với Dolby vision cũng gọi là ngon trong tầm giá r
duchoangdinh
ĐẠI BÀNG
3 năm
Công nghệ Mini-LED trên tivi cho màu sắc chuẩn xác hơn rồi. Xem thấy đẹp đó các bác
@duchoangdinh Kiểm soát phần ánh sáng rõ hơn, hiện thị sắc nét hơn đấy bác
@tyhn Oled vẫn hơn mà
thanhtungdl
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Tuat Phan Ừm, OLed hơn ở chỗ lưu ảnh :v
@thanhtungdl
Mày vui tính vãi

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019