Trên tay UpRace: Nền tảng đa năng cho chạy bộ

10/9/2023 11:29Phản hồi: 31
Trên tay UpRace: Nền tảng đa năng cho chạy bộ
UpRace là nền tảng đa năng phục vụ cho chạy bộ và đạp xe, nơi mọi người có thể ghi nhận hoạt động tập luyện, tham gia cộng đồng, và xây dựng nhân vật như trong game.Như anh em đã biết, UpRace là một nền tảng đa tính năng chủ yếu phục vụ cho môn chạy bộ, hiện đã mở rộng thêm cho đi bộ và đạp xe.

Cho đến thời điểm hiện tại, nền tảng này có 3 tính năng chính:
  • Ghi nhận các hoạt động tập luyện
  • Tạo một cộng đồng/mạng xã hội cho người chơi,
  • Xây dựng nhân vật người chơi như trong game.
cover-tinhte-uprace.jpg

Trong đó, UpRace nổi bật và được biết đến nhất nhờ tính năng tạo các sự kiện chạy bộ ở nhiều quy mô khác nhau. Hàng ngày đều có các sự kiện diễn ra trên nền tảng này.

Cùng mình tìm hiểu các tính năng chính của ứng dụng này nhé.

Ghi nhận hoạt động tập luyện


Một tính năng quan trọng của UpRace là ghi nhận các hoạt động tập luyện như chạy bộ, đạp xe, đi bộ. Anh em có thể dùng smartphone có cài đặt UpRace để ghi nhận các hoạt động, thay vì phải dùng đồng hồ thông minh hay thiết bị khác.

Để ghi lại một hoạt động nào đó, anh em bấm vào nút tròn phía dưới giao diện chính.
ghi nhan hoat dong-tinhte-uprace.jpg

Bấm Go: bắt đầu ghi nhận hoạt động tập luyện. Anh em lưu ý cho phép UpRace sử dụng vị trí của điện thoại để có thể ghi nhận các hoạt động của anh em. Khi đang chạy bộ, thi thoảng hãy kiểm tra xem ứng dụng có đang ghi nhận hoạt động hay không, đề phòng điện thoại tắt GPS (để tiết kiệm pin) khiến ứng dụng không ghi nhận hoạt động của anh em.

Kế bên nút Go là một biểu tượng người đang chạy bộ, anh em bấm vào đây để chọn 1 trong 3 hoạt động: Đi bộ, chạy bộ, đạp xe.
chon hoat dong-tinhte-uprace.jpg
Ở góc trên bên phải màn hình, anh em có thể bấm vào Cài đặt để tắt/mở tính năng thông báo bằng âm thanh sau mỗi km hoạt động của anh em. Mặc định, sau mỗi km chạy bộ, ứng dụng sẽ báo quãng đường, tốc độ mỗi chặng (split), tốc độ trung bình,…

Quảng cáo


Cộng đồng


UpRace cũng tạp ra một cộng đồng những người chạy bộ, đạp xe, hoạt động như một mạng xã hội.
Để truy cập tính năng này, anh em bấm vào nút Community ngay ở màn hình chính. Tại đây, có 3 tab gồm Event, Feed, Clubs.

Event: Là nơi các sự kiện chạy bộ/đi bộ được khởi tạo trên nền tảng UpRace. Đây cũng chính là điểm mạnh của nền tảng này.
event-tinhte-uprace.jpg

Tại đây, các đơn vị và cá nhân sẽ tạo ra các sự kiện để mọi người tham gia chạy. Để tham gia bất kỳ sự kiện nào, anh em chỉ cần bấm vào nút tham gia. Kể từ đó, các hoạt động chạy bộ, đi bộ hợp lệ của anh em sẽ được đưa vào sự kiện để ghi nhận thành tích.

Ví dụ, mình vừa tham gia một hoạt động chạy bộ có tên Run For Education - Chạy vì giáo dục. Trong khoảng thời gian từ 1-20/8/2023, mình phải chạy bộ tối thiểu tổng khoảng cách 60km.

Số km tích luỹ của tất cả người tham gia sự kiện này sẽ được ban tổ chức và nhà tại trợ quy đổi thành hiện kim nhằm phục vụ công tác giáo dục tại hai tỉnh Quảng Nam và Đồng Tháp.

Quảng cáoNgoài việc tham gia các sự kiện, anh em còn có thể tự tạo các sự kiện. Để tạo một sự kiện, anh em bấm vào nút + ngay tại màn hình của Community, sau đó làm theo hướng dẫn.
tao event-tinhte-uprace.jpg

Một tài khoản mặc định có thể tạo sự kiện có tối đa 500 người tham dự, kéo dài trong 32 ngày.
Tài khoản pro sẽ tạo được sự kiện lên đến 10.000 người tham gia, diễn ra trong 366 ngày.

Trong mục Community sẽ có tab Feed. Tại đây hiển thị các hoạt động chạy bộ/đạp xe của những người mà anh em theo dõi, và một số tài khoản có tick xanh. Về cơ bản, mục này như giao diện mạng xã hội anh em hay dùng.

Một tab khác trong Community chính là Clubs - nơi quy tụ các câu lạc bộ được thành lập trên UpRace. Tại đây anh em có thể nhìn thấy các câu lạc bộ lớn như VNG, Techcombank, GreenViet,… và câu lạc bộ mà anh em đã tham gia. Trong từng câu lạc bộ sẽ hiện ra bảng xếp hạng các thành viên dựa trên số km hoạt động của họ.

Game


UpRace xây dựng người dùng như một nhân vật trong game. Anh em có thể tập luyện, thực hiện thử thách,… để được thăng hạng (level) và thu thập các vật phẩm để trang bị cho nhân vật của mình.
Ngay tại màn hình chính, anh em sẽ thấy rõ 3 thông số chính: hoạt động trong ngày, số km hoàn thành, tổng thời gian thực hiện. Dựa trên các thông số này, anh em sẽ được tặng sao, vật phẩm.
man hinh chinh-tinhte-uprace.jpg
Ngay tại màn hình chính, anh em có thể tìm thấy biểu tượng Your Missions để thực hiện các nhiệm vụ. Tại đây, các hoạt động của anh em đều được ghi nhận để quy đổi ra điểm (sao), và các vật liệu như cao su, vải, carbon để chế tạo vật phẩm.

Ở hộp Rewards sẽ hiển thị các phần thưởng anh em đã thu thập được. Anh em có thể thu thập phần thưởng tại đây dựa trên điểm số thu thập sau các hoạt động của mình.
rewards-tinhte-uprace.jpg
Inventory (kho đồ) là nơi lưu trữ các vật phẩm anh em thu được. Từ các vật liệu thu gom được sau mỗi hoạt động, anh em có thể dùng chúng để tạo ra quần, áo, giày, kính, đồng hồ, mũ để trang bị cho nhân vật của mình. Khá thú vị nhỉ.
inventory-tinhte-uprace.jpg
Khi vào mục cá nhân trên app, anh em có thể tìm thấy những thông tin của nhân vật của mình, ví dụ thứ hạng, số hoạt động, người theo dõi,…
ho so-tinhte-uprace.jpg

Kết nối ứng dụng


UpRace có thể tự ghi nhận các hoạt động tập luyện như chạy bộ, đạp xe một cách độc lập. Ngoài ra, nó có thể kết nối với các ứng dụng khác để ghi nhận hoạt động của người chơi.

Ví dụ, khi chạy bộ, anh em có thể dùng đồng hồ Garmin để ghi nhận hoạt động. Sau khi kết thúc bài tập, hoạt động của anh em có thể hiển thị trên UpRace nếu anh em kết nối UpRace với Garmin Connect.
Hiện nay, trên UpRace mình thấy có kết nối với các ứng dụng như: Apple Health, Garmin Connect, Suunto, Coros, Fitbit, Polar.

Tóm lại, UpRace là nền tảng đa năng để ghi nhận và tạo cộng đồng chạy bộ/đạp xe. Nền tảng này nổi bật nhờ tính năng tạo các sự kiện để thu hút người chơi tham gia ở mọi quy mô. Thêm vào đó, các tính năng như một game có thể kích thích người chơi tập luyện nhiều hơn.

Dự án UpRace tìm kiếm tổ chức xã hội đồng hành

UpRace đang tìm kiếm đối tác là các tổ chức xã hội để sử dụng nguồn kinh phí tài trợ vào các mục đích có ý nghĩa tại Việt Nam. Dự kiến trở lại vào tháng 9/2023, UpRace, dự án chạy bộ vì cộng đồng có sức ảnh hưởng tại Việt Nam đang tìm kiếm các…
tinhte.vn
31 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

mặc dù là app nhà trồng nhưng mình rất ghét cách tham gia event của nó, cực kỳ rườm rà.
Bấm vào banner event -> tham gia event -> tham gia team -> tham gia nhóm. Chưa kể các bước tạo profile trước đó. Nếu không có người hướng dẫn thật sự không biết làm sao để tham gia event
J2p0
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@khanhduy.39n Đã là tham gia nhóm thì cần có tương tác xã hội, solo hoài mụ mẫm người
@J2p0 đang nói cái gì vậy?
@khanhduy.39n App này VNG làm theo lệnh của Chairman mà bọn nó làm sản phẩm như qq vậy... cài xong xoá luôn
jacktruong
ĐẠI BÀNG
5 tháng
App này khi chạy chỉ cần bật gps là ok hay phải có mạng 4G nó mới tính quảng đường đc nhỉ.
@jacktruong GPS thôi là dc nha.
sheva370
TÍCH CỰC
5 tháng
Đã từng cài và tham gia vài event của UpRace nhưng mà app làm chán quá. Nhiều tính năng đơn giản mà lỗi lên lỗi xuống. Tốt nhất dùng Strava cho lành.
@sheva370 Năm nay UpRace không đồng bộ với Strava nên bạn có tham gia UpRace chú ý nhé.
Đến chạy bộ tập cho bản thân mà còn cần cái app cơ à? Mấy anh em rảnh nhỉ
@lecongminhblogshost Bạn bị rảnh hay là có vấn đề về đọc hiểu à ? Cái app người ta xây dựng lên để tạo cộng đồng gắn kết người chạy bộ vs nhau. Người nào đã xác định là luyện tập rồi thì mới cài app. Ông nói nhăng nói cuộc rồi còn chụp ảnh body. Bệnh hay gì ?
@tranvanphong_vn88 Thì app để tập, tôi k cần app tôi body vẫn đẹp. Nên tôi éo coi trọng mấy cái app tạp nham này, ok k?
@lecongminhblogshost Nói đi nói lại thì bạn vẫn chưa hiểu được cái tác dụng của app. Nên thôi mình xin stop cuộc tranh luận này ở đây bạn nhé. Chào thân ái
@tranvanphong_vn88 Thế bạn có dùng không? Cơ thể bạn ổn sau khi dùng app không? Hay bạn cũng không dùng và chém như thật thế? 😆)
Uprace này so với strava thì sao bạn?
@Mr KOP UpRace sẽ dễ kết bạn và tạo group trong nước hơn.
Còn về tính năng thì còn khá xa để so sánh đc với Strava.

Strava có heat map rất tiện cho mình khi đến 1 nơi mới và cần tìm đường chạy quanh đó, vì cộng đồng nó lớn.
@zquanghoangz Công nhận, tính năng map, gợi ý cung đường chạy của Strava quả là tuyệt vời. Đến thành phố nào mới là cũng phải chén 1 cái >15km để vừa chạy, vừa du lịch ngắm nghía hơn. Đây là tính năng không app nào trên thị trường đọ lại được.
Mình dùng đồng hồ GPS nên dùng luôn App của đồng hồ, hầu hết sẽ đồng bộ với Strava để kết bạn thỉnh thoảng like comment trên đó.

Nên mấy app kiểu này vd như Nike run khá là vô dụng
mấy app cài rác máy thôi!!! dùng strava cho lẹ 🤣🤣
connect
ĐẠI BÀNG
5 tháng
hi vọng sớm có kết nối Strava...
@connect Có mấy năm rồi bạn
connect
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@khanhduy.39n ủa...hiện đâu thấy chỗ kết nối Strava nhỉ???
@connect Bạn tìm đi, có đó bạn, công ty mình nhiều người chạy strava rồi sync qua mà
Năm nào cũng cài UpRac tham gia với cty cho vui. Xong rồi HotRac ra khỏi máy cho đỡ ngứa mắt. Công nhận làm dùng không nổi. Năm nay không tích hợp Strava thì khỏi chơi 😁
Tham gia mùa 1, 2, Các mùa sau chấn thương ko tham gia nên chỉ hóng. Mà thấy Cheet nhiều quá ko ham nữa. Mùa 1 đua vui nhất.
longakka
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@shogunvietnam Cheat lắm thật, mấy ngày cuối 1 loạt bố chạy mỗi hôm 30-40km từ đáy leo lên đầu bảng, pace toàn 1-2 phút ko

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019