Trên tay và thử nghiệm máy lạnh PANASONIC XPU9WKH-8
Bài hay!/5 người
cuhiep
1 nămBình luận: 238
Trên tay và thử nghiệm máy lạnh PANASONIC XPU9WKH-8
Trong bài này mình xin chia sẻ với anh em một số công nghệ mới nhất của Panasonic về máy lạnh thông qua dòng máy lạnh mới nhất đang bán ở VN, và cụ thể là model XPU9WHK-8. Mình sẽ nói về các vấn đề dưới đây:
 • Khả năng làm lạnh nhanh
 • Lợi ích của Inverter
 • Thử nghiệm khả năng làm lạnh nhanh
 • Thử nghiệm nhanh khả năng khử mùi
 • Đo mức độ tiêu hao điện từ tối cho đến sáng
 • Thử nghiệm khả năng lọc bụi mịn


Công nghệ làm lạnh nhanh trên XPU9WHK-8


Để giúp cho máy có thể làm lạnh nhanh hơn các máy lạnh khác thì Panasonic giải quyết bằng hai giải pháp: Một là trang bị một chiếc máy nén có thể đạt vòng quay rất nhanh trong thời gian ngắn nhất với công nghệ P-TECH. Hai là trang bị cửa gió rộng gọi là Big Flap giúp gió thổi xa.

P-TECH là công nghệ độc quyền của Panasonic, theo đó máy nén có công nghệ P-TECH có thể rất nhanh đạt đến vòng quay nhanh hơn các máy khác mà không bị nóng hay bị hỏng. Nhờ vậy mà máy lạnh của anh em có thể tăng tốc làm lạnh nhanh hơn. Theo Panasonic thì máy lạnh dòng này sẽ làm lạnh nhanh hơn máy lạnh không inverter thông thường 35%.

Về cửa gió thì dòng máy này của Panasonic có cửa gió rộng và hai lớp cánh gió bên trong giúp điều gió và đẩy gió đi xa và nhanh hơn.

Quảng cáoCông nghệ inverter:
Đây là công nghệ tiên tiến nên dòng máy cao cấp này của Panasonic chắc chắn được trang bị. Về kỹ thuật thì anh em có dễ dàng nhận thấy nó mang lại hai giá trị là hoạt động êm ái và tiết kiệm điện. Hoạt động êm ái là do nó có thể hoạt động theo sự thay đổi thời gian thực của nhiệt độ trong phòng và có thể chạy ở các tần số rất thấp để duy trì độ lạnh. Rồi nó không phải liên tục tắt rồi mở máy (máy nén) như là máy non-inverter nên nó tiết kiệm điện hơn.

Về trải nghiệm thì trước tiên là chúng ta sẽ có một phòng lạnh không ồn ào do khi phòng đã đủ lạnh (khoảng sau 15 phút mở) thì máy không cần phải làm việc với nhịp độ cao nữa, chỉ cần hoạt động để duy trì độ lạnh. Không chỉ êm mà chúng ta còn có một phòng lạnh đều theo thời gian và lạnh sâu. Và cuối tháng chúng ta cũng sẽ không trả quá nhiều tiền để sử dụng một chiếc máy lạnh hàng ngày.

Thử nghiệm khả năng lọc bụi mịn:
Mình dùng một máy Airvisual Pro để đo lại tình trạng bụi mịn của phòng gắn máy lạnh Panasonic XPU9WHK-8. Kết quả khá tốt khi mà chỉ số IQA luôn ở mức dưới 50 và thường là từ 20 đến 30. Đây là chỉ số để sống trong sạch và tốt so với môi trường không khí bên ngoài.

Airvisual_Pro_Panasonic.jpg
Số liệu đo đạc được từ máy IQAir Airvisual Pro cho thấy phòng luôn ở trong trạng thái không khí trong sạch, chỉ số bụi mịn rất tốt.

Thử nghiệm khả năng lọc bụi:
Mình nhờ mấy anh em mang thuốc lá vào trong phòng hút để làm cho phòng bụi lên rất cao. Rồi sau đó mở tính năng lọc không khí trên Panasonic XPU9WHK-8 và đo xem nó có thể lọc không khí và thời gian là như thế nào. Anh em có thể xem hình bên dưới để hiểu hơn.
Panasonic_XPU9WHK_8_loc_khong_khi_airvisual_pro_tinhte.jpg
Khi phòng đạt mức siêu bụi với chỉ số IQA lên 627 thì mình bắt đầu mở tính năng lọc bụi trên máy Panasonic XPU9WHK-8 bằng các nhấn nút có biểu tượng nanoe™️.

Quảng cáoPanasonic_XPU9WHK_8_loc_khong_khi_airvisual_pro_tinhte-2.jpg
Sau 15 phút thì hơn ½ số bụi mịn đã được lọc sạch. Chỉ số AIQ lúc này là 266.

Panasonic_XPU9WHK_8_loc_khong_khi_airvisual_pro_tinhte-3.jpg
15 phút tiếp theo thì chỉ số IQA đã xuống 153.

Panasonic_XPU9WHK_8_loc_khong_khi_airvisual_pro_tinhte-4.jpg
Xuống thêm khoảng ½ sua 15 phút nữa. Với mức 80 này thì có thể xem là ổn. Mình tiếp tục đo xem khi nào thì nó xuống mức xanh.

Panasonic_XPU9WHK_8_loc_khong_khi_airvisual_pro_tinhte-5.jpg
Cứ để máy chạy tiếp thì nó xuống 50 vào khoảng 1 tiếng 18 phút nữa. Anh em xem video bên dưới để thấy rõ hơn nhé.

Quảng cáo

Công nghệ mà Panasonic trang bị trên chiếc máy này đề lọc bụi họ gọi là Nanoe-G. Nanoe-G giải phóng các ion âm xung quanh điều hòa không khí. Các ion này sẽ gắn kết với các hạt bụi theo dòng không khí vào trong ống nạp khí của điều hòa. Sau đó, các hạt bụi tích điện âm này bị màng lọc tích điện dương giữ lại và vô hiệu hóa.

Về khả năng làm lạnh nhanh: mình thử mở máy lạnh 15 phút đầu ở chế độ powerfull, sau đó chuyển sang nhiệt độ mình muốn. Anh em có thể thấy như sau:
Panasonic_XPU9WHK_8_lam_lanh_nhanh.jpg
20 giờ 15 phút tối, nhiệt độ trong phòng đang là 31.4 độ C, ở nhiệt độ này thì khá là khó chịu. Lúc này mình nhấn nút làm lạnh nhanh.

Panasonic_XPU9WHK_8_lam_lanh_nhanh-3.jpg
15 phút sau thì nhiệt đã giảm đi 3.7 độ. Lúc này đã cảm thấy dễ chịu hơn rồi. Mình tắt chế độ powerfull chuyển nhiệt độ lên 26 độ.

Panasonic_XPU9WHK_8_lam_lanh_nhanh-2.jpg
15 phút sau thì mình có được nhiệt độ như mình mong muốn. Anh em cũng thấy độ ẩm của phòng cũng đạt mức dễ chịu, mặt trên đồng hồ đã vui vẻ.

Toàn bộ quá trình anh em coi video này:Thử nghiệm mức tiêu hao điện:
Mình thử mở máy liên tục trong vòng gần 12 tiếng, chế độ tự động, thì thấy máy xài khoảng 4.14k điện. Tuỳ thuộc vào thang giá điện thì nó sẽ khác nhau, anh em cũng có thể dùng kèm với một quạt nhẹ sẽ thích hơn và tiết kiệm hơn.

Về các công nghệ tiết kiệm điện và làm lạnh nhanh anh em xem thêm ở link này nhé: https://www.panasonic.com/vn/consumer/air-conditioners-learn/features-explanation/energy-saving.html

Hiệu suất năng lượng - Panasonic Việt Nam

Quan tâm đến sự an tâm của bạn. Thoải mái mà vẫn tiết kiệm năng lượng.
panasonic.com
Thử khả năng lọc mùi:
Mình thử nghiệm lọc mùi bằng cách mua hai đĩa sầu riêng vào ăn trong phòng đang mở sẵn máy lạnh. Sau khi mọi người ăn xong thì mình thử để xem bao nhiêu lâu thì nó hết mùi. Thực nghiệm cho thấy 15 phút thì mùi giảm đi đáng kể và khoảng 30 phút sau thì không còn mùi. Vậy là tính năng lọc mùi cũng giống như lọc bụi, nó thực xử lý rất tốt.

Công nghệ nanoe™️ của Panasonic là một hệ thống lọc không khí mang tính cách mạng giúp khử mùi, ức chế sự phát triển của vi khuẩn và vi rút, và loại bỏ bụi hiệu quả để tạo ra một môi trường sống sạch sẽ và trong lành. Trong đó, nanoe™️X giúp khử mùi, ức chế sự phát triển của vi khuẩn và vi rút, còn nanoe-G loại bỏ bụi một cách hiệu quả để tạo ra một môi trường sống sạch sẽ và trong lành.


Về độ bền của máy:
Anh em xem tài liệu bên dưới của Panasonic mô tả nhé. Độ bền mình không test được trong thời gian trên tay. Đối với máy lạnh thì cục nóng cần độ bền cao vì nó nằm ở ngoài trợi chịu nắng mưa. Nhất là anh em ở vùng biển với muối nhiều thì độ bền càng quan trọng. Theo hãng cho biết thì vỏ Tough Shield của cục nóng được làm từ Kẽm, Nhôm, Magie và Silicon cho khả năng chống ăn mòn tốt hơn, đặc biệt là trên bề mặt phẳng và mặt cắt.
Panasonic_Touch_Shield.jpg

Hình ảnh máy:

Panasonic_XPU9WKH_85.jpg
Panasonic_XPU9WKH_83.jpg
Panasonic_XPU9WKH_84.jpg
Panasonic_XPU9WKH_82.jpg
Panasonic_XPU9WKH_86.jpg
img_fastcooling.jpg
Bài hay!/5 người
Tam Dang
ĐẠI BÀNG
1 năm
Giá add ơi?
chenyoung
ĐẠI BÀNG
1 năm
@Tam Dang con này mua hơn 9tr. thêm lắp đặt nữa thì từ 800-1500k. chung quy hết khoảng 10tr-12tr
thanhvinh94
ĐẠI BÀNG
1 năm
@Tam Dang Ủa đâu có đâu ta? Mình mua cùng model nhưng đời của năm 2016 đã 14 triệu, còn con đời năm 2018 hình như đâu tầm 16 triệu ha j đó áh. Giá này đều của máy 1 ngựa tại ĐMXanh hết.
Máy này còn cực kỳ hài lòng vụ chạy tính năng lọc không khí độc lập với dàn lạnh nữa. Nếu cảm thấy không khí ô nhiễm quá thì bấm nút nano là chạy lên, cục nóng vẫn không phải hoạt động.
@Tam Dang giá tầm 10tr cả lắp đặt trọn gói rồi. giá ổn mà ace
standbyme91
ĐẠI BÀNG
1 năm
Nhà đang dùng 2 cái. 1 cái 1.5hp và 1 cái 2hp. Noia chung quá đáng tiền. Thằng con 2 thâng tuổi bật cả đêm luôn. Ion âm thì rất tuyệt sáng ngủ dậy rất thoải mái
@standbyme91 Ko biết đang review máy lạnh hay máy lọc không khí nữa 😁
@standbyme91 1.5hp giá bao nhiêu vậy anh
standbyme91
ĐẠI BÀNG
1 năm
@TrieuNguyenTrieu Cả 2 luôn bác
standbyme91
ĐẠI BÀNG
1 năm
@chitchit2009vn Mua ở điện máy chợ lớn rẻ phế
HVT
TÍCH CỰC
3 tháng
@TrieuNguyenTrieu Máy lạnh kiêm máy lọc không khí, khử mùi là hợp lý rồi, 1 cái phòng mà để mấy cái máy riêng thì rất bất tiện!
Ad làm bài hướng dẫn kết nối với điện thoại đi ad
hppl
TÍCH CỰC
1 năm
quảng cáo thì bảo độ bền cao mà bảo hành thì chỉ khoảng 1 năm ,sao ko nâng lên 3,4 năm ấy ,chỉ quảng cáo láo là giỏi
ha26
TÍCH CỰC
1 năm
@hppl 1 năm ít thật
@Trung Dt gói bảo hành hãng thường là bảo hành toàn máy b ơi. Được bảo hành như lúc mới mua
@tayeutl bảo hành hãng b nhé
fearless112
ĐẠI BÀNG
1 năm
@nguyentrungk4a nt thế chỉ bảo hành cục indoor thôi bạn, còn muốn 7 năm cho toàn bộ máy thì thêm 600k.
Nhà em đang dùng con sky series đời đầu,dùng thời gian cảm nhận khá tốt. Chỉ bị lỗi nhẹ chỗ cánh nhiều khi ko đóng lại được-> đời 2 đã fix lỗi này
@Tín Hào Phùng chuẩn rồi bác, nó bị kẹt cái mặt nạ trước, em để ý mấy lần, đến lần thứ 2-3 thì em canh lúc e tắt tiện tay đẩy cái cửa gió lên cho nó đóng lại được, không bị kẹt. do máy lắp ở chung cư trần thấp nên e với tay cầm remote nữa là đụng dc cửa gió trên luôn, chứ mấy bác lắp ở nhà trần cao thì đành chịu. buộc dây rút như bác này làm cũng dc.
hoặc xài chế độ thổi trực tiếp luôn - Direct, không xài Shower - thổi lên trên trần nữa là sẽ không bị 😃
@PhanDat123BL Biết vậy thì em sẽ không mua dòng này chi cho đắt,lúc em mua cuối năm mùa Noel hết 13 củ 😄 công nhận em rảnh thật🤣 đáng lẽ em định mua dòng daikin hoặc gree cơ mà thấy dòng sky này độc lạ nên mới xơi
@Tín Hào Phùng mình mua trên tiki giá 12 củ, lắp đặt good, thợ chịu khó hàn ống đồng dùm luôn, do ống chung cư lắp 6-16 nhưng máy này lại xài ống 6-12. mình thấy khá hài lòng, tuy có lỗi đó nhưng bù lại nhìu công nghệ và thương hiệu Pana, nó có day du P-tech inverter, nanoe-g, dàn nóng chống bụi.... y chang con bác Hiệp nói ở bài này, không khác gì.
@PhanDat123BL Dàn nóng chạy khá êm so với con máy LG cũ,mà gặp nhà em toàn mèo leo lên quậy nữa mới tức xíu. Tụi mèo leo lên ị,mỗi tháng em đều tự vệ sinh sơ phần trên là sạch
Nhà mình có gắn 1 máy lạnh Pana, cảm giác hậu mãi và chăm sóc khách hàng khá ổn
Hsnl 4.7 hơi thấp so với các model cùng/khác hãng.
RAS-H13J2KCVRG ko biết còn con nào hơn ko trừ Daiseikai/ Skywing/urusara.
@cosmos47 Đọc nảy giờ mới thấy 1 bạn biết xài điều hòa. Còn lại toàn lũ nghe mấy thằng hãng quảng cáo. Pana sau lưng nhà t có 3 máy mỗi lần nó mở lên là y như ngủ trong cái chợ
vanthuc_19
ĐẠI BÀNG
1 năm
@cosmos47 Pana dòng XU 2018 tiết kiệm điện hơn nữa bác ạ, hiệu suất 5,39
@vanthuc_19 E vừa lắp xong đây bác
image.jpg
image.jpg
@hoainamaloha Bác mua cửa hàng nào vậy ah
nautical
TÍCH CỰC
1 năm
có ai biết chỗ mua cái đồng hồ có nhiệt độ độ ẩm + đồng hồ đen trắng phía dưới không?
N2X
CAO CẤP
1 năm
@nautical Bạn lên Chiếm Tài hoặc TCS là có.
image.jpg
hlatai228
ĐẠI BÀNG
1 năm
@nautical Đồng hồ kiêm ẩm kế của Xiaomi đấy cụ
dlcky
TÍCH CỰC
1 năm
xin chỗ mua cái đồng hồ với ạ
Giá chắc cũng khá chát rồi, trước đây cũng vì giá cao mà mình ko chọn daikin và pana, chọn tổ sư bà ở tầm trung trung
@Nguyen Cong Thao Điều hòa Daikin siêu tệ, nhà mình hết chạy ồn, rồi rỉ nước liên tục, rồi xì ga, sắp tới hỏng chắc chắn mình sẽ thay bằng Pana !
@Vuong Hua Chắc do thợ lắp ẩu rồi
thang_a14
TÍCH CỰC
1 năm
@Vuong Hua Gặp thợ đều, xin chia buồn bác
@Nguyen Cong Thao Hết thời gian bảo hành phát là dở chứng đủ thứ thế mới đau 😔
Mình chỉ bật từ 22h đến 6h sáng hôm sau tháng mất hơn 300k tiền điện cho cái điều hoà. Vậy là ổn lắm rồi 😁. Nhiệt độ để 29 độ, kèm theo 1 cái quạt nhỏ với cái chăn mỏng. Sáng ngủ dậy thoải mái lắm, cảm giác như sáng mùa thu ngoài Bắc
kirakun277
TÍCH CỰC
1 năm
@lechien.us mình cũng để như này, không nên lạnh quá. thêm 1 cái quạt nhỏ ngủ rất sâu 😃
hiddenwave
ĐẠI BÀNG
1 năm
Toàn bộ nhà 6 cái máy điều hòa đều đang xài thằng này được hơn 1,5 năm. Chưa có cái nào hỏng hóc gì hết
Nói chung là cực kỳ hài lòng. Thích nhất là cái làm lạnh nhanh. Mở lên là chạy ào ào ào chút xíu là mát hết cả phòng rất đã, lọc kk cũng rất sạch
Dàn nóng thì mình để trên sân thượng, xài hơn 06 tháng thì lên vệ sinh dàn nóng 1 lần, mà lên chỉ lấy nước xịt xịt nhẹ là xong vì nó vẫn y như mới
Mình mua cái áo bạt vệ sinh và cái vòi xịt tưới cây, giờ tự vệ sinh nguyên nhà luôn. Cứ tầm 2 tháng là làm 1 lần, lúc đầu chưa quen làm hơi lâu, giờ cũng quen quen vệ sinh 6 cái tầm 1 buổi là xong 😃
@hiddenwave Bác chụp cái bộ vệ sinh tưới cây em xem thử có được không bác,cũng đang định mua 1 bộ vệ sinh máy điều hòa mà chưa biết chọn loại nào cho tốt 😔 hic
@nospecial Nếu áp lực nước nhà bác đủ mạnh thì bác mua đầu vòi xịt nước gắn vào là xử được rồi bác. Nhà mình có gắn bơm tăng áp nên mình có thể kéo vòi nước đi xa 15m xịt vẫn ok
Vệ sinh điều hòa thì không cần nước phải quá mạnh như rửa xe, nước quá mạnh ngược lại sẽ làm hư hại lá nhôm
Bạn search súng phun nước là nó ra 1 đống 😁 , từ 150k-800k tùy chất lượng bác muốn đầu tư . Để tự vệ sinh thì bạn lưu ý mua loại súng nào có cò bóp để không bị mỏi tay. Khi bóp cò thì xịt nước, khi không bóp cò thì ngưng nước, như vậy mới tiện để vẹ sinh, do khi vệ sinh 1 tay bác phải giữ cái bạt vệ sinh rồi, nên chỉ còn 1 tay để thao tác súng phun nước
@hiddenwave vâng vậy cái lúc bác xịt rửa cục nóng thì bác có lót cái gì đằng sau dàn tản nhiệt nhôm không bác,hay là cứ thế xịt thẳng như vậy để nước bẩn nó bắn lên tường luôn ợ 😔 hic
@nospecial Vệ sinh cục nóng, là bác xịt thẳng nước vào dàn tản nhiệt nhôm đó bác, vệ sinh dàn nhôm đó cho hết bụi bám là Ok. Chỉ lưu ý khi xịt thì bác kiếm cây vít hay cây gỗ giữ cái cánh quạt lại, đừng cho nó chạy hay xoay quá nhiều không tốt
minhomo
ĐẠI BÀNG
1 năm
máy lạnh thì mình cứ Daikin mà dùng thôi..
MDuy25
ĐẠI BÀNG
1 năm
@minhomo Về mặt thẩm mĩ thì với mình Daikin không bằng Pana. Dù gì ngoài việc làm lạnh thì nó cũng là 1 thiết bị cố định, mình thấy hằng ngày nên cũng phải ưng mắt mới được 😁
ha26
TÍCH CỰC
1 năm
@minhomo Đồng ý với bác
@minhomo Mình đang dùng điều hòa Daikin, và sẽ cạch cho lần mua tới !
thuanhihi
TÍCH CỰC
1 năm
@hiddenwave k biết bạn có thấy quạt của daikin rất là yếu k, nhà mình tháo cái lưới lọc thô ra mà vẫn thấy nó rất yếu
Máy lạnh thì nhất Daikin, nhì Panasonic.
neich_it
ĐẠI BÀNG
1 năm
@Shanks Tóc Xoăn Quân xanh đỏ của genral ah. Công ty cũ em lắp general dùng cũng như hạch. =))
@neich_it Xanh đỏ éo gì, t có bán đh đâu t sửa đh cảm quan thấy loại nào bền thì t nói thế, chứ nhiều khi cứn ghe quảng cáo trên mạng, chạy theo đám đông thì chẳng hay ho gì? Pana còn ngon chứ Daikin VN mấy năm nay sx còn không bằng hạch.
@Shanks Tóc Xoăn Ge hay fujitsu cũng tốt, thương hiệu cũng lâu đời đấy nhưng ko có cửa với 2 thằng kia vì nó chỉ có tính năng cơ bản, tiện ích và thẩm mĩ đều ko bằng 2 hãng kia nên ko có cửa là đúng vì tổng thể không bằng, kể cả tại Nhật cũng thua thì khỏi nói nhé!
Hơn nữa Ge hay fujitsu giờ cũng làm ở Thái nên càng ko cạnh tranh dc.
Vậy thôi!
Caribou
ĐẠI BÀNG
1 năm
@meomatto308 Nhà tôi có con General chạy hơi tốn điện xíu, mà năm nay là năm 13 rồi chưa hỏng gì, bảo dưỡng 2-3 lần gì đó vẫn chạy mát lạnh đít. Thấy cũng nồi đồng cối đá mà.
Gần 12 tiếng mà chỉ hơn 4k điện, tức là 1h nó ngốn chỉ tầm 350wh thôi hả ta! @.@ ít thế nhẩy, hay do máy chỉ 1 HP nên thế?
lehman1
ĐẠI BÀNG
1 năm
@devilending thử nghiệm trong phòng thí nghiệm mà =)
MDuy25
ĐẠI BÀNG
1 năm
Nhà mình xài con XU9UKH-8, test với nhiệt độ 28.5C thì bật 8h tiêu khoảng 2kwh thôi ạ 😁
@MDuy25 E cũng đang dùng chú này, để 28.5⁰ - 29.5⁰ từ 19h30 đến 6h30. Thấy quá ngon, ngon hơn 2 thằng Daikin dưới nhà.
kid_286
ĐẠI BÀNG
1 năm
Mình khá hài lòng với máy lạnh Pana, xài ko hỏng hóc, làm lạnh nhanh, mỗi tội 1 điểm trừ cực lớn là năm 2019 nó có chương trình vệ sinh máy lạnh của hãng, của hãng nhé, mình đăng ký xong hôm sau máy hoạt động trục trặc liền, đã thế làm hư 1 mảng tường nhà của mình. Nói chung máy pana thì tốt mà công ty làm dịch vụ bảo dưỡng bảo hành cho Pana rất vô trách nhiệm. Các bác xài có nhu cầu gì cứ đến TGDĐ, Nguyễn Kim mà hỏi, dù sao người ta cũng làm chuyên rồi.
@kid_286 tgdd nguyễn kim toàn thuê thợ ngoài làm theo kèo nha ;) k có nuôi thợ trực chiến đâu ;))
kid_286
ĐẠI BÀNG
1 năm
@Thực Tế Lúc mình lắp là thợ hđ làm ăn cũng ổn lắm bác
aceracer
TÍCH CỰC
1 năm
Pana thì ngon rồi
Cái pana nhà mình đèn báo nó sáng quá, đêm sang như đèn pin.
nagayashi
ĐẠI BÀNG
1 năm
@bud's đêm bác xài sleep mode thì đèn sữ tự động tối hơn khoảng 70%
livingpalm
ĐẠI BÀNG
1 năm
@bud's Bác dán băng keo vào
@bud's Đọc sách và có cách chỉnh độ sáng của đèn, độ to của tiếng beep nha bác
Có bác nào biết cách lưu setting lại k ạ. E muốn lưu lại để mỗi tối chỉ cần bấm 1 or 2 cái là ngủ thôi ạ
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019