TTBC23

TTBC23


Trên tay và trải nghiệm máy lạnh Daikin FTKZ: diệt khuẩn, lọc khí, cân bằng độ ẩm, wifi...

cuhiep
30/4/2021 3:29Phản hồi: 178
Trên tay và trải nghiệm máy lạnh Daikin FTKZ: diệt khuẩn, lọc khí, cân bằng độ ẩm, wifi...
Trong chủ đề về máy lạnh hôm nay mình xin giới thiệu với anh em dòng máy lạnh gia đình mới của Daikin. Daikin thì ai cũng biết đây là công ty nghiên cứu và sản xuất máy lạnh hàng đầu Nhật Bản cũng như thế giới. Họ đã bắt đầu sản xuất máy lạnh gần 100 năm nay, chuyên gia về điều hoà không khí.

Dòng máy lạnh gia đình FTKZ năm nay không chỉ có thiết kế mới mà còn được trang bị những công nghệ và giải pháp giúp cho trải nghiệm máy lạnh của người dùng tốt hơn. Mình sẽ nói với anh em về: Cân bằng ẩm, lọc khí, luồng gió, làm lạnh và kết nối. Daikin gọi cái này là 5 chuẩn mát lành: Chuẩn cân bằng ẩm, Chuẩn lọc khí, Chuẩn luồng gió, Chuẩn làm lạnh và Chuẩn kết nối.Chuẩn cân bằng ẩm

Anh em nhớ là một môi trường không khí có thoải mái hay không thì không chỉ phụ thuộc vào độ lạnh, mát mà nó còn phụ thuộc vào độ ẩm của môi trường đó. Thường thì anh em về nhà hay vào phòng thấy khó chịu chủ yếu là do độ ẩm không phù hợp. Ở Việt Nam thì thường độ ẩm cao và anh em cảm thấy oi, bức, khó chịu. Độ ẩm cao cũng là môi trường để sinh ra các vi khuẩn gây hại cho các đường hô hấp. Rồi độ ẩm cao có thể làm cho đồ nội thất, nhất là các loại da, gỗ có thể hư hỏng do nấm mốc phát sinh.

Trong máy lạnh dòng FTKZ này của Daikin được trang bị tính năng cân bằng ẩm (Hybrid cooling). Chế độ này sẽ luôn giữ cho độ ẩm trong phòng ở mức 55% đến 65%. Với mức độ ẩm này thì anh em sẽ thấy rất thoải mái nếu phòng cài đặt từ 26, 27 đến 28 độ C.

Daikin_FTKZ-17.jpg
27 độ C hay thậm chí là 28 độ C nhưng độ ẩm tầm đâu đó 50% thì anh em vẫn cảm thấy rất thoải mái, mát lạnh.
Theo nguyên lý vận hành của máy lạnh thì máy lạnh dùng độ ẩm của phòng để làm mát nên thường thì nó sẽ làm cho phòng trở nên khô, hanh do độ ẩm bị mất đi. Daikin FTKZ cân bằng ẩm để đảm bảo được môi trường luôn trong điều kiện lý tưởng nhất.

Chuẩn lọc khí

Máy lạnh FTKZ sẽ đóng luôn vai trò là một máy lọc không khí. Trong máy FTKZ này của Daikin họ đã trang bị thêm các tính năng vào để khả năng lọc không khí tốt hơn. Trong đó có hai cái mình muốn chia sẻ là Công nghệ Streamer và Phin lọc Enzyme Blue.

Công nghệ Streamer: công nghệ lọc khí độc quyền Daikin

Trong dàn lạnh có một bộ phóng điện Streamer (khả năng phân hủy oxy hóa cao gấp 1000 lần phương pháp phóng điện plasma thông thường), tạo ra các electron tốc độ cao. Sau đó các electron này tiếp xúc và kết hợp với nitơ và oxy trong không khí để tạo ra các phân tử phân hủy tốc độ cao giúp tiêu diệt vi khuẩn/virus, nấm mốc một cách hiệu quả và phá vỡ các chất gây dị ứng bám trên phin lọc với các chất khác trong không khí để thanh lọc tối ưu nguồn không khí mà anh em hít thở. Các chất này sẽ bị cuốn theo đường ống nước xả đi ra ngoài hoặc là dính vào trong các tấm lọc rồi lâu lâu anh em mang đi rửa là xong. Quá trình này diễn ra bên trong cục lạnh của máy. Tức là không khí khi được hút vào trong máy sẽ trải qua quá trình làm sạch này và khi đi ra ngoài thì các thành phần gây hại đã bị vô hiệu hoá và bị giữ lại hay bị thải ra ngoài theo nước xả.

Phin lọc Enzyme Blue

Phin lọc này có thể loại bỏ các mùi khó chịu hơn 90% trong vòng 1 giờ. Đặc biệt là các yếu tố gây mùi hôi trong gia đình liên quan đến Amoniac, Trimetylamin, Hydro sunfua và Methy mecaptan. Anh em có thể thấy hai tấm phin Enzyme Blue được gắn trên tấm lọc máy lạnh, không thí lưu thông qua nó thì nó sẽ chặn các yếu tố gây mùi như mình nói trên. Phin lọc Enzyme Blue còn hạn chế các chất dị ứng như phấn hoa, hạt bụi, lông thú, nấm mốc. Phin lọc này còn giúp hạn chế các chất gây dị ứng, giảm 99.9% một số loại vi khuẩn, và giảm khả năng lây nhiễm của virus. Cách thức hoạt động của phin lọc này là hấp thụ phần protein của các chất gây dị ứng, làm cho nó tan liên kết protein và trở nên vô hại.

Daikin_FTKZ_phin_loc_emzyme_blue.jpg
Phin lọc Enzyme Blue gắn lên lưới lọc của máy FTKZ.

Ngoài ra thì chúng ta còn có các thứ khác để lọc không khí sạch hơn như tấm lọc bụi mịn PM2.5 để lọc các hạt bụi nhỏ cỡ 2.5 micromet. Phin lọc này không tích hợp sẵn, nó là phụ kiện nếu anh em nào cần thì mua thêm.

Một chức năng khác có thể đánh giá cao là chức năng chống ẩm mốc tích hợp với công nghệ Streamer. Khi anh em kích hoạt chức năng chống ẩm mốc thì khi tắt máy lạnh rồi máy vẫn tiếp tục chạy quạt và công nghệ Streamer cũng sẽ chạy song song đồng thời trong 1 giờ giúp sấy khô bên trong dàn lạnh, giảm sự phát triển nấm mốc, vi khuẩn, vi rút cũng như mùi hôi. Nhờ đó không khí tươi mát, duy trì hiệu suất và tuổi thọ dàn lạnh.

Quảng cáoChuẩn luồng gió

Chuẩn luồng gió được đáp ứng nhờ Daikin áp dụng hai giải pháp liên quan đến việc luồng gió ra từ máy lạnh. Tuỳ vào tình huống anh em sẽ điều chỉnh tính năng nào mà anh em thích. Theo mình thì ban đầu anh em mở tính năng luồng gió 3D sau khi phòng đủ lạnh rồi thì chuyển sang Coanda.

Luồng gió Coanda

Giải pháp này giúp cho không khí lạnh khi đi ra khỏi dàn lạnh thì sẽ di dọc theo trần, tránh gió thổi trực tiếp vào người và lan toả đến các khu vực khác nhau trong phòng. Như vậy người ở trong phòng sẽ cảm giác không khí lạnh đến tự nhiên chứ không có cảm giác bị thổi gió lạnh vào người gây khó chịu, đồng nhất nhiệt độ ở các góc của phòng. Giải pháp Coanda vốn được áp dụng trong ngành hàng không, Daikin đã áp dụng luồng gió Coanda trong nhiều năm nay.
Daikin_FTKZ-15.jpg
Đường ra của gió với thiết kế các cánh đảo gió đặc biệt để tạo ra các kiểu luồng gió khác nhau.

Luồng gió 3D

Khi anh em mở tính năng luồng gió 3D thì hai hệ cánh đảo gió theo chiều ngang và chiều dọc sẽ đồng thời hoạt động. Gió sẽ được lan toả khắp nơi trong phòng mà không cần sử dụng đến quạt gió, tiết kiệm được điện hơn.
Thêm cách sử dụng remote: Để kích hoạt luồng gió 3D anh em chỉ cần nhấn đồng thời 2 nút Đảo gió tự động phương đứng (lên và xuống) và Đảo gió tự động phương ngang (trái và phải).

Cảm biến hồng ngoại xác định người trong phòng

Ngoài ra, dòng FTKZ - công suất 1Hp và 1.5 Hp này còn được trang bị mắt thần thông minh 2 khu vực với cảm biến hồng ngoại cũng giúp bạn dễ dàng điều chỉnh luồng gió hướng ra xa hay tập trung một cách dễ dàng mang lại sự thoải mái tối đa.
Bên cạnh đó mắt thần thông minh tiêu chuẩn sẽ phát hiện chuyển động của người trong phòng, nếu không có chuyển động trong vòng 20 phút, máy sẽ tự động tăng nhiệt độ lên 2 độ C, khi có người trở lại sẽ trả lại nhiệt độ cũ. Chức năng mắt thần này sẽ giúp anh em tiết kiệm điện năng, tránh lãng phí.

Quảng cáoDaikin_FTKZ-12.jpg
Đối với máy 1 và 1.5 hp còn có mắt thần thông minh 2 khu vực để điều chỉnh luồng khí hướng ra xa hay gần vào người tuỳ nhu cầu sử dụng

Chuẩn Làm lạnh

Khi anh em nhấn nút, Powerful thì máy sẽ hoạt động với công suất tối đa trong vòng 20 phút giúp nhanh chóng đưa phòng về nhiệt độ mà anh em mong muốn. Sau đó nó sẽ hoạt động ở chế độ bình thường. Lúc này máy không cần phải thổi quạt mạnh hay vận hành mạnh để làm lạnh nữa. Máy chỉ cần duy trì một lượng lạnh và quạt vừa đủ. Tính năng này giúp chúng ta nhanh chóng đạt được nhiệt độ mong muốn, nhiệt độ thoải mái.

Daikin_FTKZ-14.jpg

Chuẩn kết nối: App và Wifi trang bị sẵn

Máy FTKZ đã có sẵn bo mạch wifi, không cần gắn thêm adapter như các đời trước. Anh em có thể điều khiển máy lạnh trên smartphone thông qua internet với ứng dụng D-Mobile của Daikin. Tức là không có giới hạn về không gian nữa, chỗ nào có mạng là điều khiển được. Ví dụ đơn giản nhất là anh em có thể kiểm được và điều khiển được máy lạnh phòng con cái anh em chẳng hạn... Tuy nhiên cái quan trọng hơn là với app D-Mobile trên smartphone thì việc anh em hiểu hơn về máy lạnh, sử dụng các tính năng hẹn giờ, lịch... sẽ hiệu quả hơn => giúp anh em khai thác máy tốt hơn.

Chức năng “lập lịch tuần” cho phép anh em lập lịch theo tuần, VD thứ 2 - thứ 6 ngày đi làm thì tắt máy lúc 6h sáng, chuẩn bị đi làm, mở máy từ 7h tối, hoặc trước khi về nhà thì cài cho máy mở trước, về nhà thì nhà cửa mát mẻ luôn chẳng hạn, thứ 7-CN thì mở máy buổi trưa và buối tối đi ngủ, còn lại thì tắt.
Daikin_FTKZ-18.jpg
Với app thì việc thiết lập mấy cái lịch này nó mới có thể dễ dàng được.

Thử nghiệm việc tiêu thụ điện

Mình mở thử máy lạnh trong 22 tiếng, từ 17 giờ hôm trước đến 15 giờ hôm sau, máy 1 ngựa, phòng 12m2 sàn, 3m cao, mở 25 độ C và quạt mức 1. Tổng số điện mà máy tiêu thụ mình đo được là 4.33..kwh. Tính theo giá điện trung bình 3 ngàn đồng/ kWh thì tốn khoảng 13 ngàn đồng cho 22 tiếng. Như vậy anh em có thể không cần lo lắng về vụ điện.

Thử nghiệm đo độ ồn

Mình dùng máy đo độ ồn để xem mức độ yên tĩnh của máy ở chế độ quạt nấc 1 và nhiệt độ 25 độ C. Mức mà mình hay dùng trong phòng ngủ của mình. Âm lượng đo được là tầm 35dB. Mình không thể tìm được môi trường yên tĩnh hơn để đo vì lúc này âm lượng môi trường lúc tắt máy lạnh cũng đã là 35dB.

daikin_FTKZ_do_tieng_on_tinhte.jpg
Daikin nói âm lượng của máy họ ra chỉ tầm 19dB. 19dB là mức cực kỳ yên tĩnh và có khi phải đi vào phòng cách âm chuyên nghiệp thì mới đo ra đươc. Trong môi trường bình thường ở thành phố thì bất cứ lúc nào anh em cũng khó mà tìm được nơi có âm thanh thấp hơn 19dB.

Về công nghệ để làm giảm tiếng ồn thì chúng ta có máy nén và cách thiết kế quạt ở cục lạnh. Máy nén hoạt động êm sẽ làm cho cục nóng êm, quạt ở cục lạnh êm sẽ làm cho cục lạnh êm. Ngoài ra anh em cần có tập sử dụng đúng cũng sẽ mang lại sự êm. Ví dụ anh em bỏ ra tầm 20 phút cho phòng lạnh hoàn toàn sau đó mở quạt nhỏ để giảm tiếng ồn.

Thiết kế

Năm nay Daikin đã thay đổi thiết kế của cục lạnh để nhìn nó mới mẻ hơn so với cục lạnh của các năm trước cũng như các cục khác trên thị trường. Về cục nóng thì không phải là cái mà anh em nhìn thấy nên thay đổi của cục nóng chủ yếu liên quan đến độ bền và độ ồn thôi.

Daikin_FTKZ-01.jpg

Cục lạnh năm nay thiết kế lại với nhiều đường cong hơn, các đường cong đồng bộ và đều hơn. Màu sắc cũng đơn giản và các mảng màu lớn. Các góc bo cong giúp cho máy nhìn gọn gàng hơn so với góc thẳng. Màu sắc thì cho cảm giác thanh lịch, hiện đại. Mấy cái này là nhận xét sơ của mình, cục lạnh là thứ mà anh em nhìn thấy nó khá nhiều nên quan tâm đến thiết kế của cục lạnh cũng là điều cần thiết.

Độ bền, bảo hành và cách gọi bảo trì, bảo hành

Độ bền thì mình có một số lưu ý sau với anh em:
  • Độ bền của thương hiệu Daikin đã được xác nhận.
  • Daikin nói họ có 300 bước kiểm tra chất lượng trước khi xuất xưởng.
  • Dàn nóng bền có thể chịu điện áp lên đến 440v, dàn tản nhiệt chống ăn mòn và giải nhiệt nhanh.
  • Dàn lạnh có chức năng chống ẩm mốc giữ giàn lạnh khô ráo như đã review bên trên.
Daikin_FTKZ-04.jpg
Liên quan đến độ bền thì các thông tin khác anh em có thể quan tâm như là thời gian bảo hành và cách thức mà họ bảo hành, bảo trì này nọ… Daikin bảo hành 1 năm cho toàn bộ máy và 5 năm cho máy nén. Còn việc gọi bảo trì, bảo hành thì thông qua app rất tiện lợi. Anh em có thể xem qua review gọi bảo hành của mình qua app Daikin tại đây. Nó giống như gọi xe công nghệ vậy.

Kết

Daikin là hãng máy lạnh hàng đầu thế giới về chất lượng cũng như tuổi đời. Họ luôn tìm ra các giải pháp để chiếc máy lạnh hoạt động tốt hơn, hiệu quả sử dụng cao hơn. Với các chuẩn mà họ đưa ra trong năm nay và cụ thể với đời máy FTKZ thì anh em thấy nó sẽ giúp cho người dùng trải nghiệm không gian trong phòng thoải mái tối đa. Mình thích nhất các giải pháp liên quan đến lọc không khí, vì môi trường hiện nay rất ô nhiễm.

Daikin_FTKZ-06.jpg
Hai tấm phin Enzyme Blue gắn trên màng lọc.

Daikin_FTKZ-08.jpg
Các nút điều khiển trên remote

Daikin_FTKZ-10.jpg
Cục nóng chống ăn mòn, cánh quạt răng cưa giúp yên tĩnh và máy nén Swing giúp giảm tiếng ồn, hoạt động hiệu quả.

Hình ảnh khác:
178 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Daikin thì quá ư là nổi tiếng rồi ạ. Thích vụ cân bằng độ ẩm ở máy này.
con FTKZ này với con FTKM cũ con nào ngon hơn nhỉ. thấy giá cũng không chênh nhau lắm. FTKM còn nặng hơn cả con FTKZ này nữa.
the beo93
TÍCH CỰC
2 years
@Tinhyeulunglinhct FTKM giàn nhôm còn FTKZ là giàn đồng nhé
@the beo93 cảm ơn bạn nhé. vậy ftkz mà mua thôi ạ.
the beo93
TÍCH CỰC
2 years
@Tinhyeulunglinhct Cơ mà FTKM nó nặng hơn và cspf của nó cũng cao hơn
Daikin thì ngon vô đối rồi. Chất lượng bền nhưng kiểu dáng chắc chắn sẽ thua những con của samsung, LG…. Mình chọn Daikin cho nhà sử dụng cái ở phòng khách, cái ở phòng ngủ 👍
image.jpg
image.jpg
@Nguyễn Văn Lực 321 bác gọi thợ nào vậy ạ, em nghĩ gọi thợ của chính hãng thì sửa sẽ ok hơn đấy ạ
@Nguyễn Văn Lực 321 Đen cho bác, mấy con daikin nhà em chạy tốt lắm
@Nguyenvoan Khang Em gọi thợ qua app của daikin luôn đó bác
Quả remote style nokia chuối
lil.justme
ĐẠI BÀNG
3 years
@blacksun2511 Remote mẫu mới xấu quá.
Mẫu cũ mạnh mẽ sạch sẽ hơn.
mrHz
CAO CẤP
3 years
Sang nhà mới chắc sẽ sắm điều hoà Daikin, TV máy giặt LG, tủ lạnh Pana, máy rửa bát Bosch, nhà thông minh Vinsmart, kk
@baamboobee Mitsu vẫn là chuẩn, đúng công suất, làm lạnh nhanh, nhưng lạnh sâu thì e chịu ko cảm nhận dc
@blackberry_9000 Những cái này e tìm hiểu kĩ, tham khảo ý kiến thợ và mua đang sử dụng rồi bac rất ổn nha.
@kixx Thương hiệu đó e ko rõ lắm, bosch cũng dẫn đầu về động cơ rồi nên máy ép chậm e thấy dụng sướng lắm. Mỗi cái lười làm thui 😅😅😅
hurom của hàn quốc ,
nó với irvin là dẫn đầu về slow juicer 😁
mà rửa cực vl ,2 3 ngày mình làm 1 lần ,bảo quản trong chai thuỷ tinh
Chỉ dùng Daikin nhưng luôn dùng hàng Gas 410.
Thớt hay thì làm 1 bài so sánh giữa gas R32 với gas 410.
@bjnhduongboy Gaz 32 ok hơn
@cunxu_2301 R32 đều có áp suất làm việc và hiệu suất làm lạnh cao hơn r410a. Bây giờ chuyển sang dùng R32 rồi bác ơi.
@bjnhduongboy Gas 410 lạnh sâu hơn, nhưng hiệu suất của R32 vẫn tốt hơn nhé, .Và rủi ro dùng gas 410 vẫn cao hơn R32. Từ ngày ra ga 410 mình bỏ qua mà chuyển từ R22 sang thẳng gas 32 luôn nhé. Kinh nghiệm của thợ điện lạnh lâu năm
bugatti269
ĐẠI BÀNG
7 months
@Thạch Đại Gia theo bác giữa Daikin Inverter 1 HP FTKZ25VVMV và Panasonic Inverter 1 HP CU/CS-VU9UKH-8 thì con nào ít ồn, cân bằng ẩm tốt hơn ở thời điểm này nhỉ. ở nhà có 1 con ftkz rồi rất hài lòng nhưng doạ gần đây daikin bị phốt nhiều quá hơi sợ
neivnot
ĐẠI BÀNG
3 years
cũng đang quan tâm dòng này, giá hơi căng!
Bocubi
TÍCH CỰC
3 years
Cái quan trọng nhất thì Mod chưa nói rõ được nguyên lý cân bằng ẩm là gì?
@Bocubi Mình nghĩ thực ra chỉ là quảng cáo thôi. Nguyên tắc hơi nước gặp lạnh thì ngưng tụ lại thành nước và độ ẩm không khí giảm xuống. Tùy mức độ lạnh mà độ ẩm sẽ thay đổi thích hợp. Máy lạnh chẳng qua cũng chỉ gồm dàn bay hơi và quạt thôi.
@Bocubi Nguyên lý cân bằng ẩm dễ mà. Thiếu ẩm thì hút khí tươi ngoài vào bù và ngược lại thôi
Dandeli
TÍCH CỰC
3 years
Nhà cũng tin tưởng và dùng 2 con điều hoà daikin, dùng ngon, không biết có bền bằng con panasonic từ 2012 không hehe
@Dandeli Hôm r đi mua thấy pana nó lắp máy chắp vá k liền mạch thành 1 khối nhìn đẹp như daikin nên mua daikin kk
Dandeli
TÍCH CỰC
3 years
@tamle_o thì sắm mới nhà em toàn daikin đấy chứ
@Dandeli daikin nó quảng cáo nhiều chứ thật ra chất lượng = pana thôi.giá lại mắc hơn pana.
Nếu đã chơi hàng trung cao cấp thì quất mấy con daisekai của toshiba.
Còn cao cấp hẳn thì quất urasa gì đó của daikin or con nhập nguyên chiếc nhật 1hp của mitsu elec (30 tr 1 con 1hp)
Nhà đang xài cái Daikin có cả lọc ko khí, tự vệ sinh máy lạnh rốt cuộc cũng thừa. Quan trọng nhất là tiết kiệm điện và lạnh ko buốt thôi
Điều hòa Daikin dùng tốt
hoangpk001
ĐẠI BÀNG
3 years
cuhiep rất là phê, toàn trên tay đồ xịn 😆
@hoangpk001 Gì chứ tiền cu hiệp ko thiếu nhé😃)
có ai biết cách chế đèn sáng cho cái remote không ?
@sướng từ nhỏ Làm kiểu đơn giản thôi 1 led vàng hay cam ban đêm sáng dịu mắt, một công tắt nhỏ rồi tháo ra đục khoét gắn led công tắt câu vào pin là xong
Thường thì dòng cao cấp hiệu suất năng lượng tốt hơn các dòng thường, các dòng thường hiệu suất tầm sấp xỉ 5, con này hơn tận 7.2 CSPF lận. Dòng cao cấp của pana và mitsu cũng hơn 7.,
culihvc
ĐẠI BÀNG
3 years
Ngày xưa thôi chứ đời 2019 2020 ồn kêu như máy xay lúa. Giờ toàn chơi ga R32 thì ko ngon bằng 410
@culihvc Thấy đời trước 2016 mới chắc ăn
dùng đỡ vậy...
IMG_20210510_214841.jpg
IMG_20200413_182137.jpg
Văn này chắc không phải do bác Hiệp ngồi gõ ra rồi.
@pntphong1810 bên daikin sẽ đưa sẵn content ,tinhte xào nấu sơ rồi copy thôi 😁
machuong
ĐẠI BÀNG
3 years
R32 do Daikin mang về Việt Nam nhưng chính Daikin lại sản xuất không đúng tiêu chuẩn của R32, nên một số dòng máy Daikin lại lạnh kém hơn R410 của Daikin. Daikin đời 2019,2020 mà bị ồn thì khả năng 90% không hút chân không khi lắp máy hoặc thợ gà, hút không đúng bài bản. Máy sẽ ồn và dễ chết cục nén hoặc van tiết lưu.
@machuong Ống mới cũng phải hút à bạn?
Katze
TÍCH CỰC
3 years
@machuong bác là thợ sửa máy lạnh à?
@machuong Lúc lắp mới đâu cần hút chân không bác, bơm ga mới cần xả hết ga cũ đi xong mới hút chứ ạ
machuong
ĐẠI BÀNG
3 years
@Hoàng Phương (Mr) Qui trình lắp mới là phải hút chân không, không có giai đoạn này Daikin từ chối bảo hành nhé bạn.
oliverleo
ĐẠI BÀNG
3 years
Mình dùng multi của Daikin cho 3 phòng khá hài lòng
lil.justme
ĐẠI BÀNG
3 years
@oliverleo Multi thì có ưu điểm gì hơn ko bác?
1 máy chạy mà cục nóng lớn cũng chạy, có khi nào tốn điện nhiều hơn ko?
oliverleo
ĐẠI BÀNG
3 years
@lil.justme Mình thấy multi có mấy ưu điêm:
-Tiết kiệm diện tích cục nóng, rất hợp chung cư lắp ở lô gia
-Ống dẫn điện đóm cũng đơn giản hơn
- Nếu 1 máy chạy thôi thì công suất hiệu chỉnh được nên cũng không tốn điện, còn toàn tải thì lại tiết kiệm hơn nhiều cục rời, vd nhà mình 3,5 + 3,5 + 7 nhưng chỉ cần lắp cục 10kw vẫn tải ngon
@oliverleo 3.5kw là tương đương 1hp à bác?
Daikin thì ngon rồi

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019