Trên tay Xiaomi 14 Ultra Camera Kit: mạnh hơn máy ảnh PnS ngày xưa nhiều

cuhiep
4/3/2024 9:12Phản hồi: 130
Trên tay Xiaomi 14 Ultra Camera Kit: mạnh hơn máy ảnh PnS ngày xưa nhiều
Camera Kit được nối vào Xiaomi 14 Ultra qua cổng USB-C cho nên các thao tác điều khiển nhanh chóng và mượt còn hơn là dùng máy ảnh PnS (du lịch, máy nhỏ) ngày xưa. Bấm và giữ nút chụp hình là camera tự động mở, sau đó thì có thể chỉnh nhanh EV+/-, Zoom quang hoặc kỹ thuật số, nút bấm quay phim…

Báng cầm nhô ra một khoảng hơn 2cm để cầm máy một cách chắc chắn và thao tác thoải mái. Báng được gắn vào trong Xiaom 14 Utlra qua cổng USB-C và có ngàm để khóa không cho rớt ra. Bề mặt của báng được dán da thực vật, bề mặt bám và cầm thoải mái.Nút cứng chụp và chỉnh rất hiệu quả và tự nhiên


Sự khác biệt của việc chụp ảnh bằng máy ảnh so với smartphone đó là trên smartphone chúng ta chụp bằng màn hình cảm ứng hoặc nút cứng bố trí ở vị trí không hợp lý, trong khi với máy ảnh thì chúng ta bấm bằng phím cứng và vị trí bấm phím, kích thước phím, độ nhún phím được thiết kế phù hợp cho việc bấm chụp nhiều hơn, hiệu quả hơn và cảm xúc nhiều hơn.

Xiaomi-14-Ultra-Camera-Kit-tinhte-cuhiep-17.jpeg

Bộ Camera Kit cho Xiaomi 14 Ultra giúp nó có một hệ nút cứng giống như máy ảnh nên lúc này chúng ta sẽ điều khiển app camera trên 14 Ultra giống như một chiếc máy ảnh du lịch thông qua các nút cứng. Chúng ta có các nút như sau:
 • Nút quay phim
 • Nút chụp hình
 • Nút zoom
 • Nút tăng/giảm EV

Thông qua app camera trên Xiaomi 14 Ultra thì anh em có thể thay đổi được tính năng của từng nút. Tuy nhiên cơ bản thì thiết lập mặc định phù hợp với anh em chụp ảnh bằng máy ảnh ngày xưa, tức là đúng nhu cầu chụp.

Gắn được kính filter 67mm


Đây là tiện ích thêm của Camera Kit trên Xiaomi 14 Ultra. Anh em có thể mua các kính lọc kích thước 67mm về để gắn vào và sử dụng. Kính lọc trong nhiếp ảnh tức là các kính mà khi chụp hình thông qua đó sẽ có các hiệu ứng khác nhau. Mình liệt kê một số kính lọc phổ biến để anh em có thể hiểu rõ hơn về tính năng này.

Xiaomi-14-Ultra-Camera-Kit-tinhte-cuhiep-05.jpeg

 • Kính lọc ND hay gọi là filter ND: nhiệm vụ nó là giảm sáng đi vào cảm biến.
 • Kính lọc Polar hay filter polar là loại kính lọc để triệt tiêu một số tia sáng ở một góc nào đó mà chúng ta có thể chỉnh được. Ví dụ anh em chụp xe hơi hay kính mà nó bóng quá thì filter polar có thể triệt tiêu được cái bóng đó, hoặc anh em chụp trời mà bị nhiều ánh sáng chiếu vào làm cho trời bớt xanh thì filter polar sẽ giúp trời trong xanh hơn.
 • Kính lọc sao: là loại kính lọc mà khi gắn vào thì anh em chụp đèn hay ánh lửa trên nến nó ra tia sao rất đẹp

Như vậy với kính filter 67mm trên Xiaomi 14 Ultra sẽ giúp anh em khai thác được camera nhiều hơn. Và nếu muốn chơi nhiều hơn, nghịch nhiều hơn thì nó cũng có cái để cho anh em nghịch.

Những thông tin khác anh em có thể quan tâm


Phải gắn ốp vào máy rồi mới gắn vào báng được, mình không thích dùng ốp mà vẫn muốn dùng báng này. Nhu cầu của mình không phổ biến vì mình thấy anh em dùng ốp nhiều. Hiện tại đó là điều lấn cấn nhất khiến mình chưa đi đến quyết định dùng bộ Camera Kit này.

Quảng cáoPin bên trong chỉ là 1500 mAh. Trong cái báng đó có pin nhưng dung lượng rất ít. Anh em cắm báng vào máy thì nó sẽ sạc cho máy, hết pin thì máy không thấy sạc ngược lại cho báng.

Báng cầm này cắm vào được cho hầu hết các máy smartphone khác qua cổng USB-C. Tuy nhiên với Android thì anh em điều khiển được các nút còn iPhone thì chỉ dùng như là một báng cầm cho to lên và là pin di động.

Xiaomi-14-Ultra-Camera-Kit-tinhte-cuhiep-01.jpeg
Nguyên hộp của bộ phụ kiện này, Xiaomi 14 Ultra Camera Kit to như một hộp smartphone và giá là khoảng 5 triệu.
Xiaomi-14-Ultra-Camera-Kit-tinhte-cuhiep-02.jpeg
Được đóng gói cẩn thận.
Xiaomi-14-Ultra-Camera-Kit-tinhte-cuhiep-04.jpeg
Gắn lên gồm: dây treo điện thoại, 2 vòng kim loại màu vàng và trắng, một adaptor để gắn filter 67mm, một ốp điện thoại Xiaomi 14 Ultra, một báng cầm có pin và nút.
Xiaomi-14-Ultra-Camera-Kit-tinhte-cuhiep-08.jpeg

Quảng cáo


Ốp khi gắn vào 14 Ultra sẽ trở thành một ngàm như ngàm gắn ống kính trên máy ảnh. Nút bấm này nhấn vào để tháo vòng kim loại hay adaptor ra.
Xiaomi-14-Ultra-Camera-Kit-tinhte-cuhiep-10.jpeg
Báng khi gắn vào sẽ dày lên khoảng 2cm và thiết kế đậm, mặt tiếp xúc kiểu da nên cầm rất thoải mái.
Xiaomi-14-Ultra-Camera-Kit-tinhte-cuhiep-09.jpeg
Báng được nối vào Xiaomi 14 Ultra bằng cổng USB-C nên thao tác rất nhanh.
Xiaomi-14-Ultra-Camera-Kit-tinhte-cuhiep-14.jpeg
Gắn vòng kim loại trắng vào.
Xiaomi-14-Ultra-Camera-Kit-tinhte-cuhiep-20.jpeg
Sạc pin thông qua cổng USB-C trên báng.
Xiaomi-14-Ultra-Camera-Kit-tinhte-cuhiep-21.jpeg
Pin sạc vào máy.
Xiaomi-14-Ultra-Camera-Kit-tinhte-cuhiep-23.jpeg
Báng này gắn được vào iPhone 15 Pro Max vừa như cậu với mợ.
Xiaomi-14-Ultra-Camera-Kit-tinhte-cuhiep-24.jpeg
Gắn Xiaomi vào thì hở một khúc ở góc.
Xiaomi-14-Ultra-Camera-Kit-tinhte-cuhiep-34.jpeg
Nhìn tổng thể cũng được.
Xiaomi-14-Ultra-Camera-Kit-tinhte-cuhiep-29.jpeg
Mặt lưng nhìn giống một chiếc camera hơn là smartphone.
Xiaomi-14-Ultra-Camera-Kit-tinhte-cuhiep-30.jpeg
Xiaomi-14-Ultra-Camera-Kit-tinhte-cuhiep-31.jpeg
Xiaomi-14-Ultra-Camera-Kit-tinhte-cuhiep-35.jpeg
Mình tháo ra cho anh em coi
130 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Giống chiếc Lumia 1020 màu vàng của mình ngày trước. Nhớ ngày đấy có thêm cái báng này chăm chụp ảnh vãi chưởng. Dù 1020 save ảnh chậm vãi ò so với đt bây giờ, nhưng cảm xúc chụp ảnh thì máy đt hiện nay ko so sánh được.
nokia-pd-95g-chinh-hang-vo-may-anh-kiem-sac-du-phong-cho-nokia-lumia-1020--6.webp
@John_Doe M có bị làm sao ko? Cảm xúc thì liên quan gì tới chất lượng ảnh mà bảo ảo tưởng. M cầm cái máy phim chụp mờ mờ ảo ảo, noise, bệt tùm lum nhưng cảm xúc nó hơn cái máy medium format chụp cho ảnh nét căng trong vắt là chuyện bthg. Mà thực ra m biết cảm xúc khi chụp ảnh là gì ko đã ?
AKG
ĐẠI BÀNG
một tháng
@zer0_7 Xưa mình cũng dùng 1020 1 thời gian, ra nước ảnh chội hơn mấy con điện thoại cùng thời. Lưu ảnh chậm đã đành mà còn toàn bị sai cân bằng trắng cuối cùng phải bán đi. Nói chung cảm biến xịn vẫn có ưu thế ảnh chụp ko bị bệt như nhiều con tầm trung bây giờ.
@zer0_7 Chấp làm gì mấy thanh niên chẩu mỏ hùa theo bác 😂
@zer0_7 mồm chúng nó chê bai nhưng chúng nó lại cứ phải mua fuji để lấy lại cái thứ gọi là "cảm xúc chụp ảnh" đó bác. lơ đi. chấp làm gì.
tourist123
ĐẠI BÀNG
2 tháng
ngon quá. cũng đáng đầu tư
Thằng thiết kế báng này chắc fan iphone 15 promax nên mới thiết kế khít với iphone còn lại hở với Xiaomi 😃
@ducleminh Cố tình cả đấy, để fan apple mua.
@agram3ooo Có dùng đc với iphone đâu mà mua
@ducleminh Hở ra 1 khúc ở đáy là do cái ốp lưng làm hở mặt đáy ấy chứ, nếu ốp lưng được thiết kế full đáy thì chắc cũng không thấy phần hở đó khi gắn báng vào.
@ducleminh Cái hình thì thấy gắn vào iPhone nó hở mà, còn chữ nghĩa thì hơi khó hiểu. Có vẻ ý ad là gắn cái báng cầm của Xiaomi vào iPhone thì hở góc, hoặc cũng có thể là ad nhầm máy iPhone ra con Xiaomi.
8277536-Xiaomi-14-Ultra-Camera-Kit-tinhte-cuhiep-24.webp
cái này giống phím cứng chụp ảnh trên sony vậy, mắc dù có hay không cũng không sao, nhưng mà có thì lại thích chụp ảnh hơn, cái cảm giác lấy nét với chụp nó thích hơn nhiều, với cái ui của photo pro cũng hay nhưng chụp ảnh lại ncc, xiaomi có bộ kit này thì đúng tuyệt
@hoàng sơn 642 phím cứng sony tiện mà,nhất là kiểu quay chụp dưới nước phải có phím cứng mới chụp được chứ cảm ứng loạn xạ có đc đâu 😆
@hoàng sơn 642 nó tiện và dễ bấm hơn so với trên điện thoại chứ. cái cò này là thứ mình thích bấm nhất
@hoàng sơn 642 Sony chụp ảnh đẹp mà, mình cầm X1M3 chụp thấy 9/10 với S23U. Ngang với Ip12p pro. Bên nước ngoài thấy nó so sánh Ip12pm với x1m2 thì Sony kém chút
@sshailua file raw nó chi tiết thôi, chứ file jpeg nó kém tệ hại luôn, mình cũng thích chụp raw trên sony
Di hợm. Chẳng ra làm sao. Đúng là đồ tàu !
@Duongqua14 mấy cháu trẻ suốt ngày bài ca "cho có húp không"
nội thở ra câu này là thấy ấu trĩ rồi, trên đời này không có cái gì free hết, phải bỏ tiền ra mua chứ có ai rãnh hơi bố thí cho các cháu hiểu không, mà bỏ mấy củ ra mua cái phụ kiện rỗi hơi này thì anh nói không!
@kulele Không thích làm mấy việc rỗi hơi thì phắn m đi cho nước nó trong. Lên đây càm ràm cái giề.
@Duongqua14 cho húp vội là sai nha. mặc dù mình ko thích google pixel, ko thích samsung nhưng bạn cho thì mình cũng cứ lấy. tội gì ko lấy nhỉ. chỉ có thiểu năng mới ko lấy thôi.
@kulele Phải làm sao thì t mới nói vậy. Không thích ờ, chê mắc ờ. Nhưng nó dị hợm chỗ nào, nó rất ngon cho ai thích chụp hoặc hay đi chụp. Ở nhà nó có bao nhiêu đồ made in china. Nói chuyện thấy ghét nên đừng hỏi tại sao
lazy0338
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Yêu quá
Ổn nhỉ? Smartphone bây giờ mình chỉ quan tâm tới chụp ảnh trên đó! 😆
Phụ kiện cùi bắp ko có tính thực tế
@kulele Nó làm ra cái này mục đích để làm gì? Mở bộ não chóa của mày ra để đọc mô tả vè sản phẩm thì sẽ ko phải hỏi những câu vô tri như này. Chuẩn mấy thằng mõm ếch cấp bậc rare ;)
@pirates89 Mới bị dạy dỗ mấy câu đã lòi ra bộ mặt thật là 1 cháu trẻ trâu hỗn láo vô học kaka đúng là non về kiến thức lẫn đạo đức
@kulele Thằng mõm ếch chỉ biết tru như thú hoang như mày mà cũng mở mồm nói được mấy câu này à? Về hỏi phụ huynh mày xem mày có phải là kết quả của mối quan hệ cận huyết ko?
@pirates89 xuỳ xuỳ anh thả cho cây xúc xích ăn nè thú 4 chân, ngoan anh thương =))
Sao khít iPhone thế nhỉ
@cunatvechai Ngoại tình đó
@cunatvechai BÁC ĐỌC KĨ BÀI NHÌN KĨ ẢNH ĐI K LẠI BỊ LÚ ĐẤY , GẮN VÀO IPHONE MỚI HỞ
qthang155
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Không biết chụp đẹp không
Con này chụp xách dép máy ảnh khỏi ca
@Ác thần_ls đề bài: cảm biến con máy ảnh lớn gấp 4 lần con đt. độ phân giải máy ảnh 8MP hoặc 12MP, của đt 200MP. hỏi con nào nét hơn ?
Giống cái của con Lumia 1020 ngày xưa nhỉ?
Có vừa S22Plus không chủ thớt ?
@Hai chín sê plus mình chưa thử được, ultra thì thua. mà plus có vẻ được nha bạn.
@cuhiep Có xài được cho 12s Ultra không chủ thớt
Quá xấu...
Nhìn là không muốn mua rồi.
Rườm rà 😁
Cười vô mặt
tungmiu_hl
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Trông rất hay ho. Để 3 năm nữa mua về nghịch.
grenade87
ĐẠI BÀNG
2 tháng
chưa có bài so sánh ảnh con này với các máy khác nhỉ
@grenade87 Có rồi, đẹp hơn SS24 Ultra nhưng thua Vivo X100 Pro. Thế nên con Vivo X100 Pro Plus sẽ ghê lắm luôn vì dùng chung cảm biến 1inch nnuw X14U
@icemain Hiện 14u vẫn không ăn được x100p nhưng vài bản update nữa không biết sao. Hy vọng x100p+ không cải lùi, tiếp tục phát huy thế mạnh của x100p khi khoác lên mình cảm biến lớn LYT 900 - 1 inch
received-1610351759717675.jpg
@Duongqua14 Máy mới ra thế nào thì camera thế ấy thôi b ơi. Update cái nỗi gì đâu
Cái nút chụp có giữ nửa cò để lấy nét ko anh @cuhiep
@Spirit_Love không nha… mà bấm nó rung nhẹ nên hay lắm
@cuhiep @cuhiep sẳn cho em hỏi thăm nếu gắn cho Iphone thì thông qua bluetooth cũng chụp hình luôn đúng ko anh ạ ?

Xu hướng

Bài mới

 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02822460095
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019