Trên tay Xiaomi Mi5 chính hãng: sạc QuickCharge 2, MIUI 7, SnapDragon 820 1.8GHz giá 7.9 triệu
sonlazio
5 nămBình luận: 275
Trên tay Xiaomi Mi5 chính hãng: sạc QuickCharge 2, MIUI 7, SnapDragon 820 1.8GHz giá 7.9 triệu
Xiaomi Mi5 do FPT Trading phân phối ở Việt Nam là phiên bản thấp nhất với 3GB RAM và 32GB bộ nhớ trong. Chiếc máy này có giá rất hấp dẫn là 7.9 triệu đồng, tức chỉ cao hơn khoảng 1 triệu đồng so với máy xách tay, rất hấp dẫn. Tuy nhiên, có một số lưu ý nhỏ mà các bạn cần để ý: phiên bản 32GB dùng CPU có xung nhịp thấp nhất, bản ở Việt Nam chỉ đi kèm QuickCharge 2.0 trong hộp và hiện tại thì tất nhiên đều đang dùng MIUI 7 bản stable, nhưng các bạn có thể lên MIUI 8 beta nếu muốn.


Xiaomi Mi5 là chiếc điện thoại có thiết kế khá đẹp nhưng ở một góc độ nào đó thì mình không thật sự ấn tượng với thiết kế này. Phiên bản Mi5 32GB sử dụng nắp lưng kính với khung kim loại còn bản 128GB dùng nắp lưng gốm. Do chiếc máy mà mình mượn được có màu vàng, khung kim loại khá tiệp với nắp lưng tạo cảm giác liền lạc hơn còn phiên bản màu trắng nhìn khá tách biệt và rời rạc, do khung xám trắng kết hợp với nắp lưng trắng.

Cảm giác cầm Mi5 khá sắc, đặc biệt là ở cạnh trước với phần viền màn hình cho cảm giác hơi gờ cao hơn so với khung màn hình. Cá nhân mình không đánh giá cao thiết kế cũng như độ hoàn thiện của máy ngoại trừ việc nó khá nhẹ. Tất nhiên là bạn khó có thể đòi hỏi hơn ở tầm giá 8 triệu đồng nhưng một khi đã nói điện thoại flagship thì nó phải thật sự cao cấp hoặc khác biệt. Mi5 vẫn giống một cái gì đó hơi "xôi thịt", tức rất mạnh về cấu hình nhưng trải nghiệm cao cấp lại chưa có, hoặc chưa đủ.

Như đã nói, Mi5 mạnh một cách đáng nể ở tầm giá 8 triệu đồng, kể cả 11 triệu đồng chính hãng thì bạn cũng chỉ có Huawei P9 đối trọng với sản phẩm này về sức mạnh, nếu không phải đẩy lên khúc 15 triệu với Samsung Galaxy S7 hay HTC 10... Xiaomi Mi5 dùng SnapDragon 820, 3GB RAM và 32GB bộ nhớ trong. Tuy nhiên các bạn cần lưu ý là Xiaomi đã cố tình cắt giảm xung nhịp CPU xuống còn 1.8GHz từ 2.2GHz để tăng tính hấp dẫn cho các máy 64GB và 128GB bộ nhớ trong. Chỉ phiên bản 32GB bị giới hạn này.

Dù bị cắt giảm nhưng rõ ràng SnapDragon 820 vẫn là 820, nó vẫn ở một đẳng cấp khác so với những máy 808 hay 810 trước kia, đó là chưa cần nhắc đến SnapDragon 652 trên Vivo V3 Max, thiết bị có hiệu năng trên giá xuất sắc nhất trong số những điện thoại chính hãng trong thời gian gần đây.

Camera của Mi5 rất ổn, chất lượng cao. Bọn mình đã thử và sẽ có một bài đánh giá chi tiết sản phẩm này.

Về pin, đây là điểm mạnh của Mi5. Việc sử dụng màn hình 5.15" (nhỏ, ít tiêu tốn nhiều điện năng cho đèn nền) FullHD (độ phân giải thấp, đỡ tốn năng lượng xử lý quá nhiều) kết hợp với viên pin 3000mAh giúp máy dùng được hơn một ngày làm việc. Đây là điểm mạnh của Mi5 cũng như HTC 10 (dù HTC 10 có màn hình 2K), một chiếc điện thoại có thời gian sử dụng cũng gần tương tự như vậy.

Phiên bản Mi5 ở Việt Nam sử dụng sạc nhanh QuickCharge 2.0 cho dù máy hỗ trợ 3.0, có lẽ là để tiết kiệm chi phí. Đây là điểm mình không thích, chỉ có thị trường Ấn Độ và VN dùng sạc nhanh 2.0.

Cảm ơn CellPhoneS đã cho mình mượn sản phẩm


Xiaomi_Mi5_chinh_hang_tren_tay_tinhte.vn-19.jpg Xiaomi_Mi5_chinh_hang_tren_tay_tinhte.vn-2.jpg Xiaomi_Mi5_chinh_hang_tren_tay_tinhte.vn-7.jpg Xiaomi_Mi5_chinh_hang_tren_tay_tinhte.vn-6.jpg Xiaomi_Mi5_chinh_hang_tren_tay_tinhte.vn-4.jpg Xiaomi_Mi5_chinh_hang_tren_tay_tinhte.vn-20.jpg Xiaomi_Mi5_chinh_hang_tren_tay_tinhte.vn-3.jpg Xiaomi_Mi5_chinh_hang_tren_tay_tinhte.vn-11.jpg Xiaomi_Mi5_chinh_hang_tren_tay_tinhte.vn-5.jpg Xiaomi_Mi5_chinh_hang_tren_tay_tinhte.vn-13.jpg Xiaomi_Mi5_chinh_hang_tren_tay_tinhte.vn-9.jpg Xiaomi_Mi5_chinh_hang_tren_tay_tinhte.vn-10.jpg Xiaomi_Mi5_chinh_hang_tren_tay_tinhte.vn-8.jpg Xiaomi_Mi5_chinh_hang_tren_tay_tinhte.vn-12.jpg Xiaomi_Mi5_chinh_hang_tren_tay_tinhte.vn-14.jpg Xiaomi_Mi5_chinh_hang_tren_tay_tinhte.vn-17.jpg Xiaomi_Mi5_chinh_hang_tren_tay_tinhte.vn-15.jpg Xiaomi_Mi5_chinh_hang_tren_tay_tinhte.vn-16.jpg Xiaomi_Mi5_chinh_hang_tren_tay_tinhte.vn-18.jpg Xiaomi_Mi5_chinh_hang_tren_tay_tinhte.vn-22.jpg Xiaomi_Mi5_chinh_hang_tren_tay_tinhte.vn-21.jpg
Xiaomi_Mi5_chinh_hang_tren_tay_tinhte.vn.jpg
274 bình luận
Liệu có về bản vỏ gốm ko nhỉ??
@antonio7320 về vỏ gốm chac giá hơn chục triệu khó mà bán đươc ở việt nam , bản 32 g này còn khó bán
Mi như là apple của Tàu ấy nhỉ (mình k nói là bắt chước nhe, mình nói là về độ hoàn thiện hay sáng tạo ấy)
@Mr KOP Hiện giờ nó còn là của Việt Nam nữa nhé. FPT nhập hàng của nó về bán thì cũng phải chuyện vừa đâu các Thánh chém hoa quả trên này nhé.
@cbr150r tào lao
Kenny
CAO CẤP
5 năm
@Mr KOP Meizu mới xứng apple tàu bác ạ. Ngay ở china meizu vẫn ở trên xiaomi 1 bậc về độ hài lòng khách hàng. Có chăng nó k vươn xa như xiaomi thui
@cbr150r Xạo nào ....
tjenkute
ĐẠI BÀNG
5 năm
Chuẩn bị có thánh bảo TT nhận tiền PR điện thoại Trung Quốc :v
@tjenkute You are the first.
vqt907
CAO CẤP
5 năm
mod nên viết cho rõ, như này dễ hiểu nhầm là htc 10 cũng màn fullHD như Mi5
rasputin
ĐẠI BÀNG
5 năm
Đáng tiếc lớn nhất là không gắn thẻ nhớ được.
quocturtle
TÍCH CỰC
5 năm
@rasputin Chính xác
@quocturtle Điên mà thời này đi dùng thẻ nhớ cổ lỗ sĩ.
nta139
CAO CẤP
5 năm
@rasputin +1;
có lẽ bản 128GB khắc phục được điểm này.
Trò bắn tank tên j thế bạn?
leanduy
ĐẠI BÀNG
5 năm
@ly_tam_hoan Trên màn hình app có mà bạn "tank hero" đấy
Ho dinh thy
ĐẠI BÀNG
5 năm
@ly_tam_hoan Iron force bạn
dp1415
ĐẠI BÀNG
5 năm
@ly_tam_hoan tank hero đó bác
https://play.google.com/store/apps/details?id=com.clapfootgames.tankhero
rodo1210
ĐẠI BÀNG
5 năm
@ly_tam_hoan https://play.google.com/store/apps/details?id=com.clapfootgames.tankhero
Ad ơi QuickCharge 3.0 mà , đâu phải là QuickCharge 2.0
burgboy
TÍCH CỰC
5 năm
@Đức Nguyễn Anh Là QC 3.0 nhưng củ sạc đi kèm bán ở Việt Nam và Ấn Độ là 2.0 để tk chi phí.
Mặt lưng bỏ logo đi thì đẹp hơn.
Khac Cuong
TÍCH CỰC
5 năm
RIP cả họ Zen3
phuthuytho
TÍCH CỰC
5 năm
Nhái galaxy Note 5 một cách đê tiện, note 5 xách tay giờ hợp lý hơn con này.
@phuthuytho Ngố nó vừa thôi thánh....con này ăn theo thiết kế. Cũ của minote ngày xưa..có mù cũng gắng searh google mà xem chứ..note 5 ra sau minote 4 tháng và ăn nguyên y chang cái lưng lại thánh ạ...bớt cuồng nhờ cái
@phuthuytho bác lên hỏi bác gồ cái, thiết kế kiểu này của Xiaomi ra trước bọn S6 và Note luôn nhé, bắt đầu từ con Mi Note ấy, con nào nhái phải xem lại
@Ác thần_ls Cãi nhau làm chi các bác. Cái nào tốt, đẹp và giá tốt thì xài.keke. Phải có samsung,ip,xiaomi... thì mới có hàng tốt+ giá tốt.
K rỏ thế nào mà mình vào 3 thằng cellphones mà thằng kỹ thuật khăng khăng là mi5 đã bỏ quick charge, chẳng có kể cả 2.0. Đã vào web của Mi cho n xem n vẫn nói mi5 k có?????
viquoc_ly
TÍCH CỰC
5 năm
@alive_tan kêu 3 thằng đó nó nghỉ đi bác. mà con mi5 gim sạc ss 1A nó lên chừng 86% ko lên nổi nữa. của mình quick 3.0 2.5A lên phà phà
tầm nay mua IP5S còn dư tiền dẫn giá đi ăn nhà hàng ạ.
Đàm Lý
ĐẠI BÀNG
5 năm
@hai_duong 😃 Mua đồ Apple là mua cả hệ sinh thái của nó mà bác. K đơn giản chỉ là cấu hình phần cứng hay thiết kế.
@StickyChannel Ăn Bún Đậu Mắm Tôm Nhé!!! 😁
Quán này anh Tuấn Hưng hay ăn nè!!! :D
kham-pha-quan-bun-dau-mam-tom-doc-dao-nhat-sai-gon.JPG
Koozing
ĐẠI BÀNG
5 năm
@BengPr0 Dùng đủ các đời iP rồi và nhận xét 5s chả hơn đc gì Mi5 cả. Độ hoàn thiện? Viền rất dễ bị xước và xứt mẻ. Cấu hình thì càng ko thể so sánh đc.
BengPr0
CAO CẤP
5 năm
@Koozing Uk. Mỗi ng đều có đánh giá riêng
Máy tốt ,cấu hình cao ,giá rẻ như vậy mà sao mọi người ko mua ,lại cứ phải mua cái hàng oppo cấu hình thì thấp mà giá lại cao .Cùng là tàu cả mà.
duongtrandl
ĐẠI BÀNG
5 năm
@uthalinh Giờ bạn cứ vô các trung tâm điện máy đi,sẽ dc nghe các em xinh tươi tư vấn oppo là số 1 blablabla. Vì tiền chiết khấu oppo hiệnaf cao nhất bảo sao mấy em xinh tươi cứ bất chấp tất cả mà tư vấn bừa 😃
@uthalinh bác đi mà hỏi thím Sơn Thùng ấy. Một phần nhờ thím ấy mà các trẩu nhà mình đua nhau mua Oppo xài, dạo này đỡ hơn rồi :v
joechen
ĐẠI BÀNG
5 năm
Cái màn hình Mi5 mà vát 2.5D thì tuyệt
yilka
TÍCH CỰC
5 năm
Mod thấy so với Huawei P9 có đáng tiền hơn ko? Thanks
cr9i
TÍCH CỰC
5 năm
Tinhte có admin cuhiep anti bọn khựa mà vẫn có bài trên tay cho bẩn tay! Ừ tốt đấy rẻ đấy, nh ko đẳng cấp!
cr9i
TÍCH CỰC
5 năm
@để e bên người Chắc não ô này to như não heo...
xuankage
TÍCH CỰC
5 năm
@cr9i ờ, hẳn là đẳng cấp :eek: mua đt về để thể hiện đẳng cấp có khác 🆒
TAKUMA
CAO CẤP
5 năm
@cr9i 2016 rồi còn mua đt để khoe mẽ à ban =))
ngudungsua
TÍCH CỰC
5 năm
@xuankage giờ đầy đứa mà bác, đặc biệt là những đứa cấp ba, mua đt về là để khoe 😆
Dian
ĐẠI BÀNG
5 năm
Giống note 5 quá, khác mỗi cụm cam và viền màn hình không mỏng bằng.
suongmaivy
ĐẠI BÀNG
5 năm
@Dian Phán như thần,tìm hiểu kỹ đi.Note5 mới nhái Mi5 nhé
Dian
ĐẠI BÀNG
5 năm
@suongmaivy Có những điều sau đây nhắn với bạn:
1. Bạn so sánh giùm mình từ "giống" và từ "nhái". Có là từ đồng nghĩa hay không?
2. SS galaxy note 5 và Mi5 cái nào ra trước? Cái ra sau giống cái ra trước có gì là sai?
3. Trên diễn đàn tinh tế thì mình cũng phải tinh tế. Tinh tế trong cách ứng xử với nhau (mọi thành viên đều là bạn bè cả), trên cả cách trả lời bài viết. Mình viết bài chỉ nói lên suy nghĩ của mình, không hề có ý gì nặng nhẹ ai cả. Nếu bạn thấy cần góp ý thì có thể trả lời nhẹ nhàng hơn chứ không cần hở chút là phong "thần" cho người khác.
4. Mong rằng bạn đọc được những dòng này và suy nghĩ lại, không phải ai cũng "phán" như bạn nhé.
Ps: mình trả lời không có ý gây war hay gì cả. Xin lỗi vì có thể làm ảnh hưởng đến tâm trạng của một số bạn. Và sau hết xin hãy đọc kĩ và suy nghĩ kĩ trước khi trả lời.
Anh Mì xào nhái giỏi vãi nếu gắn logo Samsung thì đố Sam nhận ra đứa con nuôi này giống con đẻ Note 5 như anh em sinh đôi. Nhưng giá này mình chọn Note 5 xách tay ngon hơn nhiều.
LAMSAODAYH
TÍCH CỰC
5 năm
@duongducdangden Cái ngu nhất của bạn là đi so sánh 2 sim và 1 sim, trên mi 5 có thể dùng được 2 sim còn note 5 có dùng được 2 sim hay ko, đối với bạn 2 sim ko quan trọng nhưng đối với người ta thì ngược lại và mình ko thể áp đặt người ta phải giống mình, bạn có biết tôi phải mua note 5 hàng xách tay 2 sim giá gần 15 triệu ko? Mở miệng ra phải biết suy nghĩ, tôi ko dùng xiaomi nhưng đừng so sánh kiểu ngu nhuw vậy, 2 đối tượng khác nhau sao lại so sánh với nhau được.
nokishock
TÍCH CỰC
5 năm
@duongducdangden Mới từ trên núi xuống hay là nhà mới lắp mạng internet mà phán Mi5 nhái Note 5 vậy bạn? Google Search VN đang miễn phí đến hết tháng 7 nhé, tranh thủ đi bạn :p
vhoangvl
ĐẠI BÀNG
5 năm
@duongducdangden MI NOTE vã samsung vỡ mồm ..... từ thời mi5 ra cứ suốt ngày thấy các fan sam đi kêu mi5 nhái note5 , coi lại lịch sử phát triển dt của xiaomi đi
IphoneFC
ĐẠI BÀNG
5 năm
@duongducdangden thiết kế này ra còn trước cả note 5 bạn à 😁
đúng là hãng nào lớn mồm hơn thì luôn mặc định là hãng đấy là nghĩ ra cái thiết kế này nhỉ
Xem xiaomi mi note đi bạn :D
Xiaomi Mi Note : tháng 1 , 2015
Samsung Galaxy Note 5 : tháng 8 . 2015
Cứ ra sản phẩm nào từ tàu khựa là lại thấy bóng dáng Samsung, LG, Apple ! Em thề em ko thèm dù nó tốt thế nào đi nữa.


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019