Trên tay Zeiss ExoLens: hệ ống kính trị giá 640 Euro cho iPhone
sonlazio
4 nămBình luận: 84
Trên tay Zeiss ExoLens: hệ ống kính trị giá 640 Euro cho iPhone
ExoLens là một bộ gồm 3 ống kính của Zeiss, nó có giá 200 Euro cho mỗi ống tele và macro, riêng ống wide thì đi kèm một bộ khung để gắn vào iPhone có giá 240 Euro. Như vậy, để sở hữu chiếc ExoLens cơ bản nhất bạn phải bỏ ra 240 Euro, có nhu cầu macro thì thêm 200 Euro nữa, nhu cầu tele là 200 Euro nữa, tổng là 640 Euro trọn bộ. Sắp tới thì Zeiss sẽ bán bộ khung không thôi, ai cần ống nào mua thêm ống đó cho những bạn không thích góc rộng.


Như thường lệ, đã là hàng của Carl Zeiss thì giá không rẻ, vậy nên nếu không có tiền như mình thì cũng chỉ nên im lặng, ngồi nhìn. So với tất cả các bộ ống kính iPhone khác, kể cả những bộ tốt của OlloClip thì bộ của Zeiss ở đẳng cấp khác, nó đẹp hơn, cứng cáp hơn, xịn hơn rất nhiều và đặc biệt là ống kính có một lớp phủ T* trứ danh từ Zeiss. Thực ra thì đây không hoàn toàn là một sản phẩm của Zeiss mà họ hợp tác với ExoLens để làm ra, nhưng nó vẫn phần nào mang những đặc tính của Zeiss.

Trong số 3 ống kính này, ống macro là ống được thiết kế thông minh nhất. Ống Macro Zeiss Vario-Proxar 40-80mm T* khi gắn vào iPhone sẽ cho tiêu cự 40 hoặc 80mm tùy theo cách chúng ta xoay ống kính, làm cho iPhone có khoảng cách lấy nét tối thiểu từ 30mm. Ống Macro của Zeiss được tặng kèm một miếng che đục, nó vẫn cho phép ánh sáng đi vào đồng thời bằng phảng phần dưới để chúng ta úp vào chủ thể nhỏ, hạn chế tính trạng rung lắc máy.

Tren_tay_ong_kinh_iPhone_zeiss_exolens_tinhte.vn-5.jpg Tren_tay_ong_kinh_iPhone_zeiss_exolens_tinhte.vn-3.jpg
Tren_tay_ong_kinh_iPhone_zeiss_exolens_tinhte.vn-4.jpg

Ống kính Tele sẽ cho iPhone góc nhìn tương đương 56mm, tức zoom khoảng 2x (iPhone là 28mm). Ống kính này sử dụng 5 thành phần khác nhau chia làm 3 cụm ống kính, có khoảng cách lấy nét là 0.36m. Nhìn vào tên Zeiss Mutar 2.0x Asph T* thì chúng ta có thể hình dung nó được trang bị ít nhất một thấu kính phi cầu để giảm tình trạng méo hình.

Tren_tay_ong_kinh_iPhone_zeiss_exolens_tinhte.vn-11.jpg
Tren_tay_ong_kinh_iPhone_zeiss_exolens_tinhte.vn-12.jpg
Cuối cùng, ống kính góc rộng khi gắn vào iPhone sẽ thành góc nhìn tương đương 18mm, rất rộng. Zeiss Mutar 0.6x Asph T* có khoảng cách lấy nét gần nhất là 5cm, cũng có thấu kính phi cầu.

Tren_tay_ong_kinh_iPhone_zeiss_exolens_tinhte.vn-8.jpg Tren_tay_ong_kinh_iPhone_zeiss_exolens_tinhte.vn-13.jpg Tren_tay_ong_kinh_iPhone_zeiss_exolens_tinhte.vn-9.jpg Tren_tay_ong_kinh_iPhone_zeiss_exolens_tinhte.vn-7.jpg
Về bộ khung để gắn các ống kính này vào, Zeiss cho biết nó làm từ nhôm và chế tạo riêng cho iPhone 6/6s và 6 Plus/6s Plus. Để tăng cường sự chính xác (kích thước iPhone 6s và 6 khác nhau rất nhỏ) thì Zeiss có một lớp đệm nhỏ bên trong, khi nào gắn iPhone 6 thì bạn phải gắn đệm còn iPhone 6s không cần.

Trên bộ khung này thì Zeiss cũng đã trang bị lỗ tripod và một ngàm chân flash máy ảnh để chúng ta gắn thêm các phụ kiện như microphone hay đèn LED.

Tren_tay_ong_kinh_iPhone_zeiss_exolens_tinhte.vn.jpg Tren_tay_ong_kinh_iPhone_zeiss_exolens_tinhte.vn-6.jpg Tren_tay_ong_kinh_iPhone_zeiss_exolens_tinhte.vn-10.jpg
Tren_tay_ong_kinh_iPhone_zeiss_exolens_tinhte.vn-2.jpg
lolness
ĐẠI BÀNG
4 năm
Tele 2x, cũng căng ah
iphone công nhận lắm phụ kiện, mỗi tội đắt lòi😔
Khac Cuong
TÍCH CỰC
4 năm
mỗi ống 200$, cái khung 40$
Thà mua sony RX100 II , III , IV nhỏ gọn bỏ túi mà chất lg vượt trội. Sensor iphone ko có cửa, mua mấy cái lens này phí thêm.
thanhtung232
ĐẠI BÀNG
4 năm
Cái gì mà 200$ rồi 200€ với 240€ mà tổng giá trị 640€. Nhiều thanh niên học kỹ thuật thi môn sức bền vì sai đơn vị nên phải học lại đấy 😃
@thanhtung232 đó là cái môn học để biết đổi đơn vị 😃
Chắc chắn cái ông kính này sẽ không phát nổ !
@dualshock Nhưng ip có thể nổ được đấy thánh, cần gì phải đá đểu ss vậy.
@hung_hy88 Ủa vậy là cứ nói đến "phát nổ" nghĩa là đá đểu SS hả bạn ? Tại sao nói "phát nổ" thì lại là nói đến SS vậy bạn ?
chicholaem
ĐẠI BÀNG
4 năm
@hung_hy88 nhột hả thanh niên
@chicholaem Haha, mình đang dùng ip và chưa dùng điện thoại SS bao giờ, nhột vì nghe mấy cái cmt cạnh khoé kiểu chẳng liên quan như này, nghe ngứa tai lắm.
mkien80
TÍCH CỰC
4 năm
Ai mua cái này chứng tỏ độ điên ? Hay chứng tỏ mình dư tiền ?
sucsong1
TÍCH CỰC
4 năm
@mkien80 phụ kiện chuyên nghiệp kiểu này mua ko chứng tỏ dư tiền đâu 99% là nhu cầu.
phải công nhận iphone có hệ sinh thái phụ kiện quá đa dạng
@mkien80 Chứng tỏ tình yêu dành cho ip
Cái gì liên quan đến ip cũng đắt nhỉ.
giấ đó thôi để mua con máy bèo canon 600 700d chụp còn khá khẩm hơn, bản chất gắn lên 1 con dt chụp hình xấu thì làm dc gì
Có tiền mua cái này thì RX100 I II III IV hay 600D có nghĩa lý gì?
Mấy người có tiền mua cái này ko cần chúng ta dạy cách tiêu tiền đâu 😁
@sonlazio Bác tưởng RX100 IV gần 1k $ rẻ lắm hay sao nhỉ, người có tiền xài 1 cách thông minh khác người có tiền mà vung lung tung. Mà có gắn cái gì đi nữa thì cảm biến nhỏ tầm iphone , note hiện giờ cũng chẳng làm nên chuyện. Rx100 bỏ tủi móc ra là xong mà chất lg vượt trội, cái này rườm rà thay lense mất thời gian, so về cảm biến thì ko buồn nói ạ.
BengPr0
CAO CẤP
4 năm
@music_editor_9x Lại suy bụng ta ra bụng người 😁. Chắc chú cũng k lạ gì cái thống kê các máy ảnh đc sử dụng phổ biến nhất trên flick hiện nay thì những máy nào đứng đầu nhỉ:D. Người ta đã sản xuất ra là người ta phải nghiên cứu thị trường và tính đầu ra sản phẩm sẵn rồi, chứ có đầu óc để làm ra đc cái thứ này thì ng ta k hâm mà đi làm cái thứ k ai cần đâu:D. Đừng có tỏ ra nguy hiểm nữa, gì thì gì chứ cái thứ này nó k phát nổ là yên tâm mà mua đc rồi :D
@BengPr0 Haha nên nhớ tôi là ntd, và tôi thấy nó bất cập tôi nói. Đang nói về độ tiện dụng và chất lg, ko liên quan gì đến độ phổ biến. Tôi ko cấm ai mua nhưng tôi ko đánh giá cao cách xài này ok? Còn chuyện nghiên cứu có đúng hay ko thì thời gian trả lời, ko hiếm công ty lớn nghiên cứu cho lắm rồi thất bại.
@mkien80 sáng suôt hay ko thì tiền họ làm ra, họ thích làm gì làm. Sao phải dạy nhà giàu cách ng ta xài tiền. Mà kể cả ko giàu mà vẫn mua thì vì họ thích, bạn ko tôn trọng sở thích của ng khác thì ai tôn trọng sở thích của bạn 😆 Chả có gì là sáng suốt ở đây cả
Đắc bằng cả iphone nhỉ
Nhiêù đứa cay cú lắm khi ip có mớ pk đỉnh như vầy nhất là mấy đứa ăn sớm lại phải ói ra. Kaka
CáHaiSa
ĐẠI BÀNG
4 năm
đừng so sánh 1 thằng làm 1 tháng 5 triệu với 1 thằng làm 30 triệu , có tiền mua gì kệ người ta
Không có tiền tự chế lens vừa rẻ mà chất lượng ngon hơn mấy cái này
Nokia 808 + lens chế
2016-07-20-19.36.15 ZS retouched.jpg 2016-07-26-6565.png
sonhoathuan
ĐẠI BÀNG
4 năm
@loveskyvn cho xin cái hình thánh vừa chế đi, để bắt chước.
yeuvothuat
ĐẠI BÀNG
4 năm
@loveskyvn
@loveskyvn chế kiểu gì thế bác
Barry Nguyen
ĐẠI BÀNG
4 năm
@loveskyvn bác lấy lens từ máy ảnh nào, có ngon được như leica sản xuất không. của bác chỉ có cái lens, người ta cả 1 hệ thấu kính, bác so sánh đồ bác chế với của ngta sx kiểu gì đây :eek:
:eek::eek::eek: cái PK còn đắt hơn cái máy :rolleyes::rolleyes::rolleyes:
chụp thử tí đi bác ơi. trên tay rồi ko chụp thử thì trên làm gì 😁
Vấn đề là chất lượng ảnh nó thế nào?
hoon shin
ĐẠI BÀNG
4 năm
Ôi. Cái giá.
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019