Treo 650 bị treo máy thường xuyên
scorpion_hpt
14 nămBình luận: 54
chuma
ĐẠI BÀNG
14 năm
Bệnh của mình hình như nhẹ hơn của bác scorpion_hpt. Mình đã up lại bản ROm blacktie, chạy thử 1 ngày ko soft thấy khá tốt. Sau đó cài lại các soft, đến giò thấy ít bị treo rồi.

Khả năng như bác ngoctrongda cũng rất có lý, vì em nhớ là nó hay bị treo lúc em đặt xuống bàn 😁. Ko bít có phải va chạm và pin lỏng làm nó treo ko :D
Đây là 1 trường hợp đã thấy đươc khi ofline ở Cafe Tinh Tế hôm nay, các bác xem qua để tham khảo nha. Anh Thành - Saigontinhte có 1 em Treo 650 Roger cứ để yên thì thôi, hể đụng vào nắp pin hay đặt xuống bàn là em nó bị reset hay cầm chặc tay 1 chút thì reset lại. Cuối cùng đại ca stuananh80 đã dùng vô chiêu thắng hữu chiêu là tháo bung máy ra rồi lắp lại. Cuối cùng em nó khá ổn định không bị reset lại. Về chi tiết hiện tương máy và theo dõi bịnh đã khỏi hẵn hay không thì các bác liên hệ A. Thanh Saigontinhte. Còn kết luận sơ bộ của mình là sau khi tháo mở máy ra, các bo mach và connector được co giãn không bị căng hay chèo kéo dể làm các mối hàn dể bị nứt. vá khi lắp lại thì sự co giãn của các bo mạch và connector này đều lại không bị chèo kéo nữa.

Qua kinh nghiệm này biết đâu có thể áp dụng cho những trường hợp thay vì máy reset thì hay bị treo nếu như rơi vào trường hợp này?
supergoofy
ĐẠI BÀNG
14 năm
dạo này máy china nhiều anh em cẩn thận khi mua nhé 😁
Hard reset lại chắc là hết đó.
Trước khi tiến hành tháo máy khám phá em nó, em xin hỏi ý kiến các bác lần cuối như sau: Sau một thời gian theo dõi bệnh tình em treo 650 của em, em phát hiện ra nhu sau. Nếu để em nó một mình hoặc không làm gì thì nó treo cứng và phải reset. Còn nếu em bật nhạc thì dù có làm gì đi nữa thì em nó vẫn cứ bình thường cho đến khi hết pin. Vậy mong các bác cao thủ cho lời khuyên! Chân thành cảm ơn các bác!
ngu ý mình nha: nó sẽ quanh quẩn cái chổ cục pin và cái chố mach nguồn nhận cuc pin này. Nếu trường hợp rơi vào cục pin thì dể (chỉ thay pin mới), nếu chổ phần mạch tiếp nhận nguồn này có vấn đề thì .... chắc khó đấy. tại sao khi bạn để nhạc thì máy vẫn bình thường? bởi vì khi đó máy kích đươc dòng từ pin liên tục, do đó máy hoạt động bình thường, còn khi bạn để lâu chỉ cần 1 đường dẫn từ 6 cực của pin đi vào bên trong chập chờn là may Treo ngay. Giống như đi xe tay ga đề bình thương không nổ, nhưng bật signal trái hay phải thì lại đề được vậy. Ý kiến mình cũng chỉ tham khảo thôi nha.
hic máy em cũng bị như máy bác, cứ cắm sim vào là khi bật máy là rs. để phone off thì cả mấy ngày cũng không rs. pin của em hơi bị phồng một chút. nhưng vẫn nghe nhạc liên tục được tầm 10 tiếng. có cao nhân nào ở hn giúp đỡ không zay
Bệnh này thứ nhất nên Up lại ROM, nếu không đươc thì nhờ bác antondat cho mượn cái bo sóng GSM của Treo 650 (nếu máy bác là 650) để thay thử xem sao, nghe bác kể thì nó hiện tượng không giống hẵn với bác scorpion_hpt. Hãy thử xem 😃
em đã up tất cả các rom có trên diễn đàn, nhưng tình trạng vẫn như thế từ hôm mua đến nay. máy mà tắt màn hình khi ấn power lại là rs, trong khoảng thời gian màn hình đen thì máy khác không alo đến được. em cũng nghi có vấn đề về bo sóng, hoặc bị chập điện. ở hn tìm người sửa palm 650 khó quá
Ở HN có chuyên gia đấy, nhờ bác Thưởng Aiport (Mod của Handeldvn.com) hay bác mobile_t (hehe, cũng Mod của Handheld luôn) xem qua giùm cho. Còn nếu gởi máy vào SG thì có bác Antondat đây, bac Đạt đang có sẵn bo sóng GSM của Treo 650 đây nè.

Nhưng có 1 điều là bác nên làm là update ROM mới nhất download từ Palm.com. Nếu không xác định chon ROM em nào thì dùng bạn APR hay LPT (bản quốc tế) cũng được. Bởi vì Uprom bằng boothloader hay bằng thẻ hình như không có update firmware. Cứ làm thử xem. Bởi vì khi firmware (bản thấp quá) chưa sẵn sàng để nạp ROM mới đôi khi nó không hiểu nổi. Nhưng update từ Palm.com có khả năng bị lock trở lại, nhưng đây là chuyện nhỏ cái chính là làm sao để máy không reset nữa. Bình thường thì ít khi máy nào cũng làm điều này nhưng có thể máy của bác trước đó có cái version của firmware quá thấp nên ROM mới không tương thích. Bác cứ làm thử bước này trước khi đi gởi em nó.
thế bác cho em hỏi có cách nào xem được bản firmware của máy mình hok? và bản firmware nào là mới nhất, hoặc có thể tương thích được với version mới. và có bao nhiêu loại rom của các hãng khác nhau cho con palm treo 650. thanks bác ...
Bác vào phone --> option --> phone info sẽ thấy khi bật sóng, nếu tắt sóng sẽ không thấy version của firmware. Khi bác cập nhật ROM updater từ Palm.com thì nó sẽ update firmware cho bạn luôn. Những bản updater mà bạn thấy trên palm.com là bản mới nhất cứ thế mà update. Máy của mình firmware là 1.71, ROM 1.12 APR.
Hỏi một câu bác ngoctrongda thấy gà quá thì cũng đừng cười nhé, em vào palm.com mà không biết cái link tải bản rom mới nhất nó nằm ở mục nào?
Giải thích hộ mình thông số của máy thế này được không?
SA Number : 110145204
Firmware: 01.51
Software: Treo 650 - 1.17 - CNG
Hardware: A
Ai đó giải thích "cụ tỉ" cho mình một cái, từng phần và ý nghĩa luôn
firmware 01.71
software treo650 1.2-ENA
hardware A
thế là của em không phải do firmware thấp. bác ngoctrongda có thể gửi cho em bản rom bác đang dùng không. gửi bản uprom= thẻ nhớ nhe. em mất dây connect voi
Đây là link download ROM updater cho treo 650 unlocked: http://www.palm.com/us/support/downloads/treo650updater/unlockedgsm.html, nhưng đôi khi cho update đôi khi không, tuy rằng để là cho treo 650 unlocked nhưng không phải là máy unlock như ở Việtnam. Nếu không được thì update theo bản ROM của máy mình như CNG là Cingular chẳng hạn.
Vậy cho em xin bản rom của anh đang dùng được không
nguahoangvn
ĐẠI BÀNG
13 năm
Mình cũng đã từng bị lỗi như chủ topic này mô tả, thử search trên các diễn đàn trong và ngoài nước đều chưa thấy trả lời nào khẳng định lỗi đó là do nguyên nhân gì. Hôm nay mình lại gặp lỗi này lần nữa và đã tìm ra nguyên nhân (ít ra là đối với trường hợp của mình) nên xin chia sẻ ở đây (có thể không đúng cho nhiều trường hợp nhưng cũng có thể đúng cho 1 vài người)

Trước đây khi bị lần đầu mình cũng tưởng do phần mềm đụng nhau nên đã hard reset nhưng cũng không khắc phục được hiện tượng này. Tiếp theo, up bản rom khác cũng vậy. Cứ tưởng là máy mình bị hư rồi nên bỏ xó mấy ngày.

Mấy hôm sau, thử nhét cái sim khác vào thì máy hoạt động bình thường, thì ra lỗi là do cái sim chăng? Liền nhét lại cái sim cũ đã từng gây ra lỗi vào máy, lạ chưa máy lại hoạt động tốt. Lúc đó mình lại nghĩ là sim cũ đâu có hỏng. Vậy thì vấn đề ở đâu ta? Lúc đó mình không nghĩ ra được tại sao máy lại hoạt động bình thường.

Hôm nay mình lại gặp cái lỗi trên, cũng thử hard reset, rồi up rom khác cũng không ăn thua. Tự dưng nhớ lại cái vụ thử sim khác như lần trước. Lại thử - Lại cũng OK. Nhưng lần này bỏ sim cũ vào thì không OK như lần trước nữa, săm soi cái sim cũ thì thấy nó trầy xướt quá trời nên nghĩ chắc là tại cái sim rồi. Ra trung tâm đổi cái sim mới, bỏ vào, máy lại chạy tốt. Vậy nguyên nhân là tại cái sim rồi.

Bạn nào gặp lỗi như trên thì thử nghĩ đến giải pháp thay sim khác xem sao (hôm nay mình thay sim mới chỉ mất có 15 phút và 19.000 đồng).

Rút kinh nghiệm như mình, bị lần đầu thì không nghĩ là sim hư vì rút sim ra rồi đút vào lại thấy OK nhưng thực ra cái sim đó máy không nhận tốt (nên có khi được, có khi không làm mình tưởng lỗi là do nguyên nhân khác chứ không do sim)

Ui, dài dòng quá rồi...
bingoo511
TÍCH CỰC
13 năm
😁 chưa bị tình trạng của anh em lần nào nên chỉ dám theo dõi từ đầu đến cuối :D lý do các bác đưa ra cũng nhiều ghê

Các lỗi nhẹ nhàng:
- SOft: chạm phần mềm ---> cái này cơ bản quá chắc ai dùng palm cũng biết cách sửa
- Do lỏng Pin: chêm cái gì đó vào nắp pin... chặt 1 chút
- Do SIM card: quá sước...
- Do ROM: update lại rom gốc của em nó

Các lỗi khủng bố:
- Do lỗi Bo mạch sóng gì đó 😔 hjc cái này phần cứng.. hy vọng chuyển về cái lỗi nhẹ hơn là do Sim ở trên :D
- Lỗi Ram: cũng thuộc phần cứng... dính cái này thì đi rồi

Ghi lại thôi cho anh em chẩn bệnh đỡ bị trùng :D hehe
tungnt67
ĐẠI BÀNG
13 năm
bịnh này là phần cứng 100% rồi gần như ko có khả năng khắc phục. trc e cũng có một chiếc đành cho e nỏ rã rời bán linh kiện
Nếu bạn đồng ý mang qua mình test giúp cho. Mình nghĩ Treo 650 ko bệnh nặng như bạn nói đâu.
Một số lỗi gây treo máy và Reset phổ biến là do xung đột giữa Butler + Power hero+ Technician. (Chủ yếu là về đèn + sound)
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019