Sony Xperia 1

Sony Xperia 1


Trình duyệt Chrome dành cho Android có thể đọc trang web như nghe Podcast

Pnghuy
17/6/2024 11:40Phản hồi: 21
Trình duyệt Chrome dành cho Android có thể đọc trang web như nghe Podcast
Trình duyệt Google Chrome dành cho các thiết bị Android vừa được cập nhật một tính năng, hay một chế độ mới cho phép thiết bị đọc trang web đang hiển thị trên màn hình ngay trong ứng dụng Chrome, thay vì người dùng phải dùng Reader mode trên Android, hoặc là dùng trình duyệt khác ngoài Chrome.

Screenshot-20240617-182830-Chrome.jpg
Tính năng mới được Google gọi là “Listen to this page” (Đọc trang này) cho phép trình duyệt Chrome đọc to website mà bạn đang theo dõi, hơn hết, nó có thể tua nhanh hoặc tua ngược lại giống với các ứng dụng mà bạn hay nghe podcast. Điều kiện là bạn chỉ cần cập nhật lên phiên bản Chrome mới nhất dành cho Android là được.

Tính năng này khác với tính năng đọc trang web mà chúng ta hay thấy, với “Listen to this page”, nó biết bỏ qua những chi tiết không cần thiết, không phải bất cứ cái gì xuất hiện trên màn hình nó đều đọc lại cho chúng ta nghe, ngoài đọc tiêu đề thì nó còn cho chúng ta biết được nội dung được website nào đăng tải.

Screenshot-20240617-173552-Chrome.jpg
Listen to this page cho phép bạn chọn những giọng đọc cho từng khu vực nếu bài viết đó được viết bằng tiếng Anh: tiếng Anh (Mỹ), tiếng Anh (Anh), tiếng Anh (Ấn) và tiếng Anh (Úc). Hiện tại tính năng này được hỗ trợ bởi các ngôn ngữ Anh, Đức, Pháp, Nhật, Tây Ban Nha, Trung Quốc, Ả Rập và tiếng Hindi….

Screenshot-20240617-175920-Chrome.jpg
Tuy nhiên thử mở Tinh tế thì nó vẫn có thể đọc tiếng Việt cho mình nghe được và có một số giọng nói bạn có thể chọn, tên các giọng đọc thì dịch khá là buồn cười 😁, cái đầu tiên chắc là tên riêng nhưng lại không viết hoa chữ Ngọc.

Trước đây với Google Assistant (GA) bạn cũng có thể ra lệnh cho nó đọc trang web đang hiển thị trên màn hình điện thoại hoặc tablet cho bạn nghe, và không chỉ đọc nó còn có thể dịch sang các ngôn ngữ khác. Tuy nhiên, bây giờ thì Google tích hợp một phần tính năng đó của Google Assistant vào trong Chrome, đọc trực tiếp, dịch trực tiếp mà không cần phải mở thêm một app nào.

Việc Google chuyển từ GA sang Gemini thì tính năng này hiện tại vẫn chưa được Gemini hỗ trợ, nhưng đã có Listen to this page thì không cần phải lo.

Nếu trong trường hợp bạn không dùng Chrome, bạn dùng Edge hoặc bất kì trình duyệt nào thì vẫn có cách để có thể bắt nó đọc trang web cho bạn nghe, đơn giản nhất thì dùng ứng dụng Reader mode của Google dành cho Android, link tải tại đây. Thứ hai, với trình duyệt Edge nó cũng có tính năng đọc to trang web hoặc bạn mở trình đọc (reader mode) được tích hợp sẵn vào Edge.
21 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Cái giọng đọc tiếng Việt của Google ko hay bằng của Microsoft
@centernc chuẩn luôn, theo cá nhân nghe thì thấy MS thân thiện và tự nhiên nhất trong đám còn lại
@Jeff Bezos Đúng rồi, cty mình cũng xài mấy giọng của MS, kể cả tiếng Anh, vì nó nghe tự nhiên hơn.
Done+
ĐẠI BÀNG
một tháng
Thông tin lại cho mod là: Hồng ngọc là Ruby, không phải tên riêng đâu nhé
Mở truyện ma text cho nó đọc là đi ngủ tuyệt vời 😁
@ND Minh Đức haha sở thích t là mở app Vbook, để MS đọc truyện ma để ngủ ms ngủ đc
Cười vô mặt
Edge đọc tên mod luôn 😂
Jala
ĐẠI BÀNG
một tháng
@Happy Dương Éc, slow motion! Tôi kéo lên Max mà vần thấy chậm!
@Happy Dương Tôi lại tưởng đọc đc thành “Phạm Nguyễn Gia Huy” luôn chứ
Hóng chrome trên điện thoại cho cài addon chặn quảng cáo là xoá hết tất cả trình duyệt khác.
@TRUNGKIENVEVO Không có đâu thằng thằng Google nó sống nhờ vào Quảng cáo nên việc nó tích hợp trình quảng cáo vô trình duyệt là đều không thể thay vào đó bạn Hãy sử dụng Opera đi
@Phuchuy1996 Mình đang dùng EDGE trên cả Laptop và điện thoại Android luôn, riêng iOS mình dùng Safari nó có cho cài trình chặn quảng cáo quá hay. EDGE thì cũng có chặn quảng cáo trên điện thoại nhưng chặn một phần nhỏ thôi chưa hài lòng lắm.
@Phuchuy1996 Đang Opera mini đây đỡ được 95% thôi, các trang nó vẫn hiện QC to đùng và nhảy video ngay trong nội dung trang. Được cái thằng Opera mini truy cập tất các trang, không bị chặn.
@TRUNGKIENVEVO Nếu b dùng android thì có thể thử kiwi browser
@TRUNGKIENVEVO =))) Google đang nỗ lực chống lại các tiện ích chặn quảng cáo mà ông lại đi mơ Chrome tích hợp chặn quảng cáo thì chịu rồi =))
Android thì quá dễ còn iOS thì Safari hoặc Brave, EDGE, Opera,... cũng chặn choẽ rồi
Ios đã xem
Edge hình như nó đọc được lâu rồi mà ta. Nhưng ban đầu chỉ thấy tiếng anh.
“Listen to this page” (Đọc trang này) : đoạn này 2 từ sát nhau như vậy vẫn để sai là sao
@Vthanhlv Thì nó vẫn phát âm theo tiếng việt đó bạn, to đọc là to luôn chớ ko đọc tu
Hình như trên điện thoại nó không cho chặn quảng cáo
@pond1597 có Edge thì cho

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019