Trình duyệt Edge sắp có VPN tích hợp

bk9sw
28/04/2022 11:04Phản hồi: 62
Trình duyệt Edge sắp có VPN tích hợp
Microsoft đang thử nghiệm dịch vụ VPN tích hợp trên Edge dùng nền tảng của Cloudfare. Mỗi tháng người dùng sẽ có 1 GB dung lượng miễn phí.

Tính năng này gọi là Edge Secure Network và theo tài liệu hỗ trợ của Microsoft thì nó sẽ mã hóa kết nối Internet để bảo vệ dữ liệu khi bạn duyệt web. Như vậy truy cập Internet của người dùng sẽ được định tuyến qua Cloudfare và mã hóa, kết nối sẽ được bảo mật, trình duyệt hay nhà cung cấp Internet sẽ không thể thu thập dữ liệu duyệt web, xác định vị trí của người dùng.

007 Secure Network.jpg
Secure Network được tích hợp vào menu của Edge và một khi kích hoạt thì một biểu tượng hình lá chắn sẽ hiện trên toolbar bên cạnh các extension để báo trạng thái và dung lượng còn lại. Người dùng sẽ cần đăng nhập tài khoản Microsoft Account để có thể dùng miễn phí 1 GB. Hiện tại Microsoft vẫn chưa tiết lộ gói cước và Secure Network cũng chưa cho chọn vị trí ảo. Nếu gói cước VPN này được bao gồm trong thuê bao Office 365 thì sẽ rất tuyệt vời.

Theo: WindowsLatest
62 bình luận

Xu hướng

-nHm-
TÍCH CỰC
một năm
Ngon, không cần phải dùng 1.1.1.1 nữa
@hoangphi1650 1.1.1.1 thì dns liên quan gì tới vpn
//Edit: nhầm qua 8.8.8.8.
@manhnh20 chỉ được miễn phí một ít dung lượng thôi, đâu cho dùng free, kiểu câu khách thôi.
@nospecial Opera đòi đi so với hàng của M$ =))
Tính luôn trong Office 365 là đẹp, đang sẵn
Liaison
ĐẠI BÀNG
một năm
@hunggh Có. Nó bao gồm trong Office365 Business, nhưng không bao gồm gói Personal và Family
@Liaison Ều, ai chơi vậy ý
Liaison
ĐẠI BÀNG
một năm
@hunggh có gì đâu đơn giản mà, nếu bạn đang family thì mua riêng vpn plan, còn nếu business sẵn thì sẵn dùng nhưng không nâng cấp vpn plan cao hơn được. Nó có 4 gói ngoài gói free
Nhưng khả năng ở nhiều thị trường thì tính năng này sẽ bị tắt do yêu cầu pháp lý
Hiện mình vẫn đang dùng Express VPN với Hotspot Shield để chạy quảng cáo cho các shop trên shopee của mình… do cùng IP là shopee nó bóp tương tác…
Để coi sao đã, tiện thì xài cũng được, không thì búp thêm dung lượng cho riêng 1.1.1.1
Đang xài cái này của Apple, mỗi cần xem “tài liệu” cũng đỡ bất tiện.
image.jpg
@Thanchet92 Cái này beta làm đt tôi báo mmaays mạng suốt. Lúc có lúc ko có lúc cả nửa ngày ở nhà. Xong thi thoảng báo dịch cụ ko kết nối đc. Bực phải tắt đi. Còn cả tuỳ chọn địa chỉ wifi bảo mật nữa. Cứ mở 1trong 2 cái này là báo kết nối ko internet. Moá nó. Làm bao hôm cứ cài đặt lại mạng. Tát router. Set lại mesh các kiểu. Mà chả hiểu nó có làm gì bộ mesh ko bật lên là. Tv kết nối vào mêsh cứ báo ko internet suốt. Từ hôm tắt đi ko thấy tình trạng tivi báo wifi ko có internet nữa.
@khoaqn0000 1. 1 số nhà cung cấp VPN có full source code thì bạn muốn vào coi gì chẳng đc (VD như Cloudflare Warp thì mã nguồn mở của nó là Wireguard), vẫn đỡ hơn nhà táo hoàn toàn ko cung cấp bất cứ thông tin gì cả, mà có thì cũng cố né cho đc.

2. Như mình nói bên trên thì nó chỉ thay IP vì là proxy chứ ko phải như VPN bạn đưa bất cứ traffic gì vào là nó mã hóa hết. Mà proxy có 1 cái cực kì nguy hiểm là ko mã hóa bất cứ cái gì ngoài https (nếu bạn để ý thì Private Relay chỉ hoạt động trên Safari thôi và nếu như xài app FB hay gì đấy nó ko thay IP đâu).
"When Private Relay is enabled, your requests are sent through two separate, secure internet relays. Your IP address is visible to your network provider and to the first relay, which is operated by Apple. Your DNS records are encrypted, so neither party can see the address of the website you’re trying to visit. The second relay, which is operated by a third-party content provider, generates a temporary IP address, decrypts the name of the website you requested and connects you to the site. All of this is done using the latest internet standards to maintain a high-performance browsing experience while protecting your privacy."
Nguồn: https://support.apple.com/en-us/HT212614

About iCloud Private Relay

Learn how iCloud Private Relay — part of an iCloud+ subscription — helps protect your privacy when you browse the web in Safari.
support.apple.com

=> Bạn tải bất cứ cái gì về thì ISP đều biết hết vì 1 là bạn xài proxy sẽ gây chú ý, 2 là dù ko biết đc IP nhưng chỉ cần biết bạn tải file gì về (như mình nói bên trên proxy ko mã hóa traffic) là biết đc bạn đang xem gì ngay. Lướt ngoài duyệt web lại càng nguy hiểm vì Private Relay chỉ xài đc trên Safari.

3. Tùy chọn đầu ra cũng chỉ là trong nước thôi chứ làm gì có chuyển sang nước khác nhỉ?

4. Về cơ bản thì nếu bạn dùng Private Relay thì nó cũng chẳng khác gì dùng DNS mã hóa cả. Còn VPN mã hóa traffic + reroute vừa ẩn danh vừa tăng tốc độ mạng đc là bình thường, nhất là lúc đứt cáp thử reroute lên VPN tier 1 nó nhanh tới cỡ nào nhé 😃

5. Việc bạn ko mã hóa thông tin như mình nói bên trên càng làm nó nghi bạn xài proxy nữa kia => tăng nguy cơ bị dòm ngó chứ giảm chẳng thấy đâu.
Toàn bộ cách thức hoạt động của Private Relay bạn có thể đọc ở đây, chẳng có mã hóa traffic chỗ nào cả (ngoại trừ IP ko tính) thì nó là proxy chứ còn gì nữa: https://www.apple.com/privacy/docs/iCloud_Private_Relay_Overview_Dec2021.PDF
VPN provider (cò) và VPN server (chủ) là 2 thằng hoàn toàn khác nhau nhé, VD như cò là NordVPN thì chủ server có thể là 10xu, VNG hay gì gì đấy tùy cò có cho bạn xem hay ko.
Giờ mình VD VPN 4 lớp thì nó ntn: VNG, VNPT, Viettel, FPT vậy bạn nói 4 thằng này giống nhau á, trong khi đấy thì Private Relay chỉ đúng 1 thằng chủ cho cả 2 lớp luôn (nhớ ko nhầm thì Cloudflare) 🤣

=> iSheep thì vẫn là iSheep thôi lại bị A nó lùa nữa
@riruan Proxy khác VPN nha bạn.
Proxy chỉ ẩn IP thôi (tức gói tin sẽ ko đc mã hóa hoặc có mã hóa cũng ko an toàn) nên việc bị phát hiện, thậm chí đọc lén rồi xen giữa/chặn là chuyện thường ngày ở huyện. Dùng Private Relay của A lại càng nguy hiểm vì IP fake xong vẫn ở đấy chứ có ra nước ngoài đâu (hàng free tặng kèm iCloud thì phải chấp nhận thoy)😆
Mua VPS chạy Wireguard cũng khá rẻ mạc, chưa tới $1/tháng cũng có luôn (hình như Cloudflare Warp+ cũng có hay sao đấy)🤣
riruan
TÍCH CỰC
một năm
@max-20091 Vụ sourcecode thì cả hệ sinh thái của táo đều là closed source. Nếu muốn open source chẳng ai đi dùng ios từ đầu, cái này ko nói lên điều gì.

VPN mã hóa cái cc. Proxy hay vpn chỉ mã hóa đường truyền từ ip thật tới server của nó nhưng traffic khi ra internet thì ko. Mã hóa hay ko là nhờ vào giao thức tls/ssl và https. Đừng có nghe mấy thằng quảng cáo láo, kể cả đầu bảng như mullvad, ivpn cũng làm đếch có mã hóa duyệt web =))) làm cái gì mà ko có https là vpn nó biết tỏng hết.

VPN hay proxy ko làm ẩn ip mà là che ip thật bằng 1 ip giả khác. Về cơ bản vpn và proxy là giống nhau thôi, vẫn phải lộ ip thật khi kết nối tới server của nó. Chưa kể lúc mua tài khoản sẽ bị lộ danh tính nếu trả tiền bằng thẻ thanh toán, ngoài trừ dùng tiền crypto. Mục đích của vpn hay proxy chỉ là lách qua tầm kiểm soát của isp.

Ẩn danh, ẩn ip hoàn toàn chỉ có: TOR.
Opera nó có từ đời, có giới hạn dung lượng gì đâu
@riruan qc nào xin chỉ giáo 😆. Cài chặn vào qc cái gì ko biết. Nếu nó chôm nhiều data thì mấy đứa trên tg nó pót cho rùi, nhìn vào trang chủ của nó tây lông nhiều ko xuể. IP ban tùm lum>>>? Tui sài opera từ 2007 tới giờ chưa bị vụ bạn kể.
riruan
TÍCH CỰC
một năm
@amio1st Vậy chắc mày tin bữa trưa miễn phí là có thật? Lơ ngơ vậy. VPN free, ko giới hạn bandwidth thì nó sẽ lấy data của user để tự nuôi, ko lẽ nó ngồi cạp đất? Opera vpn là 1 mạng ad-network ko hơn ko kém, nó chặn quảng cáo từ bên thứ 3 nhưng lại chèn quảng cáo của bọn nó thay vào. Data thu thập nó sẽ dùng để target quảng cáo lại chính mày. Còn mấy cái vpn free bị ban ip là điều quá sức bình thường, bọn spammer/hacker nó đều dùng những đồ free như của opera để lây lan mã độc hay ddos thì các server họ ban là đúng.
@riruan Ủa ai đề free có thật mong chỉ ra câu nào tui đề? Viết ngiu mà thể hiện, ko biết dùng mấy trình chặn qc à? chặn được cả thứ tự chỉ định. Vãi cả band và mã độc. Xem ra trước giò tui làm nghề an ninh mạng như bỏ nhể =)).
@riruan Mấy trình duyệt giờ toàn dùng chung nhân thì dính cũng y chang nhau. Thằng nào cũng thu thập nha mày. Còn muốn ko bị thu thập thui nghỉ duyệt web, bị samp, hacker lời khuyên chân thành xD. Ko tự dev ra trình riêng mà duyệt. Ít nhắt ka dùng opera tới giờ ko bị qc định hướng user.
Ngon rồi. Làm việc trên app nền tảng web mà cái app lúc nào cũng xoay vòng vòng. Bật vpn lại load nhanh hơn hẳn
qhi
TÍCH CỰC
một năm
Được của nó đấy, tích hợp trong gói microsoft 365 nữa thì tuyệt vời.
Edge càng ngày càng xịn nhỉ, tính năng nhiều giống như một hệ điều hành con nằm trong HĐH chủ vậy.
Mình không sử dụng VPN mình chỉ xài Tor Router. Đây mới là ẩn danh đúng nghĩa.
@D.lord Thím buôn đồ à hay sao ẩn kín thế 😂😂😂😂
có thêm sự lựa chọn
Đang dùng icloud cũng ngon
nói thật coogn tâm rằng từ khic huyển qua microsoft edge thì khoogn muốn dùng lại chrome nữa vì có quá nhiều thứ có thể tìm kiếm cũng như tính cá nhân hoá cao không quảng cáo nhiều nếu dùng ad block
Nhiều phím tắt giao diện đẹp nhưng phải tuỳ biens cho đơn giản đi giờ đây lại có thêm vpn tích hợp thì cắm cọc ở đây luôn
@Mạnh Hoàng9898 Nhưng thông tin search ko nhiều bằng Chrome bạn ơi
@nguyenbaotu Công cụ search của edge chỉnh từ bing sang google đc nhé. Lên google nó chỉ đầy đó, giờ này mà còn than vụ search nữa mới sợ 🤣
@nguyenbaotu em tìm kiếm cũng bình thường thôi nên không cần quá nhiều và em thấy edge nó nhiều kết quả có cả Bing nữa tương đối xin
@Mạnh Hoàng9898 Bing dạo này xịn, giao diện đẹp, tìm ổn, vớ vẩn húp luôn Google ấy 😃
@Ninh Thái Bình thật đấy chứ đùa kk
Ngon, an toàn nhưng vào nhiều trang của VN nó chậm quá
@thanh_satria Mấy trang nước ngoài hoặc không truy cập được mới phải dùng VPN thôi. Còn lại dùng bình thường cũng nhanh chán.
Khôn như mày :D
Ai rồi cũng VPN
Anh em có bị tình trạng vpn(beta) của apple với tính năng bảo mật wifi trong tuỳ chọn wifi trên iphone làm mất mạng không. Khó chịu.
tích hợp giống như trình duyệt Opera, dùng khá tốt.
Gọi là có thêm lựa chọn cho mọi người. Mình vẫn trung thành với Windscribe thôi. Mỗi tháng có 50Gb free, tra cứu ""tài liệu" thoải mái không lo hết
Cười vô mặt
@thevinh3391 50b chỉ dành cho tài liệu chắc "kho đạn" khủng à nha.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019