Trò chuyện với Dan Reynolds về sự "tiến hóa" của Imagine Dragons trong album "Evolve"
abuchino
4 nămBình luận: 0
Monospace_ImagineDragons_cover (1).jpg
Với album Evolve, Nhà sản xuất âm nhạc của Lorde, Joel Little và cặp đôi Mattman & Robin đến từ Thụy Điển đã mang lại cho những fan hâm mộ một kỳ vọng cực kỳ lớn đối với album mới này.

Đã đến lúc mà sau hai album cực kỳ thành công đã làm nên tên tuổi của Imagine Dragons trở lại với những công thức đã làm nên thành công của nhóm


Bộ tứ đến từ Las Vegas đã lưu diễn trong vòng suốt 7 năm và quyết định nghỉ ngơi một thời gian dành riêng cho cá nhân. Và bây giờ Imagine Dragons đã thông báo sự trở lại của mình với album Evolve.

Dan Reynolds đã chia sẻ: “ Lúc chúng tôi quyết định dành cho mỗi người một thời gian riêng đã giúp cho mọi người cảm thấy biết ơn về thời gian cùng chung một ban nhạc”.

Quảng cáo


Một buổi sáng sau buổi biểu diễn tại Roundhouse ở Camden, London. Reynolds và guitarist Wayne Sermon đang nghỉ ngơi tại một khách sạn giữa lòng thủ đô.

Reynold mỉm cười chia sẻ:
“Tối qua là đêm thật sự tuyệt vời. Đây là show đầu tiên mà chúng tôi thực hiện sau suốt một thời gian dài. Chúng tôi có thể nhìn thấy mặt của những fan hâm mộ đã chờ đợi suốt sau một thời gian dài”

monosapce_imaginedragons_2.jpg
Album thứ ba của nhóm mang tên Evolve, Reynolds đã gọi là “sự trở lại”.

“Đây là lần đầu tiên chúng tôi hiểu được chúng tôi là ai, là một nhóm nhạc như thế nào”

“ Album này cũng là lần đầu tiên chúng tôi làm việc với những nhà sản xuất âm nhạc, điều này thực sự giúp chúng tôi nhìn lại quãng đường vừa qua và nhận thấy những ưu khuyết điểm của chính mình.”

Sau khi ban nhạc đã tự sản xuất đến 80% các ca khúc trong hai album cùng với sự tham gia của Alex da Kid, Reynolds cảm thấy anh thực sự “ làm chủ” album mới

Đối với Evolve, nhà sản xuất âm nhạc của Lorde Joel Little và cặp đôi đến từ Thụy Điển Mattman và Roin đã thuyết phục được ban nhạc tự tin rằng nhiều lúc đơn giản lại tốt hơn.

Quảng cáo


Reynolds chia sẻ: “ Chúng tôi được biết đến bởi vì việc chơi rất nhiều nhạc cụ với âm lượng lớn. Còn với Evolve mọi thứ trở nên đơn giản và nhẹ nhàng cùng với nhiều màu sắc.”

“ Tôi cảm thấy hạnh phúc hơn rất nhiều và tôi cũng có thể nghe thấy điều đó trong bản thu lần này.”

“ Với việc có thêm một góc nhìn mới và nhìn lại quãng đường qua thực sự đó là một năm rưỡi đầy hạnh phúc và vất vả khi viết những ca khúc này.”

“ Đây là một sự cải cách thực sự về chất lượng âm nhạc, cũng như cách tư duy và góc nhìn”
monosapce_imaginedragons_3.jpg
Giọng ca chính của nhóm Dan Reynolds cũng chia sẻ những gì đã trải qua, những ngày tháng trầm cảm trong lúc quảng bá album Smoke + Mirrors:

“ Nếu phải được lựa chọn một dấu hiệu dành cho album trước đây của nhóm Smoke + Mirrors vào năm 2015 đó có lẽ là một dấu hỏi chấm.”

Quảng cáo


“ Tôi muốn tìm được câu trả lời, lúc nào cũng hỏi câu hỏi vì sao. Evolve thực sự không cần phải trả lời bất kỳ câu hỏi nào chỉ cần cảm thụ những phút giây hiện tại.”


monosapce_imaginedragons_4.jpg
Các ca khúc trong album được viết về những trải nghiệm và sự biết ơn vì những gì đã giúp anh vượt qua những ngày tháng khó khăn, vết thương mà anh đã trải qua.

Phải sống chung với trầm cảm trong tour quảng bá album Smoke + Mirrors, Reynolds đã thấy khá nặng nề khi những câu chuyện của anh lại được cả báo giới quan tâm còn những ca khúc âm nhạc của cả ban nhạc lại là câu chuyện bên lề.

“Lúc đó tôi cảm thấy rất khó khăn, Tôi phải cố trả lời các cuộc phỏng vấn và họ sẽ ghi lại ‘Dan Reynolds trả lời một cách đầy tâm trạng và nặng nề.’ Tuy nhiên tôi đã quen với việc đó và không nghĩ đó như là một nhược điểm nữa mà đó là một phần trong con người và tính cách của tôi.”

“Tôi đã học cách chấp nhận và đối diện với những nỗi sợ hãi kể từ lúc tôi bắt đầu trưởng thành”

“Tôi biết những thứ gì mang lại cho tôi hạnh phúc và những thứ gì giúp tôi ổn định tâm trạng của mình và tôi cũng không còn ngại nói chuyện với những nhà liệu pháp tâm lý về những vấn đề của mình.”

“Mỗi người đều có vấn đề phiền não của riêng mình nhưng điều quan trọng rằng bạn nên cởi mở đừng quá khép kín. Bây giờ là thời đại công nghệ của Instagram và mạng xã hội nên khá dễ hiểu nhầm cho rằng cuộc sống cũng màu hồng như bao người khác.”

Việc anh ấy sẵn sàng chia sẻ về những khó khăn, trầm cảm đã giúp cho nhiều fan của Imagine Dragons đồng cảm và vượt qua tình cảnh tương tự.

“Trước đó có nhiều lúc tôi cảm thấy thực sự nặng nề nhưng nhận được sự đồng cảm và ủng hộ của những fan khiến tôi cảm thấy tốt hơn rất nhiều.”

monosapce_imaginedragons_5.jpg
Ngoài ra cũng có một sự đấu tranh dành riêng cho Reynolds, anh ấy được chẩn đoán với căn bệnh Ankylosing Spondylitis ( Viêm cột sống dính khớp) một căn bệnh dẫn đến những cơn đau dữ dội tại cột sống và các khớp xương.

“Lúc đầu tôi cảm thấy rất dận dữ, và cũng chẳng muốn khoe với người khác rằng bạn có bệnh?

Nhưng lúc tôi chia sẻ với mọi người, cuối cùng mọi chuyện vẫn bình thường không phải việc gì quá lớn lao. Lúc đầu tôi buột miệng nói ra lúc đang bực tức lúc đó tôi chỉ muốn hủy buổi biểu diễn.

Sau đó tôi tham gia vào các hoạt động xã hội nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về căn bệnh này bởi vì đó là một căn bệnh tiềm ẩn.

Cách tốt nhất để giải thích với tất cả mọi người về căn bệnh này đó là một căn bệnh thoái hóa đốt sống đặc biệt và cần một chế độ sống nghiêm ngặt để phòng ngừa căn bệnh này.”

Hiện tại band nhạc đã mang theo một nhà vật lý trị liệu và một nhà dinh dưỡng trong chuyến công diễn lần này.
Sermon chia sẻ: “Đã có vài lần mà chúng tôi phải hủy buổi diễn bởi vì Dan không thể di chuyển, đây là điều đáng lo lắng với cả toàn bộ nhóm.”

Một điều khá không hay mà dư luận thường dành cho Reynolds đó là về tín ngưỡng Mormon của anh

“ Tất cả mọi thứ đã là dĩ vãng. Tôi không cần biết câu trả lời về những gì đã qua.

Đối với tôi tâm linh là một thứ mà tôi chỉ chia sẻ trong gia đình còn bây giờ tôi chỉ đơn giản muốn là một người cha tốt và rộng hơn là một người tốt đối với xã hội.”

Và có lẽ là người cha tốt là một điều đã trở thành thói quen trong ban nhạc. Sermon đã là người cha của 2 đứa bé trong khi Reynolds khoe cặp sinh đôi Coco và Gia được ra đời vào tháng 3 vừa rồi cùng với đứa con gái 4 tuổi Arrow của anh.

Bây giờ Imagine Dragons có kế hoạch mang theo cả gia đình trong suốt chuyến lưu diễn xuyên Mỹ.

Sermon : “Chúng tôi dành một phòng riêng ở sau khan đài để dành cho những đứa trẻ giống như là một playroom vậy”

Cuối cùng, Reynold hy vọng: “Evolve miêu tả về hiện thực của cả nhóm, sống ngay trong thời điểm này. Chúng tôi dành thời gian nghỉ ngơi để nhớ được rằng chúng tôi là ai. Và hi vọng các fans của chúng tôi sẽ cũng nhớ đến chúng tôi như vậy.”

Các bạn có thể nghe album,và các thông tin qua iTunes
Nguồn: thesun
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019