Trở về Việt Nam sau 3000km, khép lại Tinh tế on the Road mùa 3 với nhiều kỉ niệm đẹp

27/03/2023 04:03Phản hồi: 51
Trở về Việt Nam sau 3000km, khép lại Tinh tế on the Road mùa 3 với nhiều kỉ niệm đẹp

Đoạn cuối của hành trình

Cao nguyên Bolaven cách cửa khẩu Bờ Y khoảng 300km. Sau gần 2 tuần phông bạt thì mình chỉ muốn chạy thẳng một lèo 300km về lại Việt Nam cho đỡ nhớ. Nhưng đường xá di chuyển từ Bolaven về cửa khẩu phần lớn là những con đèo trên núi cao, và lúc bấy giờ đã khuất bóng Mặt Trời nên tụi mình sẽ chọn điểm dừng ở Attapeu. Attapeu nằm ở trung điểm của đoạn đường đi, tức cách tụi mình khoảng 150km, nhưng trải nghiệm chạy xe ban đêm tới đây thực sự rất… ớn.


otr-tap-7-tinhte-10.jpg

Trước khi bắt đầu di chuyển thì mình và anh Huy dừng ăn đồ nướng ở một quán ven đường. Quá được đánh giá khá nhiều trên Google Maps và nhìn qua thấy cũng khá đông đúc.
otr-tap-7-tinhte-12.jpg

Tuy nhiên trải nghiệm ẩm thực ở đây không quá đáng nhớ, phần lớn vì không hợp khẩu vị và cách ăn uống của tụi mình. Họ sẽ có một vỉ nướng như trong hình và khi nướng, mỡ sẽ tươm ra và chảy xuống phần nước bên dưới để chúng ta nấu bún và rau bên dưới.
otr-tap-7-tinhte-11.jpg

Như mình đã nói, chạy xe buổi tối đã ớn, chạy buổi tối trên những con đèo không có người cảm giác còn đáng sợ hơn rất nhiều. Hai bên đường xung quanh gần như không có bất kỳ một ánh đèn hay dấu vết nào cho thấy có sự hiện diện của con người. Thậm chí nhiều khúc đường còn không có cả vạch kẻ hay biển báo an toàn.
otr-duong-toi-1.jpg

Thứ đáng sợ duy nhất không phải là sự tăm tối của môi trường xung quanh, mà là những suy nghĩ tào lao bỗng nhiên xuất hiện trong đầu mình. Lỡ có thú dữ lao ra thì sao, lỡ đá lỡ, lỡ chặn đường cướp,… quá nhiều nỗi sợ hiện ra trong đầu của đứa chưa có nhiều kinh nghiệm đi phượt như mình 😁 Đi tầm tới khoảng 10 giờ thì tụi mình cũng xuống được Bolaven và khu vực này đã có nhiều xe cộ lưu thông hơn.
otr-duongtoi-2-tinhte.jpg

Sợ thì cũng sợ nhưng may là đi hai người nên cái sợ đó cũng dần mất đi sau những cuộc trò chuyện của hai anh em. Chạy mãi đến tầm 12 giờ khuya thì tụi mình cũng đã tới Attapeu. Đây là một tỉnh biên giới nhỏ, giáp với cả Việt Nam và Campuchia. Phía Đông của Attapeu là Kon Tum, và giữa chúng bị chia cắt bởi dãy Trường Sơn.
otr-duong-toi-tinhte-1.jpg

Tới Attapeu trễ và nơi đây cũng không quá phát triển về du lịch, do đó tụi mình kiếm vội một nhà nghỉ để ngủ cho qua đêm rồi mai đi tiếp.

otr-tap-7-tinhte-20.JPG

Quảng cáo


Ngay sáng hôm sau, mình dậy sớm, ra cây xăng PTT để đổ xăng và uống cà phê trong Amazon trước khi chạy thẳng về Việt Nam ngay trong ngày.
otr-tap-7-tinhte-22.JPG
Công nhận cây xăng PTT và hệ thống Amazon phủ sóng rất mạnh ở các nước Lào và Campuchia, tới khu vực biên giới dân số ít như Attapeu vẫn có. Thời gian gần đây mình thấy Amazon bắt đầu mở rộng ở khu vực TP.HCM, tuy nhiên kiểu quán ở HCM thuộc dạng tiệm nước lớn thay vì dạng nhỏ gọn tiện lợi như các Amazon mà mình đã từng đi.

otr-tap-7-tinhte-08.jpg

Đường buổi sáng là một bức tranh khác hẳn với những gì mà tụi mình đã trải nghiệm vào tối hôm trước. Thay vì một màu tối đen, trước mắt tụi mình bây giờ là những cung đường uốn lượn, cây cối xanh tươi um tùm hai bên đường.
otr-tap-7-tinhte-13.jpg

Khuôn mặt vui vẻ của hai anh em khi sắp được trở về lại Việt Nam sau một hành trình dài.
otr-tap-7-tinhte-21.JPG

Quảng cáo


Những con cua gấp như thế này sẽ là thứ mà anh em thường xuyên bắt gặp khi đi từ Attapeu về Bờ Y.
otr-tap-7-tinhte-14.jpg

Cảnh quan đường chạy trông rất đẹp, nhưng đường không vị trí bị hỏng khiến tụi mình phải thận trọng hơn trong quá trình di chuyển vì dù gì chạy đường đèo không nên chủ quan.
otr-tap-7-tinhte-16.jpg

Trong lúc chạy thì hai anh em có trò chuyện với nhau về những sản phẩm công nghệ mà tụi mình đã mua và yêu thích trong năm 2022. Sau bài này mình sẽ dựng video đó cho anh em xem. Đó sẽ là một video dạng podcast trò chuyện với nhiều view đẹp mà tụi mình vừa chạy xe vừa quay khi đang về gần tới Việt Nam. Buổi trò chuyện cũng giúp cho chuyến đi trở nên đỡ nhàm chán và nhanh tới nơi hơn.
otr-tap-7-tinhte-15.jpg

Tới 1 giờ trưa, cuối cùng hai anh em cũng đã thấy được mặt mũi của cái cửa khẩu. Dù biết tới Việt Nam là một chuyện, nhưng về tới nhà thì vẫn còn một quãng dài. Nhưng thực sự lúc này mình cảm thấy rất vui, cực kỳ cực kỳ nhớ Việt Nam. Dưới hình là cửa khẩu bên là phía bên Lào. Cửa khẩu này có khá đông người dân hai nước qua lại nên tương đối nhộn nhịp.
otr-tap-7-tinhte-07.jpg

Còn đây là cửa khẩu bên phía Việt Nam. Cửa khẩu Bờ y có một cái cổng chào rất đẹp, thể hiện đúng văn hoá của khu vực Tây Nguyên nước ta.
otr-tap-7-tinhte-18.jpg

Sau khi nhập cảnh vào Việt Nam xong thì tụi mình kiếm đường lên ngã ba Đông Dương để check in kết thúc hành trình. Mấy anh biên phòng ở đây biết tụi mình kiếm đường lên chỗ đấy nên chỉ tụi mình đường đi bên trong cửa khẩu thay vì phải chạy ra ngoài rồi đi vòng xa hơn.
otr-tap-7-tinhte-06.jpg

Lời kết và cảm ơn

Chắc không có gì hợp lý bằng việc kết thúc hành trình Việt-Cam-Lào bằng cách check in ở ngay cột mốc biên giới của ba nước anh em nhỉ. Đến đây thì hành trình của Tinh tế on the Road Mùa 3 đã chính thức khép lại. Nghĩ lại tới giờ vẫn không tin được mình đã hoàn thành được chuyến đi dài và gian nan đến như thế. Đây chắc chắn sẽ luôn là một trong những chuyến đi đáng nhớ nhất của mình.


otr-tap-7-tinhte-19.jpg

Rất cám ơn anh em đã luôn ủng hộ chuyến đi của mình từ ngày đầu đến giờ. Đó chính là động lực cực kỳ lớn để mình vượt qua những khó khăn trong suốt chuyến đi này. Cám ơn mod @huy.th đã đồng hành và hỗ trợ mình rất nhiều nữa. Hẹn gặp lại anh em trên những chuyến đi khác vui vẻ hơn cùng với “Tinh tế on the Road”.
otr-tap-7-tinhte-05.jpg

Những khoảnh khắc của hành trình:

[​IMG]


Một ngày trước chuyến đi - cười tươi rói vì cứ nghe đi chơi là vui thôi :D

[​IMG]
Khởi hành dưới cơn mưa tầm tã

[​IMG]
Kênh Vĩnh Tế mang nhiều dấu ấn lịch sử

[​IMG]
Nhập cảnh vào Campuchia thất bại, hai anh em quyết định đi Phú Quốc “giải sầu”

[​IMG]
Tìm được con đường đẹp để sống ảo tại Nhơn Hội, An Phú, An Giang

[​IMG]
Thăm làng người Chăm ở An Giang

[​IMG]
Quyết định nhập cảnh Campuchia lại một lần nữa. Lần này là Mộc Bài, và đã thành công!

[​IMG]
Xin chào Cung điện Hoàng gia Campuchia. Một tấm hình đánh dấu đã tới Phnom Penh

[​IMG]
Và thêm một tấm hình đánh dấu đã uống bia ở phố Tây Siem Reap.

[​IMG]
Nhắc tới Siem Reap lại không thể bỏ qua Angkor Wat, biểu tượng của cả quốc gia

[​IMG]
Một chút nắng hoàng hôn tại Tonle Sap, “biển hồ” của Campuchia

[​IMG]
Qua đến Lào với nền ẩm thực rất ngon, nhưng không phù hợp cho những ai không biết ăn cay :D

[​IMG]
Khó có thể hình dung ngôi đền này được xây dựng từ thế kỷ thứ 5. Và không ngạc nhiên khi nó được công nhận là Di sản văn hoá thế giới.

[​IMG]
Những con thác đẹp ở Lào thì không ít, vì nước này vốn có địa hình đồi núi chiếm rất rộng

IMG_9723.jpeg
Về tới nhà lúc tờ mờ khuya. Quá nhớ nhà, cảm xúc không còn gì để tả. Vừa vui vì đã được về nhà, lại còn vui hơn vì đã hoàn thành chuyến đi một cách có thể nói là thành công :D

Tổng kết link tất cả các tập

Anh em nào theo dõi bị sót, hoặc muốn xem lại toàn bộ hành trình của tụi mình thì có thể đọc và xem lại trong phần tổng kết liên kết dưới đây:


51 bình luận

Xu hướng

huy.th
TÍCH CỰC
3 tháng
Đi tiếp kg bạn?
@huy.th Lên xe thôi bạn :3
hieu120292
ĐẠI BÀNG
2 tháng
bữa tết m chạy tới buôn mê thuột là đi về rồi do ko có đủ thời gian tiếc ghê
@hieu120292 He he. Chúc bạn sẽ có chuyến đi khác hợp ý hơn 😄
hieu120292
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Lê Phú Khương không dc nghỉ nhiều ý, chắc năm sau là thuê chở xe ra huế r chạy tiếp 😆
@hieu120292 bỏ xe lên tàu chở ra rẻ rề luôn mà bác nhỉ
Năm ngoái em có trải nghiệm chạy tối ở đèo khúc Yên Minh về Du Già ở Hà Giang. Do làm đường nên team trễ giờ, phải chạy vội về ăn tối kẻo mệt. Lúc đó tầm 7 8h tối mà đường vào Du Già 30km đèo không tí đèn đường nào, đường thì bé cua cũng gắt, nhìn xa xa giữa khoảng núi lâu lâu mới có ít bóng đèn lấp loé. Về đến nơi team nhẹ nhõm hết cả người 😁 lúc ấy cầm con wave alpha mà cũng không hiểu sao mình dạn tay phi thế
thaohuy84
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@phuongnam2207 Trải nghiệm hay ho, dù nguy hiểm hen bạn!
Đi về, da đen thui, xấu quắc, bị bồ đá
@Doan Van Kha Hahaah
trungmum
TÍCH CỰC
2 tháng
@Doan Van Kha ráng xin AL 2 tuần, đi spa để kiếm bồ lại. haha
thaohuy84
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Doan Van Kha bồ đá đâu bằng da đen bạn ơi =))
hoành tráng quá, đánh dấu để xem dần.
@JerryKist Hihi tks bác
Cá nhân mình rất thích đi đêm, hơn đi ngày nhiều, chỉ cần đèn sáng tí là được, đi đêm 1 mình nữa càng vui, mình toàn hay đi về nhà theo đêm, nhà cách chỗ làm 240km, đèo núi đủ cả
nên đi lào hay campuchia các bác. nếu đi nước ngoài gần gần thì nên đi đâu ạ
@aiglove Thái Lan 😄
bossbom
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@aiglove Thái Lan vui hơn nhé.
Mang xe pkl sang Cam khó khăn không bạn, có cách nào chính đạo có thể khó lúc đầu nhưng dễ lúc sau không? Mình nghe nói CSGT bên đó hay làm khó dễ những không rõ ở mức độ nào.
@hoanghaisol Xưa mình đi qua cửa khẩu có đòi giấy liên vận gì đó mà nhờ "bôi trơn" một chút thì các anh cũng vui vẻ bỏ qua, xe mình cũng độ pô, độ các kiểu mà qua bên đó thì chạy bình thường không láo lếu phạm luật nên các anh bên đó cũng k vịnh lại, không biết giờ thì sao
@hoanghaisol CSGT bên Cam cũng "tào lao mía lao" lắm nha 😁
Trải nghiệm tuyệt vời 😁
Sao chủ thớt @Lê Phú Khương không kiếm con xe côn tay phân khối lớn mà chạy? 😁 chạy con tay ga thế này có ổn không ạ? :D
Mày vui tính vãi
thaohuy84
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Cuong Nb chạy khỏe hơn chạy côn nhiều, để sức tám với ngắm cảnh haha
Hành trình đẹp, chuyến đi kỷ niệm quá nè
trungmum
TÍCH CỰC
2 tháng
yeah, lần sau xách con civic đi tour thay vì đi apprila haha.
Chúc mừng các bác, mình xem không xót tập nào của TTOTR, chúc các bác nhiều sức khoẻ và có thêm nhiều chuyến nữa nhé, nếu được thì dắt thêm các bạn nữ đi chung tương tác cho vui chứ nhìn 2 ông đực cũng hơi chán.
khoái cái lẩu ghê ha ha
thaohuy84
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Nam Air Để e kiếm ở đây có quán giống v mời a Nam nha
@thaohuy84 Chơi nha
Hainnb
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Đi mất bao lâu vậy bác?
thaohuy84
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Hainnb 2 tuần bác
Hơi ghê vì toàn đi lúc đường tối đường vắng
thaohuy84
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Dũng Trần Tiến Thặc ra cũng bình thường bạn, tại thằng Khương nhát ấy =))
quá tuyệt rồi mod ơi
Tet21: Gút chóp 1 like
áo mưa givi có bị thấm như lời đồn ko mod @Lê Phú Khương
thaohuy84
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@tuan 95 áo bộ Givi của mình chưa bao giờ thấm, thấm là loại chỉ có nút thôi, của mình vừa zip vừa nút 😆
@thaohuy84 mình thấy nhiều người bảo nó bị thấm ở đũng quần ở háng á, chắc do ngồi ma sát với yên xe
nghĩ thôi đã thấy đau đít rồi =))
@linh_pro91hp chạy nhiều thì quen thôi, chạy nhiều đi thì tầm km thứ 80 trở lên sẽ hết cảm giác mỏi

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019