Trong Đông y, bấm huyệt Thái xung là phương pháp kiểm tra chức năng gan tại nhà nhanh chóng, hiệu...
eDoctor
2 thángBình luận: 0
Trong Đông y, bấm huyệt Thái xung là phương pháp kiểm tra chức năng gan tại nhà nhanh chóng, hiệu...
Trong Đông y, bấm huyệt Thái xung là phương pháp kiểm tra chức năng gan tại nhà nhanh chóng, hiệu quả và chính xác. Bởi đây là huyệt kết nối với kinh mạch của gan. Huyệt Thái xung cùng với dũng tuyền và tam túc lý tạo thành 3 huyệt dưỡng sinh tối quan trọng trên cơ thể con người.

Cách kiểm tra chức năng gan tại nhà bằng bấm huyệt bao gồm các bước:
💎 Đầu tiên bạn cần tìm đúng huyệt thái xung, nằm giữa ngón chân cái và ngón chân trỏ bên cạnh nó. Dùng ngón trỏ trượt dọc theo rãnh giữa ngón chân cái và ngón trỏ, tiến thẳng về phía cổ chân. Khi cảm nhận được 2 đốt xương kề nhau hơi nhô lên mu bàn chân thì chính là vị trí huyệt thái xung. Ấn nhẹ ngón trỏ ở vị trí đó có thể cảm nhận được động mạch đập

💎 Khi đã tìm được huyệt thái xung, kiểm tra chức năng gan tại nhà bằng cách ấn ngón trỏ vào huyệt. Nếu cảm thấy đau thì chứng tỏ gan có vấn đề. Càng đau nhiều thì cảnh báo chức năng gan càng kém.

Trong y học cổ truyền, huyệt Thái xung là huyệt gốc của gan, được ví như lá gan thứ 2 của cơ thể. Tác động vào huyệt nàu có thể giúp gan hoạt động thông suốt, bình gan, làm ấm cơ thể, lưu thông khí huyết, cải thiện sắc da. Mỗi lúc rảnh rỗi, bạn dùng ngón tay trỏ bấm nhẹ huyệt này trong 5 giây rồi thả lỏng, lại nhấn tiếp. Thực hiện mỗi lần tầm 1 phút sẽ cho hiệu quả rất tốt.

Các phương pháp kiểm tra chức năng gan tại nhà chỉ là một cách tham khảo, giúp bạn chú ý đến sức khỏe và triệu chứng bất thường của cơ thể hơn. Để kiểm tra chính xác, mọi người cần thực hiện xét nghiệm máu hoặc xét nghiệm hình ảnh gan. Các xét nghiệm này rất đơn giản và nhanh chóng. Do đó, mọi người nên đi xét nghiệm định kỳ hoặc bất cứ khi nào nghi ngờ gan có dấu hiệu bất thường.

Tải ứng dụng eDoctor để xem thêm nhiều thông tin sức khỏe hữu ích nhé! Link tải ở đây nè: https://edr.vn/fb-taiapp


#suckhoe #doctor #gan #kiemtra #bamhuyet
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019