ASUS - Voice Up


Trong Halidao có một con robot phục vụ đồ ăn
Minh Dự.
7 thángBình luận: 91
Trong Halidao có một con robot phục vụ đồ ăn
Đây là vẻ mặt của nó khi nó đi vòng vòng mời gọi chèo kéo mà không ai cần đồ ăn hết 😔(

Hadilao là một nhà hàng lẩu, hiện đang rất hot ở TP.HCM. Muốn vô ăn xếp hàng cũng lâu đấy.
Thế này phòng dịch luôn
cho anh em nào quan tâm Halidao là gì
Screen Shot 2020-02-22 at 7.25.17 PM.png
Halidao là gì? Ở đâu?
@denmilu Kichi là cái quán lẩu chán mẹ nhất mình từng ăn...2 trăm mấy quá phí tiền..ít đồ ,ăn nhanh chán
@kut3_prince_9x Hehe. Bác đi đông và gọi thêm vài chai rượu nhật bọn nó sẽ phục vụ bác chu đáo. Bên halido đắt hơn kichi nhiều, phục vụ chuẩn, nhưng lẩu rất dở 😔
vn587990
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@denmilu Công nhận dở thiệt.
@vn587990 Uh bác. Có thể nhiều bác thích vị của halido nhưng với mình vị nó quá dở. Mình thấy nó chỉ được cái độc lạ và mặt tiền đắt giá mà thôi.
Thấy bảo chuỗi này tạm thời đóng cửa sạch ở HK do dịch thì phải!
Lẩu này ngon, phục vụ rất tốt, có điều đắt và phải chờ khá lâu, tuy nhiên ngồi chờ thì cũng được phục vụ free nước và kem, bánh ăn vặt. Ăn tẹt ga chia đầu người phải 600-700k/người !
Claw
TÍCH CỰC
7 tháng
@autoengine giá thế này thì sự tinh tế của nó cũng hơi thiếu tính phổ cập
grozar
TÍCH CỰC
7 tháng
ăn ở Bitexco 1 lần, nói chung là ăn cho biết chứ về Mỹ Tho ăn lẩu bò ngon hơn.
Kang Win
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@grozar Lẩu bò 3 Chuông hả bạn hihi
chưa bjk nhà hàng này
Nge như thằng bị lao -> nhà hàng tàu khựa, không vô.
aming
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@thangherodientu Thằng này kỳ thị chủng tộc. Vo văn hóa.
@thangherodientu Nói cho m biết nông thủy sản ở vn TQ nó mua nhiều nhất còn xuất qa trời tây nó toàn trả về k đấy còn nhà máy của nó ở vn cũng nhiều nhất tạo công ăn việc làm cho cả triệu người. M ở đấy mà kì thị đi. Nó đóng cửa bế quan với vn thì dân ăn lol mà sống nhá
Nay bên VN có nhiều khẩu vị ăn uống của China quá ta
hieneken
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@redneon Bị ảnh hưởng nhưng mà khẩu vị vẫn riêng nha bạn.Ăn mì xào hoành thánh bên Tàu vị vẫn khác, khó ăn.
hieneken
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@Rainwalker Việt Nam mình vẫn có nền ẩm thực thượng lưu, khác với ẩm thực bình dân (mà dân chúng bây giờ tung hô và lầm tưởng là tinh hoa).Món Huế cung đình lúc đầu thế kỷ 20 đã có bà giáo ở Huế viết sách công thức đâu đó 2000 món. Do lịch sử mà tầng lớp tinh hoa , gắn liền với nền ẩm thực này , bị xoá sạch cho nên ẩm thực tinh hoa dần dần thất truyền.Tầng lớp cao bây giờ gốc là từ tầng lớp thấp hoặc trọc phú mới nổi cho nên họ chưa có thói quen ăn uống thượng lưu, đơn cử là món cá kho Vũ đại nấu rất thường, ăn dở ẹt mà bán rất chạy là vậy.Ẩm thực thượng lưu có quy tắc, quy định lẫn triết lý trong đó cho nên ko chỉ món ngon là nền ẩm thực đó cao cấp.Nhà hàng Michelin họ được đánh giá qua nhiều tiêu chí như mình có nhắc ở trên.Riêng mình đánh giá cái kiểu ăn uống lấy ngon như HN (bún mắng ,cháo chửi) là quá tầm thường.
@hieneken Mình chưa thưởng thức mấy món đó nên chỉ dám bàn tới "streetfood" thôi bạn, là cái mà mọi người luôn tự hào khi nhắc tới ẩm thực VN.

Rất đồng ý với bạn là muốn nâng ẩm thực lên tầm tinh hoa thì phải có triết lý và quy định. Giống đồ Tàu thì ăn uống phải cân bằng âm dương etc... Trong khi đó đồ ăn đường phố ở VN đặc biệt ở HN thì hầu hết là mất vệ sinh, trong khi những nhà hàng tử tế thì lại bị bỉ bôi là "không chuẩn Việt". Ko lẽ chuẩn Việt là phải ngồi miệng cống xì xụp, cả gánh hàng có duy nhất một rửa bát rửa hàng trăm cái bát chung một ngày. Người làm đồ ăn mà ko biết tới vệ sinh thì nói chi tới chuyện tinh hoa này nọ.

Món cá kho Vũ Đại đó chỉ bán đc dịp Tết người ta bận bịu mua biếu làm quà do ko có thời gian tự làm và đóng gói bảo quản thôi. Ngày thường có ma nào mua ăn đâu bạn. Tự mua tự kho ăn tươi không thích hơn đồ đóng hộp bảo quản 😁
Nói chung những ai cần tò mò, cần khoe dự sang chảnh khi đi ăn mới vào đây ăn thủ chơ biết, chứ có bao nhiêu người thật sự đi xếp hàng để ăn vì quán bán quá ngon và giá phải chăng
Ủa bác ăn hộ ng ta hay sao biết hay thế. Bạn toàn áp đặt khẩu vị chủ quan của bạn vào ng khác. Ở Singapore cũng phải xếp hàng để vào Hadilao ăn đó bạn ạ. Giá nó đúng là ko phải chăng cao hơn hẳn manwah, gần gấp đôi. Nhưng dân mình nhiều tiền lắm, trước là ăn no mặc ấp, sau đó là ăn ngon mặc đẹp, giờ là ăn sạch sẽ mặc phong cách-khẳng định cái tôi. Cuộc sống phải cho ng ta phát triển, ........ chứ ko lẽ ngồi lề đường ăn đồ ăn với bụi mãi hả bác 😃
Mà một bữa 500-600k/người ko phải là sang chảnh đâu bác ạ. Nhiều nhà hàng fine dining bình thường 1 người ăn tâmg tầm cũng cỡ hơn 1tr rồi. Người Việt thu nhập tốt k tiếc tiền vào ăn uống đâu, thế nên nhà hàng chỉ mọc ra mà có thấy đóng cửa mấy đâu 😃
@shcodon Mình ăn lần thứ 3 rồi. Mà kêu xếp hàng thôi chứ mình toàn vô những lúc không đông. Lấy số xong chờ có 10p là được ăn. Và để ý khách nước ngoài vô ăn nhiều lắm, họ xếp hàng đã quen rồi.
Mỗi lần viết về món ăn là có một số thành phần auto: "đồ ăn VN ngon hơn", "ăn theo phong trào", "việc gì phải xếp hàng".

Vâng có thể đồ ăn VN ngon hơn vì hợp khẩu vị các bác nhưng ko có nghĩa ng khác cũng thấy ngon, ví dụ tôi nghiện đồ Nhật và đồ Trung và thấy đồ Nhật ăn có lợi cho sức khoẻ còn đồ Trung cầu kỳ vừa miệng hơn đồ VN. Kiểu auto so sánh đồ VN với TQ là đồ VN tuy nhỏ, xấu mã nhưng ngon ngọt hơn. Gớm đồ Tầu nhiều thứ cũng ngon gấp tỉ lần có cái về VN nó tẩm ướp bảo quản biến tướng chứ.

Tương tự như cái hàng lẩu này, nó có ngon thực sự thì ng ta mới đi ăn, hệ thống lẩu này khá nổi tiếng ở Singapore về đồ ăn lẫn dịch vụ. Đi ăn đông xếp hàng là đương nhiên. Ko muốn xếp hàng thì book trước hoặc ở nhà mà nấu ăn. Xếp hàng là văn minh chán. Vả lại người ta thích hưởng thụ miễn ko làm phiền ảnh hưởng ai thì lại bị móc nhiếc là ăn cho ra vẻ wtf?

Dành cho các ông bỉ bai đồ ăn nước ngoài ;-) Đồ ăn VN ngon vậy, lúc nào cũng khen ngon bổ rẻ mà mãi ko có lấy một nhà hàng nào được Michelin nó tặng cho 1 sao.
redneon
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@jedi9 Đồ Nhật ít rau do rau mắc. Ko phải mùa nào cũng trồng dc. Tuyết phủ đầy đường thì rau sao mọc nổi. Chỉ có nc nhiệt đới là rau rẻ thôi bác.
Nhưng bác cũng nên nghĩ lại tại sao món Việt nổi. Phở là do ng Việt ở Mỹ phổ biến ra toàn TG. Phở theo mọi ng biết là phở Nam thời VNCH, do di dân sang xứ ngưòi khởi nghiệp tiệm phở tiệm nail. Ng nc ngoài ko ai ăn phở bắc đâu. Bác đi thử Little Saigon ở Mỹ, ở Úc xem là biết. Chứ món Việt ko nổi danh nhờ ng Việt ở VN làm ra đâu.
Đồ Tàu nhiều dầu mỡ do họ ở xứ lạnh, ăn dầu mỡ ớt nhiều để giữ ấm. Giống Hàn Quốc ăn nhiều kimchi, ớt cay, rựo Soju, đồ ngâm chua tích trữ qua mùa đông. Tùy hoàn cảnh mà tạo nên ẩm thực thôi, tuyệt nhiên ko phải cứ đồ ta làm là ngon
@FanSkyPantech Việc muốn phát huy văn hoá ẩm thực, ở cấp vĩ mô ko phải là việc của mình và mình ko quan tâm. Ở trên bạn nói gì mà "bộ mặt đất nước là bộ mặt của bạn", "nói ko hay về đất nước chính bộ mặt mình cũng ko hay"... mình thấy nó xa vời và trừu tượng.

Mình cảm thấy thế nào thì nói thế ấy, và có lý lẽ logic chứ ko phải tuyên truyền điều mình cho là ko đúng sự thật vì một nghĩa vụ thiêng liêng nào cả.

Quay trở lại với bài gốc mình viết ở trên. Tôn vinh ẩm thực nước nhà ko có nghĩa là bỉ bai đồ ăn của nước khác, mỉa mai những người khác ăn đồ ăn của nước khác khi họ chẳng làm gì mình, đối với mình đó mới là người văn hoá thấp kém.
@redneon Đúng vậy. Phở Việt mà thành danh, sống ở xứ người là phở Nam, loại phở có bò viên đó. Mình từng ăn phở này ở Pháp và Mỹ, đánh giá lúc đầu thì hơi khó ăn do bánh phở là bánh phở khô. Nhưng ăn lần thứ 2 trở đi lại nghiện do thịt bò của họ làm rất chất lượng.
khnhngo197
ĐẠI BÀNG
7 tháng
đã ăn hết những chỗ trên, nôi tiếng có, vừa có. ăn tầm suất 1-2 tháng lần do khách hàng mời. đánh giá ĂN DC còn lại với mình NGON là bữa cơm gia đình, bữa cơm mẹ nấu thôi.
Mấy bác cãi nhau gì mệt, đừng mê con robot kia mà về nhà làm con robot của gia đình vui hơn.
@khnhngo197 Đúng rồi! Đồ ăn ngon nhất chỉ có ở nhà mà thôi!
Chuẩn rồi, robot mà không chuẩn thì cũng thế, thêm nữa đang như vậy ai mà tập trung lại nguy hiểm, thêm món lẩu ăn chung cũng nguy hiểm mặc dù nóng
Halidao hay là Haidilao vậy ad ?!?
6550CA0F-49B5-42B5-A74A-6D34CEBC7DEA.jpeg
@lekhanh1504 HaiDiLao mà ad cũng viết sai, nổi tiếng quá trời mà =.=
@Eric Passion Tiêu đề mà cũng sai, chán thiệt, post bài ko có tâm!
Buffet tôm hùm đông lạnh ở đâu ngon nhất mấy b?
Ngoài HN hình như cũng sắp có,nhưng hình như ko phải buffet
@skyline87 Nó là chuỗi nhà hàng lẩu mini, giống kichi kichi ấy, ko phải buffet, ở trong đây đag hot lắm, mà ngay mùa dịch này thấy vắng hơn. Bữa mình đi ko đặt trước mà vào đc ngay. Chắc do mình đi lúc 3h chiều :")))
dh_thong
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Này chi nhánh nào có vậy nhỉ
dhnghia
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@dh_thong hóng, vừa ăn ở vincom đồng khởi thì ko thấy con này
Pop-up
TÍCH CỰC
7 tháng
Tuyệt chiêu, nó đi loang quanh với mặt thế kia thì chả mấy và hết khay 😆
jedi9
TÍCH CỰC
7 tháng
Mấy bạn người Nhật rất thích các món nhiều rau của mình vì họ cho rằng tốt cho sức khỏe và họ cũng rất tiếc là đồ ăn của họ ít rau chứ ko phải là khẩu vị đâu. Lý do tế nhị là rau bên Nhật rất mắc thôi nên cho nhiều thì đội giá lên.
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019