Honda winner x


TrueCrypt - Phần mễm mã hoá dữ liệu ổ cứng miễn phí
vietha01
13 nămBình luận: 0
TrueCrypt cho phép bạn mã hoá dữ liệu trong các phân vùng của ổ cứng hay các thiết bị lưu trữ khác như USB ngay trong lúc đang làm việc mà không cần sự can thiệp của người dùng. Việc đọc và ghi dữ liệu lên các ổ đã được mã hoá đòi hỏi phải có mật khẩu/keyfile hay khoá mã hoá. Toàn bộ hệ thống file của bạn sẽ được mã hoá, bao gồm tên file, tên thư mục, nội dung của các file, kể cả các vùng dữ liệu trống hay các dữ liệu meta, …
TrueCrypt sẽ tạo ra 1 phân vùng ảo, có nhiệm vụ chứa các dữ liệu đã được mã hoá. Việc sử dụng nó (như copy, dán, đọc, …) diễn ra như các phân vùng bình thường khác. Chỉ có các file sẽ được tự động mã hoá/giải mã ngầm trong bộ nhớ RAM khi chúng được đọc/ghi hay copy từ/tới các phân vùng này. Điều này không có nghĩa là toàn bộ nội dung của file mã hoá phải lưu trữ trong RAM trước khi chúng được mã hoá/giải mã. TrueCrypt không cần thêm bộ nhớ RAM! Chương trình sẽ xử lí (mã hoá/giải mã) từng phần dữ liệu của file khi chúng được gọi để thực thi. Việc này khiến cho TrueCrypt hoạt động tốt với những máy tính có bộ nhớ RAM tiết kiệm.
Có 1 điểm đặc biệt của chương trình là TrueCrypt không bao giờ ghi các dữ liệu đã giải mã vào ổ cứng, chúng chỉ được lưu trữ tạm thời trong bộ nhớ RAM mà thôi. Điều này có nghĩa là khi TrueCrypt mã hoá 1 ổ đĩa, dữ liệu trong đó luôn luôn được mã hoá, cho dù bạn khởi động lại máy tính hay cắt nguồn điện bất ngờ. Và bạn chỉ có thể truy cập được vào đó khi bạn có mật khẩu hay khoá mã hoá đúng.
Chương trình hoàn toàn miễn phí và tương thích với Windows 2000/XP/Vista, Linux và Mac OS X.

TrueCrypt is a software system for establishing and maintaining an on-the-fly-encrypted volume (data storage device). On-the-fly encryption means that data are automatically encrypted or decrypted right before they are loaded or saved, without any user intervention. No data stored on an encrypted volume can be read (decrypted) without using the correct password/keyfile(s) or correct encryption keys. Entire file system is encrypted (e.g., file names, folder names, contents of every file, free space, meta data, etc).
Files can be copied to and from a mounted TrueCrypt volume just like they are copied to/from any normal disk (for example, by simple drag-and-drop operations). Files are automatically being decrypted on-the-fly (in memory/RAM) while they are being read or copied from an encrypted TrueCrypt volume. Similarly, files that are being written or copied to the TrueCrypt volume are automatically being encrypted on-the-fly (right before they are written to the disk) in RAM. Note that this does not mean that the whole file that is to be encrypted/decrypted must be stored in RAM before it can be encrypted/decrypted. There are no extra memory (RAM) requirements for TrueCrypt.
Note that TrueCrypt never saves any decrypted data to a disk – it only stores them temporarily in RAM (memory). Even when the volume is mounted, data stored in the volume is still encrypted. When you restart Windows or turn off your computer, the volume will be dismounted and files stored in it will be inaccessible (and encrypted). Even when power supply is suddenly interrupted (without proper system shut down), files stored in the volume are inaccessible (and encrypted). To make them accessible again, you have to mount the volume (and provide the correct password and/or keyfile).


linkdownload
http://www.truecrypt.org/downloads.php
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019