Trung Quốc: Các loại vaccine nội địa không ngăn ngừa việc nhiễm COVID-19...
TsanHoang
4 thángBình luận: 164
Trung Quốc: Các loại vaccine nội địa không ngăn ngừa việc nhiễm COVID-19...
Trung Quốc: Các loại vaccine nội địa không ngăn ngừa việc nhiễm COVID-19...

Theo dữ liệu được chính quyền thành phố Thiên Tân tiết lộ trong một cuộc họp báo hôm 12/01/2022, một cuộc điều tra dịch tễ học trên 107 ca nhiễm COVID-19 tại địa phương cho thấy 103 ca đã chích ngừa đầy đủ, tức 96% trên tổng số ca nhiễm.

tỷ lệ chích ngừa ở người nhiễm COVID-19 cao
(Nguồn: Bảng thống kê của The Epoch Times Hoa ngữ/Dữ liệu được tính toán dựa trên thông báo chính thức của chính quyền Trung Quốc và Cục Thống kê Quốc gia của chính quyền Trung Quốc)
Theo số liệu điều tra dân số quốc gia lần thứ bảy, tính đến tháng 11/2020, dân số của Thiên Tân là 13.866 triệu người.

Tính đến tháng 12/2021, có khoảng 11.597 triệu người Thiên Tân đã chích ngừa đầy đủ, với tỷ lệ chích ngừa đầy đủ là khoảng 84%, thấp hơn nhiều so với tỷ lệ ca nhiễm đã chích ngừa ở Thiên Tân.

Quảng cáoDữ liệu được thành phố Vũ Châu, tỉnh Hà Nam công bố cũng cho thấy một đặc điểm tương tự. Theo dữ liệu mà chính quyền địa phương công bố, tỷ lệ những người bị nhiễm bệnh đã chích ngừa ở Vũ Châu là 92%. Theo báo cáo của hãng thông tấn China News Service của chính quyền, Hà Nam đã thực hiện chích ngừa tổng cộng 141 triệu liều vaccine COVID-19 và 64.61 triệu người đã chích ngừa đầy đủ.

Theo dữ liệu điều tra dân số quốc gia lần thứ bảy gần đây nhất của Trung Quốc, tính đến tháng 11/2020, dân số Hà Nam là 99.366 triệu người. Căn cứ vào dữ liệu này, tỷ lệ chích ngừa tổng thể ở tỉnh Hà Nam là khoảng 65%. Tỷ lệ chích ngừa ở những người bị nhiễm tại Vũ Châu cao hơn gần 27% so với người dân bình thường tại địa phương (người chưa nhiễm bệnh).

Chính quyền cộng sản Trung Quốc chỉ cung cấp cho người dân Trung Quốc vaccine COVID-19 sản xuất trong nước, bao gồm vaccine bất hoạt phác đồ hai liều của các công ty dược phẩm Trung Quốc như Sinopharm hoặc Sinovac, hoặc vaccine vector adenovirus (Ad5-nCoV) đơn liều do công ty CanSinoBio ở Thiên Tân sản xuất.

Trong đợt bùng phát COVID-19 mới năm nay ở Trung Quốc, thành phố Thiên Tân đã phát hiện ca nhiễm biến thể Omicron, các ca nhiễm được xác nhận ở thành phố Vũ Châu là mang biến thể Delta.

Đánh giá về các ca nhiễm đột phá của Omicron, Delta, và các biến thể khác của virus, đặc biệt là tỷ lệ chích ngừa của những người nhiễm bệnh vượt xa tỷ lệ chích ngừa của những người không bị nhiễm đã chích ngừa trong cùng khu vực, ông Lý Long Đằng (Li Longteng), cựu Phó giám đốc Sở Y tế Đài Loan, nói với ấn bản Hoa ngữ của The Epoch Times rằng, “Điều này cho thấy vaccine COVID-19 do Trung Quốc sản xuất không hiệu quả. Cùng lắm là các vaccine đó sẽ tạo ra một ít kháng thể, và làm giảm một số triệu chứng nghiêm trọng hoặc làm giảm khả năng tử vong.”

Hai loại vaccine COVID-19 chủ lực của Trung Quốc là Sinovac và Sinopharm đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chấp thuận khẩn cấp và được sử dụng rộng rãi ở các nước có thu nhập thấp và trung bình.

Ông Alex Wu là một tác giả của The Epoch Times tại Hoa Kỳ, chuyên về xã hội Trung Quốc, văn hóa Trung Quốc, nhân quyền và các mối quan hệ quốc tế.
164 bình luận
Hùnq S0'i
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Tỉ lệ tiêm chủng của nước người ta cao thì đương nhiên trong số những người mắc tỉ lệ đã tiêm chủng cũng cao. Cho nên số liệu kia và kết luận là không liên quan nhau.
Nếu so sánh phải so trong 1 mẫu số chung là trong tất cả những người đã tiêm chủng thì tỉ lệ mắc là bao nhiêu %
faq21106
TÍCH CỰC
4 tháng
@TsanHoang 103/107 là tỉ lệ người chích ngừa / người nhiễm mà bạn, đâu liên quan tỉ lệ nhiễm trong số đã chích ngừa.
@faq21106 Đó là theo bạn hiểu thôi 😃
Trong số 107 ca nhiễm có 103 ca đã chich đầy đủ, như vậy tỉ lệ nhiễm ca đã chích trên tông số là 96%, ca chưa chích chỉ bị 4 % nên họ kết luận thuốc kém hiệu quả là vậy... khảo sát thống kê được lấy theo kết quả ở một thời điểm nào đó, nếu khảo sát ở địa phương khác mà kết quả gần giống nhau thì xem ra khá chính xãc để đưa ra kết luận .... nó không phải là thống kê dân số phải chờ đếm xong cả nước mới tính ra tỉ lệ ..,😃
Rất nhiều người đã hiểu nhầm về pp khảo sát thống kê này ...khảo sát y tế mà đợi kết quả cả nước mới đưa ra phương án chữa trị chắc trái đất không còn ngừoi nào nào? 😃
faq21106
TÍCH CỰC
4 tháng
@TsanHoang "như vậy tỉ lệ nhiễm ca đã chích trên tông số là 96%, ca chưa chích chỉ bị 4%", ủa số này thì kết luận gì được hiệu quả vaccine??? Ở dưới cũng có bác VD trường hợp đã tiêm 100%, thì 2 số này là 100% và 0%, còn nếu chưa tiêm cho ai thì tỉ lệ chích/nhiễm là 0%, bác không thấy là tỉ lệ này phụ thuộc nhiều vào việc đã tiêm bao nhiêu % dân số, chứ không phải do hiệu quả vaccine hả
@faq21106 Két luận là thuốc kém hiệu quả nên tq muốn đổi thuốc theo pp mới
Nếu chích 100% mà bị cả 100% thì thuốc kém, hiệu quả 100% luôn...
Só sánh TpHcm & Hà nội ngay tại thời điểm này , tỉ lệ bao phủ gần như tương đương , tại sao Tp ít ca nhiễm hơn Hn?
FB5F25B5-BE7D-4C4E-90DA-CB3345CF44E1.png
6CCC7853-5255-460C-8B9C-165E848DF8A9.jpg
Muốn so thì phải nhân số lần lên.
Vd dân một vùng tiêm 80% chưa tiêm 20%, gấp 4 lần nhau.
Thì câu thí dụ, số bệnh nhân đã tiêm chiếm 93% sẽ đc hiểu là số chưa tiêm là 7%, nhân 4 lên là 32%
@T.NC Không thấy mấy ông min mod vào bênh bác thớt chút xíu, để đồng đội một mình chịu trận thế này thì hèn quá.
Hay là cũng muốn nhảy vào nhưng không dám ra mặt nên toàn dùng nick cờ lôn ?
@Vuducanh0909 Cần gì phải bênh , sự thật nên chấp nhận nhé...thấy sai thì gọi lên cand mà cãi nè ..
9085E7AF-30E6-45BC-B737-7DB88F31AF1D.png
Bảo sao tiêm vaccine Trung ở mình nhiễm covid vẫn nhiều
@hoangnam789 pfizer còn thảm hơn, đang phải tiêm mũi 3, 4. Con covid này thấy hầu hết các vaccine chỉ giảm được bệnh nặng và tư vong, còn nhiễm thì vẫn nhiễm như thường.
@sskkb 3 mũi Pfizer vẫn dính như thường.
@hoangnam789 Mấy đứa trung chỗ tôi qua nhật mấy năm r vẫn bị tẩy não, nhất quyết k tiêm vaxin mĩ kìa 😆))
dinhbach
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@hoangnam789 Vaccine giúp hệ miễn dịch phản ứng nhanh với virus khi xâm nhập cơ thể, còn tuỳ vào cơ địa mà có người nhiễm bị nặng hoặc nhẹ. Nên có người chưa tiêm vaccine vẫn khoẻ vì miễn dịch tốt. Vaccine chỉ giúp cơ thể mau chóng sản sinh lực lượng bảo vệ không cho virus nhân lên quá nhiều gây phá huỷ tế bào, chứ nhiễm thì vẫn nhiễm.
chantinhts
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Vacine không hiệu quả mà mỗi ngày đất nước có vài trăm ca?
Độ phủ vacine cao thì rõ ràng là người mắc tiêm vacine đương nhiên là cao rồi
@chantinhts Tổng giám đốc "WOH": Các loại vaccine trên TG không ngăn ngừa việc nhiễm COVID-19................................................................................
Theo một thông báo chính thức mới nhất ngày 26/01/2022, tổng giám đốc WOH đã viết:
" Sau 2 năm chống chọi với đại dịch Covid trên toàn cầu, dựa trên số liệu thống kê về hiệu quả ngăn ngừa việc lây nhiễm của tất cả các loại vaccine
covid đã được cấp phép như AstraZeneca, SPUTNIK V, Vero Cell, Pfizer, Moderna...... đều không ngăn ngừa việc nhiễm COVID-19...
Cho nên, WOH sẽ khuyến cáo chính phủ các nước tiêu hủy toàn bộ các lô vaccine còn lại trên toàn cầu, và tập trung nghiên cứu, hoặc làm lại từ đầu, hoặc là để kệ cmnd, chờ bọn Covid nó tự hủy .................
Hỏi thật tác giả bài viết gốc này là ai thế (tại mình k thấy ghi nguồn) hay chính mod tinh tế viết đấy.
Sai cơ bản nguyên tắc thống kê.
Chả hiểu sao lấy mẫu là người đã bị nhiễm, đến chịu ạ.
Thế bây giờ có 1 đất nước nào đó tiêm chủng 100% dân số => số ng tiêm/số nhiễm = 100% => kết luận vacine không hiệu quả à?
Nó cũng kiểu như vào năm 2022, cứ 10 người chết thì có 8 người đội MBH (tỉ lệ 80%)
Trong khi năm 2000, thì cứ 10 người chết vì TNGT có 3 ng là đội mũ BH (tỉ lệ 30%)
=> Mũ bảo hiểm lằm tăng nguy cơ tử vong khi tham ra GT à =))
@TsanHoang Tỉ lệ kích hoạt phản ứng miễn dịch không liên quan gì nhiều đến ti lệ bảo vệ cả.
Sinovac và Sinopharm có tỉ lệ sinh miễn dịch gần 100%. Nhưng sinh miễn dịch quá yếu, nên tỉ lệ bảo vệ không cao.
@Joshua_Tree Vậy là thuốc làm chưa đạt ,
Bảo vệ không cao ( nghĩa là thấp .. )
mà thấp thì kém hiệu quả là đúng rồi ..
Cười vô mặt
@p700i Cu hiệp lại mừng quá 😁 giờ các bài viết phải như thế này mới là chuẩn trên tinh tế, càng tranh cãi càng nhiều view càng có tiền. Nuôi 1 đống clone để vào kích war bẩn còn gì.
@p700i Rồi còn cho hẳn lên trang chủ nhằm câu view bất chấp. Roiif có ngày bị chính quyền gõ đầu rồi lại hỏi vì sao ? Tất cả là tại ... ah mà thôi
Cười vô mặt
Đáng lẽ ra phải lấy 2 nhóm người có tỉ lệ tiệm trủng khác nhau (hoặc lấy 1 nhóm chưa tiêm và 1 nhóm đã tiêm) r tính tỉ lệ nhiễm => kết luận. Đây lại đi lấy 2 nhóm ĐÃ NHIỄM r so sánh tỉ lệ tiêm vacine của 2 bên. Sai hoàn toàn. Bài viết sặc mùi định hướng
@TsanHoang Dạ mình chỉ thông minh hơn bạn thôi, bạn hiểu không? Không lẽ bạn mù chữ thật…
@quochoang24891 Uh thì bạn thông minh hạng nhất rồi 😃

Nhưng đếm từ duói lên nhé , dãu sao cũngng vote cho bạn để mau lên VIP ..
Cười vô mặt
@sieu_nhan Chủ thớt @TsanHoang là dân du học, lẽ ra mở mang đầu óc cho mấy bạn bán sức lao động giản đơn, bán đất làm giàu thì lại mang tư tưởng cãi cùn về làm kéo tụt cả quần dân tộc. Càng trả lời càng cùn, càng đuối lý, thiếu bằng chứng, thiếu logic, không dám đứng ra chịu trách nhiệm mà đùn đẩy. @cuhiep thì cũng chẳng đoái hoài gì chắc đang mải nhậu với các em út.
nếu nguồn thông tin là từ Epoch time Chinese thì mình tuyệt đối không tin. Tòa báo này được thành lập và phát triển bởi cộng đồng Pháp Luân Công bị cấm bởi chính quyền TQ (trong đó có cả VN) thì việc bọn chúng đặt điều bêu xấu năng lực của chính phủ và các cơ quan nhà nước TQ là điều không thể tránh được. Không tin nổi!
mặt khác, số người bị nhiễm covid 19 trong số những người đã tiêm vaccine ở hoa kỳ cũng khá cao, vaccin hiện tại chỉ có thể giúp người bị nhiễm không trở nặng, không bị chết, giảm nguy cơ biến chứng chứ không thể ngừa 100%
@sunny_summer https://luatvietnam.vn/tin-van-ban-moi/huong-dan-moi-danh-gia-cap-do-dich-covid-19-186-35184-article.html
https://tuoitre.vn/bo-y-te-co-huong-dan-moi-ve-cap-do-dich-gan-nhu-ca-nuoc-thanh-vung-xanh-2022012710130736.htm
@sunny_summer Việt Nam! Có vc là chích thôi, không quan tâm đến hiệu quả, kiểu chỉ đạo cách báo cáo theo tiêu chí thì chắc không cần dùng đến vc nữa .. tất cả thành vùng xanh rồi ... chich hay không các tỉ lệ phải nằm trong giới hạn cho phép...báo cáo ... xong phim
Dịch đã đc khống chế ...
Zero covid đến cùng vì chích cũng như không
Chủ thớt là một người thù TQ mù quáng, từ đợt giãn cách xã hội đã có cả loạt tranh luận dựa vào thú vui cá nhân chứ hk phải cơ sở khoa học rồi -))).
Nhiều luận điểm bài vacxin TQ bây giờ trở nên rất ngớ ngẩn vào thời điểm hiện tại. Ví dụ điển hình như “đã chích TQ thì k đc tiêm trộn vacxin khác”.
Cũng không ngạc nhiên lắm khi đọc bài này với sự định hướng tào lao như thường lệ -))).
Còn tào lao thế nào thì về cách tính thống kê sai lè ra đã được rất nhiều cmt ở trên chỉ thẳng mặt.
@quochoang24891 Mù quáng hay không thì tôi chưa biết nhưng với tôi TQ chẳng bao giờ là tốt đẹp
@moitinhdaukiss Đọc số liệu khoa học thôi bạn ơi, nói chuyện với mấy thằng dốt mà thích thể hiện nó mệt mỏi, thế thôi. Bạn là kiểu dốt mà thích thể hiện hay là kiểu tin vào số liệu & phương pháp khoa học đúng?
clltesterr
ĐẠI BÀNG
4 tháng
hỏi thật thớt có hiểu được mình đang post cái gì không vậy 😆

nhìn cái lịch sử post bài cửa thớt cũng hiểu rồi
@TsanHoang Nói kiểu gì cũng đc thế.
Vaccine Mỹ theo kiểu mới cũng có chống đc virus đâu.
Rồi cái suy nghĩ chi lạ: vaccine Mỹ kém tác dụng là do virus biến đổi, còn vaccine tàu kém là do nó là đồ tàu.
@ncn_nguyen Ít nhất là pp mới có hiệu quả hơn pp cũ nên Tàu nó cố gắng theo pp mới chứ nó cũng đâu có dại nắm chờ chết ...
@TsanHoang Tàu nó cũng có sẵn vaccine dạng đó rồi mà bác. Nó trùm sao chép.
@ncn_nguyen Mới công bố thử nghiệm thành công đat 95%...hy vọng đưa vào xử dụng sớm thay cho dạng bất hoạt ...
lazytomcat
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Đậu mé, vn tha về chích cho nhiều vào
kduycntt
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Không biết mí bợn trên này mang ơn gì của tung của mà bênh thế, vaccine nó xịn thì đã không phải lockdown
@kduycntt Nếu bạn thay toàn bộ cái tên đó bằng Mỹ hay Anh thì người ta vẫn nhảy vào bênh như vậy. Đây ko phải bênh quốc gia, mà là vào chửi đứa post bài nó post số liệu ngu.
mình 2 mũi astra vẫn nhiềm mà
@nguyenhung303 Yếu
song song
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@nguyenhung303 mình cũng vậy, nghĩ nó chán
Buồn ghê...
@song song được cái 4 ngày là hết, nhưng hậu covid bị viêm phổi, không biết nếu có biến thế mới thì có bị nặng hơn không
@nguyenhung303 Tiêm vaccine chủ yếu để khi nhiễm thì giảm nguy cơ tử vong, chứ có ai nói là tiêm vaccine sẽ nhận được lệnh bài "miễn nhiễm"???
anhcom67
ĐẠI BÀNG
4 tháng
chỉ biết WHO khuyến cáo ai đã tiêm vaccin bất hoạt thì nên tiêm thêm 1 liều mRA
Thì đúng mà? Các vaccine của các nước khác đâu ngăn ngừa việc lây nhiễm đâu? Người tiêm vaccine Pfizer hay Astra đều có thể nhiễm bệnh, việc tiêm vaccine đến giờ mục đích là làm giảm tác động của Covid-19 lên cơ thể bệnh nhân chứ đâu có làm giảm tỷ lệ lây nhiễm?
@gauto988 Chuẩn rồi. Tụi rãnh nó cứ đi cãi nhau.
nếu đậm chất dân chơi để khỏi cãi nhau thì nên thế này : 10 người verocell , 10 người astra , 10 người modern, 10 người pizer , sau khi tiêm đủ 2 mũi tầm 4 tháng mang hết tất cả 40 người đó đi xét nghiệm kháng thể là biết ngay thằng vx nào hiệu quả quan trọng dám làm k thôi
Cười vô mặt
@nefertem Kháng thể có nhưng sức đề kháng mỗi cơ thể mỗi khác, muốn thử thì đem nhốt chung với F0 vài tuần xem nhóm nào bị nhiễm ít nhất... tỉ lệ có thể chấp nhận sai lêch vài % .. 😃
@TsanHoang đây là tôi muốn biết vx nào hiệu quả cao và thấp nhất , tính theo tỷ lệ vẫn cho ra con số chính xác tầm 80 90% tính hiệu quả của vx
@nefertem Nhanh nhất là tiêm virus vào xem
Nhóm
Nào nhập viện sớm nhất là biết kết quả ngay thôi 😃
Đó là suy nghĩ của ngừoi ngoài ngành y thôi , chứ họ có nhiều phương cách để đo lường kết quả của từng loại vcine rồi..
Carl
CAO CẤP
4 tháng
Giờ nếu TQ nhập vaccine phương Tây ồ ạt để chích cho dân thì muối mặt. Còn cứ dùng hàng nội địa thì không dám mở cửa. Để coi TQ chọn mất mặt hay mất tiền.
@Working Title Chắc chắn thể diện chính trị cao hơn rồi, có chú hề tóc vàng vì thể diện chính trị mà hô "cúm mùa" nên chết luôn nửa triệu dân kìa bạn 😃
@Carl Nó sợ nên nó mới phải kiểm soát bạn ơi, k sợ thì kiểm soát làm gì?. VN mình mới chính là cái bên k hề sợ nhé
@Working Title Thì tuỳ bạn, lãnh đạo quốc gia tỉ người với rất nhiều sắc tộc nó khác.
Mỹ cũng chỉ nói về dân chủ sau khi đã thảm sát dân da đỏ bản địa và làm họ không còn tí năng lực nào để chống lại người da trắng. TQ thì khác, bất kì bộ phận nào cũng có thể tách ra và gây nội chiến nếu đủ kích thích từ bên ngoài. Tôi không biết bạn đã lãnh đạo đc 1 nhóm 10 hay 20 người chưa, nếu rồi thì tự hiểu cái ý tôi muốn nói. Nội chiến nó chết nhiều hơn là virus
Carl
CAO CẤP
4 tháng
@quochoang24891 Việt Nam cũng sợ vãi ra mà bạn. Không thấy các cụ suốt ngày la làng nào diễn biến hoà bình, nào tự chuyển biến các kiểu sao? Rồi bạn tra Google xem chục năm trước bạo loạn ở Tây Nguyên là như thế nào. Vấn đề sắc tộc ở Việt Nam cũng đau đầu lắm chứ không yên bình như bạn nghĩ đâu. Nhưng đụng chuyện mới thấy khi buộc phải lựa chọn, ít ra lãnh đạo Việt Nam còn biết nghĩ cho dân. Còn TQ ngay từ đầu đã bưng bít thông tin, làm dịch bệnh lan rộng. Giờ có vắc xin thì không dám chích loại của phương Tây cho dân nhờ. Nói chung lãnh đạo TQ coi trọng sĩ diện hơn mạng sống của dân.
thanhnamxl
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Nên thống kê trên tỷ lệ tử vong đã tiêm vaccine còn nhiễm thì bất cứ loại vaccine nào cũng không chống được nhiễm
@thanhnamxl Việt Nam! Có hướng dẫn mới về báo cáo ca tử vong rồi , giông như Hn không thể vượt qua 3K 😃
Khong đc chết qua 6/100K một ngày nhé
5D33B80B-F151-449E-9258-24B07E49130A.png
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019