Trung Quốc cấm streamer và influencer nói về các chủ đề liên quan đến chính trị, luật, tài chính...
_vphlinh_
một thángBình luận: 169
Trung Quốc cấm streamer và influencer nói về các chủ đề liên quan đến chính trị, luật, tài chính...
Chính phủ Trung Quốc vừa ban hành bộ quy định mới đối với các hoạt động phát trực tuyến, đặc biệt hướng tới nhóm đối tượng là các streamer và các influencer của nước này, có thể được gọi là “bộ quy tắc ứng xử” dành cho streamer và influencer. Theo đó, các quy định mới cấm những đối tượng trên nói về các chủ đề như luật, y học và tài chính... trong buổi phát trực tuyến hay trong quá trình làm việc của họ, trừ khi họ đã sở hữu một số bằng cấp phù hợp liên quan (nhưng không rõ là bằng cấp nào?).

Có tổng cộng 31 đề mục trong bộ quy định mới, bao gồm việc “phải có định hướng chính trị đúng đắn” và “tích cực thể hiện các giá trị xã hội chủ nghĩa cốt lõi”. Những streamer bị cấm tiệt việc chỉ trích chủ nghĩa cộng sản Trung Quốc, cũng như không được phép chỉ trích những cải cách theo định hướng tự do thị trường - là chính sách đã khiến nền kinh tế Trung Quốc “đi chệch” khỏi chủ nghĩa cộng sản trong vài thập kỷ qua.

1.jpg

Hành vi sử dụng công nghệ deepfakes hoặc việc thể hiện “lối sống xa hoa” cũng sẽ bị liệt kê vào “danh sách đen”, ví dụ như việc không được “khoe” các sản phẩm xa xỉ hay như các hành vi xem thường những người có thu nhấp thấp hơn mình. Ngoài ra, các hoạt động “lãng phí thực phẩm quá mức” cũng bị cấm.

Hai cơ quan lớn đã hợp tác để cùng ban hành bộ quy định mới chính là Cục Phát thanh và Truyền hình Quốc gia Trung Quốc và Bộ Du lịch và Văn hóa. Bộ quy định này không chỉ được áp dụng cho những người làm webcast, thực hiện các nội dung bằng video và âm thanh trên internet, mà còn có hiệu lực đối với bất kỳ những sản phẩm trí tuệ nhân tạo được phát triển để truyền phát tin tức.

Theo Gizmodo
Cover từ KTVZ
169 bình luận
texudo
ĐẠI BÀNG
một tháng
Toàn các điều luật rất mơ hồ, giống một số nước CS, nên ai cũng có thể là tù nhân
@texudo giống mấy th làm luật VN v thôi, hở như răng lược để chúng nó ăn chứ tốt đẹp cc gì
@B1tches keep reporing but can't stop - Năm1971 trận Nam LÀO , năm 1975 có 1 đám cầm súng mà vứt bỏ , quần áo cũng tụt luôn , đu càng nườm nượp , máy bay cũng đạp xuống biển , thế mới thấy quan trọng là có gan hay không thôi !

- đã thua cuộc bỏ chạy thì đừng lên mạng làm trò hề nữa , thắng làm vua thua làm cạo móng , kiêm cào phím . Mọi lý lẽ của thằng thua cuộc đều làm nguỵ biện !
- bây giờ đất nước Việt Nam là của ngừoi Việt Nam , you nói của cs cũng được nữa , nhưng tuyệt đối đất nước Việt Nam này không phải của mấy thằng Mỹ màu nói tiếng Việt , tao làm chủ tao thích cấm súng đấy , tao thắng tao có quyền , mày thua tuổi gì sủa !
@texudo Cs hay không cũng là đất nước của ngừoi Việt Nam , mấy thằng Mỹ màu lấy tư cách gì ý kiến !
@chicharito mu Ừ, dân VN hạnh phúc nhất thế giới. Mình hiểu mà, nhưng vấn đề là mấy ông nội tinhte ủng hộ tổng thống Mỹ cấm súng ở Mỹ thì mới có chuyện để nói.
Thế ranh giới giữa phân tích và úp bô nó nằm ở đâu nhỉ?
@P.W Quang vinh 3 lần = phân tích
còn lại đều là úp bô
@ktduong89 ờ haaaaaa
@P.W hay
thiết nghĩ người nào thì cứ làm tốt công việc của mình đi là được .
@渡辺稲荷 chả biết như nào là tốt vơí trung cộng
@渡辺稲荷 Sao ko cấm….có bằng thủ tướng mới vào ghế thủ tướng, bằng bí thư đảng mới vào ghế bí thư đảng….chứ chính quyền nó phân phối người tốt nghiệp cờ tướng, cờ vay có thể đảm nhiệm vị trí giám đốc sở các liên ngành, các chức vị tại Tp thì sao nhỉ….ko biết bằng cấp nào cho phù hợp vị trí.
Chỉ ca ngợi độc tài là ấm thân
@Swings Onlyone https://vnexpress.net/trung-quoc-mang-mau-da-sao-hoa-ve-trai-dat-nam-2031-4479278.html
bạn có thể vào bất cứ bài nào có tag tàu khựa để xem thằng trên kia bình luận. Kéo hết phần cmt nhé, bài này tương ứng với ảnh bên trên
@Thái Bình x Thái Bình sặc. tôi cứ tưởng ông đưa hẳn link tweet của keanu chứ. té ra là thằng ất ơ trên báo cơm sườn. nó nói phông long mà ông cũng rảnh đi quan tâm với nó
@Swings Onlyone VNE báo rác rưởi nhưng thi thoảng vào đọc xả stress với cmt với thằng đó cũng giải trí vui mà 😆)
@hieneken đúng rồi, mình cũng hay bị sửa comment trên đó, nói dài nhằng 1 hồi nó cắt còn lại khúc đầu. Nhưng phải nói sao cho khéo chứ nói quạch tẹt ra là nó xóa ngay.
kinh tế thị trường định hướng xã nghĩa nghe vừa buồn cười vừa ngu ngốc. Nền kinh tế tự do thị trường không thể vận hành bằng bộ máy quan liêu lạc hậu và ấu trĩ.
Kinh tế thị trường có cạnh tranh thì mới có phát triển, còn độc tài độc đảng tự biên tự diễn tự rút kinh nghiệm với nhiều điều luật mơ hồ.
@ktduong89 Hay
@HaoTran20 Khi đó làm thêm 1 đợt covid 30 hay covid 35 gì đấy. Mất đi người già một cách hợp pháp.
@ktduong89 Ngoài ra còn có "khiên tuổi Đảng" lỗi gì thì bị khai trừ chứ k có truy tố
Cười mặt nồi
animal cage
😆) cấm là đúng k sớm muộn cũng nát thôi , phải yêu nước TQ như Johnwick
9B27926A-F7FC-4AC6-A48A-010D43695A7E.jpeg
@Thái Bình x Thái Bình Chú này thân Tàu thân Nga có số trên VNE mà sao lại lấy nick là Âu Mỹ thế nhỉ?
@hieneken Người phương bắc mà 😆 lấy tên thế để dễ hoạt động
Đúng là trại súc vật mà.
Nghe nói sắp đến kiểm duyệt cả bình luận cmt live. TQ muôn năm=)) các bạn sùng bái nhiều vào nhé.
😁 đâu phải cứ người nỗi tiến là nói gì củng đúng 😁
@Thi Eat Apple nói là quyền nghe là lựa chọn
@flutter Tuy nói là quyền nhưng theo mình nói sai là phải chiệu trách nhiệm, đặc biệt những người nói có sức tác động đến nhiều người. Mình nghĩ tạo ra khung pháp lý là đúng thôi 😁.
Nghe người biết chọn lọc thì tốt rồi, còn những người họ dễ bị dẫn dắt thì cơ quan quản lý nhúng tay vào để bảo vệ thì tốt thôi.
@letrantrung123 Mình thấy nhóm sản phẩm liên quan đến sức khoẻ người có chuyên môn nói mới chính xác, còn họ noi sai nữa thì bị phạt. 😁
@Thi Eat Apple Tạo ra khung pháp lý là phải định nghĩa được thế nào là sai, thế nào là đúng để khi sai biết sai ở đâu, chế tài như nào thì không làm.

Đưa ra cái khung mơ hồ như 331 để thích túm lúc nào thì túm. Lấp liếm chuyện "tránh xảy ra sai phạm" để bịt mồm.
nô lệ mà ko biết mình là nô lệ
Sao mấy thằng già già độc tài nắm quyền không bị bệnh tật gì chết sớm nhỉ 😁
@Crazylove4u Trong tương lai con người sẽ tìm ra cách để bất tử, tất nhiên chỉ có 1 vài người cấp cao mới được bất tử thôi. Lúc đó thì loài người sẽ khổ dài vì những thằng độc tài là những thằng thích sống lâu nhất.
@Crazylove4u Chết sớm thì con cháu , dòng họ , người thân , bạn bè nó cũng lên tiếp tục cai trị thôi . Miếng bánh vừa ngon , vừa hái ra rất rất nhiều tiền , vừa có nhiều quyền lực cai trị thì dạy gì mà không lên nắm quyền
@Crazylove4u chúng nó mà chết thì ốm luôn thằng bảo hiểm
Mệt
Cái này cũng có ý đúng , chính trị đâu thể nào dành cho mấy thằng trình độ lớp 7- , với dân ăn welfale nói được !
@7592minhnguyen Thì có ai nói tiền không dành cho mọi ngừoi đâu , chẳng qua là tiền ngừoi có , ngừoi không . Nghèo thì đừng đú chính trị , nói nhiều đâu giải quyết được gì !
@chicharito mu Nói chuyện ra đúng là kẻ độc tài
vậy thì thua rồi
@Pnghuy Cảng đã cho ta một mùa xuân đầy ước vọng
Một mùa xuân mới tràn ánh sáng, khắp nơi nơi...
Kinh rứa hệ, mai mốt đi tolet chắc cũng xin giấy phép, chả khác gì quay lại thời phong kiến nhở? Áhihi
@B1tches keep reporing but can't stop Mình với bạn bè , gia đình chả ai có ý định đu đi đâu , ngu gì đi khi ở Việt Nam có nhà , có xe , có anh em bạn bè ... đu ra nước ngoài làm Homeless thấy cảnh , nếu đứa nào không có nhà thì nó đi đâu cũng vậy , còn sổ đỏ cầm tay mà đi ăn xin xứ ngừoi thì ai chơi ngu vậy sẽ lưu danh thiên cổ !
@chicharito mu Ừ, thì mua hàng cho người nhà mình nhưng dân địa phương vẫn bán được hàng và có tiền cho gia đình họ và thằng chính phủ vẫn lấy thuế VAT =))

Còn nhà mình ko muốn qua bạn à, ở VN xài tiền đô có giá hơn tội gì. Còn đất chật người đông thì bạn dọn ra vùng khác mà ở, ở trong thành phố đông đúc làm gì rồi than. Còn giá đất cao thì bạn kiếm tiền mà mua, bất tài vô dụng ko kiếm ra tiền rồi đổ thừa giá đất cao LOL
@B1tches keep reporing but can't stop - Ồ ... ở Mỹ tốt thế , có thằng con thành công bên Mỹ , làm chủ trại gà đồ , vậy mà không thuyết phục được gia đình sang đó ở - nghe nó sai sai . Mở mỏ chê Việt Nam , khen Mỹ mà vẫn ở lại làm chi . Cỡ you trẻ trâu chứ Mỹ nào chứa , muốn đi Mỹ mà nó không thèm nhận vì sợ thêm 1 thằng ăn welfare !
@chicharito mu LOL, có ăn welfare thì vẫn sướng hơn ở VN, VN còn éo có welfare mà ăn, dịch đám miền tây bỏ của chạy lấy người =))

Còn tui nói ở trên rồi đó, trại gà nó cũng chỉ $15-20k/m bên đây mà chia ra cho 4-5 người thì nó cũng chẳng ra gì nhưng bên VN bạn sống như vua, tội gì qua. Còn mình có ai bên Mẽo làm gửi tiền về mình cũng chẳng qua làm gì. Còn bạn thấy sai thì kệ bạn =)) Bạn qua TQ mà ở cho khỏe, bên đó đất rộng đó. Còn bạn chê giá đất cao thì kiếm tiền nhiều hơn rồi mua chứ có gì đâu mà đổi thừa mấy người bên đây.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019