Trung Quốc đưa thành công 3 phi hành gia lên trạm vũ trụ Thiên Hà
MinhTriND
một thángBình luận: 24
Trung Quốc đưa thành công 3 phi hành gia lên trạm vũ trụ Thiên Hà
Trung Quốc vừa qua đã phóng thành công một phi hành đoàn gồm 3 phi hành gia lên quỹ đạo, đưa họ lên đường tới Thiên Hà (Tianhe) - trạm vũ trụ mà Trung Quốc đang trong giai đoạn hoàn thiện. Phi hành đoàn sẽ cập bến nhà ga sau khoảng 8 tiếng kể từ thời điểm phóng. Ba phi hành gia bao gồm chỉ huy Zhai Zhigang, Wang Yaping và Ye Guangfu sẽ ở lại trên trạm 6 tháng trước khi quay về Trái đất. Trong thời gian này, họ sẽ thử nghiệm các công nghệ cần thiết để tiếp tục xây dựng và lắp ráp Thiên Hà.

Hiện tại, mô-đun chính của trạm vũ trụ đã được thiết lập và dự kiến trong năm sau, ít nhất 2 mô-đun nữa sẽ tiếp tục được ráp vào. Phi hành đoàn dự kiến cũng sẽ vận hành các cánh tay robot để vận hành hệ thống kết nối với tàu vũ trụ bay lên từ Trái đất, đồng thời thực hiện vài chuyến đi bộ ngoài không gian để bổ sung thêm linh kiện cho robot. Được biết, đây là phi hành đoàn thứ 2 của Trung Quốc từng được đưa lên Thiên Hà và ở lại một thời gian dài.

24 bình luận
Anh hàng xóm chơi đc ra phết nhờ
Cười vô mặt
Quê hương nhà em đó mọi người. Mà éo ưa nổi thích Sing vs Đài thoi. Đc cái tụi xàm lol lúc nào cũng hiẻu lầm đưa cha nội Lê Duẩn nói quài. Ổng xàm lol chết mịa. Tầm nhìn kém thua Thais vs các nước khác.
@Em Bé Của Anh thế dùng ngôn ngữ quê hương em đi chứ nói ngôn ngữ quê hương anh làm gì? ní hảo, hảo ăn mì hảo hảo củ su?
@hiệp sĩ kanzaki Chuẩn =))
quá giỏi
Thực ra đây chỉ là đồ họa dựng phim, tàu cỡ nào mà đòi lên trạm vũ trụ 😆 hài vl 😁
@chim-hịp-01 Nó đang xây trạm vũ trụ thay cho ISS sắp nghỉ hưu.
@Nghêu Nghêu Tàu có được mò tới ISS hồi nào mà nói "xây thay"?
Nó xây cho nó và Nga ngố, hai thằng nó xài riêng.
@chim-hịp-01 Nó có đòi lên ISS đâu, nó đang vận hành Trạm vũ trụ Thiên Cung, và giờ đang xây Trạm thứ 2 là Thiên Hà đó.
@T.NC Nói là “xây thay” vì ISS sắp nghỉ hưu rồi. Nó tự xây thiên cung và đang open để các nước khác cùng tham gia. Riêng mỹ nhật cũng muốn join nhưng nó k cho.
@chim-hịp-01 Mấy tháng trước cũng lắm ông nói như bạn, kiểu tàu thăm dò của TQ đáp lên Sao Hoả là ba xạo, đồ hoạ dựng lên loè thiên hạ. Thế rồi đến lúc NASA nó chụp cái ảnh từ tàu vệ tinh của nó xác nhận tàu của TQ đã đáp lên Sao hoả, đang loăng quăng chạy chơi ở trên thì những con giời chê bai lặn không sủi tăm :v
Uầy, tình hình này thì Trung ương ta cũng sẽ sớm ban hành Nghị quyết về "nâng cao năng lực vũ trụ giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn 2045" để xứng tầm anh em nhé! ko lo tụt hậu đâu!
@QuanLyNhaNghi thằng bò đỏ này về bú đẻng của mày đi 😆
@chim-hịp-01 Anh em một nhà sao lại đá nhau thế chim-hịp-01
N N T
ĐẠI BÀNG
một tháng
cuộc chơi của các nước có tiềm lực kinh tế kkkk
Quá nhanh
đỉnh cao đấy nhưng Liên Xô ngày xưa cũng thế
Tiến nhanh và xa.
bao nhiêu nước dùng chung cái ISS, anh Trung Hoa làm riêng 1 cái.
@4ever1lov3 Liên Xô hồi xưa cũng một mình một trạm chứ có xài chung Âu Mỹ bao giờ. Cái số mấy thằng đối trọng với Mỹ luôn phải thế
@4ever1lov3 Thế nó mới ra "chất chơi". Kiểu bạn muốn chơi điện tử cùng 1 nhóm bạn, nhưng bọn nó khinh, không cho bạn chơi cùng. Bạn về tự mua chơi, welcome những thằng khác về nhà bạn chơi cùng 😆
@gauto988 Mấy thằng ra vẻ khinh kia lại đéo có đồ chơi, cuối cùng mon men đến xin chơi cùng =))
mấy người trên tinh tế này toàn thể hiện con cáo và chùm nho với thành công của Trung Quốc, trong khi chúng nó đang quan hệ ngoài không gian thì có khi mấy người này vẫn phi vô tường.
@hiệp sĩ kanzaki Người Việt Nam cái chi chẳng giỏi nhất thế giới. Xứ Việt toàn thiên tài đẳng cấp thế giới không hà bạn ơi. Bọn mọi Trung Quốc sao sánh được Việt Nam trí tuệ quán tuyệt cổ kim, độc bá thiên hạ
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019