Trung Quốc khuyến khích đảng viên sinh thêm con thứ 3 để làm gương cho người dân
Rubi Lee
5 thángBình luận: 109
Trung Quốc khuyến khích đảng viên sinh thêm con thứ 3 để làm gương cho người dân
Sau khi cho phép các cặp vợ chồng sinh con thứ 3 hồi tháng 5/2021, Trung Quốc đang gây sức ép buộc các đảng viên, những nhà lãnh đạo sinh 3 con để làm gương nhằm giúp quốc gia tăng trưởng dân số. Thế nhưng, nhiều người phàn nàn rằng họ khó có thể sinh thêm con nếu chính phủ không có chính sách hỗ trợ tài chính.

Trong một bài viết hồi cuối tháng 12, China Reports Network trực thuộc Đảng tuyên bố các đảng viên có nghĩa vụ kết hôn và sinh son để góp phần vào sự gia tăng dân số, không có lý do gì để họ “chỉ sinh 1 hoặc 2 con”. Đồng thời các bài đăng trên những trang diễn đàn thảo luận khác cũng thường đưa tin khuyến khích các đảng viên sinh thêm.

trung-quoc-2.JPG

Tuy nhiên, sự thúc ép lại chỉ nhận về phản ứng hờ hững từ nhóm đối tượng này. “Họ có thể ép chúng tôi làm những gì họ muốn, nhưng chúng tôi không thể làm gì nếu không nhận được sự hỗ trợ tài chính tốt hơn” - Bố của một đứa con ở tuổi 30 chia sẻ.

Dù chính quyền các khu vực cũng đang triển khai các chương trình để giúp đỡ các gia đình nuôi dạy trẻ. Nhưng với tình hình tài chính căng thẳng, hầu hết các khu vực của đất nước đều đã từ bỏ các chương trình hỗ trợ tiền mặt, thay vào đó tập trung vào việc kéo dài thời gian nghỉ phép của cha mẹ - một động thái bị công chúng cho rằng là vô ích.

Quảng cáoTrên thực tế, Trung Quốc hiện đang phải vật lộn với tình trạng suy giảm dân số, tốc độ lão hoá dân số nhanh chóng khi nước này áp dụng chính sách 1 con suốt một thời gian dài. Theo ước tính vào năm 2020, chỉ có khoảng 12 triệu trẻ sơ sinh được sinh ra, giảm 18% so với năm trước đó. Con số này tiếp tục giảm vào năm 2021 và có xu hướng giảm xuống mức thấp kỷ lục.

trung-quoc-4.jpg

Phát triển kinh tế Trung Quốc là mục tiêu ưu tiên hàng đầu của Chủ tịch Tập Cận Bình và một xã hội già hoá sẽ ngăn cản tham vọng này của ông. Sau khi chính thức cho phép các gia đình sinh con thứ 3, chính quyền đã đưa ra nhiều biện pháp để thúc đẩy người dân sinh thêm. Chẳng hạn, vào cuối tháng 10, tỉnh Thiểm Tây đã công bố kế hoạch thêm 6 tháng nghỉ thai sản cho những phụ nữ sinh đứa con thứ 3. Đề xuất giúp tăng thời gian nghỉ thai sản tối đa tại Thiểm Tây từ 168 ngày lên 350 ngày. Nhiều thành phố khác cũng đang xem xét những kế hoạch tương tự.

Tuy nhiên, cách hỗ trợ này không được nhiều người chấp thuận, bởi không ít phụ nữ lo lắng về việc bắt nhịp với công việc, hoặc xin việc làm sau khi nghỉ thai sản quá lâu. Do đó thay vì kéo dài thời gian nghỉ thai sản, nhiều người đã ủng hộ việc hỗ trợ tiền mặt cho các cặp vợ chồng.

Theo Nikkei

Quan tâm tin tức ở Trung Quốc, mời xem thêm bài: Trung Quốc cấm các cầu thủ bóng đá có hình xăm lên tuyển quốc gia
109 bình luận
Chính xác, muốn khuyến khích người dân sinh thêm con thì hơm động lực nào hữu hiệu bằng việc hỗ trợ tài chính cho người dân, đó là thứ họ mong đợi nhất 😎
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena 
Screen Shot 2022-01-05 at 15.13.19.jpg
@crazysexycool1981 Trong khi đó lại đàn áp dân người Ughuys ở Tân cương, bắt chia rẽ nam và nữ để không được sinh thêm con, đưa đàn ông hán tộc vào để lai tạo nếu có thể. Xem video mà nhói lòng
@iPhonefans vô nhân đạo thật bác nhỉ
@iPhonefans Lũ ch ó trung quốc không có nhân tính.
Không hiểu sao chúng nó lại man rợ như vậy.
Đùa. TQ ngày trước còn ép một người đã mang thai 7 tháng phải phá thai, vậy mà giờ đây lại bảo đảng viên sinh 3 con để làm gương thì ai mà nghe nổi. Bao nhiêu nạn nhân đã phải phá thai trong uất ức như vậy, bao nhiêu đứa trẻ đã sinh ra trước kia nhưng vô thừa nhận vì không được khai sinh do vi phạm chính sách 1 con.
kduycntt
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@nghaimin Từng có một ông lính Giải phóng quân có vợ mang thai lén đứa thứ 2 đã 7 tháng bị bắt cóc đi phá thai rồi qua đời luôn. Vốn là một tay thiện xạ, ông ấy đã xách súng vào doanh trại nã đạn vô thủ trưởng với mấy người liên quan. Sau đó ra khỏi doanh trại ở Bắc Kinh xả súng bừa bãi vào người đi đường, thêm mấy chục cảnh sát nữa thiệt mạng trước khi hạ được ông ấy.
rongict
TÍCH CỰC
4 tháng
@bita95 Ngày mai tôi sẽ đề xuất có đản cs a và đản cs b sẽ tranh nhah chức tbt qua tranh cử 4 năm 1 nhiệm kì
rongict
TÍCH CỰC
4 tháng
@kduycntt Ko cần thiện xạ. Cứ ak vô tay em là em cũng diểm xạ 2 viên một vào cái đầu mấy thằng đó chuẩn như trog hap lai
SagaKiller
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@nghaimin TQ phải giảm dân số là tất yếu rồi, khuyến khích đẻ thêm chi nữa, giảm xuống còn 700 800k cho đỡ tốn tài nguyên chứ, chạy theo kinh tế ngắn hạn vậy sao được, hay như hồi xưa đẻ nhiều để có quân đánh nhau?
moá, một thời đảng cộng sản TQ kỷ luật, khai trừ đảng viên sinh con thứ 3 làm các băng đảng cộng sản khác ở phía nam cũng học theo! nỗi ám ảnh! giờ lại làm ngược lại!
rongict
TÍCH CỰC
4 tháng
@QuanLyNhaNghi Thời đó khó khăn. Việc sinh 3 con đúng là nuôi hơi khó. Vì đảng viên ko nuôi heo và buôn chổi dc. Mà 2 đứa là đúng chuẩn rồi. Đảng thôi chứ dân thường đẻ tha hồ. Vietnam nó còn nhân văn mà. Ko so với bọn man di phía bắc dc.
Một đảng viên đảng cs cho biết.
Cười vô mặt
Nghe có vẻ sai sai nhỉ. Sinh 2 con thì nghe được giờ lại bảo sinh 3 cơ à?
hp8784
ĐẠI BÀNG
4 tháng
TQ nó đang lo dân số già mất lợi thế trong 40 năm qua 😆. Vn mình cũng sắp phải thực hiện chính sách này rồi
laiviet
TÍCH CỰC
4 tháng
@hp8784 VN bỏ sinh 2 con r mà.
AĐÙMEN
TÍCH CỰC
4 tháng
Trung Quốc cái gì họ cũng nghĩ ra được QQ
Tri Dang47
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Chế độ độc tài , cái j cũng phải đảng viên làm gương
HyH
CAO CẤP
4 tháng
cũng do nó bày ra, rồi mình theo nó, giờ chắc theo nữa quá
Đẻ 3 đứa nuôi có mệt không các bác 😁
@Ssk223 mình có 1 đứa. tháng tầm 13 15t cho nó. ko dám sinh đứa 2 luôn.
rongict
TÍCH CỰC
4 tháng
@ktduong89 Ông bạn tôi. Đít tôn đít kẽm. Đẻ gái đầu lòng bị chê. Fuck thêm fat nữa tòi ra 2 bé sinh đôi ngồi te nữa. Mặt giãn ra hẳn luôn. Chắc về già lắm con rể biếu rượu tết.
Cười vô mặt
@rongict Hoặc là con nó lại ôm bụng về nhờ nuôi thì méo mặt…lol
@rongict sao nhiều người còn quan điểm thích trai này nọ nhỉ.
tui mới 1 đứa gái. có đẻ nữa cũng ráng kiếm đứa gái. chẳng thích con trai chút nào. con gái nó nhõng nhẽo khoái hơn
chắc tại mình nhỏ giờ hư quá. tứ đổ tường môn nào cũng thạo nên ghét con trai 😆
Cái vẹo gì cũng là chủ trương đúng đắn của Đẻng hết mà 😆😆😆
@ChiCoMotSuThat đảng luôn đúng, chỉ có người thực hiện là "đôi khi còn cứng nhắc, chưa linh hoạt, chưa bám sát thực tiền"
@QuanLyNhaNghi Nhiều khi "hiểu sai ý, đánh máy lộn" nữa đó fen
@ChiCoMotSuThat ,
270840671_4744561412298777_365068525627207440_n.jpg
Micron C
TÍCH CỰC
4 tháng
Kinh tế tốt hơn thì dân cũng tự nhiên đẻ ít đi, nhất là Châu Á, qui luật rồi không ép được đâu!
grozar
TÍCH CỰC
4 tháng
Bọn Tàu làm ở ngoài toàn 996 cày phờ râu, đẻ 1 đứa nuôi còn mệt nói chi 3 😆
khả năng là covid làm giảm dân số đáng kể
ĐẢNG ĐẢNG ĐẢNG-ĐẢNG ĐÃ CHO BIẾT BAO ĐẢNG VIÊN MỘT CUỘC SỐNG SUNG TÚC❗️
image.jpg
Con vua lại làm vua, nên phải sinh nhiều chứ 😁
Ồ, cán bộ lương tháng nhiêu mà sinh 2-3 đứa rồi lo lót học phí cho mấy đứa du học harvard tươm tất luôn giỏi nhề. Lương lãnh tụ bên nc mình thấp lắm, tháng có đâu 20 củ chớ nhiêu. Hẳn là lương cán bộ nước ông anh cao nhề
@Best DLV Killer ,
269707704_1100404524028522_6034842602965504971_n.jpg
Nuôi 1 đứa muốn xỉu rồi. 2 đứa thì còn lết lết. 3 đứa chắc chôn luôn quá 😆
thằng Tập mới có 1 đứa kìa, kêu nó đẻ thêm 2 đi =]]]
@Hưng Nhật Nguyễn Kiểu gì chả rơi vãi gửi gắm đầy. Bác cứ lo nó thiếu người tiêu tiền.
Sher
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Hưng Nhật Nguyễn Một đứa cho dễ truyền ngôi! 😆)
@HaiChin Theo nguồn tin lề đường ko chính thức là nó tự thiến từ lâu rồi, để toàn tâm toàn chí cho CT. Ko biết thực hư sao
supermee
TÍCH CỰC
4 tháng
Ép cũng không được
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019